3 Cách gắn, chèn liên kết (Link) vào Story Instagram CHUẨN

//

Story là một trong những tính năng phát triển với tốc độ lớn nhất trong lịch sử của Instagram, thậm chí còn vượt cả News Feed.

Theo thống kê mới nhất, có khoảng 70% người thuộc thế hệ Millennials – thế hệ thường xuyên truy cập Instagram nhất, có đến 60% xem story mỗi ngày. Do đó, đây chính là một hình thức tiếp thị mà các nhà kinh doanh online không nên bỏ qua.

Instagram Story đã kéo dài thời gian mọi người dành cho ứng dụng thêm khoảng mười phút so với thời gian sử dụng thông thường nữa. Và liệu bạn có biết, có một loại công cụ cực kỳ hiệu quả được ứng dụng trong hầu hết các Instagram story để thực hiện các chiến dịch marketing, đó là “Swipe up” – Liên kết vuốt lên.

instagram story
instagram story

Liên kết này cho phép bạn đăng nội dung thú vị liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hoặc sự kiện mới và sau đó khuyến khích những người dùng đó “vuốt lên để biết chi tiết”. Sau khi vuốt lên, người dùng có thể truy cập vào blog, website hoặc trang bán hàng của bạn, từ đó tỉ lệ chuyển đổi cũng sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, làm thế nào để thêm liên kết vào các stories và tận dụng tối đa các lợi thế của nó? Hãy cùng Tài tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Bài viết được cập nhật ngày 11/9/2021

Nhận Miễn Phí Ebook CASE STUDY: Kiếm 5000$/tháng Từ Instagram từ Teesring của Tài

Cách thêm một liên kết (link) lên Story Instagram

Tài đã sử dụng tài khoản Instagram chính thức của HubSpot cho các hướng dẫn này, vì tài khoản cá nhân của Tài chưa được xác minh.

1. Chụp ảnh hoặc tải lên một câu chuyện lên Instagram Story của bạn, sau đó nhấp vào biểu tượng Link ở trên cùng bên phải.

2. Tại đây, nhấp vào “+ URL” để thêm liên kết đến trang web. Nếu bạn quan tâm đến việc liên kết story của bạn với video IGTV của bạn, thay vào đó bạn có thể chọn tùy chọn đó.

3. Nhập URL vào hộp văn bản. Khi bạn hoàn thành, nhấp vào “Xong” ở trên cùng bên phải.

4. Khi bạn đã sẵn sàng để xuất bản, hãy nhấp vào nút “+ Story” ở dưới cùng bên phải Story của bạn. Bây giờ, story xuất bản của bạn đã có liên kết vuốt lên “Xem thêm”.

Điều kiện để bạn có thể chèn link vào Story Instagram

Có thể chèn liên kết vào Instagram Story là ước mơ của nhiều người. Bởi rõ ràng, không phải tài khoản nào cũng được Instagram ưu ái trang bị tính năng này mà chỉ những tài khoản đáp ứng được những điều kiện sau mới có thể làm được điều đó:

✤ Tài khoản có 10.000 người theo dõi trở lên.

✤ Tài khoản của bạn có dấu tích màu xanh, có nghĩa là tài khoản đã được xác minh vì bạn là người nổi tiếng hoặc đại diện cho một thương hiệu lâu đời.

Như vậy, nếu chỉ là một người bình thường, bạn đành ngậm ngùi tính năng chèn link vào Instagram Story.

4 cách dùng Links trong Instagram Stories hiệu quả?

Sự nhầm tưởng rằng chèn liên kết vào Câu chuyện hiện là cách duy nhất để liên kết độc đáo đến mọi bài đăng trên Instagram, vì vậy nhiều nhà tiếp thị có thể quá thiếu kiên nhẫn và thêm quá nhiều liên kết với tần suất cao. .

Cần dựa vào số lượng bài đăng trên truyện để cân nhắc thêm 1 đến 2 bài có khả năng chèn link trực tiếp vào chuỗi Truyện của bạn. Ví dụ: nếu Câu chuyện của bạn là một chuỗi từ 3 đến 4 bài đăng, bạn chỉ nên chèn liên kết vào một bài đăng. Nếu chuỗi Story có từ 6 đến 8 bài viết, bạn có thể chèn liên kết đến 2 bài viết chậm nhất.

Và hãy nhớ rằng, không phải mọi tập Truyện đều cần bao gồm một liên kết. Là một nhà tiếp thị, bạn phải đảm bảo rằng liên kết bạn thêm vào có giá trị và phù hợp với hoàn cảnh với câu chuyện của bạn, mang lại nhiều điều thú vị cho người xem.

Dưới đây là một số cách thông minh để chèn liên kết vào Câu chuyện của bạn và thu hút người xem.

Điều hướng người xem tới Blog Posts của bạn

13 bí quyết để thu hút người truy cập vào blog của bạn

Nếu bạn kết hợp blog vào chiến lược Tiếp thị của mình, chắc chắn bạn sẽ hiểu được giá trị của việc chia sẻ các bài đăng trên blog mới ở nhiều nơi nhất có thể. Với các liên kết trên Instagram Stories, bạn không chỉ có thể thông báo cho mọi người rằng bạn vừa tải lên một bài đăng blog mới mà còn có thể chèn một liên kết trực tiếp đến một bài đăng blog chậm.

Hoàn thiện những Stories DIY hoặc Tutorial

Nếu bạn đang sử dụng Câu chuyện trên Instagram để chia sẻ hướng dẫn hoặc mẹo tự làm với mọi người, bạn có thể chèn một liên kết đến trang web của mình, kèm theo hướng dẫn đầy đủ ở cuối câu chuyện.

How to craft an engaging Instagram story | Smart Insights

Ví dụ: nếu bạn chia sẻ một công thức nấu ăn với mọi người, bài đăng đầu tiên có thể là hình ảnh của món ăn đã hoàn thành, hai bài đăng tiếp theo sẽ hiển thị một số cảnh trong giai đoạn chuẩn bị, và bài đăng cuối cùng trong câu chuyện có thể là khi món ăn đã được trên đĩa có một cuộc gọi kéo lên để xem công thức hoàn chỉnh từ trang web của bạn.

Hiển thị nội dung độc quyền

Một cách sáng tạo để sử dụng các câu chuyện có tệp đính kèm URL là “lắng nghe khán giả” về những thứ mà họ sẽ muốn xem thêm.

Zach King chia sẻ Instagram Story để công bố những người chiến thắng trong một cuộc thi gần đây, nhưng mọi người sẽ phải cuộn lên để xem danh sách đầy đủ những người chiến thắng trên trang từ trang web của anh ấy.

Chia sẻ:Thả thính là một nghệ thuật và không phải ai cũng có thể thả thính  tốt nếu không có những kinh nghiệm tình trường. Nhữ… | Quotes girls, Bff  quotes, Tình

Sử dụng “thính giác” như Zach King đã làm sẽ kích thích sự tò mò của người xem buộc họ phải truy cập vào trang web của bạn để xem những điều thú vị.

Các kênh hỗ trợ này cũng làm rất tốt việc tiết lộ các thông báo độc quyền, xem lén một vài chi tiết về sản phẩm hoặc dự án mới hoặc ghi lại những hình ảnh đẹp từ một buổi quay video. Hãy sáng tạo trong buổi điều trần trước công chúng của bạn, bạn bè!

Truyền bá sản phẩm hoặc nhà sản xuất của bạn

Tất nhiên, nếu bạn có một sản phẩm hoặc dịch vụ cần quảng bá, bạn sẽ muốn chia sẻ nó trên Instagram Story của mình. Giống như các kênh hỗ trợ Social Media khác, công cụ này cực kỳ dễ dàng được chấp nhận trong quá trình xác nhận. Tuy nhiên, không phải mọi Câu chuyện đều nên được sử dụng để quảng bá sản phẩm hoặc nhà sản xuất.

Nếu bạn chọn sử dụng các liên kết nội bộ của Instagram để quảng bá sản phẩm của mình, bạn cũng nên sử dụng các liên kết đó cho các kênh hỗ trợ được liệt kê bên dưới. Điều này sẽ đảm bảo rằng khán giả của bạn sẽ không nghi ngờ rằng bạn luôn có ý định bán hàng khi họ nhìn thấy liên kết trên Câu chuyện của bạn.

Nếu bạn đang quảng cáo một sản phẩm hoặc nhà cung cấp hoặc chạy một chiến dịch PR chậm tiến độ, hãy luôn đảm bảo rằng nó thú vị và có tính cách giống như những câu chuyện thông thường của bạn. .

Khi sử dụng liên kết để quảng bá sản phẩm hoặc nhà cung cấp trên Câu chuyện Instagram, hãy đảm bảo rằng phong cách của bài đăng tương tự với bất kỳ Câu chuyện thông thường nào khác của bạn.

Cách thêm Swipe Up vào Instagram Stories

7 Bước thêm Swipe Up (Vuốt lên) vào Instagram Stories
  • Bước 1: Tìm biểu tượng liên kết khi bạn mở công cụ Instagram Story của mình.
  • Bước 2: Nhấp vào biểu tượng liên kết.
  • Bước 3: Sao chép liên kết bạn muốn đưa vào bảng tạm của thiết bị.
  • Bước 4: Nhập hoặc dán liên kết vào vị trí được cung cấp trong story đó.
  • Bước 5: Nhấp vào “Xong” ở trên cùng bên phải.
  • Bước 6: Đăng story của bạn.
  • Bước 7: Xem lại story để đảm bảo liên kết hoạt động chính xác.

Ví dụ liên kết vuốt lên Instagram

1. Công thức @Detoxinista 

Các blogger thực phẩm như @Detoxinista sử dụng liên kết vuốt lên của Instagram Stories để nhúng các công thức nấu ăn trên nền tảng.

Họ đăng hình ảnh của những món ăn trông vô cùng ngon miệng, điều này khuyến khích người dùng vuốt lên để tìm hiểu cách tự làm.

Liên kết không phải là quảng cáo trực tiếp, nhưng người dùng được chuyển đến trang web của Detoxinista, nơi họ có thể tìm thấy sách dạy nấu ăn của cô ấy và điều này sẽ khiến người dùng làm quen với thương hiệu của cô ấy.

2. Các mặt hàng quần áo @Alifedotowsky

Nếu bạn là người hâm mộ Bachelorette , bạn có thể nhận thấy xu hướng ngày càng tăng giữa các thí sinh Bachelor và Bachelorette để trở thành người có ảnh hưởng sản phẩm và nhúng các liên kết vuốt lên trong story của họ.

Là một blogger thời trang và phong cách, Ali thường chụp ảnh hoặc quay video trang phục cô ấy mặc, với các liên kết vuốt lên để người dùng có thể mua các mặt hàng trực tuyến.

Cô cũng thường kết hợp giảm giá nếu người dùng vuốt lên, khuyến khích người dùng mua một mặt hàng từ trang web của một thương hiệu.

3. Loạt tác phẩm điêu khắc mùa hè @ Popsugarfitness

Một trong những cách hiệu quả nhất để sử dụng tính năng vuốt lên là cung cấp cho người theo dõi một cái gì đó có giá trị và miễn phí. Ví dụ, @Popsugarfitness đã giới thiệu một loạt tác phẩm Điêu khắc mùa hè với lời đề nghị hấp dẫn – “Swipe up for a 10-Minute No-Equipment Booty-Shaping Workout”.

Ai có thể từ chối lời mời hấp dẫn này chứ? Khi người dùng nhận được nhiều giá trị hơn từ trang web của bạn, họ sẽ dành nhiều thời gian hơn cho nó và trở thành những người ủng hộ thương hiệu mạnh hơn.

4. @Reebok Trở thành chiến dịch của con người

Reebok đã tạo ra một chiến dịch mạnh mẽ và kịp thời mang tên “Be More Human”

Trên Instagram Stories của họ, họ nâng cao nhận thức cho chiến dịch bằng cách hiển thị những người phụ nữ nổi tiếng như Gigi Hadid hoặc Danai Gurira và khi bạn vuốt lên, bạn tìm hiểu thêm về chiến dịch của Reebok và cách bạn có thể tham gia.

Trên trang web, bạn sẽ có cơ hội mua áo phông hoặc quyên góp tiền, nhưng rõ ràng Reebok cam kết duy trì sự tập trung vào tin nhắn của họ hơn tất cả vì suy cho cùng, đây là mục tiêu chính của họ.

KẾT LUẬN

Qua những chia sẻ phía trên, Tài tin chắc bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc gắn liên kết vào Instagram Story của bạn để tăng mức độ nhận thức về thương hiệu của follower trên Instagram. Bên cạnh đó, Tài nghĩ rằng bạn cũng đã có thể tự định hình phong cách story trên instagram của mình rồi đúng không?

Hãy chia sẻ với Tài ở phần bình luận phía dưới để Tài có thêm nhiều động lực chia sẻ nhiều bài viết hữu ích hơn nữa nhé!

Have a nice day!

Từ khóa liên quan:

chèn link story instagram

cách gắn link shopee vào story instagram

cách gắn link facebook vào story instagram

cách chia sẻ video youtube lên story instagram

cách gắn link facebook vào story instagram
gắn link trên story instagram
cách gắn link lên story instagram
cách gắn link shopee vào story instagram
làm sao để gắn link trên story instagram
cách chèn link vào instagram story
cách gắn link youtube lên story instagram
cách gắn link trên story instagram
cách chia sẻ video youtube lên story instagram
cách share link youtube lên story instagram
cách gắn liên kết vào story instagram
cách thêm liên kết vào story instagram
cách để link trên story instagram
cách chèn link vào story trên instagram
cách chèn link vào instagram
làm sao để chèn link vào story instagram
cách thêm đường link vào story instagram
cách share link shopee lên instagram
cách gắn link trên instagram story
đính kèm link trên story instagram
share link youtube lên story instagram
chia sẻ link youtube lên instagram
cách swipe up trên instagram
cách gắn link shopee vào instagram
chèn liên kết vào story instagram
cách chèn link shopee vào instagram
cách gắn link vào story insta
cách chia sẻ link shopee lên story instagram
cách để link trên instagram
cách chia sẻ liên kết trên instagram
cách tạo swipe up instagram
cách đính kèm link trên story instagram
cách gắn link vào story
cách làm swipe up trên instagram
cách gắn link vào story instagram
dẫn link trên story instagram
cách thêm link trên story instagram
cách chèn link trên story instagram
story instagram không có link
cách chia sẻ link lên story instagram
cách dẫn link lên story instagram
share link trên instagram
cách share link trên instagram
cách gắn link vào story trên instagram
cách chèn link youtube vào instagram
cách chèn link youtube vào story trên instagram
cách up link lên story instagram
làm thế nào để chèn link vào instagram story
cách chèn link vào story trên instagram bằng điện thoại
chèn link trên instagram
cách đăng story kèm link
cách share youtube lên story instagram
cách share video youtube lên story instagram
cách chèn link story instagram
cách chia sẻ link youtube lên story instagram
cách thêm link shopee vào story instagram

3 3 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Social Media
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments