Đánh giá DreamHost – Một trong những WordPress Hosting tốt nhất

DreamHost là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web hàng đầu. Doanh nghiệp này đã phát triển và duy trì sự thành công của mình trong 18 năm qua. Hiện tại, họ đang lưu trữ khoảng 1.5 triệu trang web, blog và ứng dụng. Độc giả của Compa Marketing được giảm độc quyền 40% cho dịch vụ lưu trữ web này.

Đánh giá DreamHost: Mặt xấu, mặt tốt, và mặt yếu kém!

DreamHost là một trong những công ty lưu trữ web lâu đời nhất, được thành lập vào năm 1996, trước cả khi Google ra đời. DreamHost hiện tại là ngôi nhà cho hơn 1.5 triệu trang web, blog, và ứng dụng, với hơn 400,000 khách hàng hài lòng, trải dài khắp hơn 100 quốc gia.

DreamHost cung cấp nhiều gói dịch vụ lưu trữ web cho khách hàng với mọi quy mô. Đội ngũ của họ là hàng đầu và luôn đi tiên phong khi nhắc đến công nghệ của họ. Đây là một trong những dịch vụ lưu trữ web được đề xuất bởi chính WordPress.org và cũng được đánh giá cao nhất trên PCMag.com

DreamHost cũng cấp mọi thứ bạn cần để tạo ra và đưa trang web của bạn vào hoạt động. Họ cho bạn đăng ký tên miền miễn phí với các gói hàng năm, mã hoá SSL miễn phí với Let’s Encrypt, trình cài đặt 1-click cho WordPress, và Remixer – trình tạo trang web cho những ai muốn bắt đầu một trang web mà không phải lập trình.

DreamHost cũng nằm trong danh sách những công ty lưu trữ web miễn phí tốt nhất của chúng tôi.

Trên hết, mọi gói lưu trữ chia sẻ của DreamHost đều có đảm bảo hoàn lại tiền trong 97 ngày. Điều đó có nghĩa là bạn có trọn vẹn 3 tháng dùng thử DreamHost và nếu bạn không hoàn toàn hài long, bạn có thể yêu cầu hoàn toàn bộ tiền.

Bên cạnh lưu trữ chia sẻ, DreamHost còn cung cấp dịch vụ quản lý lưu trữ WordPress, lưu trữ VPS tốt nhất, và lưu trữ chuyên dụng tốt nhất. Bọn họ còn là một công ty đăng ký tên miền và cũng cung cấp dịch vụ đăng ký và lưu trú tên miền.

DreamHost có gói lưu trữ chia sẻ bắt đầu từ $8.85/tháng. Họ cũng cung cấp các máy chủ ảo và máy chủ chuyên dụng. Bạn sẽ thấy cơ sở kiến thức sâu rộng của họ vô cùng hữu ích để bắt đầu một trang web mới tinh với DreamHost.

Đánh giá dịch vụ lưu trữ giá rẻ

DreamHost cũng cấp dịch vụ lưu trữ giá rẻ, còn được gọi là lưu trữ chia sẻ, đây là lựa chọn tốt nhất cho những trang web nhỏ và mới bắt đầu. Với lưu trữ giá rẻ, bạn chia sẻ chung một máy chủ cứng với nhiều người dùng DreamHost khác. Mặc dù bạn dùng chung các tài nguyên máy chủ như ổ cứng và RAM với nhiều người dùng khác, dữ liệu của trang web của bạn được bảo mật và chỉ bạn mới có thể truy cập.

Có 2 gói lưu trữ chia sẻ: Shared Starter và Shared Unlimited. DreamHost cho phép bạn thanh toán theo tháng, theo năm hoặc mỗi 3 năm. Gói 3 năm của DreamHost có giá trị tốt nhất với hơn 47% chi phí tiết kiệm được so với gói hàng tháng.

Với bất kỳ lựa chọn lưu trữ nào của DreamHost, bạn đều được miễn phí đăng ký tên miền trong vòng 1 năm. Bạn cũng sẽ được miễn phí mã hoá SSL, và trình cài đặt WordPress 1-click.

Khác với những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web khác, DreamHost đi kèm với cam kết hoàn tiền không rủi ro trong 97 ngày.

Đánh giá dịch vụ lưu trữ WordPress

Dịch vụ lưu trữ WordPress của DreamHost bảo vệ trang web của bạn khỏi một số lỗ hổng của WordPress và các cuộc tấn công độc hại.

Với dịch vụ quản lý lưu trữ WordPress của họ, bạn sẽ được cập nhật WordPress một cách tự động nên bạn có thể yên tâm rằng trang của mình luôn ở phiên bản mới nhất và được bảo vệ. Mọi gói đều bao gồm sao lưu tự động hàng ngày và sao lưu theo yêu cầu.

Dịch vụ quản lý lưu trữ WordPress của DreamHost là giải pháp tốt nhất nếu bạn không muốn phải tự mình bảo trì trang web và cần tới sự hỗ trợ trực tiếo của wordpres để có thể bảo trì trang. Với gói Plus hoặc cao hơn, bạn sẽ được đăng ký Jetpack Pro, sửa chữa và quét phần mềm độc hại hàng ngày, và quyền truy cập vào bộ sưu tập mênh mông các chủ đề của WordPress.

Tính năng

Ưu điểm của Dreamhost

Đây là một số điểm chúng tôi thích về DreamHost:

  • Thời hạn đảm bảo hoàn tiền kéo dài: DreamHost đưa ra thời hạn lên tới 97 ngày cho người dùng mới để thử dịch vụ lưu trữ của họ mà không có rủi ro. Nếu bạn không hài lòng với dịch vụ, bạn có thể yêu cầu hoàn tiền đầy đủ trong vòng 97 ngày
  • Xác thực bảo mật SSL miễn phí: bảo mật trang web của bạn với mã hoá SSL miễn phí cùng Let’s Encrypt.
  • Tên miền miễn phí: bắt đầu một trang web là điều vô cùng dễ dàng với DreamHost. Chỉ cần chọn một tên miền bạn thích, sở hữu nó hoàn toàn miễn phí trong năm đầu tiên và lưu trữ nó trên tài khoản DreamHost của bạn
  • Trình xây dựng trang web: Nhanh chóng tạo ra những trang web tuyệt đẹp trong vài phút chứ không phải vài tháng với Remixer, trình tạo trang web trực quan click-để-chỉnh-sửa.

Nhược điểm của DreamHost:

Dưới đây là một vài hạn chế của DreamHost…

  • Không có thiết lập email chuyên nghiệp: Gói dành cho người mới bắt đầu ( Shared Starter ) không đi kèm với thiết lập email chuyên nghiệp. Vì thế bạn sẽ phải chọn gói không giới hạn.
  • Không hỗ trợ qua điện thoại: DreamHost không cung cấp hỗ trợ qua điện thoại miễn phí cho các gói lưu trữ chia sẻ của họ.
  • Không hỗ trợ 24/7: DreamHost không có dịch vụ hỗ trợ 24/7 qua tin nhắn trực tuyến.

Hiệu suất của Dreamhost

Kiểm Tra Tốc Độ Của DreamHost & Cam Kết Thời Gian Hoạt Động

DreamHost có thực hiện đúng như cam kết về thời gian hoạt động của họ?

Để kiểm tra hiệu suất náy chủ cho bài đánh giá DreamHost, chúng tôi đã tạo một trang WordPress thử nghiệm sử dụng chủ đề Twenty Seventeen mặc định và và nội dung giả để phát triển chủ đề, bao gồm cả ảnh. Bằng cách này, trang thử nghiệm của chúng tôi trông giống và hoạt động y như một trang WordPress thực.

Sau khi thiết lập trang thử nghiệm, chúng tôi chạy kiểm tra tốc độ trên trang của mình sử dụng Pingdom.

Như bạn có thể thấy trong kết quả, trang thử nghiệm DreamHost của chúng tôi đã tải xong trong chưa đầy nửa giây. Tốc độ này nhanh hơn 97% các trang thử nghiệm khác, điều này thật khó tin với một trang không có bất kỳ phần mềm bổ trợ (plugin) tối ưu hoá hiệu suất nào.

Ngoài Pingdom, chúng tôi còn sửa dụng công cụ kiểm tra khác là Load Impact để tìm hiểu xem liệu trang web của chúng tôi có vượt qua được sự gia tăng lưu lượng hay không. Load Impact gửi một số người dùng ảo (VUs) tới trang của chúng tôi và tăng dần lên đến 100 khách truy cập cùng một lúc để kiểm tra xem máy chủ xử lý thế nào.

Trên biểu đồ, bạn có thể thấy đường màu xanh da trời (VUs active – số người dùng ảo hoạt động) thể hiện số người dùng ảo được gửi tới trang DreamHost của chúng tôi và đường màu xanh lá cây (VUs load time – thời gian tải của người dùng ảo) thể hiện thời gian cần thiết để tải trang cho 1 người sử dụng.

Như bạn có thể thấy, DreamHost đã thể hiện rất tuyệt và nhất quán trong suốt cuộc thử nghiệm. Số lượng khách truy cập không ảnh hưởng tới hiệu suất của trang web.

Thời Gian Phản Hồi Của Máy Chủ DreamHost

Nội dung trên trang của bạn có thể có ảnh hưởng tới thời gian tải trang. Ví dụ nếu trang của bạn có quá nhiều hình ảnh thường sẽ mất nhiều thời gian hơn để tải trang. Trên thực tế, ảnh chiếm phần lớn các bytes có thể tải xuống được của một trang web điển hình.

Để có kết quả chính xác hơn cho thử nghiệm của mình, thay vì chỉ phân tích thời gian tải trang, chúng tôi quyết định kiểm tra thời gian phản hồi thực của máy chủ với Bitcatcha bằng cách bỏ qua toàn bộ nội dung trang.

Bitcatcha hoạt động khác với Pingdom. Nó bỏ qua nội dung và ghi lại thời gian tải trang từ 8 địa điểm khác nhau trên toàn cầu: New York, LA, London, Brazil, Ấn Độ, Singapore, Nhật Bản và Úc. Tốc độ của từng địa điểm được đo 3 lần riêng biệt sau đó tính trung bình.

Từ kết quả, chúng ta có thể thấy rằng thời gian phản hồi của máy chủ DreamHost vẫn duy trì chưa tới nửa giây ở tất cả các vị trí địa lý. Nó đặc biệt nhanh đối với Mỹ.

Hỗ Trợ của Dreamhost

Dịch Vụ Hỗ Trợ Khách Hàng Của DreamHost

Nếu bạn cần giúp đỡ với dịch vụ lưu trữ của DreamHost, bạn có thể tra cứu trong cơ sở kiến thức sâu rộng của họ bao gồm các hướng dẫn và gợi ý. Bạn sẽ thấy cổng thông tin hỗ trợ của DreamHost rất hữu ích để xây dựng và phát triển trang web của bạn với 1 tài khoản lưu trữ của DreamHost.

DreamHost cung cấp dịch vụ tin nhắn trực tuyến và “vé” hỗ trợ miễn phí cho mọi gói lưu trữ. Hạn chế chính là tin nhắn trực tuyết chỉ khả dụng từ 5h – 22h PST, 7 ngày/tuần.

Nhóm hỗ trợ của DreamHost luôn cố gắng để trả lời mail trong vòng 24 giờ. Mặc dù cũng có dịch vụ hỗ trợ qua điện thoại theo yêu cầu, nhưng nó không được bao gồm trong mọi gói lưu trữ.

Bạn sẽ phải đăng ký dịch vụ đó riêng biệt bằng cách thanh toán 1 lần hoặc hàng tháng. Hãy ghi nhớ rằng dịch vụ hỗ trợ qua điện thoại không khả dụng cho những thuê bao nằm ngoài khu vực Mỹ và Canada.

Độ dễ dàng khi sử dụng

  • Bảng điều khiển trên web: DreamHost không sử dụng bảng điều khiển cPanel, khác với hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nổi tiếng khác. Thay vào đó, họ có bảng điều khiển trên web của riêng mình. Điều tuyệt vời nhất là bạn có thể quản lý tài khoản lưu trữ của mình mà không cần phải sử dụng các công cụ dòng lệnh phức tạp.
  • Trình cài đặt WordPress 1-click: Mọi gói DreamHost đều đi kèm với trình cài đặt WordPress 1-click để sễ dàng thiết lập 1 trang WordPress. Cùng với đó, DreamHost hỗ trợ trình cài đặt 1-click đối với nhiều lệnh dành cho trang web và các ứng dụng dựa trên web khác
  • Trình xây dựng trang web: trình xây dựng trang web miễn phí là một tính năng cơ bản cho các tài khoản lưu trữ web ngày nay. DreamHost đi kèm với Remixer, một trình xây dựng trang web dễ sử dụng, click chuột để chỉnh sửa, nó cũng kèm theo hàng tá mẫu có sẵn khác nhau để giúp bạn biến trang web ước mơ của mình thành hiện thực. Với một gói duy nhất, bạn có thể xây dựng bao nhiêu nhiêu trang web tuỳ theo bạn muốn. Thêm vào đó, bạn sẽ được truy cập vào những bức ảnh tuyệt đẹp thông qua Pixabay.

Các Gói Của DreamHost & Giá Thành

Các Câu Hỏi Thường Gặp

Sau khi giúp hàng ngàn người dùng chọn gói lưu trữ và bắt đầu trang web của riêng mình, chúng tôi đã trả lời hầu hết mọi câu hỏi mà bạn có thể nghĩ ra. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nhất về DreamHost.

Tôi nên dùng gói nào của DreamHost?

Câu trả lời thực sự phụ thuộc vào như cầu lưu trữ của bạn. Khi bạn mới bắt đầu, chỉ cần chọn gói lưu trữ chia sẻ của họ. DreamHost có duy nhất một gói lưu trữ chia sẻ, điều này giúp bạn dễ dàng bắt đầu chỉ với 1 tài khoản. Nếu bạn muốn tạo một cửa hàng trực tuyến, chúng thôi khuyên dùng gói lưu trữ WooCommerce của họ, nó được thiết kế đặc biệt dành cho các trang web thương mại điện tử.

DreamHost có thể chịu được lưu lượng truy cập cao không?

DreamHost có khả năng xử lý được lượng truy cập cao. Nhưng hãy nhớ rằng tất cả phụ thuộc vào gói bạn chọn. Nếu trang của bạn bắt đầu tiêu thụ quá nhiều tài nguyên, DreamHost sẽ yêu cầu bạn nâng cấp lên gói cao hơn.

Tôi có thể nâng cấp gói DreamHost của mình sau này không?

Chúng tôi luôn khuyên người dùng bắt đầu ở gói nhỏ hơn sau đó nâng cấp lên nếu cần. Việc nâng cấp với DreamHost rất dễ dàng.

DreamHost có thanh toán theo tháng được không?

Có! Bạn có thể thanh toán theo từng tháng. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng họ giảm giá đáng kể cho những hợp đồng dài hạn hơn.

Tôi có thể tạo tên miền phụ với DreamHost không?

Có, bạn có thể tạo tên miền phụ dễ dàng với DreamHost bằng cách sử dụng cPanel.

Tôi có cần đăng ký tên miền của mình với DreamHost không?

Không. Mặc dù bạn sẽ có được một tên miền miễn phí khi mua một gói lưu trữ, bạn không nhất thiết phải đăng ký tên miền với DreamHost. Bạn có thể dùng Godaddy, NameCheap, hoặc bất kỳ công ty đăng ký tên miền nào bạn muốn.

DreamHost có cung cấp SSL miễn phí không?

Có, DreamHost có cung cấp SSL miễn phí cho mọi gói của họ. Gói thương mại điện tử còn đi kèm với các địa chỉ IP và SSL riêng biệt.

Tôi có cần mua những phần mềm bổ trợ mà DreamHost đưa ra không?

Không, bạn không cần mua bất kỳ phần mềm bổ trợ nào vào thời điểm giao dịch. Bạn nên kiểm tra xem mình có cần chúng không, sau đó bạn có thể thêm chúng vào tài khoản của mình bất kỳ lúc nào.

DreamHost có thật sự cung cấp không gian lưu trữ và băng thông không giới hạn?

Như bất kỳ công ty lưu trữ nào khác, DreamHost cũng quảng cáo về nguồn tài nguyên vô hạn của họ. Khi họ nói rằng vô hạn, điều đó chỉ đơn giản là bạn không cần phải lo về giới hạn lưu trữ hay băng thông vì bạn có đủ tài nguyên để vận hành một trang web nhỏ trong điều kiện bình thường.

Tôi có thể tạo trang web thương mai điện tử với DreamHost không?

Chắc chắn rồi. Gói lưu trữ WooCommerce của DreamHost được cấu hình sẵn với tất cả mọi thứ bạn cần để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến.

Kết Luận

Chúng tôi nghĩ rằng DreamHost cung cấp một nền tảng rất đáng tin để lưu trữ trang web của bạn. Giá khởi điểm của họ có thể cao hơn một chút so với đối thủ, nhưng sự thẳng thắn về giá cả khiến cho người dùng không có chút hoang mang nào trong tương lai. Với các gói của DreamHost, bạn sẽ không phải đối mặt với bất kỳ khoản phí ẩn nào, và đi kèm với đó là lưu trữ trang web và email không giới hạn

Chúng tôi rất ấn tượng bởi bảng điều khiển được thiết kế riêng cho họ và sự hỗ trợ nhanh chóng của họ. DreamHost có thể là giải pháp tốt nhất cho bạn nếu bạn không muốn một phương án khác dựa trên cPanel. Chúng tôi đánh giá DreamHost là sự lựa chọn tuyệt vời để lưu trữ bất kỳ loại trang web nào.

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.