2 cách để loại bỏ danh mục loại “Uncategorized” trong WordPress

Cho dù bạn là người quản trị trang web WordPress hay chỉ là người mới bắt đầu, bạn hẳn đã biết đến từ Uncategorized thôi trong mục danh mục. Bạn có thể gặp tình huống các danh mục Chưa được phân loại ( hay Uncategorized ) được gán cho các bài đăng của bạn.

Trong bài đăng này, Tài sẽ thảo luận về danh mục Chưa được phân loại và cung cấp cho bạn một số đề xuất về cách xóa hiệu quả danh mục Chưa được phân loại khỏi WordPress.

1. Danh mục chưa được phân loại là gì?

Trong WordPress, khi nói đến việc tổ chức nội dung, thẻ và danh mục là hai tính năng nổi bật và được sử dụng phổ biến.

Một danh mục đề cập đến như là một phân loại, được sử dụng để nhóm và chọn các bài viết liên quan với nhau. Mặc dù các thẻ là hoàn toàn tùy chọn, một danh mục mặc định của WordPress là bắt buộc và không thể truy cập được.

Tuy nhiên, bài đăng của bạn luôn thuộc về một danh mục cho dù bạn có phân loại nó hay không. Danh mục mặc định của Uncool kết quả là, nó sẽ tự động xuất hiện cùng với bài đăng của bạn khi bạn không phân loại nó.

Loại danh mục này nhằm mục đích hỗ trợ các quản trị web đặt hàng nội dung của họ. Trên thực tế, nó là vô nghĩa và không giúp được gì để thu hút độc giả và cạnh tranh với các trang web cạnh tranh khác trên SERPs (Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm).

2. Tại sao bạn nên loại bỏ phân loại chưa được phân loại?

Có hai lý do chính tại sao loại bỏ danh mục Chưa được phân loại khỏi WordPress nên được xem xét: Cải thiện chất lượng trang web của bạn và tăng sự hài lòng của người đọc.

#1 Cải thiện chất lượng trang web của bạn

Từ không được phân loại xuất hiện thường xuyên sẽ làm cho trang web của bạn không chuyên nghiệp, bất cẩn hoặc cẩu thả. Nếu hầu hết các bài đăng của bạn được liệt kê là không được phân loại, thì rõ ràng là nó cho thấy bạn không chú ý đến việc chỉnh sửa bài viết của mình.

Trên hết, nội dung của bạn không được sắp xếp hợp lý sẽ thiếu sự gắn kết logic. Tần suất của từ này sẽ phân đoạn nội dung trang web của bạn và làm giảm chất lượng trang web của bạn.

#2 Tăng sự hài lòng của độc giả

Một trang web chất lượng cao nên có thứ tự hợp lý và rõ ràng về nội dung. Đừng để danh mục Không phân loại mặc định làm giảm chất lượng trang web của bạn và ngăn người đọc duyệt trang web của bạn một cách hiệu quả.

Mặc dù Tài không thể xóa phân loại mặc định vì WordPress yêu cầu trang web của bạn phải có một danh mục mọi lúc, nhưng Tài có thể có các cách tiếp cận khác là đổi tên danh mục của “Uncategorized”, hoặc thiết lập một danh mục mặc định mới.

Cách xóa danh mục chưa được phân loại khỏi WordPress

Hãy để Tài xem xét 2 cách tiếp cận đơn giản mà Tài khuyên bạn nên loại bỏ một cách hiệu quả danh mục của “Uncategorized”

#1 Đổi tên danh mục mặc định

Với cách tiếp cận này, bạn sẽ thay đổi tên Unc Classified của Tài thành tên có liên quan nhiều hơn đến nội dung trang web của bạn.

Để đổi tên danh mục mặc định, bạn chỉ cần làm theo 6 bước đơn giản:

 1. Tới Posts  → Categories trong giao diện Admin
 2. Kiếm đến phần Uncategorized
 3. Sau đó click Edit

4. Nhập tên mới của danh mục
5. Thay đổi Slug của bạn trong Chỉnh sửa danh mục
6. Nhấp vào Cập nhật

Bây giờ danh mục mặc định của bạn sẽ hiển thị với tên mới mà bạn đã thay đổi thay vì không được phân loại.

Hãy để đến với cách thứ hai mà bạn có thể sử dụng để thoát khỏi danh mục của

“Uncategozied”

#2 Tạo một danh mục mặc định mới

Không giống như cách tiếp cận trước đây, cách này sẽ sử dụng các danh mục hiện có.

Dưới đây là 9 bước dễ dàng để tạo một danh mục mặc định mới.

Nếu trang web của bạn có một số danh mục bài đăng, bạn có thể chọn một danh mục mặc định mới từ danh sách danh mục Danh mục bài đăng mặc định mà không cần tạo một danh mục mới.

 1. Chuyển đến Bài viết → Danh mục trong bảng điều khiển WordPress của bạn
 2. Điều hướng để thêm danh mục mới
 3. Nhập tên danh mục mặc định mong muốn của bạn trong Tên
 4. Nhập Slug
 5. Nhấp vào Thêm danh mục mới

6. Chuyển đến Cài đặt → Bài viết
7. Xác định vị trí bài viết mặc định
8. Chọn danh mục mặc định mong muốn của bạn trong danh sách
9. Nhấp vào Lưu Thay đổi

Từ giờ trở đi, bất cứ khi nào bạn quên nhóm một bài đăng vào một danh mục cụ thể, WordPress sẽ tự động gán danh mục mặc định mới mà bạn đã tạo cho bài đăng của mình.

Việc đổi tên một danh mục “Uncategorized” hay thiết lập một tên mặc định mới tốt hơn?

Cụ thể, việc thay đổi tên không được phân loại trong danh mục sẽ dẫn đến việc điều chỉnh Slug và URL.

Nó có thể có tác động tiêu cực đến SEO vì bạn đã có rất nhiều bài viết. Một điều cần được đề cập là khi bạn thay đổi sên trong các danh mục, nó phải khác với Slug trong các thẻ trong cùng một bài.

Cách xóa danh mục sản phẩm chưa được phân loại trong WooCommerce

Nếu bạn đang sử dụng WooCommerce để điều hành doanh nghiệp, bạn có thể gặp vấn đề tương tự. WooCommerce cũng có một danh mục sản phẩm mặc định, được biết đến với tên là “Uncategorized”. Khi bạn thêm các sản phẩm mới và quên phân loại nó, các sản phẩm này, do đó, sẽ thuộc về một thể loại không được phân loại.

Trên thực tế, các giải pháp trong WooCommerce về mặt lý thuyết giống như các giải pháp trong WordPress.

Tuy nhiên, nó có giao diện khác với WooCommerce và WordPress. Tài sẽ chỉ cho bạn một cách hiệu quả để xóa danh mục chưa được phân loại trong WooC Commerce, theo 5 bước sau

 1. Chuyển đến Sản phẩm → Danh mục
 2. Chọn danh mục mà bạn muốn đặt nó làm danh mục mặc định
 3. Nhấp vào Đặt mặc định

4. Xác định vị trí chưa được phân loại
5. Nhấp vào Xóa

Đó là tất cả những gì bạn cần làm để thoát khỏi danh mục sản phẩm chưa được phân loại trong WooCommerce.

Trong WordPress, danh mục được coi là một yếu tố then chốt để làm rõ nội dung trang web của bạn. Hãy để cho những điều khó chịu chưa được phân loại làm gián đoạn sự phát triển của trang web của bạn hoặc sự điều hướng của độc giả.

Với 2 phương pháp để loại bỏ một danh mục chưa được phân loại, đổi tên danh mục mặc định hoặc tạo một danh mục mặc định mới, bạn sẽ không bao giờ thấy bất kỳ bài đăng nào được gán cho một thể loại không được phân loại.

Bài viết này của Tài cho thấy 2 cách hiệu quả để dễ dàng xóa một danh mục của “Uncategorized” trong WordPress và WooCommerce. Hãy bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào với các danh mục trên WordPress và WooCommerce!

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.