8+ Cách tắt đề xuất video trên Youtube dễ dàng

//

Youtube có tính năng đề xuất video và tự động phát video đó. Tuy nhiên, bạn lại muốn tắt đi tính năng này. Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu đến bạn 8+ Cách tắt đề xuất video trên Youtube dễ dàng trên điện thoại và máy tính. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

Cách tắt thông báo đề xuất video trên youtube nhanh bằng smartphone

Chỉ cần vài thao tác đơn giản và làm theo hướng dẫn bên dưới. Bạn đã có thể tránh được những thông báo không mong muốn trong quá trình trải nghiệm video trên youtube. Hãy cùng tìm hiểu và tắt thông báo video gợi ý trên youtube nếu bạn thấy phiền phức. Làm tương tự với các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng YouTube trên điện thoại thông minh của mình. Sau đó, nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 2: Để thực hiện quá trình tắt thông báo bạn vào mục Settings (Cài đặt) >>> Notifications (Thông báo).

Tắt video đề xuất trên điện thoại
Tắt video đề xuất trên điện thoại

Bước 3: Tại đây sẽ hiển thị dòng tính năng thông báo. Lúc này bạn trượt nút kích hoạt “Video được đề xuất” về chế độ OFF.

Nếu bạn muốn tắt toàn bộ thông báo trên Youtube thì gạt nút “Thông báo trên thiết bị này” sang OFF.

Hoàn tất quá trình tắt video đề xuất
Hoàn tất quá trình tắt video đề xuất

Cách tắt thông báo đề xuất video trên youtube nhanh bằng máy tính

Hiện tại có 2 cách giúp bạn tắt tính năng Tự động phát:

  • Cách 1:  Bạn nhấn vào nút  hình bánh răng cưa góc phải dưới cùng video đang xem, gạt công tắc trong phần Tự động phát sang bên trái.
  • Cách 2: Bạn hãy nhìn sang cửa sổ bên phải màn hình. Sau đó gạt công tắc trong phần “Tự động phát” sang bên trái để tắt (Tắt – màu xám).

Cả 2 cách này đều giúp bạn tắt được tính năng tự động chạy video được đề xuất, ngay sau khi xem hết video đang xem. Cách này có thể áp dụng cho toàn bộ các video xem trên Youtube bạn sau này.

Tắt đề xuất video trên máy tính
Tắt đề xuất video trên máy tính

Các cách xóa đề xuất video youtube khác

8+ Cách tắt đề xuất video trên Youtube dễ dàng
8+ Cách tắt đề xuất video trên Youtube dễ dàng

 

1. Chọn không quan tâm video

Bật Bỏ qua một video cụ thể sẽ ẩn video này cũng như các video có nội dung liên quan. Điều này cho phép bạn chỉ ẩn những gợi ý mà bạn không thích.

Để làm điều này, bạn mở ứng dụng YouTube trên điện thoại của mình. Tại Trang chủ có video gợi ý > Bấm vào 3 dấu chấm dọc > Chọn Không quan tâm.

Chọn Không quan tâm video
Chọn Không quan tâm video

Hiển thị như thế này là thành công.

Thào tác thành công
Thào tác thành công

2. Tắt đề xuất kênh

Việc tắt đề xuất kênh sẽ ngăn bạn nhận bất kỳ thông báo đề xuất video nào từ kênh đó nhưng các kênh bạn quan tâm sẽ vẫn nhận được thông báo.

Tại video gợi ý, nhấn vào dấu 3 chấm dọc > Chọn Không đề xuất kênh này.

Tắt đề xuất kênh
Tắt đề xuất kênh

Hiển thị như thế này là thành công.

Thao tác thành công
Thao tác thành công

3. Tắt thông báo ứng dụng

Đối với ứng dụng trên iPhone, iPad: Vào Cài đặt > Chọn Thông báo > Chọn ứng dụng muốn bật/tắt thông báo.

Đối với ứng dụng trên Android: Vào Cài đặt > Chọn Thanh trạng thái và thông báo > Chọn Quản lý thông báo. Nhấn chọn ứng dụng mà bạn muốn tắt thông báo > Tại mục Cho phép thông báo, kéo thanh trượt sang phải để bật hoặc kéo sang trái để tắt.

Xem thêm:

4. Xóa bỏ video đề xuất bằng cách sử dụng tiện ích SPOI OPTIONS

Spoi Options là ứng dụng trả phí, với ứng dụng này người dùng có thể cài đặt, tùy chỉnh một số thông tin trên Youtube. Ngoài phiên bản trả phí, mọi người cũng có thể sử dụng phiên bản miễn phí của Spoi Options.

Các bước xóa bỏ kênh video đề xuất

Đầu tiên, người dùng hãy tải và cài đặt phần mềm Spoi Options trên trình duyệt Google Chrome tại đường dẫn này: https://chrome.google.com/webstore/detail/spoi-options/medeknkggnkeffoahbphecmjoakbpiab

Tiếp theo, sau khi tải và cài đặt xong tiện ích Spoi Options, các bạn sẽ được di chuyển đến trang mới, tại đây mọi người hãy cài đặt lại tiện ích.

Cuối cùng, ở khung bên trái mọi người hãy nhấn chọn phần LAYOUT rồi hãy nhấn dấu tick vào ô Hide Video Suggestions ở khung bên phải để xóa bỏ video, các kênh đề xuất trên MXH Youtube & Youtube Suggests.

Xóa bỏ video đề xuất bằng cách sử dụng tiện ích SPOI OPTIONS
Xóa bỏ video đề xuất bằng cách sử dụng tiện ích SPOI OPTIONS

5. Xóa bỏ video đề xuất bằng cách Xóa lịch sử tìm kiếm trên YouTube

Bước đầu tiên: Mọi người hãy mở kênh Youtube lên rồi nhấn vào ba đường kẻ ngang -> Chọn mục Lịch sử.

Bước thứ hai: Tại mục “Lịch sử xem” bạn sẽ thấy các kênh video mà mình đã xem, để xóa toàn bộ video bạn click vào mục “Xóa toàn bộ lịch sử xem”.

Bước thứ ba: Bên dưới sẽ xuất hiện một hộp nhỏ hỏi bạn có chắc chắn muốn xóa bộ nhớ lịch sử xem trên máy tính hay không, hãy bấm vào “Xóa tất cả lịch sử xem” để tiếp tục sang bước tiếp theo. theo.

Để tìm kiếm một video, kênh nào đó, người dùng YouTube, Đề xuất YouTube, hãy nhấp vào “Lịch sử tìm kiếm” để tìm các video khác nhau.

Mở lịch sử xem để xóa
Mở lịch sử xem để xóa

6. Cách xóa kênh video đề xuất bằng phản hồi trên Youtube

Bước thứ nhất: Trên trình duyệt web các bạn hãy truy cập vào địa chỉ quản lý tài khoản Google theo đường link chỉ dẫn này: https://goo.gl/AZpA4X.

Tiếp đó, hãy đăng nhập vào tài khoản Google mà bạn sử dụng trên Youtube.

Bước thứ hai: Tại đây, mọi người hãy nhấn vào dấu Ba chấm dọc ở phía bên phải trên cùng cửa sổ máy tính.

Bước thứ ba: Nhấn chọn “Hoạt động Google khác”.

Xóa kênh đề xuất bằng phản hồi
Xóa kênh đề xuất bằng phản hồi

Bước thứ tu: Bạn vui lòng rê chuột kéo xuống tìm mục “Không quan tâm” trên YouTube rồi nhấn nút “XÓA”.

Bước cuối cùng: Tại bước này, một cửa sổ nhỏ xuất hiện. Lúc này bạn nhấn chọn “XÓA” để hệ thống tự động xóa các kênh video đề xuất trên YouTube.

Xem thêm:

Trên đây là 8+ Cách tắt đề xuất video trên Youtube dễ dàng mà compamarketing vừa tổng hợp, hy vọng đã mang đến bạn những thông tin hữu ích giúp quá trình sử dụng youtube của bạn hiệu quả hơn. Còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay nào. Nếu cóbất kỳ thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới để được compamarketing hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments