Top 20 cách tăng tương tác FB cá nhân nhanh chóng, hiệu quả nhất

//

Tăng tương tác FB cá nhân sẽ giúp bạn có thêm các cơ hội trở thành KOL hay bán hàng tốt hơn. Nhưng làm sao để tăng tướng tác một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất? Hãy cũng theo dõi Top 20 cách tăng tương tác FB cá nhân nhanh chóng, hiệu quả nhất trong bài viết hôm nay của compamarketing nhé!

Vì sao chúng ta thường có tương tác thấp trên Profile cá nhân?

 • Newsfeeds có đầy đủ thông tin: giải trí, kiến thức, bạn bè, gia đình, nỗi sợ hãi, scandal, chó mèo, … (tùy từng người nhưng đa số là vậy). Vì vậy, có rất nhiều thông tin.
 • Tần suất đăng tải và chia sẻ của người dùng nhiều hơn trước: “sống ảo”, check in, bày tỏ ý kiến, chia sẻ… => giáo dục thị trường, tạo sự cạnh tranh trên newsfeed (như TikTok, ngày càng phổ biến).
 • Với nỗ lực làm cho trang web thân thiện hơn với người dùng, người dùng ngày càng “thông minh” hơn và ít tương tác với nội dung hơn trước. Họ không “vô tội vạ” như ngày xưa.
 • Mọi người đã chia sẻ các trang web yêu thích của họ với bạn bè của họ trong nhiều lứa tuổi – nhưng Facebook lại làm điều đó theo cách khác. Facebook siết chặt phạm vi tiếp cận, các bài đăng với các định dạng bán hàng khác nhau và tăng số lần hiển thị quảng cáo.
 • Hồ sơ được tối ưu hóa: ảnh hồ sơ, ảnh bìa, thông tin cá nhân, chế độ xem cuộc sống và hơn thế nữa.
 • Nội dung chia sẻ nhàm chán, không có giá trị gì đối với người đọc
 • Một số bạn bè có vài trăm, một số người theo dõi, và đó không phải là tệp khách hàng phù hợp

Nếu không cẩn thận, bạn có thể thấy mình đang bắt đầu trên một con đường dài mà cuối cùng chẳng dẫn đến đâu cả. Để bắt đầu, bạn cần bắt đầu với một hồ sơ có thể nhận dạng.

Xây dựng hồ sơ cá nhân trước khi áp dụng thủ thuật tăng tương tác

Để tăng tương tác với mục đích hỗ trợ bán hàng, hãy đảm bảo trang cá nhân của bạn khác với tài khoản ảo bằng cách đưa ra những nội dung có giá trị mà khách hàng của bạn sẽ thấy thú vị.

Đó là một kịch bản lý tưởng để dừng lại sau khi thất bại trong nỗ lực tiếp cận người dùng đầu tiên.

Hãy có trang cá nhân đầy đủ thống tin trước
Hãy có trang cá nhân đầy đủ thống tin trước

Đầu tiên, bạn cần thiết lập một bộ hồ sơ cá nhân đầy đủ và chất lượng. Sau đó, bạn có thể bắt tay vào tìm cách tăng tương tác trên Facebook cá nhân của mình.

Một số điểm bạn cần lưu ý khi xây dựng hồ sơ cá nhân:

 • Tên hiển thị:  Bạn nên đặt tên thật cho tài khoản của mình. Nếu bạn có biệt hiệu mà mọi người gọi bạn, bạn có thể thêm biệt hiệu đó vào cài đặt của mình
 • Ảnh đại diện:  Chọn ảnh thực (thay vì ảnh của người khác hoặc ảnh động thực vật) và viết về trải nghiệm.
 • Ảnh bìa:  Đây là nơi đầu tiên khách hàng của bạn sẽ nhìn thấy ảnh hồ sơ của bạn khi nhấp vào hồ sơ của bạn. Vì vậy, ưu tiên đầu tiên của bạn là đảm bảo hình ảnh hồ sơ của bạn trông đẹp.
 • Tiểu sử Bạn có thể chuyển ảnh bìa thành một thứ gì đó hấp dẫn hơn hoặc bạn có thể chèn thông tin liên hệ vào tiểu sử.
   Nếu điền đầy đủ thông tin cá nhân, hãy bật chế độ theo dõi và nên khóa danh sách bạn bè để tránh đối thủ lấy thông tin khách hàng tiềm năng của bạn…

20 Cách tăng tương tác Facebook cá nhân

1. Đăng chủ đề phù hợp với đối tượng mục tiêu

Hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu xem khách hàng của bạn là ai. Đào sâu những hiểu biết của họ, xem họ muốn gì, cần gì, thích gì … Bởi vì những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu loại sản phẩm hoặc dịch vụ nào sẽ nhận được nhiều tương tác nhất.

Ví dụ: bạn có thể đăng ảnh và video về việc bạn đi du lịch khắp thế giới và bạn bè của bạn có thể trả lời theo cách tương tự. Tuy nhiên, đừng nói về cuộc sống gia đình của bạn hoặc các sự kiện kinh tế thế giới. Tốt nhất là bạn nên tránh bị cám dỗ.

2. Đặt tựa đề hấp dẫn, gây tò mò cho bài đăng

Theo các nghiên cứu, khi lướt web, người dùng thường dành khoảng 3 giây để thấy một bài báo xuất hiện trên news feed của họ. Và thói quen này sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Đặt tựa đề hấp dẫn gây tò mò cho bài đăng
Đặt tựa đề hấp dẫn gây tò mò cho bài đăng

Điều này sẽ giúp giữ các bài đăng của bạn trong nguồn cấp dữ liệu tin tức của mọi người và có thể giúp tăng mức độ tương tác. Tuy nhiên, nó sẽ không ảnh hưởng gì đến số lượng người theo dõi và bạn bè thấp của bạn.

Hãy chú ý và tận dụng thời gian 3s này. Bằng cách tạo ra những tiêu đề hấp dẫn khơi dậy sự tò mò của người đọc, bạn có thể khiến họ ngừng cuộn chỉ để tìm hiểu những gì bạn đang cố gắng truyền tải.

3. Chơi trò “điền vào chỗ trống” để tăng tương tác FB cá nhân

Đây là phương pháp khá phổ biến hiện nay bởi tính đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả. Đó cũng là một cách tuyệt vời để ngăn người dùng của bạn cảm thấy nhàm chán. Bạn có thể thay đổi vòng xoay bằng cách thay đổi thứ tự của các biểu mẫu.

 • Đăng một câu thơ và yêu cầu mọi người phản hồi.
 • Hỏi ý kiến ​​của mọi người về những hình ảnh bạn đăng.
 • Cảm ơn mọi người đã “suy nghĩ” cho một số chú thích hay.
 • Thu hút mọi người sử dụng biểu tượng cảm xúc để bỏ phiếu cho một vấn đề.
 • Tạo hoạt ảnh với một mảnh ghép chạy quanh khung và yêu cầu người dùng chụp ảnh khi mảnh ghép được chụp.
Chơi trò điền vào chỗ trống sẽ được nhiều người quan tâm hơn
Chơi trò điền vào chỗ trống sẽ được nhiều người quan tâm hơn

Lưu ý:Hầu hết người dùng thường không nhận xét hoặc thích nội dung bạn chia sẻ nếu bạn không phải là người nổi tiếng hoặc người mà họ biết. Tuy nhiên, sẽ an toàn hơn nếu bạn thường xuyên tương tác với mọi người để tăng cơ hội nhận được nhiều bình luận và lượt thích hơn.

4. Cách tăng tương tác trên Facebook cá nhân bằng hình ảnh lôi cuốn

Facebook là một cách rất đơn giản để tăng mức độ tương tác trên trang cá nhân của bạn. Một trong những cách đơn giản nhất là đăng những bức ảnh thú vị về sản phẩm của bạn, cách này rất phù hợp nếu bạn cũng muốn tăng mức độ tương tác và tìm cơ hội chốt được nhiều đơn hàng hơn.

Sao bạn lại nghĩ như vậy? Bởi không phải ai cũng thích ngồi đọc hết những dòng trạng thái bạn viết. Tuy nhiên, với hình ảnh thì khác, chúng dễ dàng kích thích trí tưởng tượng, cũng như tăng cảm xúc của người xem, nên nếu hình ảnh hấp dẫn, chắc chắn họ sẽ không tiếc để lại cho bạn một like.

5. Hạn chế đăng bài bán hàng

Đúng là hầu hết các chủ doanh nghiệp vẫn tin rằng doanh số bán hàng nhiều hơn đồng nghĩa với nhiều tương tác hơn trên Facebook của họ. Nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại, càng đăng nhiều thì lượt tương tác càng ít.

Nếu bạn kiểm tra tài khoản Facebook của một người nổi tiếng, bạn có thể khẳng định rằng họ luôn đăng những nội dung có mức độ tương tác cực thấp so với những bài viết thông thường.

Hạn chế đăng bài bán hàng 
Hạn chế đăng bài bán hàng

Vì vậy, bạn nên chọn một tần suất đăng phù hợp chẳng hạn như mỗi ngày một lần cho các sản phẩm.

Ngoài ra, điều quan trọng là khi bạn đang chia sẻ kiến thức của mình với những người khác, bạn không nên tập trung vào việc bán hàng. Thay vào đó, bạn nên chia sẻ những kiến thức của mình liên quan đến sản phẩm (ví dụ: giá cả như thế nào, ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?).

6. Livestream chia sẻ để tăng tương tác Facebook cá nhân

Vào năm 2020, phát trực tiếp được coi là hình thức Facebook được hầu hết những người sử dụng nó cho mục đích kinh doanh sử dụng nhiều nhất. Nó cho phép tương tác dễ dàng với người hâm mộ và khách hàng đồng thời cung cấp một cách dễ dàng để truyền bá thông điệp đến những người khác.

Một lợi ích khác của phát trực tiếp là bạn có thể xây dựng mối quan hệ với khán giả của mình bằng cách tương tác trực tiếp với họ. Nó giống như có thể đối mặt trực tiếp với khách hàng và khách hàng của bạn. Điều này có thể khiến mọi người tin tưởng doanh nghiệp của bạn hơn nữa.

Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn kêu gọi mọi người hành động trên Facebook, đừng bỏ qua buổi phát trực tiếp, ngay cả khi bạn đã có một lượng người theo dõi cố định. Và nếu bạn lo lắng rằng mình không hấp dẫn như bạn nghĩ, bạn có thể sử dụng phần mềm tăng lượt bình luận livestream.

Livestream là cách thông dụng nhất
Livestream là cách thông dụng nhất

Nếu bạn muốn cải thiện hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của mình, hãy sử dụng dịch vụ phát trực tiếp bình luận để cải thiện trải nghiệm khách hàng và đảm bảo bạn an toàn cho tài khoản của mình.

7. Tăng tương tác trên Facebook cá nhân nhờ lọc bạn bè

Bạn có thể nhận được nhiều thông tin về những người bạn biết trên Facebook, bao gồm học vấn, việc làm, tình trạng mối quan hệ và tình trạng gia đình của họ. Với loại thông tin này, bạn có thể hình dung rõ hơn về chúng. Vì vậy, đừng lãng phí bất kỳ thời gian nào trong việc này!

Bởi vì nếu một tài khoản mới hoặc không tương tác với bạn trong một thời gian, nhiều khả năng họ không quan tâm hoặc đã chuyển khỏi cộng đồng và sẽ không nhìn thấy bài đăng của bạn.

Trừ khi họ là người thân hoặc bạn bè của bạn, nếu có mục tiêu mà bạn kết hợp để tăng sức ảnh hưởng, bạn nên đảm bảo không liên kết với những người này để tạo cho họ một nơi giao lưu với các tác giả mới. không gian cho họ. một không gian để mọi người tương tác với các tác giả mới.

Có thể bạn đang trải qua giai đoạn rút tiền trên Facebook và cứ sau 2-3 tháng, bạn nên xóa những người bạn không tương tác hoặc không làm gì với bạn.

8. Viết chữ in đậm trong bài đăng Facebook

Nên sử dụng chữ in đậm khi viết nội dung trên Facebook để thu hút sự chú ý, làm nổi bật nội dung quan trọng, chương trình khuyến mãi, giá sản phẩm, v.v.

Điều này sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của bạn bè trên Facebook, từ đó lượng tương tác trên tài khoản fb cá nhân của bạn sẽ tăng lên.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào https://yaytext.com.
 • Bước 2: Nhập văn bản bạn muốn in đậm vào hộp Văn bản của bạn.
 • Bước 3: Bạn kéo xuống tìm dòng Bold và bấm vào nút copy ở mẫu mà bạn thích.
 • Bước 4: Dán vào Facebook và bạn đã hoàn tất!

9. Cài auto bot like và bot comment

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thiết lập hệ thống tự động like và comment các bài viết của mình khi chúng được xuất bản. Khi bài viết của bạn được xuất bản, chúng sẽ tự động có 50-100 lượt thích cùng với 5-10 bình luận cũng khá thú vị. Nó giúp làm cho hành vi của bạn bè của bạn cởi mở hơn.

Các bình luận của bot nên được hạn chế, vì các bình luận thường không liên quan. Cho dù bạn muốn thực hiện bước tiếp theo với Amazon hay bạn đang tìm kiếm những ý tưởng mới cho doanh nghiệp của mình, bạn luôn có thể học hỏi từ những người khác. Để chủ động hơn, hãy dùng thử Simple Seeding miễn phí. Nó giúp bạn soạn nội dung theo yêu cầu và cho phép bạn bình luận trên 5-10 bài đăng của những người dùng khác.

10. Bắt trend nhanh chóng

Khi ai đó bảo bạn làm theo đám đông, bạn nên nói không, vì đó là cơ hội tốt để làm theo ý tưởng của riêng bạn. Bạn có thể tạo ra một cái gì đó hoàn toàn mới nếu bạn chỉ cố gắng và nếu bạn làm điều đó vì lý do chính đáng.

Để có thể đón đầu xu hướng kịp thời, bạn có thể tham khảo những cách sau:

 • Thiết lập tài khoản và sử dụng các mạng xã hội mới dành cho giới trẻ như Tiktok, Instagram, v.v.
 • Tham gia các nhóm thanh niên trên Facebook
 • Thường xuyên cập nhật tin tức trên mạng xã hội
 • Theo dõi các thương hiệu lớn
 • Tìm kiếm trên google để cập nhật

11. Chúc mừng sinh nhật bạn bè

Đó là sinh nhật Facebook của bạn! Điều đó có nghĩa là đó là sinh nhật của bạn bè bạn và bạn có thể tham gia một hoạt động vui vẻ và thú vị trên facebook. Đây là một cách tuyệt vời để tăng tương tác cá nhân với bạn bè của bạn, khiến họ cảm thấy tốt hơn về ngày sinh nhật của mình và cũng có được niềm vui trong quá trình này.

 • Thường xuyên cập nhật thông tin tại tài khoản Facebook và theo dõi các thông báo
 • Bấm vào thông báo để chúc bạn bè của bạn sinh nhật vui vẻ
 • Gửi lời chúc với nội dung và hình ảnh đẹp mắt để thu hút

12. Chủ động like, comment vào bài đăng của bạn bè

Tương tác với bạn bè của bạn làm tăng số lượng người tương tác với tài khoản Facebook cá nhân của bạn và điều đó mang lại nhiều lợi ích cho chính tài khoản Facebook cá nhân của bạn.

 • Những người bạn tương tác cũng sẽ thu hút lại các bài đăng của bạn
 • Giúp bạn bè xác định tài khoản cá nhân của bạn
 • Bài viết của bạn sẽ được hiển thị nhiều hơn cho bạn bè của bạn trong danh sách

13. Thường xuyên tổ chức minigame

Cách tốt nhất để tăng tương tác xã hội là tạo mini-game cho Facebook. Đây là những công cụ tốt để thu hút và tương tác với khách hàng của Facebook. Các loại trò chơi nhỏ phổ biến nhất bao gồm các chương trình phần thưởng trực tuyến và cách tốt nhất để làm cho các trò chơi này trở nên nổi bật là tăng thêm tính tương tác.

Cách tăng tương tác cho facebook cá nhân bằng game mini:

 • Mời bạn bè của bạn thích bài dự thi
 • Đoán kết quả xổ số, số cuối của tờ bạc, … Đồng thời chia sẻ bài viết lên trang cá nhân, tag bạn bè, …
 • Giải các câu đố vui và gắn thẻ bạn bè của bạn vào câu trả lời

14. Liên kết với Group và Fanpage

Các kênh chính của Facebook là trang cá nhân, trang người hâm mộ và các nhóm cộng đồng. Chúng có thể được liên kết với nhau để tỷ lệ tiếp cận không phải trả tiền và doanh số bán hàng diễn ra. Tuy nhiên, nó cũng giúp tạo dựng thương hiệu bền vững.

15. Tương tác thân thiện với khách hàng

Tương tác trên Facebook rất quan trọng để quyết định liệu khách hàng có chốt đơn hàng hay không. Đây là thời điểm hoàn hảo để khiến họ quan tâm bằng cách cung cấp dịch vụ tốt. Họ sẽ muốn tiếp tục với blog của bạn khi họ tương tác với blog đó.

Để tương tác tốt nhất với khách hàng, bạn cần ghi nhớ những điều cơ bản sau:

 • Phản hồi tin nhắn hoặc bình luận nhanh nhất bằng cách cập nhật thường xuyên sau khi đăng
 • Đừng trả lời những câu hỏi ngắn. Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy không được tôn trọng và bỏ đi
 • Thêm tư vấn và hỏi những vấn đề của khách hàng để được chăm sóc tốt nhất
 • Có thể lôi kéo khách hàng vào tin nhắn để bán hàng và hình thành khách hàng trung thành

16. Cách tăng tương tác Facebook nhờ đăng bài vào giờ vàng

Đăng bài vào giờ vàng cũng là một chiến lược tương tác Facebook hiệu quả. Facebook có rất nhiều người dùng, nhưng không phải ai cũng online mọi lúc. Số lượng người trực tuyến trên mạng xã hội sẽ thay đổi theo khung giờ nhất định. Họ sẽ trực tuyến trong một “giờ vàng” nhất định trong ngày.

Thời điểm lý tưởng để đăng một bài viết là đặt thời gian đăng bài khi hầu hết mọi người đang trực tuyến. Tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu của bạn, thời gian sẽ khác nhau. Thông thường, việc đăng bài được thực hiện trong 3 lần:

 • 7 hoặc 9 giờ sáng
 • 13:30 hoặc 17 giờ chiều
 • 19 hoặc 22 giờ tối
Giờ đăng bài tăng tương tác tốt nhất
Giờ đăng bài tăng tương tác tốt nhất

17. Hướng dẫn cách tăng tương tác Facebook nhờ SEO trang Fanpage lên Google

Mức độ tương tác của bạn trên Facebook có thể được cải thiện bằng cách tối ưu hóa trang Facebook của bạn cho Google.

Khi kinh doanh trên Facebook, bạn cần tối ưu để trang Facebook của mình xuất hiện trên top 1 Google mỗi khi khách hàng gõ tìm kiếm với các từ khóa liên quan đến bạn.

Tối ưu trang Facebook lên Google là cách để nhiều khách hàng biết đến Fanpage của bạn hơn.

tăng tương tác Facebook nhờ SEO trang Fanpage lên Google
tăng tương tác Facebook nhờ SEO trang Fanpage lên Google

18. Cách tăng tương tác Facebook hiệu quả khi cấm các từ ngữ phản cảm

Khách hàng có nhiều khả năng tương tác với các trang Facebook hơn nếu chúng sạch sẽ và không chứa ngôn từ thô tục hoặc xúc phạm. Vì vậy, bạn nên sử dụng công cụ thiết lập trong trang Facebook để chặn tất cả các từ xúc phạm.

Bạn nên cài đặt để cấm các từ ngữ phản cảm trên Page của mình để tăng tương tác Facebook
Bạn nên cài đặt để cấm các từ ngữ phản cảm trên Page của mình để tăng tương tác Facebook

19. Cách tăng tương tác nhờ hạn chế chia sẻ link từ website hay youtube

Hướng dẫn cách tăng tương tác Facebook được nhiều người áp dụng đó là hạn chế chia sẻ link từ các website hay youtube.

Facebook cực kỳ “không vui, không phải like” nếu bạn dẫn khách hàng của mình từ nền tảng Facebook sang nền tảng khác như Website, Youtube,… Bởi mạng xã hội này chỉ muốn giữ chân khách hàng online trên Facebook.

Kênh 14 có hơn 5 triệu lượt theo dõi, nhưng những đường link chia sẻ từ web thế này rất ít tương tác
Kênh 14 có hơn 5 triệu lượt theo dõi, nhưng những đường link chia sẻ từ web thế này rất ít tương tác

Kênh 14 có hơn 5 triệu người theo dõi, nhưng các liên kết chia sẻ từ web như thế này thì rất ít tương tác.

Vì vậy, Facebook đã tạo ra các thủ thuật để giảm mức độ tương tác khi bài viết của bạn có chứa liên kết. Các liên kết dẫn khách hàng đến một nền tảng khác. Nếu để ý các Fanpage mà bạn theo dõi sẽ thấy những bài viết bình thường, có lượt tương tác tốt.

20. Hướng dẫn tăng tương tác Facebook nhờ dùng các phần mềm hỗ trợ miễn phí và có phí

Một trong những cách tăng tương tác Facebook mới nhất được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây là sử dụng phần mềm hỗ trợ.

Trong giai đoạn đầu kinh doanh trên Facebook, có thể khó thu hút một lượng lớn khán giả tham gia. Chưa kể, bạn cần dành thời gian tạo dựng niềm tin với khách hàng.

Có một lượng lớn khách hàng tương tác để Facebook “bủa vây”. Bạn có thể sử dụng phần mềm tương tác tự động có thể giúp bạn thu hút nhiều tương tác hơn để bán hàng thành công.

Phần mềm tương tác tự động Facebook miễn phí sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn thu hút nhiều tương tác để bán hàng thành công.

Tham khảo thêm: Top 6 phần mềm tương tác facebook miễn phí 

Hy vọng với Top 20 cách tăng tương tác FB cá nhân nhanh chóng, hiệu quả nhất mà compamarketing đã giới thiệu trên đây, các bạn có thể lựa chọn được cách tăng tương tác phù hợp nhất với mình. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng các cách này cùng lúc để tăng hiệu quả nhé. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới cho compamarketing. Chúc các bạn thành công.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments