WordPress là gì? 5 lợi ích khi bắt đầu một website với WordPress?

Ok, hơn 35,2% tất cả các trang web trên Internet đang sử dụng WordPress, bao gồm các thực thể nổi tiếng như Nhà Trắng và Microsoft.

Nhưng còn bạn thì sao? Tại sao bạn nên sử dụng WordPress?

Nếu bạn muốn tạo một trang web thành công, bạn sẽ cần bắt đầu với nền tảng tốt nhất bạn có thể tìm thấy. Điều này nói dễ hơn làm – vì có rất nhiều tùy chọn có sẵn để xây dựng trang web mới của bạn , thật khó để biết nên chọn nền tảng nào.

Mặc dù không có một nền tảng hoàn hảo nào, nhưng WordPress lại rất gần. Nó dễ dàng thích ứng với tất cả các loại trang web, từ các blog đơn giản đến các cửa hàng thương mại điện tử đang bùng nổ. Lợi ích của việc sử dụng WordPress là rất nhiều và thật dễ dàng để bắt đầu.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về WordPress và giải thích tất cả những gì về nó. Chúng tôi sẽ thảo luận về một số lịch sử của nó và liệt kê những lợi ích chính của việc chọn nó làm nền tảng của bạn. Hãy bắt đầu với những điều cơ bản!

Giới thiệu về WordPress

WordPress là một Hệ thống quản lý nội dung (CMS) mà bạn có thể sử dụng để xây dựng và quản lý trang web của mình. Phiên bản đầu tiên được tạo ra vào năm 2003 bởi Matt Mullenweg và Mike Little, là phiên bản thay thế của chương trình có tên b2.

Ngay từ đầu, WordPress đã được thiết kế dưới dạng phần mềm nguồn mở. Chúng ta sẽ nói nhiều hơn về khái niệm này sớm, nhưng tóm lại, điều đó có nghĩa là WordPress được duy trì bởi một cộng đồng lớn các lập trình viên và nhà thiết kế tình nguyện. Do đó, WordPress đã phát triển theo thời gian, đạt được các tính năng và chức năng mới với mọi phiên bản.

Mặc dù WordPress ban đầu được thiết kế cho blog, nhưng giờ đây nó phù hợp với tất cả các loại trang web. Trong thực tế, nó có sức mạnh hơn 28 phần trăm của tất cả các trang web trên internet.

Bạn có thể sử dụng nó để tạo các trang web kinh doanh, danh mục đầu tư trực tuyến, cửa hàng thương mại điện tử và nhiều hơn nữa. Để có bức tranh rõ ràng hơn về những gì WordPress có thể làm, hãy xem một số trang web lớn nhất và phổ biến nhất được thực hiện với nó.

Trước khi chúng ta tiếp tục, hãy giải quyết một điểm chung của sự nhầm lẫn. Có một sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org .

WordPress.com là một người xây dựng trang web cho phép bạn tạo một trang web trực tuyến miễn phí. WordPress.org là phần mềm bạn có thể tải xuống và sử dụng để tạo trang web của mình, yêu cầu phải có Hosting để lưu trữ web.

Vì WordPress.org là một nền tảng linh hoạt và mạnh mẽ hơn, chúng tôi sẽ tập trung vào nó trong suốt phần còn lại của bài viết này.

Wordpress là gì? 5 lợi ích khi bắt đầu một website với WordPress?

5 lợi ích của việc sử dụng WordPress để xây dựng trang web của bạn

Tại thời điểm này, bạn có thể tự hỏi tại sao WordPress lại phổ biến đến vậy. Câu trả lời là có rất nhiều lợi ích khi sử dụng nền tảng này. Trên thực tế, đó thường là sự lựa chọn tốt nhất để xây dựng một trang web mới. Dưới đây là năm lý do chính tại sao.

#1. WordPress miễn phí và là nguồn mở

Như tôi đã đề cập trước đó, WordPress là một nền tảng nguồn mở . Điều này có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể tự do tải xuống và thực hiện các thay đổi và cải tiến cho phần mềm và nó được duy trì bởi một cộng đồng tận tâm, thịnh vượng.

Có rất nhiều lợi thế khi sử dụng phần mềm nguồn mở như WordPress. Ví dụ:

Có những cải tiến liên tục, và chức năng mới thường xuyên được thêm vào.
Cùng một người sử dụng và cải thiện nền tảng để tập trung vào việc thêm các tính năng tiện lợi.

Bạn có một cộng đồng lớn để nhờ giúp đỡ và hỗ trợ. Thêm vào đó, mọi người đều được chào đón để đóng góp cho WordPress .

Mọi người tạo ra rất nhiều phần mềm bổ trợ cho nền tảng, chẳng hạn như chủ đề và plugin (nhiều hơn về điều này trong một chút).

Nền tảng này hoàn toàn miễn phí để sử dụng.

Và ngay cả chính blog của Microsoft cũng đang sử dụng WordPress:

Bài nên đọc: 5 công cụ để xem website có phải chạy trên WordPress hay không

Hãy mở rộng một chút về điểm cuối cùng đó. Vì WordPress là nguồn mở, bạn sẽ không mất bất kỳ chi phí nào để tải xuống phần mềm và xây dựng trang web của mình.

Bạn sẽ chỉ phải mua một tên miền và gói lưu trữ, nhưng những yếu tố này có thể được tìm thấy với chi phí thấp .

Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể chi tiền cho các chủ đề và plugin cao cấp để thêm các tùy chọn tùy chỉnh mới cho trang web của mình. Tuy nhiên, đây là tùy chọn. Có rất nhiều plugin và chủ đề tuyệt vời có sẵn miễn phí.

#2. Nền tảng thân thiện với người mới bắt đầu và dễ học

Lúc đầu, một CMS như WordPress có vẻ đáng sợ hơn một người xây dựng trang web. Đúng là WordPressorg tự lưu trữ có kha khá số thứ cần phải học và vọc do nhiều cài đặt và tính năng tùy chỉnh – vì vậy bạn sẽ cần dành một chút thời gian để tìm hiểu các tính năng của nó.

Tuy nhiên, về tổng thể, WordPress được xây dựng để thân thiện với người dùng nhất có thể. Bạn không cần biết bất kỳ dòng code nào để bắt đầu và nhiều cài đặt và tính năng nâng cao là tùy chọn để xây dựng một trang web chức năng.

Miễn là bạn sẵn sàng đầu tư một chút thời gian cho nó, bạn sẽ thấy rằng WordPress là một nền tảng vững chắc cho người mới bắt đầu (và là nền tảng có thể theo kịp khi bạn có thêm kiến ​​thức và kinh nghiệm).

Nếu bạn gặp rắc rối hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, bạn cũng sẽ khám phá ra rằng có rất nhiều trợ giúp có sẵn.

Bạn có thể tìm thấy các khóa học dành riêng cho WordPress , rất nhiều tài liệu hữu ích , diễn đàn cộng đồng sử dụng WordPress như của tôi! Và bạn cũng có thể tìm học WordPress trong chính website này tại bài viết này

#3. Bạn có thể mở rộng WordPress bằng cách sử dụng Chủ đề và Plugin

Trước đó, tôi đã đề cập ngắn gọn về các chủ đề và plugin. Đây là những phần mềm bổ sung mà bạn có thể tải xuống riêng và cài đặt trên trang web WordPress của mình.

Chủ đề cho phép bạn tùy chỉnh giao diện và bố cục trang web của bạn và đôi khi bao gồm các tính năng hữu ích. Các plugin, mặt khác, thêm chức năng mới vào trang web của bạn.

Cả hai công cụ đều cho phép bạn sử dụng nền tảng WordPress cơ bản và tùy chỉnh nó cho phù hợp với nhu cầu, thị hiếu và mục tiêu của bạn. Theme WordPress giúp bạn làm cho trang web của bạn trông độc đáo và các plugin cho phép bạn thêm hầu hết mọi tính năng bạn có thể nghĩ đến.

Có các plugin giúp bạn tạo biểu mẫu tùy chỉnh, biến trang web của bạn thành cửa hàng, tích hợp nội dung của bạn với phương tiện truyền thông xã hội, tự động hóa các tác vụ nhỏ, tăng cường bảo mật của bạn…

Bạn có thể tìm thấy các Theme và plugin ở nhiều nơi trực tuyến. Tuy nhiên, cách tốt nhất của bạn là bắt đầu với Thư mục chủ đề WordPress và Thư mục Plugin chính thức .

Tất cả mọi thứ trong các thư mục này là miễn phí và đã được thực hiện thông qua một quy trình kiểm tra nghiêm ngặt. Ngoài ra, đó là nơi bạn sẽ tìm thấy hầu hết các plugin thiết yếu mà bạn sẽ cần để tận dụng tối đa trang web của mình.

Wordpress là gì? 5 lợi ích khi bắt đầu một website với WordPress?

#4. Bảo mật được thực hiện nghiêm túc

Bảo mật là điều tối quan trọng đối với bất kỳ trang web nào – và đó là điều bạn muốn bắt đầu nghĩ đến bây giờ. Internet có rất nhiều tin tặc và kẻ gửi thư rác muốn xâm nhập vào trang web của bạn và gây thiệt hại.

Điều này đặc biệt phiền hà nếu bạn có ý định kiếm tiền từ trang web của mình hoặc xử lý dữ liệu nhạy cảm và thông tin cá nhân.

May mắn thay, WordPress là một nền tảng cực kỳ an toàn. Các nhà phát triển của nó đặt tầm quan trọng tối đa trên khía cạnh này và thực hiện các hoạt động mã hóa vững chắc và các biện pháp khác ngăn chặn các nỗ lực hack.

Họ cũng phát hành các bản cập nhật và bản vá thường xuyên giải quyết các mối quan tâm và mối đe dọa bảo mật mới nhất.

Hơn thế nữa, bạn có thể cải thiện tính bảo mật của trang web WordPress của mình hơn nữa bằng cách thực hiện các biện pháp đơn giản của riêng bạn.

#5. Kiếm tiền từ trang web của bạn thật đơn giản

Nguồn gốc blog của WordPress làm cho nó lý tưởng cho các trang web cá nhân nhỏ. Tuy nhiên, nó cũng hoàn hảo cho nhiều dự án lớn hơn, bao gồm các trang web kiếm tiền.

Trên thực tế, cộng đồng đằng sau WordPress đã tập trung vào việc thay đổi hình ảnh của mình từ một nền tảng tập trung vào blog sang một giải pháp có thể xử lý các hoạt động quy mô lớn.

Bài được xem nhiều nhất trên Blog của tôi:

Hướng dẫn làm Blog WordPress chi tiết từng bước ( có ảnh ) và cách kiếm tiền từ blog của bạn

Điều này có nghĩa là WordPress ngày càng có khả năng cung cấp cho nhu cầu của các doanh nghiệp lớn.

Số lượng lớn các tính năng và chức năng có sẵn – thông qua nền tảng cơ bản hoặc plugin – làm cho WordPress trở thành một lựa chọn thông minh nếu bạn muốn tạo một trang web có lợi nhuận.

Đây chỉ là một vài cách để kiếm tiền với trang web WordPress của bạn. Bạn có thể:

  • Tạo một trang web kinh doanh để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
  • Tận dụng tiếp thị liên kết để tạo ra một nguồn thu nhập thụ động.
  • Xây dựng một trang web thương mại điện tử và bán sản phẩm trực tiếp. Bao gồm quảng cáo trên trang web của bạn.

Nếu bạn đang muốn kiếm tiền trực tuyến, WordPress sẽ cho phép bạn làm điều đó một cách hiệu quả. Với một chút nỗ lực và kiên nhẫn, bạn có thể xây dựng một trang web có lợi nhuận trong nhiều năm tới.

Có bất kỳ nhược điểm nào khi sử dụng WordPress không?

Chi phí tự lưu trữ và quá trình thiết lập trang web của bạn là hai vấn đề thường gây khó khăn cho các blogger.

Một trang web WordPress tự lưu trữ có giá bao nhiêu?

Bản thân phần mềm viết blog WordPress.org miễn phí 100% khi tải xuống và sử dụng, nhưng bạn sẽ cần mua tên miền và lưu trữ của riêng mình để sử dụng nó.

Một tên miền thường sẽ có giá khoảng $ 10-15 mỗi năm.

Chi phí lưu trữ có thể khác nhau tùy thuộc vào loại lưu trữ bạn mua, nhưng bạn có thể tìm thấy lưu trữ chỉ với $ 5 mỗi tháng.

Vì vậy, bạn đang tìm kiếm tối thiểu khoảng 70-75 đô la mỗi năm để chạy một blog WordPress tự lưu trữ.

Tôi cam đoan rằng nếu bạn nghiêm túc về việc viết blog, tất cả những lợi ích được liệt kê ở trên đều đáng giá hơn mức giá đó. Và nếu bạn đang kiếm tiền từ blog của mình, bạn có thể dễ dàng trang trải chi phí vận hành trang web của mình trong năm đầu tiên.

Bí quyết kỹ thuật

Đây là một trong những lý do chính mà nhiều blogger gắn bó với các diễn đàn blog miễn phí.

Việc này có thể hiểu được; thiết lập tên miền của riêng bạn và lưu trữ và cài đặt WordPress lúc đầu có thể hơi nhọc nhằn nếu bạn không chắc bắt đầu từ đâu.

Mặc dù vậy, khi tất cả đã được thiết lập, WordPress cũng dễ sử dụng như mọi diễn đàn viết blog miễn phí. (Bạn có thể đăng ký tài khoản miễn phí tại WordPress.com để có ý tưởng về cách tạo bảng điều khiển.)

Đúng vậy, nó không quá khó khăn. Nếu bạn có thể sử dụng máy tính, tải xuống và cài đặt phần mềm và tìm ra các tác vụ đơn giản khác liên quan đến máy tính, thì bạn có khả năng thiết lập trang web của riêng mình!

Cách bạn có thể bắt đầu với WordPress tự lưu trữ ngay hôm nay

Đây là những gì bạn cần làm, một cách ngắn gọn:

Mua tên miền cho bạn: tôi khuyên bạn nên mua tên miền của mình từ một công ty riêng như Namecheap, vì họ đã xây dựng thương hiệu hơn 20 năm nay rồi . Bằng cách xem bài này, bạn hiểu vì sao tôi lại chọn Namecheap.

Cài đặt và lưu trữ WordPress: Tất cả những gì bạn cần làm là tìm 1 nơi lưu trữ để hiển thị toàn bộ nội dung của bạn. Chọn Hosting tốt cho WordPress đòi hỏi bạn phải nghiên cứu rất nhiều nhà cung cấp, đừng chỉ bị tác động bởi 1 ai đó, hoặc 1 công ty nào đó.

Vì vậy hãy xem qua bài viết “Chọn nhà cung cấp Hosting tốt cho WordPress” do tôi biên soạn đầy đủ và chi tiết. Sẽ giúp bạn lựa chọn Hosting theo nhu cầu của mình.

Bạn đã muốn thử sức để viết Blog chưa ? Nếu đây là blog đầu tiên của bạn, hãy xem bài viết của tôi để tham khảo hơn 30 ý tưởng để viết Blog giúp kết nối độc giả .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *