2 Cách chèn file PDF vào Wordpress dễ dàng

//

Nhúng tệp PDF vào website giúp cung cấp cho người đọc bản tải xuống miễn phí, xem trước nội dung một quyển sách, tài liệu nhiều trang, chia sẻ một thiết kế hay danh mục,… Vậy làm sao để nhúng file PDF vào wordpress? Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ tổng hợp 2 Cách chèn file PDF vào Wordpress dễ dàng. Cùng theo dõi để tham khảo hướng dẫn chi tiết nhé!

1. Cách chèn file PDF vào Wordpress bằng plugin

Có rất nhiều plugin mà bạn có thể sử dụng để nhúng tệp pdf vào wordpress của mình. Tuy nhiên, tôi sẽ sử dụng một plugin có tên là PDF Embedder. Nó là một plugin miễn phí có sẵn trong thư mục WordPress Plugins. Điều tốt nhất về plugin này là nó sử dụng javascript để thực hiện công việc của nó chứ không phải một số dịch vụ bên thứ ba hoặc iframe.

1.1. Bước 1: Cài đặt Plugin PDF Embedder

Đăng nhập vào Bảng điều khiển WordPress của bạn và chuyển đến Phần Plugins > Add New. Bây giờ hãy tìm kiếm PDF Embedder trong hộp tìm kiếm. Khi bạn tìm thấy plugin, chỉ cần cài đặt và kích hoạt nó. Đơn giản phải không?

Cài đặt Plugin PDF Embedder
Cài đặt Plugin PDF Embedder

1.2. Bước 2: Thiết lập Plugin

Mặc dù bạn có thể bắt đầu nhúng các tệp pdf vào wordpress của mình sau khi cài đặt plugin này, nhưng bạn có thể sửa đổi cài đặt trước để làm cho các tệp được nhúng trông đẹp hơn. Để mở trang cài đặt của plugin này, hãy đi tới Settings > PDF Embedder từ thanh bên trái của Trang WordPress Dashboard của bạn.

Thiết lập Plugin
Thiết lập Plugin

Phiên bản miễn phí của plugin này cho phép bạn thay đổi những điều sau:

 • Chiều rộng và chiều cao – Bạn có thể sửa đổi chiều rộng và chiều cao của trình xem PDF. Nó chấp nhận các giá trị số nguyên (tính bằng pixel) hoặc tối đa (100% chiều rộng).
 • Vị trí Thanh công cụ – Thanh công cụ của trình xem PDF này cho phép khán giả của bạn phóng to hoặc thu nhỏ và chuyển đến trang tiếp theo hoặc trang trước. Bạn có thể có thanh công cụ ở trên cùng, dưới cùng hoặc cả hai.
 • Di chuột của thanh công cụ – Bạn có thể chọn xem bạn có muốn thanh công cụ chỉ hiển thị khi di chuột qua tài liệu hay không.

Plugin này cũng có phiên bản cao cấp cung cấp các tính năng như nút tải xuống, theo dõi chế độ xem và tải xuống, cuộn trang liên tục và mở liên kết trong cửa sổ mới.

1.3. Bước 3: Nhúng tệp PDF vào Bài đăng hoặc Trang wordpress

Sau khi hoàn tất các cài đặt, bạn có thể bắt đầu nhúng pdf vào wordpress. Bây giờ, cho dù bạn đang sử dụng Trình chỉnh sửa cổ điển hay Trình chỉnh sửa Gutenberg, bạn có thể dễ dàng sử dụng plugin này để có được kết quả mong muốn.

Nếu bạn đang sử dụng Trình chỉnh sửa cổ điển, việc nhúng tệp pdf vào wordpress tương tự như những gì bạn sẽ làm đối với hình ảnh hoặc video.

Đầu tiên, tạo một bài đăng mới hoặc mở một bài hiện có rồi nhấp vào nút Add Media. Bây giờ, tải lên tệp PDF của bạn, nhấp vào nút Chèn trong bài đăng và mã ngắn sẽ được thêm vào bài đăng của bạn.

Chọn Add Media
Chọn Add Media

Vậy là xong – bây giờ bạn có thể xem trước bài đăng của mình để kiểm tra xem nó có hoạt động bình thường hay không.

Điều gì về Gutenberg Editor? Chà, plugin PDF Embedder đi kèm với một khối cụ thể. Vì vậy, hãy tạo một bài đăng mới và nhấp vào biểu tượng Thêm khối. Tiếp theo, tìm kiếm khối PDF Embedder và chọn nó.

Tìm kiếm và chọn PDF Embedder
Tìm kiếm và chọn PDF Embedder

Cuối cùng, nhấp vào khối để chọn (hoặc tải lên) tệp PDF của bạn và công việc của bạn đã hoàn thành.

Đây là kết quả cuối cùng, bất kể bạn đang sử dụng trình chỉnh sửa nào:

Tệp PDF được nhúng cuối cùng
Tệp PDF được nhúng cuối cùng

2. Các plugin chèn file PDF vào Wordpress

Mặc dù plugin PDF Embedder hoạt động tốt, nhưng có lẽ bạn cũng nên có cho mình một số lựa chọn thay thế. Vì vậy, bây giờ hãy để tôi chia sẻ một số plugin xem PDF miễn phí và cao cấp khác:

2.1. PDF viewer for WordPress

PDF viewer for WordPress
PDF viewer for WordPress

Với hơn 3900 lượt tải xuống, PDF viewer for WordPress là plugin nhúng PDF bán chạy nhất trên CodeCanyon. Nó là một plugin hoàn toàn đáp ứng và tương thích với nhiều trình duyệt. Plugin này cho phép bạn bật hoặc tắt các tùy chọn như in, tải xuống, thu phóng, điều hướng trang và chia sẻ xã hội. Bạn cũng có thể sử dụng Google Analytics với WordPress để theo dõi số lượng khách truy cập đọc các tệp PDF của bạn.

2.2. Google Drive Embedder

Google Drive Embedder
Google Drive Embedder

Google Drive Embedder là một plugin miễn phí cho phép bạn truy cập Google Drive từ trang tổng quan WordPress của mình và nhúng các tệp PDF, tài liệu Word hoặc bảng tính vào các bài đăng hoặc trang của bạn. Tuy nhiên, để sử dụng plugin này, bạn cũng phải cài đặt Google Apps Login – mục đích của plugin này là kết nối Google Drive với trang WordPress của bạn.

2.3. Algori PDF Viewer

Algori PDF Viewer
Algori PDF Viewer

Tìm kiếm một plugin block Gutenberg để nhúng các tệp PDF? Bạn có thể thử plugin Algori PDF Viewer. Plugin miễn phí này tương thích với bất kỳ trình duyệt web nào như Google Chrome, Firefox, Safari, Opera và Internet Explorer 11. Nó cho phép bạn tải nhiều tệp trong một trang duy nhất và hỗ trợ chế độ trình bày.

2.4. Plugin WordPress Real3D FlipBook

Plugin WordPress Real3D FlipBook
Plugin WordPress Real3D FlipBook

Như tên cho thấy, Real3D FlipBook là một plugin lật trang 3D thân thiện và thân thiện với cảm ứng để hiển thị các tệp và hình ảnh PDF. Nó đã được phát triển bằng HTML5 và không yêu cầu sử dụng Flash. Bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt như tốc độ lật, âm thanh lật, mức thu phóng và góc máy ảnh. Plugin này cũng hỗ trợ hộp đèn và chế độ toàn màn hình.

2.5. Embed Any Document Plus

Embed Any Document Plus
Embed Any Document Plus

Embed Any Document Plus là một trong những plugin này cho phép bạn dễ dàng tải lên và nhúng các tệp tài liệu (PDF, Word, PPT, Excel, v.v.). Plugin thêm nút ‘Add Document’ phía trên trình chỉnh sửa trực quan. Thao tác này sẽ mở một cửa sổ bật lên EAD Plus từ đó bạn có thể chọn nguồn tài liệu của mình. Nó cũng được tích hợp chặt chẽ với các dịch vụ đám mây Google Drive, Dropbox và Box.com. Bạn có thể ở bên trong trang web WordPress của mình và tải tệp lên các dịch vụ đám mây và nhúng ngay từ đó.

Sau khi tải lên hoặc chọn tài liệu bạn muốn nhúng, bạn cũng sẽ nhận được một tùy chọn để chọn dịch vụ tài liệu mà bạn muốn chọn để nhúng tệp của mình. Plugin sẽ tự động nhận dạng định dạng tệp và đề xuất cho bạn một trình xem. Người xem có thể xử lý các tệp có kích thước lên đến 5 đến 8 MB. Đối với các tệp lớn hơn, các nhà phát triển khuyên bạn nên tải chúng lên Google Drive và nhúng từ đó.

3. Cách chèn file PDF vào Wordpress không cần plugin

Đôi khi có nhiều lý do khiến bạn không muốn thêm nhiều plugin vào wordpress của mình thì phần này dành cho bạn. Ý tưởng rất đơn giản – bạn sẽ phải tải tệp PDF của mình lên tài khoản Google Drive và sau đó sử dụng mã iframe để nhúng tệp đó vào trang web của bạn. Mặc dù phương pháp này an toàn, nhưng vấn đề duy nhất là nó sử dụng iframe.

3.1. Tải tệp PDF lên Google Drive

 • Bước 1: Vào Google Drive và đăng nhập tài khoản: Bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản Gmail miễn phí, bạn sẽ nhận được 15GB dung lượng Drive miễn phí.
 • Bước 2: Tải lên tệp PDF mà bạn muốn nhúng vào bài đăng WordPress của mình tại đây. Để làm điều đó, hãy nhấp vào New từ thanh bên trái của tài khoản Google Drive, chọn tải tệp lên và tải tệp đó lên từ máy tính của bạn.
Chọn Upload File
Chọn Upload File

3.2. Làm cho tài liệu có thể chia sẻ cho mọi người (rất quan trọng)

 • Bước 3: Sau khi tệp được tải lên ổ đĩa của bạn, hãy nhấp đúp vào tệp để xem trước. Bây giờ hãy nhấp vào dấu ba chấm dọc (Tác vụ khác) ở góc trên cùng bên phải và chọn Mở trong cửa sổ mới – “open in new window”.
Chia sẻ tài liệu với mọi người
Chia sẻ tài liệu với mọi người
 • Bước 4: Trong cửa sổ mới, nhấp vào More Actions (3 chấm dọc ở góc trên cùng bên phải) và chọn Share.
Google Drive: Chia sẻ
Google Drive: Chia sẻ
 • Bước 5: Một cửa sổ bật lên cho phép bạn chia sẻ tài liệu của mình sẽ mở ra. Tại đây, hãy nhấp vào change to anyone with the link – Thay đổi thành bất kỳ ai có liên kết” trong phần “Get link”. Điều này đảm bảo bất kỳ ai có liên kết tệp PDF đều có thể xem được. Nếu bạn không làm điều này, tệp sẽ vẫn ở chế độ riêng tư và sẽ không hiển thị với người xem trang web của bạn.
Google Drive: Chia sẻ Cài đặtrive: Chia sẻ Cài đặt
Google Drive: Chia sẻ Cài đặtrive: Chia sẻ Cài đặt

Bạn sẽ thấy xác nhận sau:

Google Drive: Chia sẻ bất kỳ ai
Google Drive: Chia sẻ bất kỳ ai

Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào Done.

3.3. Lấy mã nhúng từ google drive để chèn vào wordpress

 • Bước 6: Bây giờ là lúc lấy mã nhúng mà chúng ta sẽ sử dụng trong bài đăng của mình. Để có được điều đó, hãy nhấp lại vào dấu 3 chấm – Thao tác khác, chọn mục nhúng mục….
Google Drive: Tùy chọn nhúng
Google Drive: Tùy chọn nhúng
 • Bước 7: Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ bật lên, nơi bạn có thể sao chép mã iframe.
Google Drive: Mã nhúng
Google Drive: Mã nhúng

3.4. Làm việc trên wordpress của bạn

 • Bước 8: Truy cập Trang tổng quan WordPress của bạn và tạo hoặc chỉnh sửa bài đăng hoặc trang mà bạn muốn nhúng tệp PDF. Bây giờ, nếu bạn đang sử dụng Trình chỉnh sửa cổ điển, chỉ cần chuyển đến tab Text và dán mã bạn vừa sao chép vào:
Tab văn bản của trình soạn thảo cổ điển
Tab văn bản của trình soạn thảo cổ điển

Đối với Gutenberg Editor, bạn phải thêm một khối mới, tìm kiếm HTML tùy chỉnh và cuối cùng, thêm mã iframe vào khối HTML tùy chỉnh:

Khối HTML tùy chỉnh
Khối HTML tùy chỉnh
 • Bước 9: Vậy là xong – bây giờ hãy xem trước bài đăng hoặc trang của bạn để kiểm tra tệp PDF được nhúng của bạn.

Trên đây là 2 Cách chèn file PDF vào Wordpress dễ dàng. Hy vọng compamarketing đã mang đến bạn những thông tin hữu ích trong quá trình quản lý, sử dụng website wordpress. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới cho compamarketing nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết chia sẻ về thủ thuật wordpress của compamarketing.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments