9 Cách khôi phục thư đã xóa trong Gmail

Bạn lỡ tay xóa nhầm gmail quan trọng? Bạn đã xóa mail nhưng lại muốn xem lại email đó? Không cần quá lo lắng, chỉ với 9 Cách khôi phục thư đã xóa trong Gmail mà compamarketing tổng hợp trong bài viết hôm nay, bạn sẽ dễ dàng lấy lại email mà mình đã xóa. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

Cách khôi phục thư đã xóa trong Gmail nhanh chóng

Cách 1: Khôi phục thư đã xóa trong Gmail vĩnh viễn trong Gmail

Trong quá trình làm việc, bạn lỡ tay xóa nhầm một email, nội dung sẽ được lưu tạm vào thư mục Trash (thùng rác).

Sau 20 ngày, nếu bạn không khôi phục email, email đó sẽ bị xóa vĩnh viễn. Để truy xuất các email đã xóa từ thùng rác, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào trang chủ Gmail của bạn, bạn chọn thư mục Trash(thùng rác) ở thanh bên cạnh. Hoặc không bạn có thể nhấn vào More (Danh sách mở rộng) để tìm mục Trash.

Bước 2: Chọn email mà bạn muốn khôi phục vào hộp thư đến. Sau đó bấm vào biểu tượng thư mục bên trên để chuyển sang các thư mục khác để xem tin nhắn.

Bước 3: Kiểm tra lại email đã khôi phục trong hộp thư đến của bạn.

Như vậy là chúng ta đã khôi phục lại các email đã xóa trong Gmail.

9 Cách khôi phục thư đã xóa trong Gmail

Cách 2: Đối với email đã xóa vĩnh viễn lâu trên Google

Nếu bạn xóa email trong một thời gian dài, bạn không thể khôi phục chúng. Nhưng khi Hacker đánh cắp tài khoản của bạn. Sau đó, bạn có thể yêu cầu Google khôi phục email của mình.

Bạn có thể thực hiện các bước sau.

Bước 1: Khôi phục tài khoản Gmail bị xâm phạm

Các bạn truy cập vòa địa chỉ https://www.google.com/accounts/recovery và làm theo hướng dẫn như bài cách khôi phục tài khoản Gmail

Bước 2: Gửi thông tin email bạn muốn khôi phục tới Google để tiến hành khôi phục. Để làm điều đó, bạn cần gửi biểu mẫu có liên kết https://support.google.com/mail/contact/missingemails

Bạn phải chuẩn bị trước một số thông tin liên hệ như: địa chỉ email, mô tả sự cố theo những gì đã trải qua và nhấn Gửi.

Bộ lưu trữ trên ổ đĩa của Google có dung lượng khá lớn, vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi xóa một thứ gì đó. những gì trong email.

Để tránh mất những email quan trọng, bạn có thể lưu trữ email ở những nơi khác nhau trong hộp thư đến của mình hoặc chuyển tiếp email cho bạn bè.

Cách 3: Khôi phục email bằng Takeout Google

Google Takeout là dịch vụ lưu lại toàn bộ các thông tin, dữ liệu qua địa chỉ Google của bạn trong đó có dữ liệu của Gmail.

Bước 1:

Người dùng truy cập dịch vụ Google Takeout theo link dưới đây rồi đăng nhập tài khoản Gmail cá nhân.

https://takeout.google.com

Bước 2:

Ở giao diện tiếp theo, người dùng kéo xuống phần Thư. Sau đó, bạn được mặc định tải xuống toàn bộ email của mình. Trong trường hợp chúng tôi chỉ muốn tải một số lượng email cố định, hãy nhấp vào Bao gồm tất cả dữ liệu trong Thư.

Sau đó, hiển thị một bảng để người dùng chọn email có nhãn mà họ muốn tải xuống dữ liệu.

Lưu ý chỉ tải Gmail, người dùng bỏ chọn tất cả các mục dữ liệu khác. Nhấp vào Bước tiếp theo bên dưới.

Bước 3:

Chuyển sang bước thiết lập mới của phần Gửi liên kết tải xuống email, chúng ta có thêm tùy chọn tải lên dịch vụ lưu trữ đám mây. Tiếp theo là các tùy chọn cài đặt khác. Cuối cùng bấm Tạo kho lưu trữ.

Bước 4:

Hiển thị giao diện để chúng ta tải kho lưu trữ dữ liệu Gmail, bấm Download để tải file.

Khi giải nén tập tin tải về, bạn sẽ nhận được thư mục chứa các định dạng dữ liệu .mbox như hình bên dưới. Chúng tôi phải sử dụng Thunderbird để xem email định dạng này.

Trước tiên bạn cần cài đặt tiện ích ImportExportTools cho Thunderbird theo link dưới đây. Lưu ý tiện ích này chỉ cài trên Thunderbird bản 63 trở xuống mà thôi.

https://addons.thunderbird.net/en-us/thunderbird/addon/importexporttools/

File được tải xuống máy tính bằng định dạng .xpi.

Bước 5:

Mở giao diện của Thunderbird, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang rồi chọn Tiện ích. Nhấn vào Tiện ích để truy cập giao diện quản lý.

Tại đây bạn bấm vào biểu tượng bánh răng cưa và chọn cài đặt tiện ích từ tệp rồi chọn tệp tiện ích từ máy tính để cài đặt.

Nếu bạn dùng bản mới nhất của Thunderbird thì chỉ cần vào giao diện Tiện ích, nhập từ khóa ImportExportTools để tìm kiếm tiện ích phù hợp với phiên bản đang dùng. Nhấn Thêm vào Thunderbird để sử dụng. Khởi động lại Thunderbird để cài đặt có hiệu quả.

Bước 6:

Tiếp đến trong khu vực trống tại thanh menu bên trái màn hình bạn nhấn chuột phải chọn ImportExportTools NG, chọn tiếp Import mbox file để mở file dữ liệu Gmail từ máy tính. Sau đó bạn chỉ cần nhấn vào file dữ liệu .mbox là xong.

Khi đó những file dữ liệu đã mở sẽ được tạo thành thư mục riêng trên Thunderbird như hình dưới đây.

Cách 4: Khôi phục thư đã xóa trong Gmail bằng phần mềm Thunderbird

Phần mềm Thunderbird sẽ tạo bản sao lưu email trong Gmail để người dùng có thể lấy lại những email cần thiết nếu chẳng may bị xóa nhầm.

Bước 1:

Trước hết bạn cần mở Gmail rồi nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa và chọn Cài đặt.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện thiết lập cho Gmail, người dùng nhấp vào Chuyển tiếp và POP / IMAP. Sau đó nhìn xuống bên dưới và đánh dấu vào Bật tải xuống POP cho tất cả thư. Nhấp vào Lưu thay đổi bên dưới.

Bước 3:

Tiếp đến bạn tải phần mềm Thunderbird theo link dưới đây và cài đặt trên máy tính.

  • Tải phần mềm Thunderbird Windows

Bước 4:

Hiển thị giao diện Thunderbird với yêu cầu người dùng nhập địa chỉ Gmail, rồi nhấn Tiếp tục ở bên dưới.

Chuyển sang giao diện mới, chúng ta tích vào POP3 (giữ mail trên máy tính) rồi ấn chọn Xong, việc cài đặt thông số sau đó sẽ tự động thực hiện.

Lưu ý với người dùng nếu chúng tôi nhận được cảnh báo lỗi không truy cập được thì đó là do Google đã chặn quyền truy cập của các ứng dụng không phải của Google đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn. Sau đó, bạn cần truy cập liên kết bên dưới và bật Cho phép ứng dụng kém an toàn hơn. Sau đó tải lại giao diện phần mềm Thunderbird.

https://myaccount.google.com/lesssecureapps

Bước 5:

Kết quả là Thunderbird sẽ tải tất cả các email trong Gmail về máy tính của bạn để chúng tôi kiểm tra. Nếu thông báo không hiển thị, hãy nhấp vào Nhận tin nhắn trong giao diện phần mềm.

Các email mới nhất trong Gmail được hiển thị ở cuối giao diện. Khi bấm vào email chúng ta cũng có các tùy chọn bên dưới.

Ngoài ra, Thunderbird còn có nhiều tính năng hữu ích khác như gửi email, duyệt web theo tab, đăng nhập nhiều tài khoản email cùng lúc.

9 Cách khôi phục thư đã xóa trong Gmail

Cách 5: Khôi phục thư đã xóa trong Gmail bằng cách Liên hệ bộ phận hỗ trợ của Google

Nếu bạn đã xóa email của mình hơn 30 ngày trước – hoặc bạn dọn sạch Thùng rác – thì phương pháp trên sẽ trở nên vô dụng. Tuy nhiên, vẫn có một tùy chọn khác mà bạn có thể thử vì bản thân Google cũng có công cụ khôi phục email cho phép bạn yêu cầu Google khôi phục các email đã xóa của mình.

Cách 6: Khôi phục thư đã xóa trong Gmail từ dịch vụ Google Workspace

Nếu bạn có dịch vụ Gmail trong tài khoản Google Workspace, bạn có thể dễ dàng khôi phục các email đã xóa của mình ngay cả khi đã qua 30 ngày. Đơn giản vì Google Workspace cho bạn thêm 25 ngày đối với những email đã xóa nên việc khôi phục không quá khó so với tài khoản thông thường.

Quá trình xử lý sẽ diễn ra sau vài ngày và kết quả sẽ được gửi đến email của tài khoản quản trị viên trong Google Workspace.

Cách 7: Sử dụng phần mềm Email Client

Nếu bạn sử dụng phần mềm Email Client để duyệt email trên máy tính của mình, có khả năng phần mềm vẫn lưu trữ các email đã xóa của bạn.

Có thể hiểu như thế này, nếu phần mềm Email Client chưa đồng bộ dữ liệu mail trên máy tính của bạn với Gmail kể từ khi bạn xóa email thì email đó có thể vẫn ở đâu đó trên máy chủ của phần mềm Email Client của bạn. Trong trường hợp này, tất cả những gì bạn cần làm là mở Ứng dụng khách Email của mình, tìm kiếm email bạn cần và sao chép nó vào một nơi an toàn.

Tuy nhiên, ngay sau khi phần mềm Ứng dụng khách email của bạn đồng bộ hóa với Gmail, nó sẽ xóa email. Do đó, hãy tiến hành ngắt kết nối Internet trước khi bạn mở phần mềm Ứng dụng khách Email để đảm bảo phần mềm này không thể kết nối với Gmail cho đến khi bạn hoàn thành công việc sao chép của mình.

Cách 8: Liên hệ lại người gửi email cho bạn

Nếu cách trên không hiệu quả, bạn có thể thử liên hệ lại với người đã gửi email cho bạn, vì họ có thể vẫn có một bản sao trong hộp thư đến đã gửi của họ. Tất cả những gì bạn cần làm là hỏi xem họ có thể gửi lại cho bạn một bản sao mới của nó hay không.

Nếu không muốn rơi vào trường hợp tương tự trong tương lai, ngay từ bây giờ bạn nên cẩn thận trong việc xóa email, cũng như tham khảo cách chuyển tiếp email từ hộp thư đến qua tài khoản email phụ.

Cách 9: Cách khôi phục email đã xóa trên iPhone

Khôi phục email đã xóa rất đơn giản và dễ dàng trong ứng dụng Thư trên iPhone, bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Vào ứng dụng Mail có sẵn trên iPhone, sau đó chọn Hộp thư để quay lại giao diện này.
  • Bước 2: Tìm và chọn Thùng rác, tại đây bạn sẽ thấy tất cả các email đã xóa trước đó.
  • Bước 3: Chọn email bạn muốn lấy lại để xem nội dung. Sau đó, chọn lại biểu tượng thư mục, nhấp vào Hộp thư đến để chuyển email từ Thùng rác sang Hộp thư đến.

Cuối cùng, quay lại Inbox, bạn sẽ thấy email bị xóa trên iPhone đã được khôi phục.

Một số vấn đề khác bạn có thể quan tâm

Cách bật lại Hộp thư đến Gmail bị ẩn

Các email Hộp thư đến bị ẩn trước đây thường sẽ được chuyển đến Tất cả thư trong Gmail. Để xem lại các email này trong Hộp thư đến, bạn chỉ cần tìm mục Tất cả thư trong Menu hoặc Danh sách mở rộng, sau đó chọn email, cuối cùng chọn Chuyển đến Hộp thư đến.

Cách tìm Thùng rác trong Gmail

Thông thường, khi bạn không thấy thùng rác trong Gmail, rất có thể nó đã được thu nhỏ trên thanh Menu. Khi đó, chỉ cần nhấp vào Danh sách mở rộng, Thùng rác sẽ xuất hiện trở lại.

Tại sao gmail tự xoá email?

Khi bạn không thấy email của mình trong Hộp thư đến hoặc email của bạn sẽ tự động bị xóa. Rất có thể những email này đã bị chuyển nhầm vào Thùng rác hoặc được lưu trữ tự động.

Lúc này, bạn hãy thử kiểm tra tất cả các hộp thư khác từ All Mail to Trash, email của bạn có thể đã bị gửi nhầm vào đó.

Cách hiển thị tất cả thư đến trong Gmail

Bạn có thể xem tất cả các email đến của mình trong phần Tất cả tin nhắn. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh bố cục, hiển thị tất cả các thư đến trong Gmail hoặc hiển thị các thư bạn ưu tiên bằng cách sử dụng tùy chọn Loại hộp thư đến trong Cài đặt nhanh.

Trên đây là 9 Cách khôi phục thư đã xóa trong Gmail mà compamarketing vừa tổng hợp. Hy vọng đã mang đến bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn lấy lại email đã xóa nhanh chóng, dễ dàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới để được giải đáp sớm nhất nhé! Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *