Đánh giá Elementor: Trình builder kéo thả tốt nhất cho Wordpress trong 2020

//

Đang cố gắng quyết định xem Elementor có phải là trình tạo trang tốt nhất cho trang web WordPress của bạn không? Trong bài đánh giá Elementor của Tài.

Tài hy vọng sẽ cung cấp cho bạn thông tin cần thiết để đưa ra quyết định của mình. Bài đánh giá của Tài bao gồm các tính năng mới nhất trong Elementor 2.0 và Elementor Pro 2.0, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng mình đang có cái nhìn đầy đủ về mọi thứ mà plugin này có thể làm.

Ra mắt vào năm 2016, Elementor đã nhanh chóng leo lên các bảng xếp hạng và hiện đang hoạt động trên hơn 5.000.000 trang web đồng thời duy trì xếp hạng ấn tượng 96% trên 5439 bài đánh giá tại WordPress.org.

Lợi ích của việc sử dụng Elementor là gì?

Trình tạo trang phần tử

Elementor giúp bạn thêm các yếu tố tạo kiểu, bố cục và thiết kế nâng cao vào nội dung WordPress của mình mà không yêu cầu bạn biết mã . Trong phiên bản Elementor Pro mới , bạn thậm chí có thể thiết kế toàn bộ chủ đề WordPress của mình mà không cần biết bất kỳ mã nào .

Elementor là gì?

Một lưu ý cụ thể hơn, Elementor là một plugin trình tạo trang kéo và thả trực quan . Có hai phần cho mô tả đó, vì vậy chúng ta hãy phân tích từng phần:

 • Trực quan có nghĩa là khi bạn thiết kế nội dung của mình, bạn thấy chính xác những gì khách truy cập của bạn sẽ thấy. Không bao giờ có bất kỳ sự nhầm lẫn nào về việc trang của bạn sẽ trông như thế nào khi bạn xuất bản nó.
 • Kéo và thả có nghĩa là bạn có thể di chuyển xung quanh các yếu tố thiết kế khác nhau – như nút, biểu mẫu hoặc hình ảnh – chỉ bằng cách kéo và thả chúng. Không cần mã!

Kết quả cuối cùng là một công cụ giúp bạn làm cho trang web WordPress của mình trông theo cách bạn muốn mà không cần phải học mã (hoặc thuê một nhà phát triển ).

Cách giao diện Elementor hoạt động

Tôi sẽ bắt đầu bài đánh giá Elementor này bằng cách cho bạn cái nhìn cơ bản về cách hoạt động của giao diện Elementor.

Cách phân chia giao diện

Khi bạn khởi chạy trình chỉnh sửa Elementor lần đầu tiên, bạn sẽ thấy một cái gì đó như sau:

đánh giá phần tử - giao diện
 • (1) – khu vực nội dung. Bạn sẽ thấy chủ đề thông thường của mình bên ngoài khu vực này và bạn sẽ xây dựng thiết kế của riêng mình gần như trong khu vực được đánh dấu bằng đường chấm màu xám.
 • (2) – phần tử / vật dụng. Đây là những khối xây dựng mà bạn sẽ tập hợp lại để thiết kế trang của mình.
 • (3) – cài đặt. Những điều này giúp bạn hoàn tác các thay đổi, xem trước thiết kế của mình trên các thiết bị khác nhau, v.v.

Xây dựng bố cục cho thiết kế của bạn

Mặc dù bạn có thể bắt đầu sử dụng các phần tử ngay lập tức, nhưng có thể bạn sẽ muốn xây dựng cấu trúc cơ bản cho trang của mình trước khi làm điều đó.

Elementor cung cấp cho bạn hai yếu tố cấu trúc giúp bạn:

 • Vị trí các yếu tố
 • Tạo kiểu các phần tử dưới dạng một nhóm (ví dụ: thêm nền cho toàn bộ phần của trang của bạn)

Các yếu tố cấu trúc này là:

 • Phần – khối bố cục rộng nhất.
 • Các cột – ngồi bên trong một phần. Bạn có thể có một cột hoặc thêm nhiều cột.

Ví dụ, đây là những gì có vẻ như có:

 • (1) – một phần, được đánh dấu bằng màu xanh lam
 • (2) – hai cột bên trong phần đó, được đánh dấu bằng màu đen
phần so với cột

Thêm các yếu tố mới vào thiết kế của bạn

Để thêm phần tử mới vào phần hoặc cột, bạn chỉ cần kéo phần tử đó từ thanh bên trái vào bản xem trước trực quan của trang:

thêm một phần tử

Trong khi phần tử tiêu đề là một ví dụ khá cơ bản, bạn có một loạt các tùy chọn khác cho phép bạn làm những việc thú vị như tạo Logo Carousel .

Các phần tử, cột hoặc phần tạo kiểu

Để tạo kiểu và kiểm soát thêm bất kỳ phần tử, cột hoặc phần nào của bạn, bạn có thể nhấp vào nội dung mong muốn của mình và sau đó sử dụng các tab trong thanh bên:

chỉnh sửa một phần tử

Elementor có khó học không?

Khi so sánh với các trình tạo trang khác, giao diện Elementor là một trong những giao diện dễ nắm bắt hơn. Nhưng bất kể bạn chọn plugin trình tạo trang nào, luôn có một đường cong học tập trước khi bạn có thể bắt đầu tạo các trang thực sự tuyệt đẹp.

Tài đã viết một bài về cách tạo trang đích với Elementor có thể giúp bạn tìm hiểu. Và Elementor cũng có một kênh YouTube với các hướng dẫn .

Nhưng đây là cách tốt nhất tuyệt đối để trở thành một guru Elementor theo ý kiến ​​của tôi:

Nhập mẫu Elementor được tạo sẵn ( thêm nhiều mẫu này chỉ trong một giây ) và sau đó giải cấu trúc nó để xem cách nhà thiết kế đã tạo trang. Bằng cách này, bạn có thể thấy các tùy chọn nâng cao hơn giúp bạn xây dựng thứ gì đó thực sự trông tuyệt vời.

Sáu tính năng Elementor cụ thể giúp làm cho nó trở nên tuyệt vời

Bây giờ bạn đã hiểu về giao diện cơ bản, chúng ta hãy xem bài đánh giá Elementor này thực tế hơn một chút và đi sâu vào một số tính năng cụ thể đã giúp Elementor thành công như vậy.

1. Thư viện mẫu Elementor

Mặc dù Elementor cung cấp cho bạn sức mạnh để tạo các thiết kế hoàn chỉnh từ đầu… bạn không cần phải luôn tự làm mọi thứ nhờ vào thư viện mẫu Elementor.

Thư viện này bao gồm một loạt các mẫu mà bạn có thể chèn chỉ bằng một cú nhấp chuột:

mẫu phần tử

Kể từ Elementor 2.0, các mẫu này hiện có hai định dạng:

 • Trang – đây là những thiết kế toàn trang mà bạn có thể nhập và sau đó chỉnh sửa nếu cần.
 • Các khối – đây là những thiết kế cho các “phần” cụ thể, thay vì toàn bộ các trang. Ví dụ: nếu bạn chỉ muốn đưa phần liên hệ được tạo sẵn vào một bố cục hiện có, các khối có thể giúp bạn làm điều đó.

Khi bạn đã có một số thiết kế của riêng mình, bạn cũng có thể lưu chúng dưới dạng mẫu hoặc khối để dễ dàng sử dụng lại sau này.

2. Bản xem trước trên thiết bị di động và điều khiển thiết kế đáp ứng

Với một phần lớn lưu lượng truy cập web diễn ra trên thiết bị di động ngày nay, bạn cần phiên bản di động của trang web của mình trông thật tuyệt .

Đầu tiên, một số tin tốt:

Tất cả các thiết kế mà bạn tạo bằng Elementor đều tự động đáp ứng ( nghĩa là chúng trông đẹp trên thiết bị di động ).

Nếu bạn muốn xem thiết kế của mình trông như thế nào trên một thiết bị khác, Elementor cho phép bạn nhanh chóng khởi chạy bản xem trước mà không cần rời khỏi giao diện:

bản xem trước đáp ứng

Elementor cũng đưa mọi thứ đi xa hơn bằng cách cho phép bạn hiển thị / ẩn các widget riêng lẻ trên một số thiết bị nhất định.

Ví dụ: nếu bạn có một hình ảnh anh hùng lớn, bạn có thể không muốn hiển thị hình ảnh đó trên phiên bản di động của trang web của mình. Các điều khiển thiết kế đáp ứng của Elementor cho phép bạn ẩn nó trên thiết bị di động bằng cách nhấp vào nút bật tắt:

ẩn phần tử trên một số thiết bị

3. Điều khiển bố cục chi tiết

Bởi vì các trình tạo trang loại bỏ nhu cầu về mã tùy chỉnh, đôi khi bạn phải hy sinh một chút linh hoạt về vị trí của các phần tử để đạt được sự đơn giản đó.

Tuy nhiên, điều tuyệt vời về Elementor là nó cung cấp cho bạn rất nhiều điều khiển trực quan để đảm bảo rằng bạn có thể đặt mọi tiện ích, phần và cột chính xác ở nơi bạn muốn. Bạn có thể:

 • Đặt đệm và lề theo cách thủ công cho các phần, cột và tiện ích con
 • Điều chỉnh độ rộng của cột bằng cách chỉ kéo dải phân cách giữa các cột
 • Định vị tiện ích con theo chiều dọc trong một cột (hoặc các cột trong một phần)
 • Tạo khoảng trống giữa các cột với khoảng cách cột có thể điều chỉnh
lề / đệm tùy chỉnh

4. Chỉnh sửa văn bản nội tuyến

Chỉnh sửa văn bản nội tuyến là một phương pháp thuận tiện để chỉnh sửa văn bản trên trang của bạn. Thay vì cần sử dụng cửa sổ bật lên như một số trình tạo trang khác, Elementor cho phép bạn chỉ cần nhấp vào trang và bắt đầu nhập:

chỉnh sửa văn bản nội tuyến

5. Hoàn tác / làm lại dễ dàng và lịch sử sửa đổi đầy đủ

Ai chưa từng mắc sai lầm thì chưa từng thử điều gì mới

Albert Einstein

Như Albert vì vậy vui lòng cho chúng ta biết, có lẽ bạn đang đi để làm cho một sai lầm ( ok, sai lầm s ) khi bạn thử ra thiết kế mới phương pháp tiếp cận.

Nếu bạn làm điều gì đó lộn xộn, Elementor sẽ giúp bạn dễ dàng sửa lỗi theo hai cách khác nhau.

Trước tiên, mọi hành động bạn thực hiện * đều được ghi lại và có thể được hoàn nguyên khi cần:

chức năng hoàn tác / làm lại

Thứ hai, mỗi khi bạn lưu thiết kế của mình, bạn cũng sẽ nhận được một bản sửa đổi hoàn toàn mới mà bạn có thể hoàn nguyên về nếu cần.

* Các hành động riêng lẻ này sẽ bị xóa khi bạn thoát khỏi giao diện. Vì vậy, đó là mọi hành động bạn thực hiện trong một phiên thiết kế cụ thể . Mặc dù vậy, các bản sửa đổi đã lưu luôn có thể truy cập được.

6. Làm sạch mã nếu bạn từng hủy kích hoạt Elementor

Nếu bạn cần hủy kích hoạt Elementor vào một thời điểm nào đó trong tương lai, bạn có thể yên tâm khi biết rằng nó sẽ không để lại một đống mã ngắn như WPBakery Page Builder hoặc Divi Builder.

Thay vào đó, Elementor để lại mã sạch ( mặc dù tất nhiên bạn sẽ mất tất cả kiểu dáng ).

Elementor Pro cho phép bạn xây dựng chủ đề của mình bằng cách kéo và thả + hơn thế nữa

Plugin trình tạo trang Elementor cốt lõi là mã nguồn mở và miễn phí 100%. Nhưng nhóm Elementor cũng bán một tiện ích bổ sung có tên là Elementor Pro. Tiện ích bổ sung này cung cấp cho bạn nhiều chức năng hữu ích với giá chỉ từ 49 đô la. Dưới đây là một số tính năng hữu ích nhất:

Xây dựng toàn bộ chủ đề WordPress của bạn với Elementor

Sẽ không phải là một bài đánh giá Elementor nếu không đề cập đến phiên bản mới nhất của Elementor Pro.

Cho đến gần đây, Elementor luôn chỉ dành cho nội dung của bạn. Bạn vẫn cần một chủ đề chất lượng bên dưới nó.

Tuy nhiên, với việc phát hành Elementor Pro 2.0, giờ đây bạn có thể xây dựng toàn bộ chủ đề của mình với cùng một giao diện Elementor kéo và thả, bao gồm các mẫu đầu trang, chân trang và bài đăng blog của bạn.

Để xây dựng chủ đề của bạn, trước tiên bạn chọn phần của chủ đề bạn muốn xây dựng:

trình tạo chủ đề phần tử

Sau đó, bạn có thể sử dụng cùng một giao diện Elementor ( với việc bổ sung các widget cho loại nội dung đó ) để xây dựng bố cục của mình.

Ví dụ: nếu bạn tạo mẫu cho bài đăng trên blog của mình, bạn sẽ có thể kéo qua các tiện ích con cho:

 • Tiêu đề bài viết
 • Nội dung bài viết
 • Siêu dữ liệu tác giả
 • Vân vân.
các yếu tố chủ đề

Nhiều tiện ích khác để xây dựng nội dung của bạn với

Elementor Pro chỉ đơn giản là thêm các widget mới. Ngoài việc giúp bạn linh hoạt hơn, chúng cũng có thể giúp bạn thay thế các plugin khác. Ví dụ: Elementor Pro có các widget cho:

 • Biểu mẫu (bao gồm cả Form liên hệ )
 • Thanh trượt
 • Các nút chia sẻ trên mạng xã hội
 • Đồng hồ đếm ngược
 • Bảng định giá
 • Đăng nhập

Xem danh sách đầy đủ các widget Elementor Pro bên dưới:

elementor pro danh sách phần tử

Tấn mẫu cao cấp

Khi bạn mua Elementor Pro, bạn mở khóa tất cả các mẫu và khối trong thư viện. Ngoài việc chỉ nhận được “nhiều hơn”, các mẫu Pro cũng thường chi tiết và phức tạp hơn một chút. Vì vậy, đó là một tình huống “ nhiều hơn + chất lượng cao hơn” .

Tại thời điểm viết bài đánh giá Elementor này, có hơn 100 mẫu.

Các widget toàn cầu giúp bạn sử dụng lại cùng một phần tử trên nhiều trang

Để kết thúc bài đánh giá Elementor của Tài, hãy xem thêm một tính năng Pro:

Vật dụng toàn cầu.

Đôi khi bạn có thể gặp trường hợp muốn sử dụng lại cùng một phần tử trên nhiều trang. Ví dụ: bạn có thể có phần liên hệ cần bao gồm cùng một nội dung trên mọi trang.

Các widget toàn cầu giúp việc này dễ dàng hơn bằng cách cho phép bạn:

 • Lưu tiện ích đó dưới dạng mẫu để sử dụng lại trên nhiều trang
 • Tự động cập nhật mọi phiên bản của tiện ích con chung đó chỉ bằng cách chỉnh sửa nó một lần
widget toàn cầu

Bạn có cần Elementor Pro?

Nếu bạn chỉ muốn tạo các trang theo kiểu cơ bản, phiên bản miễn phí của Elementor sẽ có đủ sức mạnh. Trên thực tế, Elementor có lẽ cung cấp phiên bản miễn phí giàu tính năng nhất của bất kỳ trình tạo trang nào .

Như đã nói, nếu bạn muốn sử dụng Elementor để thực sự xây dựng các trang web cốt lõi của mình ( hoặc xây dựng toàn bộ trang web của bạn ngay bây giờ, nhờ vào trình tạo chủ đề ), thì Elementor Pro là một lựa chọn tuyệt vời vì các yếu tố mới, điều khiển bổ sung, và các chức năng khác.

Các tiện ích mở rộng của bên thứ ba khác mở rộng Elementor hơn nữa

Vì nhóm Elementor đã giúp các nhà phát triển dễ dàng mở rộng chức năng của Elementor, bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều tiện ích mở rộng hữu ích khác của Elementor vượt ra ngoài tiện ích bổ sung chính thức của Elementor Pro.

Bạn có thể đọc về một số tiện ích bổ sung Elementor miễn phí yêu thích của Tài . Và Tài cũng có một bộ sưu tập các chủ đề và mẫu Elementor của bên thứ ba mà bạn có thể sử dụng.

Đánh giá yếu tố: Suy nghĩ cuối cùng về trình tạo trang này

Các con số không nói dối khi nói đến Elementor. Nó đã là một trong những trình xây dựng trang hàng đầu và các nhà phát triển tiếp tục tung ra những cải tiến mới lớn một cách thường xuyên.

Vì phiên bản miễn phí của Elementor rất hào phóng, bạn chỉ nên cài đặt nó trên một trang web thử nghiệm WordPress và tự mình thử. Nếu bạn thích giao diện hoạt động như thế nào, thì bạn có thể xem xét nâng cấp lên Elementor Pro để xây dựng chủ đề, nhiều phần tử / mẫu hơn và các tính năng hữu ích khác.

Bạn có đang sử dụng Elementor cho Blog/Website của mình không? Để lại một bình luận và cho Tài biết nhé!

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Reviews
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments