Xóa tin nhắn zalo người nhận có đọc được không? [2024]

Bạn gửi tin nhắn cho ai đó nhưng bỗng dưng đổi ý không muốn người đó đọc được tin nhắn đó nữa? Trong Zalo có hai chế độ là xóa và thu hôi tin nhắn, vậy chúng khác nhau như thế nào? Xóa tin nhắn zalo người nhận có đọc được không? Cùng giải đáp những thắc mắc đó trong bài viết hôm nay của Compamarketing nhé. Bài viết cũng sẽ giới thiệu cách xóa và thu hồi tin nhắn nhanh chóng trên điện thoại, máy tính.

1. Phân biệt Xóa tin nhắn và thu hồi tin nhắn

1.1. Xóa tin nhắn

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu cách thực hiện, bạn cần phân biệt định nghĩa của việc xóa tin nhắn và thu hồi tin nhắn.

Xóa tin nhắn được hiểu đơn giản là chức năng xóa tin nhắn với ai đó. Chức năng này chỉ xóa tin nhắn phía bạn chứ không xóa tin nhắn phía người nhận nên họ vẫn có thể đọc được tin nhắn bạn đã gửi.

1.2. Thu hồi tin nhắn

Ứng dụng còn có chức năng gọi lại tin nhắn. Nó giúp người dùng gọi lại và xóa hoàn toàn các tin nhắn đã gửi của cả hai bên. Khi sử dụng chức năng này, sẽ có dòng chữ “Đã khôi phục tin nhắn” ở hai bên chat. Tuy nhiên, không thể loại trừ khả năng người nhận tin nhắn đã đọc nội dung tin nhắn trước khi rút hoặc chụp lại màn hình.

2. Cách xóa tin nhắn Zalo trên điện thoại, máy tính

Chức năng này chỉ đơn giản là xóa tin nhắn với ai đó. Nó chỉ có tác dụng làm trống ứng dụng Zalo. Tính năng này không ảnh hưởng đến người nhận.

2.1. Cách xóa một tin nhắn

2.1.1. Xóa tin nhắn Zalo trên điện thoại

Bước 1: Nhấn giữ tin nhắn cần xóa > Chọn Xóa.

Bước 2: Sau khi xóa tin nhắn, màn hình sẽ hiển thị như sau.

2.1.2. Xóa tin nhắn Zalo trên máy tính

Bước 1: Bấm chuột phải vào tin nhắn cần xóa> Chọn Xóa chỉ bên mình.

Xóa tin nhắn zalo người nhận có đọc được không? [2024]

Hoặc bấm vào biểu tượng ba chấm> Chọn Xóa chỉ bên mình.

Bước 2: Tin nhắn Zalo trên máy tính đã bị xóa.

2.2. Cách xóa toàn bộ tin nhắn trên zalo

Tính năng xóa tin nhắn nhanh chóng và nhanh chóng. Bạn sẽ xóa màn hình nhắn tin với 1 người.

Đầu tiên, vào phần tin nhắn của người mà bạn muốn xóa. Bạn Click vào nút 3 chấm như hình trên.

Tìm chức năng xóa tin nhắn.

Cuối cùng, bạn chỉ cần xác nhận.

3. Cách thu hồi tin nhắn Zalo trên điện thoại, máy tính

Tương tự như chức năng Xóa tin nhắn, tuy nhiên việc gọi lại tin nhắn Zalo sẽ giúp bạn xóa tin nhắn hai bên, tức là các tin nhắn này sẽ biến mất trên Zalo người nhận.

3.1. Thu hồi tin nhắn Zalo trên điện thoại

Bước 1: Đè chọn tin nhắn cần xóa > Chọn Thu hồi.

Bước 2: Màn hình hiển thị thông báo đã khôi phục.

3.2. Thu hồi tin nhắn Zalo trên máy tính

Bước 1: Bấm chuột phải vào tin nhắn muốn gọi lại> Chọn Nhớ lại.

Hoặc nhấp vào biểu tượng ba chấm và chọn Rút tiền.

Bước 2: Tin nhắn Zalo trên máy tính đã được khôi phục.

4. Xóa tin nhắn trên Zalo người nhận có biết hay đọc được không?

Có thể nói đơn giản, khi bạn xóa tin nhắn trên Zalo thì trên thiết bị của bạn sẽ chỉ xóa được tin nhắn đó. Tin nhắn vẫn xuất hiện trên thiết bị của người nhận, họ vẫn có thể đọc được ngay cả khi bạn nhấn xóa.

5. Thu hồi tin nhắn trên Zalo người nhận có biết hay đọc được không?

Việc thu hồi lại tin nhắn có tác dụng bảo mật cao hơn so với việc xóa tin nhắn, khi bạn thu hồi lại thì người nhận vẫn biết vì giao diện sẽ hiển thị là đã bị thu hồi.

Tuy nhiên, việc người nhận có đọc được tin nhắn hay không còn phụ thuộc vào các trường hợp sau:

 • Thu hồi trước khi người nhận đọc tin nhắn: Tin nhắn khi gửi ở trong trạng thái “Đã gửi” hoặc “Đã nhận” thì người nhận có thể chưa đọc tin.
 • Thu hồi sau khi người nhận đọc tin nhắn: Lúc này, người nhận đã đọc tin nhắn. Tuy nhiên, nếu tin nhắn quan trọng và mang tính cá nhân thì bạn có thể rút lại ngay lúc đó, nếu để lâu có thể ảnh hưởng đến bạn.

Nếu bạn và người nhận đều bật chế độ “Đã xem” thì bạn sẽ biết, nhưng tôi cũng không quản lý được việc này.

Hướng dẫn bật/tắt hiển thị trang thái “Đã xem”:

 • Bước 1:Trên Zalo ở phần Cài đặt > Chọn Quyền riêng tư.
 • Bước 2: Chọn bật hoặc tắt Hiển thị trạng thái “Đã xem”.

Nếu người dùng bật chế độ này thì khi bạn gửi tin nhắn mà người nhận đọc tin nhắn đó sẽ hiển thị “Đã xem”.

Tuy nhiên, nếu người nhận tắt chế độ này thì khi họ đã đọc tin nhắn, tin nhắn sẽ chỉ hiển thị “Đã nhận” chứ không hiển thị “Đã xem”.

Vì vậy, không thể chắc chắn 100% rằng khi nhớ lại, người nhận đã đọc nó hay chưa. Điều bạn cần làm là cẩn thận khi nhắn tin để tránh những trường hợp không đáng có.

Xóa tin nhắn zalo người nhận có đọc được không? [2024]

6. Cách nhắn tin tự xóa trên Zalo

Trong bản cập nhật mới nhất lần này, Zalo đã bổ sung thêm tính năng tự động xóa tin nhắn theo thời gian mà người dùng thiết lập. Vậy tính năng tin nhắn tự xóa trên Zalo là gì?

Tính năng tin nhắn tự xóa trên Zalo giúp bạn có thể thiết lập xóa tin nhắn sau 1 ngày, 1 tuần hay 1 tháng tùy theo nhu cầu.

Bên cạnh đó, tính năng này áp dụng cho từng cuộc hội thoại, bạn có thể cài đặt tin nhắn của bạn với bạn A tự động xóa sau 1 ngày và cũng có thể cài đặt tin nhắn bạn B tự động xóa trong 1 tuần. Những cuộc hội thoại khác nếu không thiết lập sẽ ở chế độ mặc định không xóa tin nhắn.

Để tự động xóa tin nhắn Zalo bạn làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại mình lên > Chọn cuộc hội thoại tin nhắn mà mình muốn thiết lập tự động xóa > Nhấn mục Menu bên phải trên cùng.

Bước 2: Lướt xuống dưới cùng và chọn mục Tin nhắn tự xóa > Thiết lập thời gian tự động xóa phù hợp với nhu cầu của bạn.

Sau khi đã thiết lập xong, Zalo sẽ thông báo trong cuộc hội thoại của hai bạn như hình bên dưới (người kia cũng có thể thấy thời gian tự động xóa)

7. Một số trạng thái tin nhắn trong Zalo bạn cần biết thêm

Dưới đây là các trạng thái gửi tin nhắn trên Zalo mà bạn cần biết:

 • Tin nhắn chưa được gửi: Ở trạng thái này, bạn chú ý bật kết nối Internet bằng wifi hoặc mạng dữ liệu di động cá nhân
 • Đang gửi/Đã gửi: Tin nhắn đã và đang được gửi đến số máy hoặc group mà bạn tham gia trước đó
 • Đã nhận: Trạng thái sau khi bạn gửi tin nhắn
 • Đã xem: Người nhận đã đọc được tin nhắn bạn gửi
 • Xin lỗi! Hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn: Đây có lẽ là một trạng thái không mong muốn, bạn đã bị người nhận từ chối gửi tin nhắn cho họ hoặc bạn phải kết bạn với họ mới có thể gửi được tin nhắn

7. FAQ

 • Câu 1: Tôi lỡ tay gửi nhầm ảnh người yêu vào nhóm trên zalo và nhanh chóng xóa bức ảnh đó đi nhưng quên khôi phục lại. Có cách nào để các thành viên trong nhóm zalo của tôi không nhìn thấy ảnh đó không? (Không nên dùng cách gửi nhiều tin nhắn để làm trôi ảnh). Xóa tài khoản Zalo thì các thành viên khác sẽ không xem được ảnh đó ??

Đối với trường hợp đầu tiên, người dùng có thể yêu cầu trưởng nhóm (quản trị viên đã tạo nhóm đó) khôi phục hình ảnh đó. Ngoài ra, việc xóa zalo, do đây là hình ảnh được chia sẻ trên nhóm nên mọi người vẫn có thể xem được.

 • Câu 2: Cho em hỏi là bây giờ em chỉ xóa mà không cần phải thu hồi tin nhắn đã gửi nhưng người nhận tin nhắn zalo đó đang offline nên em chưa nhận được thì sau khi online người nhận có đọc được tin nhắn đã xóa không ạ? ?

Như mình đã nói ở trên, nếu bạn gửi tin nhắn qua zalo mà người nhận đang offline thì chắc chắn họ sẽ không thể đọc được. Tuy nhiên, với thao tác “xóa” thay vì rút, tin nhắn trong máy sẽ không bị mất và người nhận vẫn có thể đọc được tin nhắn.

 • Câu 3: Cho em hỏi là em khôi phục lại tin nhắn bị thu hồi trên zalo trước đó thì tin nhắn này có xuất hiện ở người nhận không ạ?

Trong trường hợp bạn chỉnh sửa tin nhắn và gửi đi, người nhận tin nhắn vẫn có thể đọc được tin nhắn đó

 • Câu 4: Cho mình hỏi khi mình xóa tin nhắn chat trên zalo thì người nhận có biết mình đã xóa tin nhắn mà máy bên kia vẫn lưu tin nhắn không?

Đối với trường hợp khi chỉ xóa tin nhắn, thiết bị của bên kia vẫn sẽ lưu lại bạn (điều này chỉ hoạt động trên màn hình thiết bị của tôi) và đối với trường hợp rút tiền, nếu nó hiển thị tin nhắn trên điện thoại của người bạn đó thì có thể mất đến 1 giờ.

 • Câu 5: Câu hỏi của mình là nếu xóa tài khoản Zalo thì những tin nhắn họ nhận được lúc đó có xem lại được những tin nhắn này không?

Đối với việc bạn hủy kích hoạt tài khoản (xóa tài khoản zalo) thì những người bạn đã nhắn tin và trò chuyện trước đó sẽ chỉ hiển thị trong cuộc trò chuyện với tư cách là “tài khoản không tồn tại” và sẽ không thể bấm vào để xem các tin nhắn trước đó của hai người. trong số bạn đã nói chuyện với

 • Câu 6: cho mình hỏi khi mình thu hồi tin nhắn trên zalo mà nó báo “Chỉ xóa trên thiết bị của người nhận sau 1 tiếng nữa”? Vậy tôi có thể khôi phục lại được không hay chỉ cần xóa trên máy tính là được?

Đối với trường hợp 6 này, khi bạn gửi tin nhắn trên zalo trong khoảng thời gian trên 5 phút thì zalo sẽ hiển thị thông báo “Chỉ xóa trên máy người nhận trong 1h”. Trường hợp này bạn chỉ có thể rút trong khoảng thời gian mà hệ thống của zalo quy định và nếu quá thời gian trên hệ thống sẽ không cho phép bạn xóa và rút tin nhắn đó nữa.

 • Câu 7: Mình vừa đọc câu hỏi trên, bạn cho mình hỏi là mình đã xóa zalo vĩnh viễn và sau 48h mình đặt lại tài khoản zalo này. Rồi những tin nhắn tôi gửi cho mọi người có còn mất hay không.

Nếu tài khoản Zalo của bạn bị xóa trong vòng 48 giờ thì những người đã nhắn tin, trò chuyện với bạn vẫn có thể xem được các cuộc trò chuyện trước đó.

Trên đây là Xóa tin nhắn zalo người nhận có đọc được không? [2024]. Hy vọng compamarketing đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới cho compamarketing nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết chia sẻ về những kiến thức bổ ích của compamarketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *