1 Triệu View Youtube Được Bao Nhiêu Tiền? Cách tính tiền youtube

Youtube là kênh kiếm tiền hot nhất hiện nay. Youtuber đã trở thành một nghề nghiệp phổ biến. Vậy làm youtube có kiếm được nhiều tiền không? Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu 1 Triệu View Youtube Được Bao Nhiêu Tiền? Cách tính tiền youtube đối với 1 sub, 1000 view hay 1 triệu view. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

1. Cách tính tiền của youtube

1.1. Youtube là gì?

Youtube là một nền tảng mạng xã hội, nơi chia sẽ các video ngắn – dài hoàn toàn miễn phí và là công cụ tìm kiếm lớn đứng thứ 2 sau Google. Chỉ cần đăng nhập vào Youtube bạn có thể xem tất cả video hữu ích theo đa dạng chủ đề: hoạt hình, phim, video hài, video nhạc, video học tập,… có trên đó và đăng video của bạn để chia sẻ với tất cả mọi người cùng xem.

Youtube ra đời vào tháng 02/2005, có trụ sở chính tại San Bruno, California, Mỹ. Chỉ cần một chiếc máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet, bạn có thể trải nghiệm hoàn toàn trên kênh này. Bên cạnh đó, bạn còn có thể kiếm tiền từ việc đăng video lên trên ứng dụng này.

Youtube là mạng xã hội chia sẻ video, người dùng có thể tạo kênh youtube để đăng tải video cũng như xem nội dung trên nền tảng này. Khi đủ điều kiện kích hoạt tính năng kiếm tiền Youtube sẽ trả phí dựa trên lượt xem cho chủ sở hữu video trên.

Youtube sẽ trả tiền cho người sáng tạo nội dung theo 2 cách sau. 

1.2. CPM (Cost per million) 

CPM là giá Youtube trả cho mỗi 1000 lượt xem video, điều kiện để đạt được mỗi lượt xem là người dùng cần xem ít nhất 30 giây video đó. Vì vậy, càng nhiều nghìn lượt xem, bạn càng nhận được nhiều tiền từ Youtube.

1.3. CPC (Cost per click) 

CPC là chi phí cho mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo hiển thị trên video youtube. Khi đủ điều kiện để bật tính năng kiếm tiền, Youtube sẽ cho phép kênh của bạn hiển thị quảng cáo xen kẽ trong các video đã tải lên. Càng nhiều click vào quảng cáo, bạn cũng sẽ nhận được nhiều tiền hơn từ Youtube khổng lồ.

1 Triệu View Youtube Được Bao Nhiêu Tiền? Cách tính tiền youtube

2. Bảng giá cho view youtube 

2.1. Giá cho 1 CPM – 1000 lượt xem

Mức giá mà YouTube trả cho người sáng tạo trên nền tảng này khác nhau tùy thuộc vào quốc gia và chủ đề của video. Tại Việt Nam, giá mỗi CPM – 100) lượt xem khá thấp, chỉ 0,3 – 0,5 USD (tối đa xấp xỉ 12.000 đồng). Giá này ở nước ngoài thường là 2-3 đô la. Chi tiết bảng giá các bạn có thể tham khảo bảng bên dưới

Một số chủ đề có giá CPM từ youtube cao từ 0.6 đến 2 đô la là loan, invester, car,…

2.2. Giá cho 1 CPC – 1 click quảng cáo

Số tiền mà một youtuber nhận được từ một lượt click của người xem phụ thuộc vào 2 yếu tố: Giá của Youtube và giá thầu của nhà quảng cáo.

Giá thầu của nhà quảng cáo là giá mà doanh nghiệp muốn đặt quảng cáo trên video của bạn. Sau khi trừ giá đã trả cho Youtube, bạn sẽ nhận được số tiền còn lại. Ví dụ, nhà quảng cáo A bỏ ra 1 triệu để quảng cáo trên Youtube chia cho 100 lượt nhấp chuột. Chỉ khi người xem video của bạn nhấp 100 lần vào quảng cáo được hiển thị, bạn mới nhận được đầy đủ 1 triệu từ nhà quảng cáo này. Nếu không đủ số tiền sẽ được thanh toán dựa trên nhấp chuột thực tế.

Giá youtube trả cho mỗi CPC cũng khác nhau tùy thuộc vào quốc gia và nội dung video. Nếu chủ đề video được nhiều người quan tâm và có khả năng hiển thị quảng cáo với giá thầu cao thì CPC cũng sẽ cao hơn.

Chi phí trung bình cho mỗi lần nhấp vào quảng cáo Youtube sẽ như sau

Quảng cáo từ chế độ xem trực tiếp hoặc quảng cáo xuất hiện trong luồng video có giá từ 0,1 đến 0,3 đô la cho mỗi lần xem. Giá cao hay thấp tùy thuộc vào đối tượng và mục tiêu marketing của chiến dịch

Quảng cáo trong phần “video đề xuất” khiến người xem nhấp vào để xem video trực tiếp trên Youtube thay vì chuyển hướng đến trang web sẽ có giá khoảng 0,3 USD cho một lần nhấp.

Như vậy chúng ta đã có giá từ Youtube, việc tính toán 1 triệu lượt xem từ Youtube bao nhiêu tiền giờ đây sẽ không còn khó khăn nữa.

1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền tại Việt Nam và quốc tế | ATP  Software
1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền tại Việt Nam và quốc tế | ATP  Software

2.3. 1000 view youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam?

Tại Việt Nam, lượng Youtuber nhận được sẽ thấp hơn nhiều so với các nước phát triển như Châu Âu hay Châu Mỹ.

Youtube cũng trả tiền quảng cáo theo CPM. 1 CPM = 1.000 lượt xem

Như vậy, cứ 1.000 lượt xem, Youtube sẽ bắt đầu quy đổi tiền và trả cho các đối tác nội dung của mình

Cụ thể: 1000 lượt xem Youtube sẽ trả cho các Youtuber Việt Nam từ 0,3 – 0,5 usd

Như vậy, nếu đạt 1 triệu lượt xem trên Youtube, bạn có thể kiếm được từ 5 đến 10 triệu. Theo các Youtuber, cứ 1 triệu lượt xem như vậy, họ đang kiếm được khoảng 5 triệu. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm chi phí chạy quảng cáo trên Youtube để biết được% số tiền bạn kiếm được từ lượt xem tạo ra.

2.4. 1K lượt xem youtube ở nước ngoài được bao nhiêu tiền?

Nước ngoài mà chúng ta đang nói đến ở đây là các nước phát triển như Mỹ và Châu Âu. Tại các quốc gia này, mức thu nhập của Youtuber khá khác biệt so với ở Việt Nam

Nguyên nhân là do có nhiều công ty, nhà quảng cáo sẵn sàng chi nhiều tiền cho Youtube để quảng bá sản phẩm của mình, nhưng ở Việt Nam thì không.

Hiện tại, cứ 1000 lượt xem Youtuber tại đây kiếm được từ 2 đến 3 usd. Con số cao hơn nhiều so với ở Việt Nam

Do lượt xem ở Việt Nam không được YouTube trả phí cao nên xu hướng làm video của Youtuber hiện nay hướng đến cả người xem trong và ngoài nước. Bằng cách viết tiêu đề, mô tả, tag kết hợp tiếng Anh và tiếng Việt

2.5. 1 Subcriber được bao nhiêu tiền

Trên thực tế, chúng tôi không thể quy đổi nó thành tiền, trừ khi nó kinh doanh kênh Youtuber hoặc mua bán đăng ký kênh.

Khi đó, một kênh Youtube 1000 người đăng ký chẳng hạn thì có giá 2 triệu. Hóa ra mỗi thuê bao được quy đổi thành giá 2.000 đồng.

Hay đối với dịch vụ tăng subs Youtube 1000 subs có giá 500.000đ chẳng hạn. Sau đó quy đổi thành tiền, mỗi sub có giá 500 đồng

Giá sub sẽ phụ thuộc vào chất lượng sub, chất lượng kênh, chủ đề, kênh có kiếm được tiền hay không và nhiều yếu tố khác. . .

  • Kênh phải đạt 1000 người đăng ký
  • Kênh đạt 4000 giờ xem video

Sau khi đáp ứng đủ 2 điều kiện trên, bạn có thể bật tính năng kiếm tiền cho kênh. Kể từ thời điểm này, nếu bạn đạt 1 CPM (1000 lượt xem quảng cáo), bạn sẽ bắt đầu được trả tiền. Và để nhận được tiền, kênh của bạn cần tích lũy được 10 usd từ tiền quảng cáo trên YouTube

2.6. 1 triệu view Youtube được bao nhiêu tiền?

Sau khi biết bảng giá và cách tính Youtube thì việc trả lời câu hỏi 1 triệu view Youtube là bao nhiêu tiền.

Với mức giá 0,3 USD / 1000 lượt xem, người tạo được 1 triệu lượt xem sẽ nhận được khoảng 300 USD, tương đương gần 7 triệu đồng. Ngoài ra, nếu chủ kênh đặt quảng cáo còn được nhận thêm một khoản tiền cho lượt click, tổng trị giá khoảng 10 triệu đồng.

Để đạt được 1 triệu lượt xem trên Youtube không hề đơn giản, bạn phải bỏ nhiều công sức, thời gian và tiền bạc để xây dựng nội dung và phát triển kênh.

1 Triệu View Youtube Được Bao Nhiêu Tiền? Cách tính tiền youtube

3. Các YouTuber nhận bao nhiêu tiền?

3.1. Các youtuber nhận bao nhiêu tiền nếu đạt 100.000 lượt xem?

Đầu tiên là Natalie Barbu, một Youtuber hiện đang sở hữu kênh YouTube với hơn 230.000 người đăng ký. Hai lần một tuần, Barbu đăng video về cuộc sống hàng ngày của cô.

Theo Natalie, trung bình, những video có hơn 100.000 lượt xem mang về từ 500 đến 1.000 USD, tùy thuộc vào lượng quảng cáo được chèn vào. Cách đây vài năm, một video có 100.000 lượt xem đã giúp Barbu kiếm được 100 USD chỉ bằng cách chèn 1 quảng cáo.

Nói chung, càng nhiều quảng cáo được chèn vào video, Barbu càng kiếm được nhiều tiền.

Tuy nhiên, số tiền YouTube chuyển cho chủ sở hữu video sẽ khác nhau tùy theo khu vực. Tại Việt Nam, con số này chỉ khoảng 80 – 110 USD cho 100.000 lượt xem trên YouTube. Thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung. Có những thời điểm còn thấp hơn cả số tiền trên.

3.2. Các YouTuber nhận bao nhiêu tiền nếu đạt 1.000.000 lượt xem?

Shelby Church, một Youtuber với 1,3 triệu người đăng ký, cho biết những video có hơn 1 triệu lượt xem giúp cô kiếm được 2.000-5.000 USD (khoảng 46 triệu đến 116 triệu USD).

Tuy nhiên, Shelby cho biết, những video có nhiều lượt xem nhất từ ​​Bắc Mỹ và Anh thường kiếm được nhiều tiền hơn vì nhiều công ty mua quảng cáo từ những khu vực này hơn. Nếu 80% lượt xem đến từ các khu vực khác, doanh thu kiếm được từ AdSense sẽ không nhiều.

YouTuber này cho biết thêm, có một video của cô đạt hơn 2 triệu lượt xem nhưng doanh thu khá nhỏ vì phần lớn người xem đến từ Ấn Độ.

Như đã nói ở trên, Việt Nam là một thị trường nhỏ, tỷ lệ doanh thu chỉ dao động từ 0,5 – 1,1 USD / 1.000 lượt xem, nghĩa là nếu bạn có 1 triệu lượt xem cho 1 video thì bạn chỉ thu được khoảng xấp xỉ. từ 800 – 1.100 USD (khoảng 18,5 – 25 triệu đồng). Có những thời điểm nó còn thấp hơn.

3.3. YouTuber nhận bao nhiêu tiền nếu đạt 4.000.000 lượt xem?

Shelby Church từng nhận được 15.000 USD từ một video có 4,2 triệu lượt xem. Đây là số tiền lớn nhất cô từng nhận được cho một video trong 9 năm hoạt động.

Tuy nhiên, Shelby cho biết: “Không phải cứ đăng video lên YouTube là kiếm được nhiều tiền mà còn phải dựa trên nội dung bạn đăng”.

Đồng quan điểm, một Youtuber lâu năm tại Việt Nam cho rằng, không ai có câu trả lời chính xác 100% YouTuber kiếm được bao nhiêu tiền, nó phụ thuộc vào nội dung, số lượng quảng cáo hiển thị và lượng người xem đã nhấp vào các quảng cáo đó.

3.4. 1 triệu view Youtube kiếm được bao nhiêu tiền ở nước ngoài

Đối với nước ngoài, chúng ta đang đề cập là các nước phát triển như Mỹ, châu Âu. Các quốc gia mà mức thu nhập của các Youtuber chênh lệch khá cao so với tại Việt Nam. Vậy 1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền ở Mỹ hiện cũng là điều khiến nhiều người thắc mắc. Mức chi trả thu nhập cho Youtuber ở nước ngoài thường cao hơn ở Việt Nam.

Lý do là vì tại đấy nhiều công ty, nhà tiếp thị quảng cáo họ sẵn sàng chi nhiều tiền cho Youtube để quảng bá sản phẩm, còn tại Việt Nam thì chi phí này còn hạn chế.  Làm youtube kiếm được bao nhiêu tiền?  Hiện tại, với mỗi 1000 lượt view Youtuber tại đây có thể kiếm được từ 2 – 3 USD. Con số cao hơn khá nhiều so với tại nước ta.

Nhận biết được điều đó các nhà sáng tạo nội dung tại Việt Nam có thiên hướng phát triển nội g dung có thể hướng tới đối tượng khách hàng quốc tế. Thêm tiêu đề, miêu tả, thẻ tag kết hợp song ngữ tiếng Anh – tiếng Việt,…

4. Số tiền kiếm được khi đạt 1 triệu view phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Không có con số chính xác cho câu hỏi 1 triệu lượt xem trên youtube bao nhiêu tiền. Bởi vì số thu nhập của những người sáng tạo trên nền tảng này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Chọn chủ đề video, chủ đề bất động sản và tài chính thường cho thu nhập cao hơn nhiều so với nội dung về cuộc sống hàng ngày.
  • Số người đã nhấp vào quảng cáo
  • Vị trí của người xem video, thường là các quốc gia ở Bắc Mỹ hoặc Anh luôn có giá thầu quảng cáo cao hơn nhiều so với Việt Nam.
  • Thời gian xem của người dùng cho mỗi video, người xem càng lâu thì họ càng kiếm được nhiều tiền.
  • Thời lượng của video, video càng dài thì lượt xem càng dài và số lượt click quảng cáo cũng tăng lên.

Có thể kể đến một số ví dụ như chủ kênh Natalie Barbu cho biết họ kiếm được khoảng 500-1000 USD cho 100.000 lượt xem. Việc chèn quảng cáo vào mỗi video cũng sẽ giúp họ được trả nhiều tiền hơn, ví dụ như chèn 1 quảng cáo cho video có 100.000 lượt xem sẽ kiếm được khoảng 100 USD.

Tuy nhiên, ở Việt Nam với 100.000 lượt xem, chủ kênh thường chỉ kiếm được 80-110 USD, thấp hơn nhiều so với các nước trên thế giới. Số tiền này cũng có thể thay đổi tùy theo thời điểm và chính sách mà Youtube đưa ra.

5. Top 10 kênh youtube kiếm được nhiều tiền nhất tại Việt Nam 2020

Hình trên là thống kê chính thức từ Google về 10 nhà sáng tạo nội dung YouTube nổi bật nhất Việt Nam năm 2020. Ước tính, kênh top 1 của Do Mixi có thể kiếm được 145.000 – 2.3 triệu USD / người tương đương khoảng 3,35 – 53 tỷ đồng. Những kênh như Trấn Thành trấn yểm hay Hậu Hoàng cũng thu về tối đa khoảng 23 đến 25 tỷ đồng / năm.

Trên đây là 1 Triệu View Youtube Được Bao Nhiêu Tiền? Cách tính tiền youtube. Hy vọng compamarketing đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới cho compamarketing nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết chia sẻ về những kiến thức bổ ích của compamarketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *