Đánh giá Hosting của Dreamhost, vì sao Tài gắn bó suốt 3 năm qua

//

Được thành lập vào năm 1996, DreamHost là một trong những công ty lưu trữ tư nhân được thiết lập tốt nhất trong ngành hiện nay.

Họ cung cấp một loạt các gói cho tất cả các loại website, bao gồm cả một số gói giá cả phải chăng và các gói bao gồm sẵn các tính năng dành riêng cho WordPress.

Trong bài đánh giá này, Tài tập trung vào các gói dành cho những người dùng WordPress, từ các gói lưu trữ chia sẻ giá rẻ cho tới các gói lưu trữ quản lý WordPress cao cấp của họ, để giúp bạn tìm được lựa chọn đúng đắn cho website của mình.

Tổng Quan về Các Gói Lưu Trữ của DreamHost

Như đã đề cập, DreamHost cung cấp dịch vụ lưu trữ chia sẻ cơ bản mới bắt đầu, cũng như các gói lưu trữ quản lý WordPress chuyên dụng hơn, ví dụ như DreamPress. Họ cũng cũng cấp máy chủ ảo riêng cao cấp (VPS) và dịch vụ lưu trữ máy chủ chuyên dụng.

Với những ai muốn lưu trữ các ứng dụng của họ trực tuyến, DreamHost cũng có sẵn các gói lưu trữ điện toán đám mây và lưu trữ đối tượng (Object Storage) (tham khảo giá chính thức tại đây).

Tuy nhiên, dưới đây chúng ta sẽ tập trung vào các gói lưu trữ chia sẻ mới bắt đầu và lưu trữ quản lý DreamPress cao cấp, cả hai đều phù hợp cho người sử dụng WordPress.

Để bạn hiểu thêm về các gói có sẵn tại DreamHost, dưới đây là tổng quan ngắn gọn về một số gói khác nhau trước khi chúng ta khám phá sâu hơn các tính năng tốt nhất của chúng (cũng như nhắc tới vài nhược điểm tiềm ẩn).

Gói Shared Hosting của DreamHost

Đầu tiền, chúng ta có các gói lưu trữ chia sẻ đại diện cho cách rẻ nhất để lưu trữ trang web của bạn với DreamHost:

 • Shared Started: từ $2.95/tháng để lưu trữ 1 trang web với 50 GB dung lượng SSD.
 • Shared Unlimited: từ $5.95/tháng để lưu trữ vô số trang web với dung lượng SSD vô giới hạn.

Các mức giá này trông có vẻ rất cạnh tranh, nhưng bạn sẽ phải trả trước 3 năm để có thể sử dụng chúng.

Trả trước 1 năm sẽ tăng mức giá hàng tháng của gói Starter lên $3.95 và gói Unlimited lên $6.95, trong khi chọn trả theo tháng thì chi phí mỗi tháng cho các gói lần lượt là $4.95 và $10.95.

Không giới hạn băng thông và traffic

Trong khi gói Starter cho bạn dung lượng SSD là 50 GB, thì gói Unlimited cho phép bạn sử dụng bao nhiêu dung lượng SSD tuỳ thích. Tuy nhiên, không có giới hạn cho băng thông và số tập tin sử dụng, hoặc số lượng truy cập mà trang web của bạn có thể nhận. Bạn cũng sẽ được tặng tên miền miễn phí nếu bạn chọn trả theo năm thay vì theo tháng, và tất cả mọi người đều nhận được một xác thực bảo mật SSL từ Let’s Encrypt để giúp bảo mật trang web của mình.

Mặc dù dung lượng lưu trữ và băng thông không giới hạn rất bắt mắt, nhưng những người quen thuộc với lưu trữ chia sẻ tiết kiệm sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng nếu trang web của bạn bắt đầu sử dụng quá nhiều tài nguyên, ví dụ như RAM máy chủ, DreamHost sẽ đề nghị bạn nâng cấp lên gói hiệu quả hơn, như DreamPress hay các lựa chọn VPS. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chính sách không giới hạn tại đây trên website của DreamHost.

DreamPress –Managed Wordpress Hosting của DreamHost

Mặc dù bạn có thể cài đặt WordPress với các gói lưu trữ chia sẻ, và thậm chí chọn tự động cài đặt worpress khi bạn đăng ký, những người mong muốn lưu trữ WordPress với hiệu suất cao hơn có thể thấy các gói DreamPress hấp dẫn hơn:

 • DreamPress: từ $16.95 cho 30 GB dung lượng SSD và xây dựng cho ~100 nghìn lượt khách truy cập mỗi tháng.
 • DreamPress Plus: từ $24.95 cho 60 GB dung lượng SSD và xây dựng cho ~300 nghìn lượt khách truy cập mỗi tháng, cộng với Jetpack Professional và sử dụng CDN không giới hạn.
 • DreamPress Pro: $71.95 cho 120 GB dung lượng SSD và xây dựng cho ~1 triệu lượt khách truy cập mỗi tháng, cộng với Jetpack Professional, sử dụng CDN không giới hạn, và tính năng theo dõi trang và khắc phục sự cố DreamCare.

Dung lượng và traffic giới hạn

Như bạn thấy, khác với gói lưu trữ Shared Unlimited, các gói lưu trữ DreamPress có giới hạn dung lượng. Trong khi đó, giống với các gói chia sẻ, băng thông không được tính toán, DreamHost cung cấp số lượt khách truy cập hàng tháng xấp xỉ với số lượt mà các gói đã được thiết kế để xử lý.

Trên thực tế, không có lưu trữ không giới hạn, và nếu bạn tiêu tốn quá nhiều tài nguyên trong gói lưu trữ chia sẻ của bạn, bạn sẽ được yêu cầu nâng cấp. Vì thế, thật tốt khi thấy hạn ngạch của các gói DreamPress được công khai, điều đó giúp chúng ta có khả năng xác định gói nào là phù hợp nhất.

Các Tính Năng Tốt Nhất của Dịch Vụ Lưu Trữ Web DreamHost

Bên cạnh sự khác biệt rõ ràng về giá, điểm khác biệt chính giữa lưu trữ chia sẻ giá thấp và các gói lưu trữ quản lý DreamPress cao cấp đó là DreamPress nhắm tới các chủ website mong muốn có thời gian tải nhanh hơn và hiệu suất tốt hơn nói chung.

Để giúp minh họa sự khác biệt về hiệu suất giữa hai loại gói này, ở phần sau của bài đánh giá, bạn sẽ thấy các kết quả từ các kiểm tra của Tài cho thấy thời gian tải của các trang được lưu trữ bởi các gói chia sẻ và các gói DreamPress.

Các gói này chỉ khác biệt ở thời gian tải và khả năng xử lý nhiều lượt khách truy cập. Cũng như hiệu suất trang, các gói DreamPress bao gồm một số tính năng bổ sung và các phiên bản nâng cao của một số tính năng của các gói chia sẻ.

Vậy, để giúp bạn quyết định gói nào là tốt nhất cho website của mình, trong phần tiếp theo, Tài sẽ khám phá những tính năng quan trọng nhất của các gói này, cũng như bất kỳ sự khác biệt nào về cách những tính năng này được triển khai trên các gói lưu trữ chia sẻ so với các gói lưu trữ quản lý WordPress DreamPress.

Các Tính Năng Tốt Nhất của Dịch Vụ Lưu Trữ Web DreamHost

Bộ tính năng phù hợp sẽ giúp việc chăm sóc trang web của bạn, bảo mật và quản lý tài khoản của bạn dễ dàng hơn. Hãy ghi nhớ điều đó và cùng khám phá các tính năng quan trọng nhất của DreamHost, bao gồm cả các tính năng có sẵn trên các gói lưu trữ chia sẻ và lưu trữ quản lý WordPress.

Sao lưu wordpress

Tính năng sao lưu mà bạn có rất khác biệt phụ thuộc vào loại lưu trữ bạn chọn từ DreamHost, và gói nào bạn chọn.

Ví dụ, tất cả khách hàng của các gói DreamPress đều có thể sử dụng giải pháp sao lưu nội bộ DreamHost. Tuy nhiên, vì gói DreamPress Plus và Pro bao gồm đăng ký Jetpack Professional, các gói này cũng sẽ bao gồm quyền truy cập vào dịch vụ sao lưu mạnh mẽ VaultPress.

Như bài đánh giá VaultPress của Tài đã giải thích, đây là một trong những công cụ sao lưu tốt nhất cho WordPress, cho bạn truy cập vào các bản sao lưu thời gian thực, dung lượng lưu trữ không giới hạn đối với các tệp sao lưu của bạn và khôi phục chỉ với 1-click. Khác với nhiều giải pháp sao lưu WordPress khác, bạn có thể nhanh chóng khôi phục các tệp riêng lẻ, từ đó giúp bạn khắc phục bất kỳ lỗi nào bạn có thể mắc phải khi chỉnh sửa chủ đề hoặc các tệp khác tạo nên trang web của bạn.


Tuy nhiên, nếu bạn chọn gói DreamPress mới bắt đầu, và bỏ lỡ quyền truy cập tính năng sao lưu Jetpack Professional, bạn sẽ vẫn được truy cập vào hệ thống, khá cơ bản, có chức năng sao lưu. Qua tính năng này của DreamPress, trang của bạn được tự động sao lưu hàng ngày, và bạn cũng có khả năng tự tạo một bản sao lưu một ngày.

Jetpack là một trong những Plugin không thể nào bỏ qua trong hầu hết tất cả các website của Tài. Nó giúp Tài có được sự bảo mật và tốc độ, cũng như hiệu năng mang lại, một cách thỏa mãn nhất


Tất cả các bản sao lưu này được lưu trữ trong vòng 2 tuần và có thể được truy cập thông qua khu vực tài khoản DreamHost của bạn. Tuy nhiên, không thể tải xuống lưu trữ hoặc thực hiện khôi phục một phần, như khôi phục riêng cơ sở dữ liệu hoặc các tệp chủ đề riêng lẻ.

So sánh Ưu điểm và nhược điểm của Dreamhost – DreamPress

Ưu điểm của Dreamhost

 • Bảo đảm hoàn lại tiền trong 97 ngày
 • Tên miền và quyền riêng tư miễn phí (trên gói không giới hạn)
 • Không giới hạn dung lượng đĩa & truyền dữ liệu
 • Lưu trữ SSD miễn phí Máy chủ nhanh (PHP7, SSD & bộ nhớ đệm tích hợp) SSL & CloudFlare CDN miễn phí
 • Lưu trữ WordPress hiệu suất cao DreamPress – Chi phí rẻ nhất trong các loại Managed Wordpress Hosting

Nhược điểm của Dreamhost

 • Không có cung cấp bảng điều khiển cPanel như những Hosting khác như A2 Hosting
 • Không có hỗ trợ qua điện thoại

Dreamhost có giảm giá không ?

Nguyên tắc trên đời này không có cả 3 cái này cùng lúc Ngon – Bổ – Rẻ. Nếu có thì

 • Ngon, bổ nhưng không rẻ
 • Bổ, rẻ nhưng không ngon
 • Ngon, rẻ thì lại chắc chắn không bổ.

Dreamhost là một trong những công ty Hosting tốt nhất ở thời điểm hiện tại, và tiêu chí của họ không phải là giảm giá để lấy ồ ạt khách hàng cho mình. Thậm chí các dịp Black Friday, họ cũng chỉ giảm rất ít.

Đánh giá cuối cùng của Tài 9 / 10

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Reviews
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments