Google Doubleclick là gì? Khi nào nên dùng Google Doubleclick [2021]

//

Nếu bạn đang tìm các phương tiện hỗ trợ cho việc quảng cáo sản phẩm của doanh nghiệp bạn tốt hơn thì không thể bỏ qua Google doubleclick. Vậy cụ thể Google doubleclick là gì? Cách thức hoạt động ra sao? Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu Google Doubleclick là gì? Khi nào nên dùng Google Doubleclick [2021]. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

1. Google Doubleclick là gì?

“Google Doubleclick” là “nền tảng quảng cáo cao cấp của Google”Google Doubleclick cho phép người dùng kết hợp các mạng quảng cáo phù hợp với nhau đồng thời hỗ trợ bán quảng cáo trực tiếp.
Hiện có hai loại hình Doubleclick là Doubleclick for Publishers viết tắt là DFP dành cho Publishers và Doubleclick Ad Exchange viết tắt là AdX dành cho doanh nghiệp.

2. Bản chất của Google Doubleclick

Về bản chất, Google Doubleclick cũng là nền tảng quảng cáo của Google, một công cụ MMO dành cho các Nhà xuất bản. Trước đây, Google chỉ áp dụng Doubleclick cho các doanh nghiệp, nhưng hiện nay đã có Doubleclick for Publishers (DFP) để các nhà phát triển web đặt quảng cáo Google trên trang web của họ. Google Doubleclick là một phiên bản nâng cao hơn của Adsense. Được gọi là cao cấp hơn, Google Doubleclick sẽ có những ưu điểm sau mà Adsense không làm được.

3. Điểm khác biệt Google Doubleclick là gì?

Google DoubleClick là gì - Khi nào nên dùng Double Click?
Google DoubleClick là gì – Khi nào nên dùng Double Click?

Cùng với Doubleclick, Google hiện có Adsense, tại thị trường Việt Nam hầu hết người dùng, đặc biệt là cộng đồng MMO đã quá quen thuộc với Adsense và họ gọi Google Adsense với cái tên khá thuần là GA hay GA. Đến đây thì bạn đọc đã phần nào hình dung được về Google Doubleclick rồi phải không? Doubleclick là phiên bản cao cấp của Adsense.

Vào thời điểm mới phát triển (2008), Google chỉ cung cấp dịch vụ Doubleclick cho các doanh nghiệp, khi đó Doubleclick có tên đầy đủ là Doubleclick Ad Exchange.

Doubleclick for Publishers (DFP) hiện có sẵn cho các nhà phát triển web để đặt quảng cáo Google trên trang web của họ. Đối với thị trường Việt Nam, Google Adsense đã quá quen thuộc, nó mang lại doanh thu hàng nghìn đô la mỗi tháng cho hàng trăm website.

4. Khi nào nên sử dụng Double Click?

Khi nào nên sử dụng Doubleclick
Khi nào nên sử dụng Doubleclick

Khi bạn muốn kiểm soát kỹ lưỡng để tránh phá hoại nỗ lực bán hàng của mình, Ad Exchange được xây dựng.

Khi website của bạn phát triển thì nhu cầu hiển thị quảng cáo càng cần thiết hơn Adsense, bạn không nên để mọi thứ tự động hiển thị quảng cáo trên website trong mọi lĩnh vực mà cần trực tiếp kiểm soát các hoạt động hiển thị quảng cáo. báo cáo trên trang web. Không có cách nào đơn giản để tối đa hóa lợi nhuận từ trang web của bạn mà không cần nỗ lực và khả năng kiểm soát của các chương trình quảng cáo trên trang web của bạn. Với những điểm khác biệt sau so với Adsense:

  • Cho phép bạn thiết lập thỏa thuận CPM cố định với một người mua hoặc đấu giá kín với nhiều người mua.
  • Chặn quảng cáo theo URL và quảng cáo xác định địa lý.
  • Có thể tiếp cận đến cấc nhà quảng cáo cao cấp ko sử dụng AdSense
  • Chặn sử dụng cookie & dữ liệu
  • Chặn nhà quảng cáo

Doubleclick for Publishers với tính năng Real time bidding (RTB – Đấu giá thời gian thực) giúp cho nhà quảng cáo có thể tối ưu hóa hiệu quả và ngân sách cho chiến dịch quảng cáo của mình.

RTB hiểu đơn giản là việc mua bán lượt hiển thị quảng cáo trực tuyến trên website dựa trên việc đấu giá từng lượt hiển thị quảng cáo theo thời gian thực (thời gian mà người dùng internet truy cập vào website có thể hiển thị). Quảng cáo). Tức là, quyết định hiển thị quảng cáo nào sẽ được xử lý tại thời điểm người dùng truy cập trang web hoặc mở một bài báo thông qua cơ chế đấu giá giữa những người mua quảng cáo.

Trước đây, để được hiển thị quảng cáo theo đúng danh mục trên các trang web, nhà quảng cáo phải mua các vị trí quảng cáo với giá cố định mà không chọn chất lượng của mỗi lần hiển thị quảng cáo của họ.

Với sự ra đời của tính năng Đặt giá thầu theo thời gian thực (RTB) thông qua google doubleclick, các nhà quảng cáo sẽ có thể mua mỗi lần hiển thị quảng cáo với mức giá phù hợp với chất lượng của vị trí hiển thị quảng cáo. Đặc biệt thông qua Ad Exchange, các nhà quảng cáo cũng có thể nhắm mục tiêu sâu hơn trong việc thiết lập các chiến dịch của mình như trang web hiển thị, giá thầu, phân khúc địa lý, đối tượng hoặc sở thích của người dùng …

Doanh thu Google Ad Exchange cao hơn và cho phép bạn truy cập vào hàng ngàn mạng quảng cáo CPM (bao gồm AdSense)

Thu nhập Google Ad Exchange thường cao hơn. Doubleclick for Publishers Ad Exchange của Google là môi trường đấu giá thời gian thực của Google cho khoảng không quảng cáo của bạn. Mỗi quảng cáo được bán trong một phiên đấu giá nhanh, vì vậy bạn sẽ nhận được giá tốt nhất cho mỗi quảng cáo bạn bán qua sàn giao dịch.

Khi nào sử dụng Google Doubleclick?

Đưa quảng cáo của bạn lên để đấu giá là một phương pháp kiếm tiền hiệu quả hơn nhiều so với cách cũ là chỉ có tất cả quảng cáo cho một mạng quảng cáo.

AdX không mất phí và dễ dàng đăng ký.

Google Doubleclick
Google Doubleclick

Nếu bạn có tài khoản AdSense – bạn có thể dễ dàng đăng ký Google Doubleclick. Nếu bạn chưa có tài khoản AdSense, bạn sẽ gặp một chút khó khăn trong quá trình phê duyệt. Tại sao phải kiểm tra các vị trí đặt quảng cáo? Nhiều nhà xuất bản không hiểu rằng tất cả quảng cáo đều làm loãng lẫn nhau.

Nếu bạn làm quá tải trang web của mình với quá nhiều quảng cáo hoặc bỏ lỡ thực tế rằng một quảng cáo đang giết chết thu nhập của quảng cáo khác (có lợi hơn), bạn sẽ không nhận được lợi nhuận tối đa từ khách truy cập của mình. truy cập vào trang web.

Trên đây là Google Doubleclick là gì? Khi nào nên dùng Google Doubleclick [2021]. Hy vọng compamarketing đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới cho compamarketing nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết chia sẻ về thủ thuật của compamarketing.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments