6 công cụ phân tích Instagram tốt nhất (và số liệu bạn cần theo dõi)

Trong bất kì chiến dịch marketing nào, dữ liệu là nguồn lực vô cùng cần thiết, nó giúp bạn nhận biết rằng kênh của mình có hoạt đông tốt hay không, từ đó giúp bạn dễ dàng điều chỉnh để phù hợp hơn.

Nhất là khi bắt đầu một chiến dịch Marketing trên Instagram, dữ liệu sẽ giúp bạn bỏ qua những phép thử và sai lầm để tập trung vào hoạt động có hiệu quả nhất.

Nhiều người cho rằng chỉ riêng những báo cáo sẵn có trên ứng dụng Instagram là đủ để phân tích, nhưng thật đáng tiếc là bạn còn cần dữ liệu chi tiết, lịch sử, tổng hợp thống kê hoặc báo cáo dữ liệu nữa.

Chính vì vậy, 6 công cụ phân tích Instagram mà Tài đề cập trong bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh hơn về Instagram và những gì bạn cần cải thiện để có một chiến dịch marketing trên Instagram thành công.

Công cụ phân tích Instagram

CÓ rất nhiều công cụ giúp bạn phân tích các số liệu trên instagram, nhưng không phải công cụ nào cũng cung cấp cho bạn những tính năng tốt và khả năng phân tích kênh hiệu quả. VÌ vậy, hôm này, toi6 sẽ giới thiệu cho bạn những công cụ phân tích Instagram mà Tài yêu thích.

1. Thông tin chi tiết trên Instagram

Tất nhiên, bản thân Instagram cũng có các phân tích tích hợp sẵn trên ứng dụng. (Để sử dụng nó, bạn cần phải có hồ sơ doanh nghiệp .)

Từ trong ứng dụng, bạn có thể tìm hiểu thêm về nhân khẩu học đối tượng của mình. Cụ thể, khi họ trực tuyến, họ đang nhấp vào cái gì (hồ sơ của bạn? Trang web của bạn?) Và những gì họ thích (bài đăng nào kiếm được nhiều tim? Bài đăng nào nhận được bình luận?) .

Ưu điểm ở đây là dữ liệu được lấy thẳng trực tiếp từ ứng dụng, nên bạn có thể dễ dàng xem trực tiếp mà không cần phải sử dụng bất kì một công cụ phức tạp nào.

bảng điều khiển cái nhìn sâu sắc instagram

Tuy nhiên, Instagram sẽ chỉ hiển thị cho bạn thông tin về các bài đăng và stories mà bạn đã tạo kể từ khi bạn chuyển đổi thành hồ sơ doanh nghiệp. Bạn cũng không thể xem dữ liệu trên máy tính để bàn, xem dữ liệu cũ hơn hoặc xuất dữ liệu để phân tích thêm.

Và nếu bạn cần dữ liệu chi tiết hơn những gì Insights có thể cung cấp, đã đến lúc xem xét các ứng dụng của bên thứ ba.

2. Phân tích Hootsuite

IFrame

Dưới đây là một số điều mà bảng điều khiển Hootsuite Analytics có thể làm mà Instagram không thể:

 • Cho phép bạn thấy dữ liệu từ quá khứ;
 • So sánh các số liệu trong khoảng thời gian cụ thể;
 • Chạy các báo cáo tùy chỉnh bất cứ khi nào bạn muốn;
 • Xem hiệu suất của các bài đăng cụ thể bằng các số liệu ưa thích của bạn;
 • Giám sát thời gian phản hồi của tài khoản trong các cuộc trò chuyện dịch vụ khách hàng;
 • Xếp hạng bình luận trên Instagram (theo cả hai hướng tích cực hoặc tiêu cự).

Các ưu điểm khác: Hootsuite cũng có các công cụ phân tích cạnh tranh. Bạn có thể sử dụng những công cụ này để bối cảnh hóa dữ liệu xã hội của thương hiệu.

Cuối cùng, vì Hootsuite hỗ trợ hàng chục nền tảng truyền thông xã hội khác nhau, bạn có thể tích hợp tất cả các phân tích của mình ở một nơi.

3. Iconsquare

Iconosquare là một công cụ tuyệt vời cho Instagram. Bạn có 14 ngày dùng thử miễn phí trước khi đầu tư vào công cụ này.

Công cụ giúp bạn cải thiện sự kết nối với khách hàng bằng cách cung cấp cho bạn insight hoặc gợi ý thời điểm và nội dung bài đăng dựa trên những gì người theo dõi bạn thích.

Một vài tính năng khác bao gồm:

 • Theo dõi hiệu suất – Hiểu các chỉ số xã hội, bao gồm tỷ lệ tương tác, dữ liệu nhân khẩu học và hiệu suất nội dung.
 • Lập kế hoạch nội dung – Quản lý nội dung của bạn, lên lịch cho các bài đăng, bản nháp và tự động đăng bài.

Giống như Hootsuite, các phân tích của Iconsquare chỉ là một phần trong sản phẩm của họ.

Về nhược điểm, Iconsquare chỉ hỗ trợ tài khoản Facebook và Instagram của bạn. Tuy nhiên điều này không quá ảnh hưởng khi bạn chỉ cần một công cụ phân tích instagram.

Phân tích Instagram

4. Union Metrics

Giống như Hootsuite, Union Metrics truy cập Instagram thông qua API đồ thị (còn gọi là API riêng mà chỉ các đối tác chính thức mới được sử dụng). Vì vậy, bạn có thể tin tưởng vào dữ liệu bạn nhận được.

phân tích instagram trên bảng điều khiển Union Metrics
Nguồn: Union Metrics

Union Metrics hoàn toàn là một công cụ phân tích, không có khả năng lên lịch hoặc quản lý, vì vậy nếu bạn có ngân sách, hãy xem các công cụ cung cấp những chức năng rộng hơn như phân tích hashtag và cung cấp thông tin chi tiết tự động.

5. Key hole

Keyhole định vị bản thân như một công cụ phân tích Instagram cạnh tranh : cho bạn thấy những gì đối thủ của bạn đang nhìn thấy trong bảng điều khiển phân tích của họ.

phân tích instagram Bảng điều khiển lỗ khóa

Cung cấp khác của Keyhole là một công cụ phân tích hashtag và theo dõi hashtag trong thời gian thực và trên nhiều nền tảng. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người trong chúng ta thường xuyên tổ chức các cuộc thi trên Instagram hoặc những người cần kiểm tra hashtag thương hiệu.

6. HypeAuditor

Nếu bạn vẫn cần thực hiện đánh giá, HypeAuditor có thể là lựa chọn tiếp theo của bạn. Nó không dựa vào API Instagram, nhưng nó sử dụng dữ liệu có sẵn công khai, vì vậy, như một công cụ, nó ít bị ảnh hưởng hơn trước những thay đổi bất ngờ từ Instagram.

Bảng điều khiển Hype Auditor

Bạn có thể dễ dàng lấy một báo cáo tự động, miễn phí trên bất kỳ tài khoản Instagram nào có hơn một nghìn người theo dõi. Nó cũng hữu ích không kém nếu bạn xem xét kỹ các đối thủ lớn nhất của mình hoặc nếu bạn đang nghiên cứu những người có ảnh hưởng mà bạn muốn làm việc cùng .

Ngoài việc cung cấp tỷ lệ tương tác tổng thể, HypeAuditor cũng sẽ phân tích chất lượng khán giả. Làm thế nào họ có thể tiếp cận? Làm thế nào xác thực?

Số liệu quan trọng trên Instagram cần phải theo dõi

Bây giờ bạn có một số ý tưởng về công cụ nào sẽ làm gì, đây là bảng phân tích các số liệu quan trọng nhất để theo dõi trên bảng điều khiển mới lạ mắt của bạn.

Số liệu tài khoản

Tỷ lệ tham gia chung

Tỷ lệ này thường sẽ giảm khi bạn có được nhiều người theo dõi hơn. Nhưng nó vẫn là cơ sở tốt nhất để đánh giá số lượng người theo dõi của bạn.

Hầu như tất cả các công cụ phân tích sẽ tính toán số này cho tài khoản của bạn, cũng như qua bài đăng. Bởi vì một số chuyên gia nghĩ rằng số lần hiển thị thường tốt hơn so với số lượng người theo dõi, hãy lưu ý rằng bạn có thể nhận được một tỷ lệ phần trăm khác nhau từ các máy tính khác nhau.

Tốc độ tăng trưởng của người theo dõi

Người ta thường nói rằng số lượng người theo dõi là một số liệu phù phiếm. Tuy nhiên, không có con số nào khác có tác động lớn hơn đến phạm vi hữu cơ.

Lưu lượng truy cập trang web giới thiệu

Điều này đặc biệt quan trọng đối với Instagram, vì bạn không thể sử dụng các liên kết trong các bài đăng riêng lẻ. Lưu lượng truy cập từ Instagram không phải lúc nào cũng giống như đến từ Instagram.

Thông số UTM có thể thu thập dữ liệu từ bất kỳ ai sao chép / dán liên kết vào trình duyệt của họ, gửi tin nhắn cho bạn bè hoặc được người có ảnh hưởng giới thiệu.

Số liệu của khán giả

Đây là các phân tích nhân khẩu học của tất cả những người theo dõi bạn theo giới tính, địa điểm, độ tuổi và khi họ trực tuyến. Tất nhiên, điểm cuối cùng này đặc biệt hữu ích để tìm ra khi nào, chính xác, là thời điểm tốt nhất để đăng nội dung của bạn lên Instagram .

Phân tích Instagram

Hashtags hàng đầu

Chức năng tìm kiếm của Instagram chạy trên hashtag, đó là lý do tại sao chúng là cách tốt nhất để thu hút lượng truy cập hữu cơ mới,

hashtag hàng đầu trên Keyhole
Nguồn: Key hole

Số liệu bài cá nhân

Tỷ lệ tương tác

Một số chuyên gia truyền thông xã hội ưu tiên bình luận hơn lượt thích vì họ mất nhiều nỗ lực hơn và có thể cho thấy mức độ quan tâm cao hơn của độc giả.

Nếu mục tiêu của bạn liên quan đến việc xây dựng lòng trung thành hoặc nuôi dưỡng các mối quan hệ với độc giả, hãy để ý đến lượt bình luận

Ấn tượng

Số lần hiển thị của stories hoặc bài đăng kiếm được có thể cho biết bạn quảng cáo tài khoản và nội dung của mình tốt đến mức nào. Bạn đang chọn hashtags đúng ? Quảng bá chéo hiệu quả? Bạn đã xem xét bài viết trả tiền?

Nhấn vào biểu tượng hình mắt bên dưới mỗi story, bạn sẽ nắm được số lượng người dùng đã xem story của bạn. Bạn cần theo dõi con số này, đặc biệt nếu mục tiêu của bạn là xây dựng nhận thức ở đầu phễu bán hàng.

Reach

Khả năng tiếp cận hữu cơ của bạn có liên quan đến số lượng người theo dõi bạn có. Đồng thời, nó cũng liên quan đến việc nội dung của bạn tốt như thế nào.

Số liệu Instagram Stories

Stories engagement

Để đo mức độ tương tác trên stories của bạn, bạn sẽ muốn thêm câu trả lời, lượt truy cập hồ sơ và nhãn dán mà bạn kiếm được. Những tương tác tích cực này có thể cho bạn biết bạn đang làm những gì, bạn làm đúng ở đâu và sai ở đâu.

Số lượng hành động điều hướng

Instagram Stories là một trong số ít nơi trên mạng xã hội mà chúng ta nhận được phản hồi tiêu cực. Hãy chú ý đến lượng khán giả mà bạn đang khai thác như sau:

 • Tỉ lệ quay lại xem story của bạn
 • Tỉ lệ bỏ qua
 • Tỉ lệ thoát

Số liệu quảng cáo Instagram

Tỷ lệ nhấp

Con số này đo lường hiệu quả của quảng cáo trong việc thu hút sự chú ý. Tỷ lệ thấp có nghĩa là bạn nên tự hỏi bản thân mình xem lời kêu gọi hành động của bạn có đủ hấp dẫn hay không .

Chuyển đổi

Đối với nhiều thương hiệu, con số này là mục tiêu cuối cùng. Bạn muốn bán sản phẩm của mình, đăng ký khách hàng tiềm năng mới hoặc nhận địa chỉ email của họ, bạn phải lưu ý đến tỉ lệ chuyển đổi. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng trang đích Instagram của bạn là một trang thu hút có thể giúp bạn tăng tỉ lệ chuyển đổi

Kết Luận

Khi sử dụng bất kì trang mạng xã hội nào làm công cụ quảng cáo, thì việc thường xuyên phân tích và theo dõi số liệu là cách tốt nhất để đo lường và cải thiện hiệu suất quảng cáo, đối với Instagram cũng không ngoại lệ.

Chính vì vậy, qua bài viết này, chắc chắn bạn đã hiểu rõ được vai trò và sự quan trọng của các công cụ đo lường khi sử dụng Instagram để chạy quảng cáo. Tài hy vọng rằng, những thông tin mà Tài cung cấp trên sẽ giúp bạn có thể hình dung rõ nét hơn và có thể tự áp dụng những công cụ này vào công việc phân tích những số liệu trên Instagram của mình.

Have a nice day!

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.