Trước khi thuê dịch vụ viết bài SEO, bạn cần xem bài viết này!

Dịch vụ viết bài SEO đang nở rộ trong thời gian này. Đây là xu hướng tất yếu để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường. Trong số đó, rất nhiều đơn vị không thực sự cung cấp bài SEO chất lượng. Điều này ít nhiều ảnh hưởng tới công việc, tình hình kinh doanh của khách hàng.

Nếu bạn đang có ý định thuê viết bài SEO, bài viết này dành cho bạn. Hãy xem, cần lưu ý những gì trước khi sử dụng dịch vụ này nhé. Đây là những chia sẻ xuất phát từ trải nghiệm thực tế của CompaMarketing đấy!

Tìm hiểu về cấu trúc của một bài viết chuẩn SEO

Để đạt được hiệu quả SEO tổng thể, bài viết cần tuân thủ những yêu cầu nghiêm ngặt. Không chỉ có thân bài, kết bài, kết bài, nó còn phải thỏa mãn nhiều yếu tố khác.

Mở bài

Mở bài là phần quan trọng, góp phần thu hút người đọc. Nó quyết định mọi người có ở lại với bài viết của bạn hay không.

Phần mở bài lại được chia thành những phần nhỏ. Cụ thể như sau.

Tiêu đề bài viết

Tiêu đề chính là tên bài viết. Nó cần thỏa mãn những yếu tố sau đây:

 • Ngắn, tập trung vào từ khóa trọng tâm.
 • Trong Tiêu đề bắt buộc phải có từ khóa trọng tâm.
 • Rõ ràng, dễ hiểu và có tính hấp dẫn.
 • Nằm trong khoảng từ 60 đến 70 ký tự.
 • Tiêu đề cần gây được sự tò mò, cuốn hút với người đọc.

Mô tả ngắn

Đây là phần được biết đến với tên gọi Meta Description. Phần này phải khái quát được nội dung bài viết và kích thích người đọc. Để Google BOT chấp nhận và tin dùng, một tiêu đề ngắn phải đáp ứng những yếu tố sau:

 • Nằm trong giới hạn từ 150 đến 165 ký tự.
 • Từ khóa chính phải nằm trong 70 ký tự đầu tiên.
 • Lặp 1 lần từ khóa chính. Lặp 1 hoặc 2 lần từ khóa liên quan.

Mục lục của bài viết

Đây là một phần đơn giản nhưng lại mang ý nghĩa lớn cho bài SEO. Nó giúp người đọc hình dung được tổng quan bài viết có những gì. Từ đó, tìm kiếm thông tin mình cần.

Thân bài

Thân Bài là phần dài nhất, có chức năng làm rõ những điều đã được nêu ra ở mở bài. Trong phần thân, một bài chuẩn SEO bao gồm những phần sau:

Dàn ý

Dàn ý có tác dụng phân chia bài viết thành cấu trúc rõ ràng với nhiều ý nhỏ. Đảm bảo diễn giải trọn vẹn từng ý một. Việc phân chia càng khoa học và chi tiết càng giúp BOT Google dễ hiểu hơn khi tiến hành Crawl nội dung.

CTA Users

Phần này có tác dụng điều hướng bán hàng. Người viết cần liên kết bài viết bằng cách dẫn link liên quan với Anchor. Những link này cần đa dạng, hấp dẫn và có tính liên kết.

Kết luận

Kết luận trong mỗi bài viết có tác dụng kết thúc vấn đề. Khi đó, tác giả cần khái quát và tổng kết lại những thông tin chia sẻ. Đừng quên nói về thương hiệu cần quảng bá cũng như cách thức liên hệ trong phần này.

Hiện tại, phần kết luận của bài SEO thường có thêm phần nhắc nhở. Trong đó nhắc bạn đọc nếu muốn Copy bài viết thì cần dẫn nguồn. Điều này sẽ gia tăng uy tín cho website lên rất nhiều đấy.

Quy chuẩn đánh giá một bài SEO

Những quy chuẩn đánh giá bài SEO đã có từ lâu. Đây là điều quan trọng bậc nhất để duy trì Dịch vụ viết bài SEO. Một bài viết cần làm thỏa mãn người đọc và đáp ứng các tiêu chí của Tool đánh giá. Cụ thể ra sao chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Đáp ứng được nhu cầu của người đọc

 • Bố cục Website dễ nhìn, thân thiện. Việc sử dụng và điều hướng đơn giản, giúp khách hàng truy cập một cách tiện lợi.
 • Thiết kế các chỉ mục đơn giản. Giúp người dùng dễ dàng xem thêm website khác hay quay lại website ban đầu.
 • Các phần trong bài viết rõ ràng, có liên quan với nhau và giải thích được vấn đề nêu ra ở đầu bài.
 • Trình soạn thảo văn bản thông minh, dễ đọc.
 • Các câu văn mạch lạc, không quá dài.
 • Bài viết có ý nghĩa.
 • Bài viết được tách ra thành từng phần nhỏ với nội dung chi tiết.

Đáp ứng cho các công cụ tìm kiếm (Search Engine)

Để hoàn thành mục tiêu, bài SEO bắt buộc phải đáp ứng được yêu cầu của các công cụ tìm kiếm, điển hình là Google, Bing, Cốc Cốc…. Đây chính là mục đích quan trọng mà Dịch vụ viết bài SEO hướng đến. Yêu cầu cụ thể như sau:

 • Domain: Tên miền nên chứa từ khóa hoặc một phần nội dung có liên quan trực tiếp đến sản phẩm và dịch vụ.
 • Website được tối ưu hóa cho giao diện di động.
 • Tối ưu được các thẻ title, Meta, Heading và thẻ ALT.
 • Tích hợp thêm hai công cụ SEO Google Analytics và Google Webmaster Tool.
 • Tối ưu được URL đảm bảo tính ngắn gọn, có chứa từ khóa, không chứa ký tự đặc biệt. Một URL tốt thì khuyến khích chỉ nên phân 2 lớp.
 • Bài viết phải thu hút người đọc, không copy, không trùng lặp với nội dung hoàn toàn mới.
 • Mật độ từ khóa trong bài nên nằm trong khoảng từ 2% đến 5%. Từ khóa cần được phân bố đều trong bài viết.
 • Tối ưu được thẻ ALT. Trong bài viết cần có ít nhất là 1 ảnh minh họa có kích thước, định dạng phù hợp với yêu cầu của Website. Cần đặt tên ảnh có ý nghĩa mô tả và chứa từ khóa. Một ảnh đạt tiêu chuẩn SEO cần có title, meta, ALT và URL.

Nhận biết dịch vụ viết bài SEO uy tín

Số lượng đơn vị viết bài SEO hiện rất lớn. Nhưng không phải đơn vị nào cũng cung cấp cho khách hàng những bài viết chất lượng. Vậy làm sao để tìm được một đơn vị viết bài SEO chất lượng?

Dịch vụ được duy trì bởi những người có kinh nghiệm

Những bài viết chất lượng cao cần được viết bởi những người chuyên nghiệp. Đây chính là yêu cầu quan trọng với những cơ sở cung cấp dịch vụ viết bài SEO.

Chất lượng bài viết được dịch vụ viết bài SEO đảm bảo

Một đơn vị uy tín sẽ cung cấp cho người dùng những bài viết chất lượng nhất. Chúng cũng phải có sự sáng tạo, đổi mới liên tục để đáp ứng nhu cầu của người dùng, thị trường.

Một bài viết đạt chuẩn sẽ nhanh chóng lên TOP tìm kiếm. Việc này giúp ích rất nhiều cho công việc kinh doanh của khách hàng.

Dịch vụ viết bài SEO có chính sách đền bù thỏa đáng khi bài viết không đạt yêu cầu

Những doanh nghiệp uy tín luôn đưa ra những cam kết rõ ràng về chất lượng. Họ cũng không ngại ngần đền bù cho khách hàng khi bài viết không đạt được yêu cầu.

Giao dịch nhanh chóng và thuận tiện

Bạn hãy lưu ý đến điều này. Một đơn vị chuyên nghiệp sẽ niêm yết giá viết bài cụ thể để tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Đặc biệt, họ cũng cung cấp những thông tin cơ bản về dịch vụ của mình để mọi người dễ dàng lựa chọn.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng dịch vụ viết bài SEO

Trước khi ký hợp đồng viết bài SEO, mọi người cần cân nhắc cẩn thận. Đảm bảo công việc diễn ra thuận lợi và dễ dàng. Dưới đây là những chi tiết cần chú ý.

Trang bị những kiến thức cơ bản về SEO

Đây là điều bắt buộc cần làm để có thể hiểu được dịch vụ mình đang sử dụng. Đồng thời đảm bảo quyền lợi của mình theo đúng hợp đồng và thỏa thuận. Nếu không, bạn có thể nhận được những bài SEO không đạt tiêu chuẩn mà không hề hay biết.

Tham khảo những cơ sở cung cấp dịch vụ viết bài SEO khác nhau

Mỗi đơn vị viết bài SEO lại đưa ra mức giá khác nhau cho dịch vụ của mình. Đặc biệt, hầu hết thông tin đều được công khai trên Internet. Bạn có thể dễ dàng so sánh để tìm được đơn vị có giá dịch vụ rẻ và những chính sách ưu đãi nhất.

Thỏa thuận rõ ràng về hình thức thanh toán

Việc này nhằm đảm bảo quyền lợi của cả hai bên. Rõ ràng về tài chính là nền tảng của mọi sự hợp tác. Hãy hỏi kỹ về cách thức thanh toán như thế nào, thời gian thanh toán và quy trình thanh toán ra sao. Trong trường hợp đã làm việc cùng nhau nhiều lần, bạn hoàn toàn có thể thỏa thuận lại để công việc được dễ dàng hơn.

Thuê dịch vụ viết bài SEO ở đâu uy tín?

Viết Bài Xuyên Việt là dịch vụ viết bài SEO mà chúng tôi đánh giá rất cao. Đây là cái tên đã khẳng định uy tín của mình qua những bài viết chất lượng cao, phục vụ hoàn hảo nhu cầu của khách hàng. Đồng thời đó cũng là đối tác tin cậy mà CompaMarketing cùng hợp tác trong suốt thời gian qua.

Nếu bạn cần Dịch vụ viết bài SEO uy tín, hãy liên hệ với Viết Bài Xuyên Việt để được hỗ trợ một cách hoàn hảo nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0972 219 297
 • Email: Vietbaixuyenviet@gmail.com
 • Fanpage: Viêt Bài Xuyên Việt.
 • Địa chỉ: 551/99/26 Lê Văn Khương – Phường Hiệp Thành – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Website: https://vietbaixuyenviet.com/
5/5 (1 Review)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *