Đánh Giá Plugin Tối Ưu Hoá Hình Ảnh ShortPixel – Phần Mềm Bổ Trợ Nén #1 Năm 2021

//

Bất cứ ai điều hành một trang web thành công đều biết rằng các công cụ tối ưu hóa hình ảnh là thứ rất cần thiết.

Bất kể trang WordPress của bạn ở quy mô nào – có thể là blog hoặc trang thương mại điện tử – một điều tối quan trọng đó là: TỐC ĐỘ. – Và Tài cũng là một kẻ Đam Mê Website Tốc Độ

Để có thứ hạng cao trong tìm kiếm của Google, trang của bạn (hoặc blog hoặc cửa hàng) cần phải có tốc độ tải nhanh. Và không chỉ nhanh; Tài đang nói đến nhanh dưới tầm 3 giây tải trang.

Và để làm được điều đó, bạn cần có một dịch vụ lưu trữ thật chắc chắn VÀ một công cụ nén ảnh đáng tin cậy. Tất cả những điều này thôi thúc Tài viết bài đánh giá về – ShortPixel.

Đánh Giá ShortPixel – Phần Mềm Bổ Trợ Nén Hình Ảnh Tốt Nhất cho WordPress

Bài học lớn nhất đó là tốc độ có thể ảnh hưởng tới xếp hạng SEO của bạn tới mức nào. Vào tháng 8 năm 2018, một trong những trang của Tài bị PHÁ HOẠI bởi thuật toán MEDIC của Google và kết quả là bị mất khoảng 60% xếp hạng.

Tài đã nhờ nhiều chuyên gia xem xét trang của mình, và tất cả đều nói gần giống nhau: bạn không thể làm gì với MEDIC. Tài biết rằng đây chỉ là những SEO nhảm nhí điển hình, nên Tài tiếp tục tìm kiếm.

Cuối cùng, Tài đã tìm được một SEO thực sự và anh ấy chỉ ra vấn đề ngay lập tức – trang của Tài quá là chậm (Tài đang nói đến tốc độ tải mất 8 giây)

Tài đã học được về tốc độ – cách đạt được nó, những gì bạn có thể hoặc không thể làm, và những gì bạn cần chạy trên trang của mình, cũng như những gì bạn không (hãy ngừng cài đặt các phần mề bổ trợ WordPress vô dụng!).

ShortPixel Hoạt Động Như Thế Nào

ShortPixel là một phần mềm được thiết kế tuyệt vời. Từ quá trình cài đặt cho đến quá trình thực tế tối ưu hóa, bạn không thực sự phải làm bất cứ điều gì.

Sau bạn đã cài đặt phần mềm bổ trợ này và kết nối nó bằng API của mình, tất cả những gì bạn phải làm là mở phần mềm bổ trợ lên, chọn ShortPixel Bulk, và xem nó nén hình ảnh của bạn.

Tuỳ vào số lượng ảnh bạn có, quá trình này có thể cần từ 30 phút cho tới 30 tiếng. Ví dụ, trên KYM, Tài có RẤT NHIỀU hình ảnh, vì vậy ShortPixel cần khá nhiều thời gian. Nó có hàng nghìn hình ảnh cần xử lý và tối ưu hoá, vì thế với trang này, thật vậy, nó cần lâu một chút. Trên một blog tương đối mới và nhỏ, quá trình tối ưu hoá sẽ thực hiện chỉ trong vài phút.

Bạn có 3 lựa chọn cho quá trình xử lý hình ảnh trên trang của mình, chi tiết như sau:

  • Lossy – Đây là lựa chọn tốt nhất đối với 99% người sử dụng. Hình ảnh sẽ được xử lý với một thuật toán làm cho chúng trở nên nhỏ nhất có thể mà không làm mất chất lượng tới mức nhận thấy được.
  • Glossy – Lựa chọn này dành cho những trang muốn giữ chất lượng và kích cỡ của ảnh gần giống ban đầu, chỉ áp dụng chút nén nhẹ.
  • Lossless – Lựa chọn này chỉ làm giảm một chút ít dấu chân của mỗi bức ảnh trên trang của bạn. Chất lượng giữ y nguyên, nhưng dấu chân (nghĩa là gánh nặng kích thước) của hình ảnh được giảm đi một ít.

ShortPixel Tối Ưu Hoá Những Định Dạng Nào

Hình ảnh là một chuyện, nhưng hầu hết các trang đều chạy kết hợp tất cả các loại tệp phương tiện, từ tệp JPGS đến gifs đến PNG.

Rất may, ShortPixel sẽ “ngấu nghiến” tất cả một cách dễ dàng. Nó thậm chí còn làm cả tệp PDF, nếu bạn muốn.

Trong tất cả các công cụ nén hình ảnh Tài đã thử, và Tài đã thử khá nhiều, kể cả Smush Pro, không có gì tiến gần được tới mức độ bao phủ của ShortPixel.

Bài đáng đọc: Tối ưu hóa hình ảnh Wordpress toàn tập

Và không dừng lại ở đó; tất cả hình ảnh đều được nén và xử lý bằng máy chủ đám mây của ShortPixel, nên không có thêm áp lực nào đặt lên máy chủ của bạn khi chạy phần mềm này chạy.

Khi một hình ảnh đã được tối ưu hoá với ShortPixel trên máy chủ đám mây của nó, tệp hình ảnh cũ, cồng kềnh sẽ được thay thế bằng phiên bản ShortPixel nhẹ.

Làm điều này hàng ngàn lần với mọi hình ảnh trên trang của bạn và bạn sẽ giảm được thời gian tải trang của mình tới vài giây.

Nếu bạn muốn những hình ảnh cũ, bạn cũng có thể chọn sao lưu chúng – còn Tài thì không bao giờ bận tâm tới điều này.

Cũng không có giới hạn kích thước tệp; bất kể hình ảnh nặng tới 16GB hay chỉ 2MB, ShortPixel sẽ tối ưu hoá nó cho tốc độ và hiệu suất.

Và một khi nó đã làm xong, nó sẽ dời sự chú ý tới bất kỳ hình ảnh mới nào được đăng tải lên trang của bạn, nghĩa là bạn không bao giờ phải lo lắng về chuyện thay đổi kích thước ảnh.

Thiết Lập ShortPixel – Hướng Dẫn Cài Đặt

Thiết lập và chạy ShortPixel là siêu đơn giản. Trên thực tế, toàn bộ quá trình có thể được chia thành những bước sau:

  1. Đăng ký tài khoản ShortPixel, Chọn gói, Nhận mã API của bạn
  2. Tải xuống phần mềm bổ trợ WordPress & Cài đặt nó
  3. Mở phần mềm bổ trợ & Nhập API của bạn
  4. Đi tới phần mềm bổ trợ & Chọn ShortPixel Bulk
  5. Nhấn bắt đầu & Bạn đã hoàn thành

Chi Phí cho ShortPixel là Bao Nhiêu?

Xem xét mức độ tinh vi của ShortPixel, giá của các tùy chọn hoàn toàn không giống với những gì bạn tưởng tượng. ShortPixel hoạt động theo gói, vì vậy bạn chỉ phải trả theo nhu cầu của mình. Họ thậm chí còn có gói miễn phí, gói này sẽ tối ưu hóa chỉ 100 hình ảnh. Dưới đây là bảng phân tích giá ngắn gọn:

ShortPixel có một loạt các kế hoạch phù hợp với các trang web ở mọi kích cỡ – Bấm vào đây để xem toàn bộ các tính năng và chi phí

Kết Luận – Bạn Có Nên Cài Đặt ShortPixel cho Trang WordPress của Mình?

Ngắn gọn thôi: CÓ. Nếu bạn muốn có một trang WordPress nhanh, được tối ưu hoá tốt, và chạy ở tốc độ tối đa, bạn đơn giản không thể làm điều đó nếu không có một công cụ như ShortPixel.

Trong còng vài giờ sau khi cài đặt phần mềm bổ trợ này, tùy vào số lượng hình ảnh bạn có, nó sẽ giảm thời gian tải của bạn tới vài giây.

ShortPixel rất đơn giản để cài đặt và sử dụng; ngay cả những người có ít hoặc không có kiến ​​thức về WordPress cũng có thể tải nó và chạy mà không gặp phiền phức gì.

Tất cả những gì bạn cần là API và phần mềm bổ trợ này và ShortPixel sẽ làm phần còn lại, “ăn” các hình ảnh của bạn.

Khả năng chọn kiểu nén mà bạn muốn cũng là một USP thực sự bởi vì, ví dụ, nếu bạn là một nhiếp ảnh gia và bạn muốn hình ảnh trên trang web của mình có chất lượng cao, bạn có thể chọn Glossy và giữ mọi thứ như nó vốn là, chỉ giảm nhẹ ở kích thước dấu chân.

Với hầu hết mọi người, mặc dù vậy, Lossy sẽ là đủ. Nó là thuật toán ấn tượng nhất, nhưng cũng mang lại kết quả tốt nhất có thể (nghĩa là cải thiện nhiều nhất về tốc độ trang web).

Kể cả nếu bạn mới manh nha nghiêm túc về việc trở nên thành công với trang WordPress của mình, bạn thực sự không thể sống mà không có một phần mềm bổ trợ như ShortPixel.

Tài đã sử dụng Shortpixel cho các website làm Affiliate của mình trong ngành làm đẹp và du lịch. Làm cho hình ảnh trở nên đẹp nhưng rất nhẹ. Và đó là thành công của Tài trong SEO.

Còn bạn thì sao, có đang sử dụng Shortpixel không, hãy bình luận bên dưới nhé

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Reviews
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments