Google jamboard là gì? 8 tính năng bạn cần biết

Jamboard được phát triển bởi google và được dùng phổ biến hiện nay. Đây là một công cụ cung cấp chiếc bảng trắng kỹ thuật số cho phép các bạn phác họ ý tưởng và lưu trong đám mây bộ nhớ để có thể làm việc nhóm từ xa hiệu quả. Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu Google jamboard là gì? 8 tính năng của Google Jamboard. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

1. Google Jamboard là gì?

Jamboard là một công cụ bảng tương tác trực tuyến dựa trên web được thiết kế để cộng tác trên nhiều nền tảng. Ban đầu nó được ra mắt vào tháng 5 năm 2017 và là bước gia nhập thị trường bảng trắng kỹ thuật số của Google để cạnh tranh với Surface Hub của Microsoft.

Màn hình cảm ứng 4K 55 inch hỗ trợ 16 lần chạm đồng thời, kết nối Wi-Fi, nhận dạng chữ viết tay và hình dạng. Nó cũng bao gồm một webcam Full HD, đầu vào HDMI, USB-C và micro-USB, và hai bút cảm ứng. Nó đi kèm với một giá đỡ con lăn hoặc giá treo tường tùy chọn.

Google Jamboard là một phần mềm cộng tác có thể được sử dụng để tạo Jam. Bạn có thể thêm tối đa 20 trang và chia sẻ chúng với những người khác. Bạn có thể tìm kiếm hình ảnh hoặc kéo và thả một hình ảnh trên màn hình. Bạn có thể thêm ghi chú và biểu tượng cảm xúc. Và với công cụ nhận dạng, bạn có thể thêm hình dạng hoàn hảo cho Jam của mình.

Google jamboard là gì? 8 tính năng bạn cần biết

2. Google Jamboard dành cho doanh nghiệp

Jamboard là một bảng trắng khổ lớn, có độ phân giải cao. Nó có màn hình cảm ứng 65 inch, 4K với camera góc rộng 1080P. Làm mới ở tần số 60Hz.

Dọc theo bên phải và phía sau màn hình là một loạt các cổng, bao gồm USB Type-C, USB 3.0, HDMI 2.0, đầu vào Ethernet và đầu nối âm thanh Định dạng giao diện kỹ thuật số Sony / Philips.

Jamboard được cung cấp bởi phiên bản tùy chỉnh của Android 6.0 Marshmallow (OS), kết hợp phần mềm Google G Suite với quyền truy cập vào nội dung bảng trắng thông qua các ứng dụng Android và iOS. Nó hỗ trợ Hangouts, nhờ có camera HD, micrô và loa tích hợp.

Một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ của Microsoft là bảng Surface Digital. Bảng trắng kỹ thuật số đa năng này có hai bút stylus thụ động, một giá treo tường và một công cụ tẩy để xóa nội dung khỏi màn hình mà không cần tháo kính màn hình.

3. Vậy Jamboard có giá bao nhiêu?

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, giá của Jamboard sẽ thay đổi theo khu vực. Tại Mỹ, bạn có thể mua Jamboard (có các màu đỏ carmine, xanh coban, xám than chì), hai bút lông, một tẩy và một giá treo tường với giá khoảng 100.000 đồng. Cùng với việc mua trả trước phần cứng, bạn phải trả thêm khoảng 11,5 triệu đồng mỗi năm cho phí quản lý và hỗ trợ.

Ngoài giá mua thiết bị Jamboard, để sử dụng thiết bị Jamboard, bạn cần có tài khoản Google Apps. Jamboard khả dụng cho các tài khoản Ứng dụng Google dành cho người dùng Cơ bản, Doanh nghiệp, Doanh nghiệp và Giáo dục.

Đây là một bảng rẻ tiền phù hợp cho các nhóm làm việc, nhưng không sử dụng cho mục đích cá nhân. Nó dành cho các doanh nghiệp có các nhóm cộng tác trong các dự án.

4. Có cần phần cứng để sử dụng Jamboard không?

Có và không. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Jamboard trên máy tính bảng, điện thoại thông minh và từ trình duyệt có ứng dụng web Jamboard.

Hạn chế duy nhất của Jam nếu không có Jamboard là bạn sẽ không thể trải nghiệm đầy đủ các tính năng của nó. Nhưng, nếu bạn không có phần cứng, không sao cả.

Tất cả những gì bạn cần là tài khoản Google được liên kết với nền tảng G Suite, sau đó nhấp vào nút dấu cộng (+) màu cam để bắt đầu Jam mới.

Để cộng tác với người khác, click vào nút Share ở góc trên cùng bên phải.

Jam là một công cụ ghi chú cộng tác tích hợp với các dịch vụ khác của Google, chẳng hạn như Gmail, Documents, Lịch và Sites. Bạn có thể gửi liên kết tới cộng tác viên hoặc gửi tin nhắn mới cho cộng tác viên.

Bất kỳ ai là biên tập viên đều có thể thêm vào Jam trong thời gian thực với bạn và các cộng tác viên khác.

5. Tính năng và cách sử dụng Jamboard của Google

Bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu phiên Jam tại Jamboard. Khi đang ở quầy Jamboard, bạn có thể nhấp vào màn hình bằng ngón tay hoặc bút stylus và bắt đầu tạo trình chiếu. Bạn có thể tạo bao nhiêu tùy ý và bạn có thể chia sẻ chúng trong hoặc sau Jam.

Người dùng điện thoại thông minh đã cài đặt ứng dụng đồng hành Jamboard có thể xem phiên Jam mà họ đang làm việc trên Jamboard ngay cả khi họ đang làm việc ở nơi khác, chẳng hạn như từ xa hoặc tại nhiều văn phòng. Họ cũng có thể thêm dấu trang, gắn kết và truy cập nội dung Google Drive hoặc tham gia Jam qua liên kết Google Hangout.

Người dùng đã cài đặt ứng dụng đồng hành Jamboard có thể dễ dàng kết nối với Jamboard của họ, ngay cả khi họ ở xa ứng dụng đó. Người dùng không có ứng dụng Jamboard vẫn có thể tham gia phiên Jam nhưng chỉ có thể xem Jamboard dưới dạng hình ảnh thay vì có thể sử dụng bất kỳ tính năng nào của nó.

Google jamboard là gì? 8 tính năng bạn cần biết

6. Các tính năng mới của Jamboard

6.1. Cần sử dụng Jamboard tại Canada and U.K. ngay hiện nay.

Giờ đây, nhóm của bạn có thể cộng tác làm việc từ mọi nơi trên thế giới bằng cách sử dụng Jamboard. Điều này có nghĩa là văn phòng Chicago của bạn cũng có thể có một buổi phát triển sản phẩm với các đối tác ở Toronto hoặc nhóm xúc tiến của bạn ở New York có thể trực tiếp làm mới đề xuất trang web mới nhất của bạn. Bất kỳ nhóm người nào cũng có thể xem và tham gia các lớp học Jamboard. Bạn chỉ cần có kết nối internet.

6.2. Coppy and chọn những đối tượng người dùng trên Jamboard dễ dàng hơn.

Có rất nhiều tùy chọn để bạn sao chép các đối tượng người dùng trên Jamboard Desktop và thiết bị di động. Bạn có thể chọn bản vẽ và đối tượng người dùng như nhãn dán, nhãn dán, hình ảnh hoặc văn bản và dễ dàng di chuyển hoặc thay đổi kích thước chúng bằng công cụ chọn “Lasso”.

6.3. Hãy thử “Glide Typing”.

Bây giờ bạn đã thấy những điều cơ bản về cách thêm văn bản vào mứt, hãy thử tính năng mới thú vị này. Giờ đây, bạn có thể vuốt ngón tay qua bàn phím và thêm văn bản.

6.4. Chia sẻ trình bày việc làm của bạn với những đồng đội nhanh.

Bạn muốn biết đồng nghiệp của bạn thích làm việc với bạn như thế nào? Bạn có thể nhanh chóng tạo một cuộc khảo sát đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể truy cập bằng liên kết trong email. Bạn cũng có thể mời những người khác tham gia bằng cách chia sẻ liên kết với họ.

6.5. Redline văn bản để căn chỉnh ùn tắc như bạn trên giấy, nhưng cực tốt hơn.

Nhấn vào biểu tượng ở đầu màn hình để mở các công cụ bút cảm ứng. Sau đó, giữ ngón tay của bạn xuống để tạo một dòng với một kiểu văn bản duy nhất. Sau đó nhấc ngón tay của bạn lên. Bạn sẽ thấy rằng văn bản xuất hiện với kiểu bạn đã tạo. Bây giờ hãy chọn một đối tượng người dùng văn bản khác. Kéo văn bản qua vùng chọn và thả.

6.6. Thêm GIF thích thú của bạn.

Chỉ cần tải lên GIF động của bạn từ Google Drive và thêm chúng vào Jamboard Jam. Bạn cũng có thể sử dụng Google Hangout như một cách để chọn những người khác đang sử dụng Jamboard.

6.7. Dịch chuyển những đối tượng người dùng đến khung kề liền kề.

Nếu bạn muốn di chuyển một đối tượng người dùng hiện có sang khung hoặc trang tiếp theo, bạn có thể chỉ cần chọn hình ảnh và di chuyển nó ra rìa màn hình.

6.8. Báo cáo bổ sung cập nhật cho quản lý viên của Jamboard.

Nếu là quản trị viên G Suite bên ngoài, giờ đây bạn cũng có thể xem dữ liệu lịch sử về cường độ mạng Wi-Fi, tốc độ mạng Wi-Fi và trạng thái trực tuyến / ngoại tuyến trong Trình quản lý Jamboard.

7. Doanh nghiệp nhỏ của bạn có cần Google Jamboard không?

Jamboard, Surface Hub và các bảng trắng kỹ thuật số dựa trên đám mây tương tự không được thiết kế để hoạt động như các thiết bị cá nhân.

Chúng được thiết kế để sử dụng trong phòng họp và các không gian cộng tác khác để hỗ trợ động não và trình bày. Người dùng không nên lưu tài liệu trên thiết bị của họ chứ không phải trên đám mây. Điều này có nghĩa là bảng trắng không có nhiều bộ nhớ cục bộ.

Mặc dù thiếu một số tính năng nâng cao hơn của Surface Hub, nhưng Jamboard là một công cụ tiện dụng, dễ sử dụng để phân tích bảng trắng đơn giản. Các doanh nghiệp nhỏ dựa vào G Suite để tạo và phân phối nội dung có thể sử dụng G Suite để cộng tác trong nội bộ hoặc trong các phòng hội nghị.

Trên đây là Google jamboard là gì? 8 tính năng của Google Jamboard. Hy vọng compamarketing đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới cho compamarketing nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết chia sẻ về thủ thuật của compamarketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *