Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook [2024]

Khi bạn bật theo dõi ai đó trên facebook thì khi họ đăng bài viết hay có hoạt động nào đó facebook sẽ gửi thông báo về cho bạn. Điều này giúp bạn không bỏ lỡ bất kì hành động nào của đối phương. Số lượt theo dõi cũng phản ánh được phần nào sức ảnh hưởng của bạn. Vậy làm sao để bật theo dõi trên facebook? Tham khảo ngay Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook [2022] trong bài viết hôm nay của Compamarketing nhé!

1. Những lợi ích của tính năng follow trên Facebook

1.1. Đối với người follow

 • Tiếp cận những đối tượng mà bạn không thể kết bạn
 • Thường xuyên cập nhật thông tin về tài khoản bạn đang theo dõi
 • Theo dõi và cập nhật những thông tin quý giá từ những người nổi tiếng, thần tượng hoặc những người thường xuyên truyền đạt những kiến ​​thức bổ ích trên Facebook

1.2. Đối với người được follow (tài khoản bật chế độ follow)

 • Nếu bạn đang bán hàng trực tuyến, những người theo dõi cũng tương tự như những khách hàng tiềm năng, giúp tăng nhận diện thương hiệu.
 • Bạn đã vượt qua 5000 bạn bè nhưng muốn nhiều người biết đến mình hơn.
 • Bạn chỉ muốn kết bạn với những người bạn biết và không muốn có thêm những người bạn mà bạn không biết.
 • Dễ dàng quản lý bạn bè và nội dung cộng đồng của bạn.

2. Hướng dẫn cách bật theo dõi trên facebook bằng điện thoại hiệu quả

Bước 1: Vào ứng dụng Facebook trên điện thoại, chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang góc phải màn hình> Chọn “Cài đặt và Quyền riêng tư”> Chọn “Cài đặt”.

Bước 2: Lướt đến mục “Quyền riêng tư”> Chọn “Bài viết công khai”> Ở mục “Ai có thể theo dõi tôi”, chọn “Công khai” để bật nút theo dõi trên Facebook thành công. Sau đó, nút “Theo dõi” sẽ xuất hiện trên hồ sơ của bạn.

Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook [2024]

3. Cách bật chế độ follow đối với các tài khoản Facebook chưa đủ 18 tuổi

Một số trường hợp không tìm thấy phần Bài viết công khai như hướng dẫn ở trên, có thể do bạn chưa đủ 18 tuổi để bật chế độ này. Cách giải quyết như sau:

Bước 1: Chọn Cài đặt và Quyền riêng tư

Bước 2: Tiếp tục chọn Cài đặt

Bước 3: Chọn Quyền riêng tư

Bước 4: Tiếp tục chọn Cài đặt quyền riêng tư

Bước 5: Trong Thêm công khai dưới dạng một tùy chọn trong bộ chọn đối tượng, hãy thay đổi nó thành Cho phép đăng công khai

Bước 6: Quay lại phần Bài viết công khai như hướng dẫn ở trên và chọn Ai có thể theo dõi tôi, bạn có thể chuyển sang mục Mọi người để bật tính năng theo dõi.

4. Cách kiểm tra xem trang Facebook cá nhân của bạn đã bật chế độ theo dõi hay chưa

4.1. Kiểm tra trên máy tính

Bước 1: Truy cập trang cá nhân của bạn

Bước 2: Chọn biểu tượng ba chấm bên phải và chọn View (biểu tượng con mắt)

Bước 3: Nếu bạn đã thấy hồ sơ của mình đã hiển thị nút Theo dõi, bạn có thể thoát khỏi chế độ này.

Trong trường hợp bạn không thấy nút Theo dõi, hãy thử bấm vào biểu tượng dấu chấm lửng bên cạnh, nếu nó ghi Theo dõi thì bạn đã bật chế độ theo dõi rồi. Nếu vẫn không được, vui lòng kiểm tra lại cài đặt!

4.2. Kiểm tra trên điện thoại

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại, sau đó vào trang cá nhân.

Bước 2: Chọn biểu tượng ba chấm (bên cạnh Chỉnh sửa hồ sơ) và tiếp tục chọn Xem (biểu tượng con mắt)

Bước 3: Nếu bạn đã thấy hồ sơ của mình đã hiển thị nút Theo dõi, bạn có thể thoát khỏi chế độ này.

Tương tự như trên, trong trường hợp không thấy nút Theo dõi, bạn hãy thử bấm vào biểu tượng dấu chấm lửng bên cạnh, nếu có chữ Theo dõi là bạn đã bật chế độ theo dõi rồi. Nếu vẫn không được, vui lòng kiểm tra lại cài đặt.

Tuy nhiên, có một cách đơn giản hơn nữa để kiểm tra xem bạn đã bật follow hay chưa, đó là sử dụng một tài khoản khác để tìm tài khoản chính để kiểm tra.

Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook [2024]

5. Cách làm hiển thị số người, lượt theo dõi trên Facebook cá nhân

5.1. Cách làm hiển thị số người, lượt theo dõi trên Facebook cá nhân bằng máy tính

Dù đã mở chế độ Theo dõi trên Facebook nhưng vẫn không thấy số lượng người theo dõi thì có thể bạn đã ẩn số người theo dõi của mình. Để bật lại, hãy làm theo các bước sau

Bước 1: Vào trang hồ sơ của bạn bằng cách bấm vào Ảnh hồ sơ ở góc phải màn hình.

Bước 2: Trong mục Giới thiệu, thì bạn hãy nhấn vào nút Chỉnh sửa chi tiết.

Bước 3: Tại cửa sổ Chỉnh sửa chi tiết, bạn kéo xuống dưới cho đến khi thấy mục Người theo dõi thì nhấn vào thanh trượt chuyển sang màu xanh như hình dưới để hiển thị người theo dõi Facebook. Cuối cùng nhấn nút Lưu.

Lưu ý: Trường hợp bạn không thấy mục Người theo dõi là do tài khoản cá nhân của bạn không có người theo dõi.

Bước 4: Sau khi lưu thành công, phần Giới thiệu của bạn sẽ hiển thị số người theo dõi hồ sơ của bạn.

Trong trường hợp bạn đã bật chế độ theo dõi trên Facebook mà vẫn thấy 0 người theo dõi, bạn hãy thử yêu cầu một người bạn hủy kết bạn rồi bấm theo dõi bạn sau đó kiểm tra lại nhé! Cũng có thể nguyên nhân khác là bạn đã ẩn số lượng người theo dõi Facebook nên hãy làm tiếp các bước ở phần bên dưới.

Lưu ý: Người theo dõi Facebook chỉ tính những người bấm vào nút theo dõi. Những người bấm để thêm bạn bè sẽ không được tính cho dù bạn có đồng ý hay không. Khi đã là bạn bè, Facebook sẽ không đưa những người đó vào danh sách theo dõi nữa, ngay cả khi họ đang theo dõi bạn.

5.1.1. Hướng dẫn bật theo dõi trên facebook trên điện thoại iPhone

Bước 1: Vào “Cài đặt” trên điện thoại iPhone> chọn “Cài đặt & quyền riêng tư”> Chọn “Cài đặt”.

Bước 2: Tiếp theo, bạn bấm vào “Bài đăng công khai”> Ở mục “Ai có thể nhìn thấy người theo dõi bạn trên dòng thời gian của bạn” chọn Công khai

Bước 3: Sau đó quay lại hồ sơ của bạn và chọn “Chỉnh sửa chi tiết công khai” và nhấp vào “Chỉnh sửa”

Bước 4: Kéo xuống dưới cùng và tích vào “Người theo dõi”> Chọn “Lưu”. Quay lại trang cá nhân và xem bạn đã làm được những gì!

5.1.2. Cách bật theo dõi trên facebook bằng điện thoại Android

Cách hiển thị số lượng người theo dõi trên Facebook bằng điện thoại Samsung, Oppa, Xiaomi thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook lên, vào “Cài đặt”> Tìm và chọn “Cài đặt & Quyền riêng tư”> Chọn “Cài đặt”> chọn “Bài viết công khai”.

Bước 2: Tại đây chọn chế độ “Công khai” cho phần “Ai có thể theo dõi tôi”.

Bước 3: Quay trở lại giao diện Facebook cá nhân, bạn bấm vào “Chỉnh sửa chi tiết công khai”> Kéo xuống phần “Chi tiết”> Bấm “Chỉnh sửa”. Ở giao diện tiếp theo kéo xuống dưới cùng tích vào phần người theo dõi và lưu lại, bạn sẽ thấy trang cá nhân của mình hiển thị với 18 người theo dõi như hình dưới ..> Chọn “Lưu”.

Như vậy là bạn đã bật thành công tính năng hiển thị người theo dõi trên Facebook bằng điện thoại Android.

Với cách kích hoạt theo dõi facebook bằng điện thoại đơn giản và nhanh chóng trên đây, chúc các bạn thành công và có được một hồ sơ ưng ý.

6. Cách bật hiển thị số người theo dõi công khai trên Facebook

6.1. Cách bật hiển thị số người theo dõi công khai trên Facebook bằng máy tính

Nếu bạn đã hoàn thành các bước trên, bạn đã thấy số lượng người theo dõi trên trang cá nhân của mình. Tuy nhiên vẫn có trường hợp bạn bè của bạn không thấy được số lượng người theo dõi mà bạn theo dõi, nguyên nhân là do tài khoản Facebook của bạn đang tắt chế độ hiển thị công khai số lượng người theo dõi nên chỉ bạn mới thấy được số lượng người theo dõi.

Vui lòng làm theo 2 bước sau để khắc phục.

Bước 1: Trên trang cá nhân của bạn, hãy nhấn vào mục Bạn bè. Tiếp tục nhấn vào nút Ba chấm ở góc dưới, chọn Chỉnh sửa quyền riêng tư.

Bước 2: Trong mục Người theo dõi, hãy nhấn vào nó và chuyển sang trạng thái Công khai.

Bằng cách đó, mọi người có thể thấy số lượng người theo dõi bạn có trên trang của mình.

6.2. Cách bật hiển thị số người theo dõi công khai trên Facebook bằng điện thoại

Bước 1: Trên ứng dụng Facebook của điện thoại, bạn mở trang cá nhân, sau đó bấm vào biểu tượng dấu chấm lửng nằm bên dưới ảnh đại diện.

Bước 2: Trong giao diện Cài đặt trang cá nhân, bạn hãy nhấn vào Cài đặt theo dõi.

Bước 3: Đánh dấu vào ô Công khai tại mục Ai có thể xem người theo dõi trên dòng thời gian của bạn.

Vì vậy số người đang theo dõi bạn trên Facebook sẽ được hiển thị công khai khi ai đó vào trang cá nhân của bạn.

7. Cách chặn không cho người khác theo dõi trên Facebook

Khi thực hiện cách chặn người khác theo dõi trên Facebook cá nhân của mình (vô hiệu hóa theo dõi trên Facebook) sẽ giúp người dùng đảm bảo quyền riêng tư. Đồng thời, với cách này, người dùng cũng có thể tắt thông báo theo dõi trên trang Facebook nếu không muốn bạn bè, người thân nhìn thấy bạn đang theo dõi ai hoặc trang nào. Dưới đây là chi tiết về cách thực hiện việc này:

Bước 1: Đầu tiên các bạn vào trang cá nhân chọn xem danh sách Bạn bè.

Bước 2: Chọn biểu tượng cây bút và chọn Edit Privacy để tiến hành tùy chỉnh quyền riêng tư trên trang.

Bước 3: Tại bảng thông báo mới hiện ra, người dùng tiến hành tùy chỉnh quyền riêng tư trên trang cá nhân của mình bằng cách vào mục Chế độ theo dõi (Đang theo dõi) để tiến hành cài đặt.

Bước 4: Bạn chuyển chế độ theo dõi thành Chỉ mình tôi (Only me) và nhấn Xong để hoàn tất việc tùy chỉnh cách chặn người khác theo dõi trên Facebook cá nhân của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn giới hạn quyền riêng tư để hạn chế người khác (người lạ) tìm kiếm hoặc xem thông tin cá nhân của mình, bạn cũng có thể tùy chỉnh mục này thành chế độ “Bạn bè”. ”Hoặc“ Chỉ tôi ”.

8. FAQs về follow trên Facebook

Follow khác với kết bạn như thế nào?

Khi theo dõi một tài khoản, bạn chỉ có thể theo dõi các hoạt động của tài khoản đó khi chúng được đặt ở chế độ công khai và đôi khi thậm chí bị hạn chế bình luận.

Đối với trường hợp bạn bè, bạn có thể xem thông tin riêng tư của họ khi họ ở chế độ bạn bè. Ngoài ra, tài khoản của bạn được phép bình luận và đặc biệt bạn có thể biết họ có online hay không thông qua ứng dụng Messenger.

Like Fanpage và follow Fanpage khác nhau như thế nào?

Khi bạn thích một Fanpage, nghĩa là bạn đang thể hiện sự ủng hộ của mình đối với Trang đó và muốn xem nội dung của họ. Khi đó, Fanpage cũng sẽ hiển thị là đã thích trong phần Giới thiệu trên trang cá nhân của bạn.

Và khi theo dõi một Trang, bạn vẫn có thể nhận được thông tin mới nhất của Trang đó trong Bảng tin của mình.

Ghi chú:

 • Khi bạn thích Trang sẽ tự động theo dõi.
 • Ngay cả khi bạn thích một Trang, bạn vẫn có thể hủy theo dõi trang đó,
 • Bạn cũng có thể theo dõi một Trang mà không cần thích trang đó.

Làm sao để tài khoản của mình tăng follow?

 • Đầu tư vào nội dung chất lượng và đăng hình ảnh
 • Mở tất cả các chức năng công khai trong Cài đặt
 • Tận dụng tính năng gợi ý kết bạn
 • Thường xuyên comment “dạo” trên các Fanpage khác
 • Tổ chức Give away, Minigame và tận dụng tính năng Livestream
 • Liên kết tài khoản Facebook với trang web
 • Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan trong các bài đăng

Tại sao tôi không thể kết bạn với tài khoản chưa đạt 5000 bạn?

Dù tài khoản đó chưa đạt đến giới hạn kết bạn nhưng nếu họ thiết lập một số chế độ hạn chế người lạ kết bạn, bạn sẽ không thể gửi lời mời, thậm chí không thể tìm kiếm. Chỉ với những người bạn chung, bạn mới có thể làm được điều này.

Cách làm hiển số người theo dõi trên facebook bằng máy tính 2022

Vào Facebook, chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang > Vào trang cá nhân và chọn Chỉnh sửa chi tiết công khai > Đến mục Chi tiết, chọn chỉnh sửa > Chọn hiển thị người theo dõi trên Facebook và lưu lại.

Kết luận

Trên đây là Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook [2024]. Hy vọng compamarketing đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới cho compamarketing nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết chia sẻ về những kiến thức bổ ích của compamarketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *