Google jamboard là gì? 8 tính năng bạn cần biết

//

Jamboard được phát triển bởi google và được dùng phổ biến hiện nay. Đây là một công cụ cung cấp chiếc bảng trắng kỹ thuật số cho phép các bạn phác họ ý tưởng và lưu trong đám mây bộ nhớ để có thể làm việc nhóm từ xa hiệu quả. Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu Google jamboard là gì? 8 tính năng của Google Jamboard. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

1. Google Jamboard là gì?

Jamboard là một công cụ bảng tương tác trực tuyến được thiết kế để cộng tác trên nhiều nền tảng do Google phát triển như một phần của G Suite. Được phát hành lần đầu vào tháng 5 năm 2017, Jamboard đánh dấu sự gia nhập thị trường bảng trắng kỹ thuật số của Google để cạnh tranh với Surface Hub của Microsoft. Jamboard được xây dựng trên phiên bản Android tùy chỉnh có thể được sử dụng với tất cả các dịch vụ của G Suite.

Màn hình cảm ứng 4K 55 inch hỗ trợ 16 điểm chạm đồng thời, kết nối Wi-Fi, nhận dạng chữ viết tay và hình dạng. Nó cũng bao gồm một webcam Full HD, đầu vào HDMI, USB-C và micro-USB, và hai bút cảm ứng. Bạn có thể sử dụng giá đỡ con lăn tùy chọn hoặc gắn Jamboard trên tường phòng hội nghị.

Tạo Jam – vì Google cung cấp cho mỗi phiên cộng tác – chỉ trong vài giây, thêm tối đa 20 khung (trang) cho mỗi Jam và chia sẻ cùng lúc với 50 cộng tác viên trong thời gian thực. Tìm kiếm trên Google, thêm ảnh từ Drive hoặc web, thêm Ghi chú cố định và biểu tượng cảm xúc hoặc sử dụng công cụ nhận dạng hình dạng để thêm hình dạng hoàn hảo vào Jam. Jamboard dường như có thể làm mọi thứ. Bạn thậm chí có thể tổ chức các cuộc họp video.

2. Google Jamboard dành cho doanh nghiệp

Jamboard trông giống như một chiếc máy tính bảng lớn dành cho trẻ em mà bạn có thể viết và phác thảo ý tưởng của mình. Bảng trắng có màn hình cảm ứng 55 inch, màn hình cảm ứng 4K với webcam góc rộng 1080P làm mới ở 60 Hertz.

Dọc theo bên phải và phía sau màn hình là một loạt các cổng, bao gồm USB Type-C, USB 3.0, HDMI 2.0, đầu vào Ethernet và đầu nối âm thanh Định dạng giao diện kỹ thuật số Sony / Philips.

Jamboard chạy trên phiên bản tùy chỉnh của Android 6.0 Marshmallow (OS) kết hợp phần mềm Google G Suite với quyền truy cập vào nội dung bảng trắng thông qua các ứng dụng Android và iOS. Nó hỗ trợ Hangouts, nhờ có camera HD, micrô và loa tích hợp.

Một đối thủ cạnh tranh chưa từng có của Microsoft (NASDAQ: MSFT) là bảng mạch Surface Digital, Jamboard đi kèm với hai bút cảm ứng thụ động, một giá treo tường và một công cụ xóa bảng trắng giúp xóa nội dung khỏi màn hình trong khi vẫn làm sạch mặt kính của màn hình.

3. Vậy Jamboard có giá bao nhiêu?

Giá Jamboard
Giá Jamboard

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, giá của Jamboard sẽ khác nhau tùy theo khu vực. Tại Mỹ, bạn có thể mua Jamboard (có các màu đỏ carmine, xanh coban, xám than chì), hai bút lông, một tẩy và một giá treo tường với giá gần 120.000 đồng.

Cùng với việc mua trả trước phần cứng, bạn phải trả thêm gần 14 triệu đồng mỗi năm cho phí quản lý và hỗ trợ.

Ngoài phí mua phần cứng và phí hỗ trợ hàng năm, để sử dụng thiết bị Jamboard, bạn cần có gói G Suite. Jamboard khả dụng cho khách hàng G Suite Basic, Business, Enterprise, G Suite for Education và G Suite Enterprise for Education.

Với mức giá này, bạn có thể thấy rằng Jamboard không dành cho mục đích sử dụng cá nhân. Thay vào đó, nó chỉ được thiết kế cho các doanh nghiệp có nhóm cộng tác trong các dự án.

4. Có cần phần cứng để sử dụng Jamboard không?

Có và không. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Jamboard trên máy tính bảng, điện thoại thông minh và từ trình duyệt có ứng dụng web Jamboard. Hạn chế duy nhất của Jam mà không có Jamboard là bạn sẽ không thể trải nghiệm đầy đủ các tính năng của nó.

Bạn có thể không cần phần cứng nhưng không thể truy cập nhận dạng chữ viết tay và hình dạng. Tất cả các hợp tác khác bao gồm Sticky Notes và các công cụ đánh dấu khác nhau.

Tất cả những gì bạn cần là tài khoản Google được liên kết với nền tảng G Suite, sau đó nhấp vào nút dấu cộng (+) màu cam để bắt đầu Jam mới.

Click vào nút dấu cộng màu cam
Click vào nút dấu cộng màu cam

Để cộng tác với người khác, click vào nút Share ở góc trên cùng bên phải.

Click vào nút Share
Click vào nút Share

Giống như các tệp khác của Google, bạn có thể sao chép và gửi liên kết tới cộng tác viên hoặc nhập địa chỉ email của họ để gửi tin nhắn mới tới Jam.

Gửi liên kết đến cộng tác viên
Gửi liên kết đến cộng tác viên

Bất kỳ ai có quyền truy cập chỉnh sửa đều có thể thêm vào Jam trong thời gian thực với bạn và các cộng tác viên khác.

5. Tính năng và cách sử dụng Jamboard của Google

Bất kỳ ai cũng có thể truy cập Jamboard, nhấp vào màn hình và đăng nhập hoặc bắt đầu phiên “Jam” như cách gọi của Google. Khi đứng tại quầy Jamboard, người dùng có thể viết hoặc vẽ trên bảng trắng bằng bút cảm ứng hoặc ngón tay của họ. Bạn cũng có thể tạo bao nhiêu trình chiếu Google tùy thích và gửi hoặc trình chiếu chúng cho những người tham gia trong hoặc sau phiên của bạn.

Người dùng điện thoại thông minh đã cài đặt ứng dụng đồng hành Jamboard có thể xem phiên Jam đang làm việc trên Jamboard ngay cả khi họ đang làm việc ở nơi khác, chẳng hạn như từ xa hoặc tại nhiều văn phòng. Họ cũng có thể thêm dấu trang, gắn và truy cập nội dung Google Drive hoặc tham gia Jam qua liên kết Google Hangout.

Người dùng máy tính bảng đã cài đặt ứng dụng đồng hành Jamboard có toàn quyền truy cập từ xa vào tất cả các tính năng của Jamboard mà không cần phải đi qua liên kết Hangout. Người dùng máy tính bảng chưa cài đặt ứng dụng Jamboard vẫn có thể tham gia phiên Jam qua liên kết web nhưng ở chế độ chỉ xem.

6. Các tính năng mới của Jamboard

6.1. Cần sử dụng Jamboard tại Canada and U.K. ngay hiện nay.

Bắt đầu từ hôm nay, bạn cũng có thể sử dụng Jamboard để cộng tác với các đồng đội ở Canada và Vương quốc Anh. Điều đó có nghĩa là văn phòng Chicago của bạn cũng có thể có một buổi phát triển sản phẩm với các đối tác ở Toronto hoặc nhóm xúc tiến của bạn ở New York có thể trực tiếp làm mới đề xuất trang web mới nhất của bạn. với trụ sở chính tại London. Tất nhiên, bất kỳ nhóm nào vẫn có thể xem và tham gia từ xa thông qua phần mềm Jamboard iOS hoặc Android.

6.2. Coppy and chọn những đối tượng người dùng trên Jamboard dễ dàng hơn.

Giờ đây, bạn cũng có thể sao chép các đối tượng người dùng trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động Jamboard của mình. Chọn đối tượng người dùng và nhấp vào biểu tượng trùng lặp ở góc trên bên phải. Bạn có thể chọn bản vẽ và các đối tượng người dùng như nhãn dán, nhãn dán, hình ảnh và dễ dàng di chuyển hoặc thay đổi kích thước chúng bằng công cụ chọn “Lasso”.

6.3. Hãy thử “Glide Typing”.

Jamboard hiện cung cấp “Nhập bằng cách lướt” – một phương pháp nhập bằng cách vuốt ngón tay qua các chữ cái trên bàn phím – vì vậy bạn cũng có thể thêm văn bản vào kẹt nhanh hơn.

6.4. Chia sẻ trình bày việc làm của bạn với những đồng đội nhanh.

Chuẩn bị nhận ý kiến ​​về dự án từ đồng nghiệp? Nhấp vào “Thêm người” trong phần mềm Jamboard và phần mềm này sẽ tự động đề xuất một nơi để liên hệ dựa trên lịch sử liên hệ, vị trí liên hệ và miền email của bạn. Khi bạn thêm một cá nhân, họ sẽ nhận được thông báo qua email giống như trong Google Tài liệu.

6.5. Redline văn bản để căn chỉnh ùn tắc như bạn trên giấy, nhưng cực tốt hơn.

Bây giờ bạn có tùy chọn để căn chỉnh văn bản trong kẹt giấy bằng cách áp dụng bút stylus. Để xóa, chỉ cần nhấp vào một chữ cái mà bạn cần xóa một từ. Để chèn các chữ cái, hãy viết bên trên hoặc bên dưới chúng và vẽ một mũi tên nhỏ để chèn chúng. Để hợp nhất, hãy chọn một đối tượng người dùng văn bản và kéo nó vào một đối tượng người dùng văn bản khác. Kiểm tra nó ra.

6.6. Thêm GIF thích thú của bạn.

Giờ đây, Jamboard hỗ trợ thêm ảnh GIF qua Google Drive, vì vậy bạn cũng có thể thêm ảnh động vào mứt của mình. Hoặc, bạn biết đấy, một nhóm đón tôi.

6.7. Dịch chuyển những đối tượng người dùng đến khung kề liền kề.

Theo nhu cầu hiện tại, các đối tượng người dùng hiện tại có thể được chuyển đến các khung hoặc trang liền kề. Chỉ cần chọn và trượt hình ảnh sang cạnh trái hoặc phải của màn hình.

6.8. Báo cáo bổ sung cập nhật cho quản lý viên của Jamboard.

Nếu là quản trị viên G Suite bên ngoài, giờ đây bạn cũng có thể xem dữ liệu lịch sử về cường độ mạng Wi-Fi (RSSI), tốc độ mạng Wi-Fi và trạng thái trực tuyến / ngoại tuyến trong trang tổng quan. Trình quản lý Jamboard.

7. Doanh nghiệp nhỏ của bạn có cần Google Jamboard không?

Google jamboard
Google jamboard

Jamboard, Surface Hub và các bảng trắng kỹ thuật số dựa trên đám mây tương tự không được thiết kế để hoạt động như các thiết bị cá nhân. Thay vào đó, chúng được thiết kế để đặt trong phòng hội nghị và các không gian họp khác, nơi có thể diễn ra sự hợp tác.

Các thiết bị này kết hợp phần mềm cộng tác kinh doanh và hội nghị truyền hình để cho phép nhân viên địa phương và từ xa cộng tác trong các cuộc họp. Bởi vì người dùng không được mong đợi sẽ tự lưu tài liệu trên thiết bị và không phải trên đám mây, bảng trắng không có nhiều bộ nhớ cục bộ.

Jamboard thiếu một số tính năng Surface Hub nâng cao hơn, nhưng nó vẫn là một công cụ tiện dụng, dễ sử dụng để phân tích bảng trắng đơn giản trên một màn hình cộng tác khổng lồ. Các doanh nghiệp nhỏ dựa vào G Suite để tạo và phân phối nội dung có thể sử dụng G Suite để cộng tác trong nội bộ hoặc trong các phòng hội nghị.

Trên đây là Google jamboard là gì? 8 tính năng của Google Jamboard. Hy vọng compamarketing đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới cho compamarketing nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết chia sẻ về thủ thuật của compamarketing.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments