9 cách đăng ảnh lên facebook không bị mờ trên điện thoại, máy tính

Bạn đăng ảnh lên facebook nhưng không được HD, luôn bị mờ? Bạn hoàn toàn có thể khắc phục vấn đề đó chỉ qua 9 cách đăng ảnh lên facebook không bị mờ trên điện thoại, máy tính mà Compamarketing sẽ giới thiệu trong bài viết hôm nay. Cùng theo dõi bài viết để tham khảo nhé!

Trước tiên, hãy tìm hiểu vì sao ảnh đăng lên facebook lại bị vỡ để lựa chọn cách khắc phục phù hợp nhất nhé!

Tại sao đăng ảnh lên Facebook lại bị mờ, vỡ?

Facebook là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Trung bình mỗi ngày, mỗi giờ, hàng triệu bức ảnh được chia sẻ. Facebook thực hiện rất tốt việc nén hình ảnh của bạn khi bạn đăng chúng.

Chất lượng ảnh bạn tải lên Facebook sẽ bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, bao gồm số lượng người xem, độ phân giải của ảnh, chất lượng máy ảnh, độ sáng của ánh sáng và kích thước của ảnh.

Một số lý do phổ biến khiến ảnh Facebook của bạn có thể bị hỏng bao gồm:

 • Hồ sơ Facebook của bạn không được định cấu hình để tải ảnh chất lượng cao Trình duyệt của bạn chưa được cập nhật.
 • Bộ nhớ cache trên Facebook hoặc trên thiết bị của bạn đã đầy.
 • Tải lên của bạn được kết nối kém.
 • Facebook cung cấp cho bạn nhiều cách giúp bạn đăng ảnh mà không bị vỡ.

9 cách đăng ảnh lên facebook không bị mờ

1. Đăng ảnh lên Facebook mà không bị mờ với tính năng tải ảnh HD trong ứng dụng lên

Nếu bạn muốn có một bức ảnh hậu kỳ sắc nét, trước tiên bạn cần đảm bảo rằng hình ảnh của bạn phải sạch sẽ và có chất lượng tốt trước khi tải lên. Mặc dù bạn đã áp dụng điều chỉnh, hình ảnh của bạn vẫn có thể bị ảnh hưởng.

Facebook hỗ trợ tải lên ảnh độ nét cao (HD) cho cả ảnh hồ sơ và ảnh bìa. Để sử dụng chúng, chỉ cần làm theo các hướng dẫn sau:

Mở ứng dụng Facebook> Vào cài đặt> Vào video> Tại phần này, bạn chọn tùy chọn Tải video lên ở chế độ HD. Sau khi thực hiện, bạn có thể tải video lên Facebook với chất lượng HD cao nhất mà không bị vỡ hình.

Tải ảnh lên Facebook không bị vỡ với tính năng tải ảnh HD có sẵn trong ứng dụng.

9 cách đăng ảnh lên facebook không bị mờ trên điện thoại, máy tính

2. Tải ảnh lên Facebook không bị vỡ bằng công cụ có sẵn trên ứng dụng

Có nhiều cách để sắp xếp ảnh trên Facebook, chẳng hạn như đăng chúng với nhiều thông tin khác nhau hoặc đăng tất cả chúng cùng nhau. Đôi khi thật khó để theo dõi những gì bạn đã làm vào một ngày cụ thể và sẽ tốt hơn nếu bạn có thể xem tất cả ảnh liên quan đến ngày đó cùng một lúc.

Nếu bạn sử dụng album ảnh để tải ảnh của mình lên với chế độ chất lượng cao được bật, thì bạn không cần phải lo lắng về điều đó. Ảnh được chia sẻ của bạn sẽ không bị vỡ và Facebook sẽ không can thiệp nhiều.

3. Đăng ảnh lên facebook không bị mờ bằng cách lựa chọn đúng kích thước chuẩn

Có nhiều cách để sắp xếp ảnh trên Facebook, chẳng hạn như đăng chúng với nhiều thông tin khác nhau hoặc đăng tất cả chúng cùng nhau. Đôi khi thật khó để theo dõi những gì bạn đã làm vào một ngày cụ thể và sẽ tốt hơn nếu bạn có thể xem tất cả ảnh liên quan đến ngày đó cùng một lúc.

Nếu bạn sử dụng album ảnh để tải ảnh của mình lên với chế độ chất lượng cao được bật, thì bạn không cần phải lo lắng về điều đó. Ảnh được chia sẻ của bạn sẽ không bị vỡ và Facebook sẽ không can thiệp nhiều.

3. Đăng ảnh lên facebook không bị mờ bằng cách lựa chọn đúng kích thước chuẩn

Nếu bạn muốn một bức ảnh không bị vỡ khi tải lên Facebook, bạn cần phải có kích thước phù hợp. Có một số kích thước hình ảnh khác nhau có sẵn và bạn cần đảm bảo chọn một trong những kích thước hình ảnh đó nếu bạn muốn giữ cho hình ảnh không bị vỡ.

 • Kích thước ảnh Facebook mặc định chỉ hỗ trợ hai kích thước ảnh: 960px cho tải lên và 2048px cho tải xuống. Nếu bạn tải lên một hình ảnh có kích thước này, chất lượng hình ảnh sẽ không bị ảnh hưởng. 960px được sử dụng để tải lên để xem chung và 2048px để tải xuống.
 • Facebook hỗ trợ ảnh JPEG và PNG (đây là định dạng ảnh nén nên muốn tải ảnh về bạn nên đặt Quality là 100., còn JPG (đây là định dạng ảnh không nén nên các thông số của ảnh không bị ảnh hưởng) ). Chất lượng sẽ tốt hơn.

Cách chỉnh kích thước chuẩn của fb bạn có thể làm theo các bước sau: Để thay đổi kích thước ảnh chuẩn cho fb bạn có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh photoshop để chỉnh sửa ảnh về kích thước mong muốn. Hapodigital sẽ hướng dẫn bạn chỉnh sửa bằng ứng dụng chỉnh sửa ảnh trực tuyến Pixlr

 • Bước 1:Đầu tiên bạn phải đăng nhập vào ứng dụng chỉnh sửa ảnh trực tuyến: http://www.pixlr.com/vn/e/. Sau đó, nhấp vào Tải ảnh lên. Trên màn hình mở ra, hãy chọn ảnh bạn muốn chỉnh sửa.
 • Bước 2: Sau khi bạn chọn hình ảnh cần chỉnh sửa, trên thanh công cụ của phần mềm, bạn chọn mục Hình ảnh, sau đó chọn kích thước hình ảnh.
 • Bước 3: Với tính năng nhập hình ảnh này, bạn sẽ chỉ cần chọn chiều cao và chiều rộng mà bạn muốn nhập hình ảnh vào trang web thương mại điện tử của mình và phần mềm sẽ cập nhật phần còn lại. Điều này sẽ giúp bạn nhập hình ảnh với độ phân giải cao hơn nhiều.
 • Bước 4:Khi bạn đã thay đổi kích thước hình ảnh thành công, bạn đi tới thanh công cụ của ứng dụng và chọn Tệp> Lưu.
 • Bước 5: Để lưu trữ hình ảnh, bạn cần chọn mục Lưu và chọn định dạng mong muốn (JPG hoặc PNG). Khi bạn đã tải xuống bản lưu trữ, bạn có thể sử dụng nó trong hoạt động kinh doanh thương mại điện tử trong tương lai của mình hoặc bất kỳ mục đích nào khác.

4. Đăng ảnh lên Facebook không bị mờ bằng cách chia sẻ trực tiếp từ album ảnh

Khi tải ảnh lên Facebook, thông thường bạn sẽ lưu chúng vào thiết bị của mình rồi đăng lên ứng dụng. Cách làm này có thể vô tình làm giảm chất lượng ảnh của bạn. Ngay cả khi ảnh của bạn ban đầu có chất lượng cao thì khi đăng lên face, bạn cũng không tránh khỏi việc bị Facebook nén lại.

Bạn sẽ cần bắt đầu bằng cách truy cập album ảnh của mình và chọn những hình ảnh bạn muốn chia sẻ. Sau khi làm điều đó, bạn sẽ cần nhấp vào biểu tượng chia sẻ trên điện thoại của mình, sau đó chọn biểu tượng Facebook.

Đây là cách phổ biến để dễ dàng tải ảnh lên Facebook mà không bị vỡ ảnh.

5. Tải ảnh lên facebook bằng cách chia sẻ link ảnh trực tiếp

Việc đăng tải bức ảnh selfie đó lên facebook để chia sẻ với mọi người không chỉ đảm bảo bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng mà ảnh cũng không bị giảm chất lượng khi bạn lưu lại.

Bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau: chọn ảnh, nhấp chuột phải> chọn liên kết sao chép mục sau đó vào Facebook và chia sẻ trực tiếp.

6. Đăng ảnh lên Facebook không bị mờ bằng cách thông qua các trình duyệt

Thông thường, bạn thường tải ảnh trực tiếp từ Facebook bằng ứng dụng Facebook trên điện thoại. Cách này rất dễ làm giảm chất lượng của ảnh. Bạn có thể sử dụng trình duyệt để tải ảnh lên mà vẫn giữ nguyên độ phân giải của ảnh.

Để làm điều này, chỉ cần chọn ảnh để tải chúng lên Facebook của bạn. Mở ứng dụng trên điện thoại di động của bạn, chọn ảnh hoặc các ảnh bạn muốn tải lên và tải chúng lên thông qua trình duyệt. Ảnh sẽ được tải xuống ở độ phân giải đầy đủ, vì vậy đừng lo lắng.

7. Cách đăng ảnh, video HD lên Facebook bằng điện thoại (IOS và Android)

Đăng ảnh trên điện thoại bạn sẽ thường gặp phải một số lỗi, trong đó ảnh mờ là tình trạng thường gặp nhất. Để đăng ảnh HD lên facebook trên điện thoại, bạn có thể tham khảo bài viết Cách đăng ảnh lên facebook không bị lỗi, bị mờ 2021 mà compamarketing đã giới thiệu.

9 cách đăng ảnh lên facebook không bị mờ trên điện thoại, máy tính

8. Sử dụng công cụ đăng ảnh lên facebook không bị mờ

Bạn có thể tải ảnh lên Facebook mà chất lượng ảnh không bị giảm nếu không tải riêng lẻ mà tải cả album lên.

Có thể tải hình ảnh lên Facebook có chất lượng cao hơn kích thước hình ảnh mặc định.

Đây được gọi là tùy chọn Chất lượng cao, tùy chọn này sẽ không xuất hiện khi tải từng hình ảnh lên Facebook. Thay vào đó, nó sẽ chỉ xuất hiện khi đăng album ảnh.

Còn một điều nữa bạn cần lưu ý khi sử dụng hình ảnh trên Facebook, đó là đảm bảo hình ảnh có chiều rộng 2048px.

2048px được coi là kích thước vàng cho tất cả các hình ảnh hiển thị ở đây.

Đối với tất cả các chiều rộng hình ảnh khác 720px và 960px, hình ảnh được nén ở kích thước tiêu chuẩn và chất lượng của chúng chắc chắn sẽ giảm.

9. Cách sử dụng Flickr up ảnh lên facebook không bị giảm chất lượng

Flickr là một trang web nơi bạn có thể chia sẻ ảnh, xây dựng album ảnh của riêng mình và tìm thấy tất cả những điều thú vị để xem trên thế giới xung quanh bạn.

 •  Đầu tiên, hãy truy cập www.flickr.com, đăng ký một tài khoản miễn phí, sau đó tải ảnh của bạn lên.
 • Sau đó, chạm vào ảnh cần có chất lượng cao, chọn tải xuống và chọn kích thước. Cuối cùng, xác nhận tải xuống.

Đây là cách up ảnh hd lên facebook bằng máy tính rất đơn giản mà hiệu quả.

Trên đây là 9 cách đăng ảnh lên facebook không bị mờ trên điện thoại, máy tính mà compamarketing đã tổng hợp. Bạn cần xác định đúng lý do để lựa chọn cách khắc phục phù hợp. Nếu không biết lý do, hãy áp dụng lần lượt từng cách. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *