8 cách chặn quảng cáo Facebook hiệu quả, đơn giản

Bạn thấy phiền phức khi gặp các quảng cáo trên Facebook và muốn chặn nó? compamarketing.com xin giới thiệu tới bạn 8 cách để chặn quảng cáo Facebook hiệu quả, đơn giản. Nhưng trước tiên, hãy tìm hiểu các hình thức quảng cáo trên Facebook nhé!

Các hình thức quảng cáo Facebook

Có rất nhiều hình thức quảng cáo Facebook mà bạn phải lưu ý, sau đây tôi sẽ đưa ra một số hình thức phổ biến mà bạn có thể áp dụng cho công việc kinh doanh của mình.

1. Quảng cáo Hình ảnh (Photo Ads)

Loại quảng cáo đơn giản này là một cách tuyệt vời để bắt đầu với quảng cáo trên Facebook. Bạn có thể tạo chỉ trong một vài cú nhấp chuột bằng cách cải thiện một bài đăng với ảnh từ Trang Facebook của bạn. Mục tiêu của quảng cáo này là thu hút lượt thích, bình luận, chia sẻ… .bài đăng của bạn.

2. Quảng cáo Video (Video Ads)

Người dùng di động thường cuộn rất nhanh qua các nội dung xuất hiện trên Facebook. Đó là lý do tại sao những giây đầu tiên trong video quảng cáo đóng vai trò quyết định trong việc lôi kéo người xem. Từ đó quy tắc 5s ra đời, cho người xem trực tiếp vào kịch tính của video để thu hút sự chú ý của họ ngay lập tức.

Lưu ý rằng hình ảnh và thông điệp của sản phẩm phải xuất hiện trong 5 giây đầu tiên của video. Đừng quên gây ấn tượng với khách hàng của bạn bằng những hình ảnh, hiệu ứng đẹp mắt và một bản nhạc nền tuyệt vời.

8 cách chặn quảng cáo Facebook hiệu quả, đơn giản

3. Quảng cáo băng chuyền (Carousel Ads)

Cho phép làm nổi bật nhiều hình ảnh và liên kết trong cùng một quảng cáo. Kể từ đó, các nhà quảng cáo nhận thấy rằng chi phí quảng cáo băng chuyền thấp hơn 30-50% và giá mỗi nhấp chuột vào quảng cáo thấp hơn 20-30% so với quảng cáo chỉ có một hình ảnh.

Facebook hỗ trợ tối đa 5 hình ảnh được liên kết, định dạng băng chuyền thu hút sự chú ý và hữu ích cho cả phản hồi trực tiếp và tiếp thị nhận thức về thương hiệu.

4. Quảng cáo hướng tới website (Domain Ads)

Là hình thức quảng cáo dẫn người dùng trực tiếp đến website hoặc Fanpage của doanh nghiệp khi click vào quảng cáo.

Quảng cáo tên miền thường là một mô tả ngắn, một dòng tiêu đề hoặc một liên kết trang web và là loại quảng cáo dễ nhất trong tất cả các loại quảng cáo trên Facebook. Ưu điểm của loại quảng cáo này là giá thành rẻ nhưng nhược điểm lớn là chỉ hiển thị đúng cột và không hỗ trợ di động.

5. Liên kết bài đăng trang (Page Post Link)

Là hình thức quảng cáo phổ biến nhất hiện nay; với hình thức kéo link bài viết từ website và có thể thêm hình ảnh lớn hấp dẫn và đúng chủ đề. Quảng cáo liên kết bài viết trên trang vừa có thể tăng lượt like cho bài viết và trang, tăng lượt tương tác, bình luận bài viết và tăng lượng truy cập vào website của bạn.

6 cách chặn quảng cáo Facebook cực đơn giản

1. Xóa bớt mục “sở thích” của bạn trên Facebook

Một trong những lý do Facebook có thể hiểu bạn là dựa trên sở thích, mối quan tâm, các trang bạn đã nhấn thích hoặc các hoạt động khác như tìm kiếm từ khóa trên Google, trò chuyện về một sản phẩm với bạn bè của bạn. bạn bè trong Messenger, v.v. Để hạn chế, hãy làm theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân, chọn Cài đặt.
  • Bước 2: Ở bên tay trái, chọn Quảng cáo.
  • Bước 3: Lúc này, giao diện Tùy chọn quảng cáo sẽ hiện ra, bạn hãy click vào mục Sở thích của bạn.
  • Bước 4: Mục Chọn sở thích của bạn sẽ có 6 tab nhỏ. 6 tab này sẽ có sở thích của bạn, nhưng cũng có sở thích hoàn toàn lạ. Bạn chỉ cần nhấp vào ô Xóa để loại bỏ các tùy chọn không chính xác.

Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng bạn không thể hoàn toàn chặn quảng cáo Facebook đề xuất. Do đó, bạn chỉ có thể giảm thiểu các quảng cáo không cần thiết.

2. Không tiết lộ thông tin cá nhân

Không tiết lộ thông tin cá nhân có thể giúp bạn hạn chế những quảng cáo gây phiền nhiễu ở một mức độ nào đó.

Để hạn chế việc lộ thông tin cá nhân, hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Tại giao diện Tùy chọn quảng cáo, bạn chọn mục Thông tin.
  • Bước 2: Phần này có 2 tab nhỏ là Giới thiệu về bạn và Hạng mục của bạn. Bạn chỉ cần tắt thông tin mà bạn không muốn Facebook liên hệ để quảng cáo.

3. Hạn chế dùng Facebook cá nhân để đăng nhập vào các ứng dụng khác

Bước 1: Chọn mục Cài đặt, chọn Ứng dụng và trang web.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn những ứng dụng mà bạn muốn xóa rồi bấm Gỡ.

Lưu ý: Mọi ứng dụng mà bạn đăng nhập qua Facebook đều có thể trở thành nguồn cung cấp dữ liệu để Facebook chạy quảng cáo.

4. Điều chỉnh lượng thông tin cá nhân và hành vi lướt web

Để cài đặt “Hạn chế quảng cáo”, bạn có 2 cách thực hiện.

Cách 1:

  • Bước 1: Chọn Cài đặt -> Quảng cáo -> Ẩn chủ đề quảng cáo
  • Bước 2: Sau đó, chọn Thông tin về bạn > Sở thích quảng cáo. Lúc này, bạn sẽ quay trở lại giao diện ‘Tùy chọn quảng cáo của bạn’.
  • Bước 3: Chọn mục Ẩn chủ đề quảng cáo. Sau đó, chọn 1 trong 3 lựa chọn: ẩn quảng cảo 6 tháng – 1 năm – ẩn vĩnh viễn (như hình bên dưới) để loại bỏ quảng cáo.

5. Cài đặt ‘hạn chế quảng cáo’ của Facebook

Nếu bạn sử dụng các ứng dụng như ePay, Lazada… Facebook cũng sẽ biết bạn thích mặt hàng nào trên các trang web đó. Cũng từ đó, Facebook sẽ lọc và hiển thị quảng cáo về các mặt hàng liên quan.

Để xử lý tình huống này, bạn cũng có thể thực hiện tương tự như cách xóa tùy chọn ở trên. Trong phần “Thông tin của bạn” có 2 tab nhỏ là “Giới thiệu về bạn” và “Danh mục của bạn”.

Đặc biệt, nếu không muốn Facebook đưa thông tin về mình cho nhà quảng cáo, bạn có thể ẩn trong phần này. Hãy nhớ rằng, phần “danh mục đầu tư của bạn” là cực kỳ quan trọng. Nó thể hiện tính cách, đặc điểm và thói quen riêng tư của bạn. Đó là lý do tại sao Facebook biết hầu hết mọi thứ về người dùng của mình.

Riêng “Cài đặt quảng cáo”: dùng để Bật / Tắt các tùy chọn liên quan giữa việc sử dụng ứng dụng , trang web và xem quảng cáo có liên quan từ ứng dụng , trang web đó.

6. Xóa các ứng dụng không cần thiết – Cách chặn quảng cáo Facebook

Các trang web hay webgame giải trí cũng buộc bạn phải đăng nhập bằng tài khoản Facebook. Điều này giúp bạn thuận tiện hơn, không phải thực hiện các bước rườm rà. Nhưng trên thực tế, web hoặc ứng dụng sau khi nhận được sự đồng ý của bạn sẽ lấy email và tên của bạn để lưu trữ thành tài khoản.

Để hiểu thêm điều này, bạn có thể đọc Hướng dẫn các công thức để thu thập dữ liệu tệp của khách hàng.

Vì vậy, nếu bạn muốn xem các trang web hoặc ứng dụng đã đăng nhập bằng Facebook; hãy vào phần cài đặt trên Facebook, sau đó chọn ứng dụng. Từ đây, tất cả các ứng dụng và trang web bạn đã cấp quyền truy cập cho đến nay sẽ xuất hiện.

Từ đây, bạn có thể tùy chỉnh tắt/mở thông tin muốn chia sẻ hoặc ẩn đi, không hiển thị news feed. Chỉ cần nhấn X và xác nhận xó; bạn có thể hủy quyền truy cập từ web hoặc ứng dụng trước đó. Điều này có nghĩa là bạn không thể đăng nhập vào các ứng dụng ở trên nữa cho đến khi quyền được khôi phục.

8 cách chặn quảng cáo Facebook hiệu quả, đơn giản

7. Ẩn nội dung quảng cáo trên Facebook

Việc ẩn nội dung quảng cáo trên Facebook sẽ giúp bạn hạn chế những quảng cáo khó chịu và không liên quan xuất hiện trên trang cá nhân của mình. Để ẩn một quảng cáo, hãy làm như sau: Cài đặt Bảo mật> Cài đặt> Quảng cáo> Nhà quảng cáo. Tại mục Nhà quảng cáo, bạn có thể tùy ý ẩn nội dung quảng cáo mà mình không muốn bằng cách bấm vào nút Ẩn quảng cáo của từng nhà quảng cáo.

8. Sử dụng phần mềm để chặn quảng cáo Facebook

Nếu các cách trên không hiệu quả nhiều, bạn có thể sử dụng phần mềm chặn quảng cáo để chặn quảng cáo Facebook và các trang web khác. Sau đây, META xin hướng dẫn các bạn cách cài đặt phần mềm chặn quảng cáo AdBlock. Các bạn tham khảo nhé!

Bước 1: Mở trình duyệt web và truy cập vào trang web của AdblockTại giao diện trang web của AdBlock, bạn nhấn vào nút Get AdBlock Now để tải phần mềm AdBlock về máy tính.

Bước 2: Sau khi tải xong, một cửa sổ thông báo nhỏ hiện ra, bạn nhấn vào nút Thêm tiện ích mở rộng để tiến hành cài đặt AdBlock cho trình duyệt. Sau khi cài đặt, bạn có thể lướt web và Facebook mà hầu như không có quảng cáo.

Nếu bạn muốn tối ưu hoá trang cá nhân để bán hàng, hãy tham khảo Cách chuyển trang cá nhân thành fanpage với 3 bước đơn giản.

Trên đây là 8 cách chặn quảng cáo Facebook mà bạn có thể áp dụng dễ dàng. Mong bạn áp dụng thành công và quảng cáo sẽ ít xuất hiện hơn khi sử dụng Facebook. Nếu thấy bài viết bổ ích, hãy để lại 1 like và share để ủng hộ compamarketing.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *