Đánh giá công cụ TubeBuddy: Công cụ tốt nhất dành cho YouTuber 2020

//

[YouTube là một trong những cách tốt nhất (và thú vị nhất) để kiếm tiền online. Nó không chỉ cho phép bạn tiếp cận một lượng khán giả khổng lồ, mà còn giúp bạn tận hưởng niềm vui khi được làm công việc mà bạn đam mê.

Nhưng phát triển một kênh YouTube không dễ như tưởng tượng.

Một số công cụ có thể giúp bạn đạt được thành công nhanh hơn trên YouTube, một trong số đó là TubeBuddy. Và nếu bạn chỉ mới bắt đầu, bạn có thể đảo ngược tiến trình của đối thủ cạnh tranh bằng việc dùng công cụ này.

Hôm nay, Tài sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng TubeBuddy, một tiện ích mở rộng trong duyệt trình web giúp bạn thay đổi hoàn toàn cách quản lý và phát triển kênh YouTube của mình.

Trên thực tế, nếu bạn muốn có nhiều người đăng ký và thu nhập hơn từ YouTube, bạn sẽ thích TubeBuddy. Trong bài viết này, Tài sẽ chia sẻ đánh giá về TubeBuddy đồng thời chỉ ra cách mà nó giúp đưa kênh YouTube của bạn lên tầm cao mới.

Về TubeBuddy

TubeBuddy là một tiện ích mở rộng khả dụng cho cả Chrome và Safari. Đây là một tiện ích mở rộng đã được chứng nhận bởi YouTube, có nghĩa là nó tuân theo các tiêu chuẩn và hoạt động theo quy định của YouTube.

Công cụ này hoàn toàn miễn phí và bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay bây giờ. Điều duy nhất bạn cần là một kênh YouTube.

TubeBuddy được phát triển bởi một nhóm các nhà sáng tạo được chứng nhận bởi YouTube. Họ biết những điều cần thiết để xây dựng và điều hành một kênh thành công trên YouTube.

Đây là một doanh nghiệp “tự thân vận động” – nghĩa là họ tự cấp vốn cho doanh nghiệp của mình, điều này giúp công ty trở nên “thân thiện với người sử dụng.” Họ không cần phải trả lời các nhà đầu tư nên họ có thể tập trung vào việc giúp bạn.

TubeBuddy là công cụ duy nhất dành cho YouTube cho phép bạn quản lý kênh của mình mà không cần đi đâu cả! Bạn có thể quản lý kênh YouTube của mình, và số liệu về kênh sẽ được thống kê ngay từ trang YouTube với tiện ích mở rộng TubeBuddy.

Hãy nói về một số tính năng ấn tượng của nó.

Tính năng

TubeBuddy có hơn 65 tính năng có thể giúp bạn tăng video của mình lên thuật toán YouTube. Dưới đây là các tính năng TubeBuddy yêu thích mà Tài đã sử dụng 4 năm qua!

TÓM TẮT NHANH: CÁC TÍNH NĂNG TUBEBUDDY TỐT NHẤT

Công cụ SEO YouTube

Đối với Tài, phần hay nhất của TubeBuddy là số lượng lớn các tính năng SEO YouTube mà nó đã tích hợp. Các tính năng này có thể giúp video của bạn vào Thuật toán YouTube và nhận được hàng triệu lượt xem được đề xuất.

Các tính năng yêu thích của Tài bao gồm:

 • 1. Thẻ gợi ý
 • 2. Từ khóa Explorer
 • 3. Studio SEO
 • 4. Thời gian tốt nhất để xuất bản
 • 5. Thử nghiệm video A / B

Phân tích chuyên sâu

Các phân tích chuyên sâu của TubeBuddy giúp bạn phát triển kênh của mình bằng cách hiểu những gì hoạt động và những gì không. Dữ liệu cho phép bạn tập trung vào việc tạo nội dung thúc đẩy lượt xem và tăng thu nhập của bạn.

Các tính năng tốt nhất đã giúp Tài phát triển:

 1. Báo cáo sức khỏe
 2. Phiếu ghi điểm của đối thủ cạnh tranh
 3. Giám sát xã hội
 4. Theo dõi thứ hạng

Công cụ năng suất

TubeBuddy giúp tiết kiệm thời gian của bạn bằng cách tăng tốc rất nhiều hành động thủ công mà bạn thường phải thực hiện trên YouTube.

Các tính năng yêu thích của Tài là:

 1. Cập nhật siêu dữ liệu hàng loạt
 2. Phản hồi đóng hộp
 3. Xuất bản lên Facebook
 4. Trình tạohình thu nhỏ
 5. Kế hoạch chủ đề video

Các công cụ tạo hiệu suất cho video của bạn trên Youtube

Để tăng năng suất của bạn với tư cách là một YouTuber, TubeBuddy đi kèm với các tính năng như:

 • Trình tạo hình đại diện thu nhỏ cho video
 • Phát hành video theo lịch
 • Mẫu màn hình kết thúc và mẫu thẻ
 • Phát hành video gốc lên Facebook
 • Sunset videos (đặt lịch xoá và ẩn video khỏi danh sách phát)
 • Danh sách những điểm quan trọng cần soát lại trước khi đăng tải video
 • Trình lập kế hoạch về chủ đề của video
 • Cập nhật video theo kế hoạch
 • Thanh công cụ chỉnh sửa nhanh
 • Trình nhúng video nâng cao

Trình tạo hình đại diện thu nhỏ cho video ( thumbnail ) – một trong những công cụ tuyệt với nhất đi kèm với TubeBuddy là trình tạo hình đại diện thu nhỏ cho video. Bạn đã bao giờ thấy một số YouTuber sử dụng bố cục mẫu để tạo hình đại diện thu nhỏ cho mọi video chưa? Đó là một tính năng của TubeBuddy. Bạn sẽ không phải dùng tới các công cụ khác như Canva.

Trình tạo hình đại diện thu nhỏ cho video

Nó cho phép bạn tạo và lưu ảnh cũng như bố cục mẫu, và sử dụng lại nhiều lần cho những video mới của bạn. Điều này tạo ra một hình ảnh thương hiệu nhất quán cho kênh của bạn.

Trình nhúng video nâng cao – Bằng việc sử dụng tính năng nhúng video nâng cao của TubeBuddy, bạn có thể tạo ra một mã nhúng video YouTube cho phép bạn tắt chế độ toàn màn hình, ẩn các tuỳ chọn phát và chuyển tiếp, vân vân.

Phát hành video theo lịch – TubeBuddy còn cho phép bạn đặt lịch tải lên video theo ngày cụ thể. Bạn cũng có thể thêm video vào một danh sách phát chọn sẵn khi được tải lên.

Tự động đăng tải lên Facebook – TubeBuddy có khả năng đăng trực tiếp các video của mình lên trang Facebook dưới dạng video gốc. Bằng cách này, bạn cũng có thể kiếm tiền bằng video của mình thông qua quảng cáo trên Facebook.

Danh sách soát lại khi đăng tải – Bất kể bạn chọn gói dịch vụ nào, TubeBuddy sẽ cũng cấp cho bạn miễn phí một danh sách những điều cần soát lại khi đăng tải video, bao gồm những điểm quan trọng và các bước bạn cần thực hiện trước khi đăng video lên kênh của mình. Danh sách này được tạo bởi chính những chuyên gia YouTube.

Công cụ YouTube SEO

Nó cung cấp cho bạn rất nhiều từ khóa và ý tưởng video! Nếu tổng điểm là Good, thì điều đó có vẻ OK! Có nghĩa là nó không cạnh tranh cao lắm.

Và tất cả những gì bạn phải làm là tạo ra một phần nội dung tuyệt vời !

Hãy nhớ rằng, nếu bạn đọc hướng dẫn của Tài về cách phát triển kênh YouTube của bạn , mục tiêu không phải là xếp hạng video của bạn trong tìm kiếm, mà là để có được lượt xem được đề xuất . TubeBuddy có thể giúp bạn làm điều này!

Giống như Google, YouTube là một công cụ tìm kiếm dành cho video. Điều này có nghĩa rằng với tư cách là một YouTuber, bạn cũng cần SEO (tối ưu hoá công cụ tìm kiếm) cho các video của mình.

TubeBuddy cung cấp những tính năng sau cho YouTube SEO:

 • Dịch tự động
 • Trình tìm thẻ video (tags)
 • Kiểm tra phương pháp tốt nhất
 • Theo dõi thứ hạng từ khoá
 • Hỗ trợ chú thích (theo yêu cầu)
 • Khám phá thẻ
 • Gợi ý thẻ
 • Liệt kê và sắp xếp thẻ
 • Thử nghiệm video A/B
 • Theo dõi thứ hạng tìm kiếm
 • Trình tìm kiếm cơ hội
 • Trình khám phá tìm kiếm

Dịch tự động – Để mở rộng phạm vi toàn cầu của mình, bạn có thể sử dụng tính năng dịch tự động của TubeBuddy. Nó sẽ tự động dịch tiêu đề, thẻ, và mô tả của bạn sang ngôn ngữ được người xem của bạn sử dụng nhiều nhất. Bạn cũng có thể tự chọn các ngôn ngữ cụ thể.

Trình khám phá thẻ – Trình khám phá thẻ giúp bạn tìm thẻ từ khoá cho video của mình. Việc đặt thẻ chính xác cho video có khả năng tăng lượt xem một cách nhất quán.

Ngoài ra, còn có từ khóa được đề xuất:

Thử nghiệm A/B – Đây là một trong những tính năng tuyệt vời nhất của TubeBuddy để tối ưu hoá chuyển đổi. Thử nghiệm A/B chính là tính năng giúp bạn so sánh các hình đại diện thu nhỏ, tiêu đề, và mô tả khác nhau, từ đó chọn ra phiên bản tốt nhất.

Theo dõi thứ hạng tìm kiếm – Khi sử dụng tính năng theo dõi thứ hạng tìm kiếm, bạn có thể kiểm tra thứ hạng video của bạn theo các thẻ cụ thể. TubeBuddy cũng sắp tung ra tính năng mới giúp bạn theo dõi thứ hạng hàng tuần.

Videolytics – Phân tích dữ liệu video

Công cụ phân tích Video Youtube

Bảng phân tích dữ liệu video của TubeBuddy chi ra những số liệu quan trọng như tổng lượt xem, số người đăng ký, số lượt thích và không thích, lượt thích trên Facebook, số video của kênh, và số lượt bình luận.

Bảng phân tích dữ liệu cũng thể hiện những thẻ được liên kết với video. Nếu bạn kéo xuống một chút, bạn sẽ thấy một nút bấm cho thấy chi tiết thứ hạng của video.

Đây là một tính năng tiện lợi bởi tất cả phân tích số liệu sẽ được hiển thị ở bên phải của bất kỳ video nào bạn phát. Một phương pháp khá hay để để mắt tới đối thủ của bạn.

Trình lập kế hoạch cho chủ đề của video

Trình lập kế hoạch cho chủ đề video cho phép bạn lên kế hoạch về tiêu đề của video và nháp lại ghi chú. Bạn có thể lên kế hoạch về vlog trong lúc đang di chuyển bằng cách ghi lại các ý tưởng ngay khi chúng nảy ra trong đầu bạn.

Tính năng tuyệt vời dành cho những bạn uthường xuyên đi lại hoặc muốn tạo cho mình một chiến lược về nội dung. Đây là tính năng được khuyến khích sử dụng của TubeBuddy kể cả khi bạn chỉ làm vlog vì sở thích.

TubeBuddy ngoài ra còn đi kèm với nhiều tính năng khác

Giá cả của TubeBuddy

TubeBuddy là công cụ freemium. Có nghĩa là bạn có thể sử dụng miễn phí miễn là bạn không cần các tính năng cao cấp. Các gói cao cấp trả phí bắt đầu từ gói Pro: $9/tháng cho một kênh YouTube.

Gói Pro là vừa đủ cho người mới bắt đầu. Nó cho bạn quyền truy cập vào tất cả tính năng, ngoại trừ thử nghiệm A/B, trình tìm kiếm cơ hội, và dịch tự động.

Gói Star có giá $19/tháng là tốt nhất nếu bạn muốn sử dụng các tính năng tuyệt vời nhất của TubeBuddy để phát triển kênh của mình.

Nếu bạn chọn trả theo năm, bạn có thể tiết kiệm thêm 20% nữa trên tổng thanh toán.

Nếu bạn có nhiều hơn một kênh, hãy liên hệ hỗ trợ để được giảm giá hơn nữa.

Cam kết hoàn tiền trong 30 ngày

TubeBuddy đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày cho mọi gói trả phí. Nếu bạn không hài lòng với TubeBuddy, rất đơn giản, bạn chỉ cần huỷ đăng ký trước 30 ngày và sẽ được hoàn tiền đầy đủ.

Bạn cũng có thể liên hệ hỗ trợ để nhận hoàn phí, hoặc đơn giản là vào cài đặt thanh toán để huỷ gói.

Hỗ trợ của Tubebuddy

hỗ trợ của tubebuddy
hỗ trợ của tubebuddy

Hỗ trợ là điều mà bạn có thể cần tới bất kỳ lúc nào, và TubeBuddy có một trong những dịch vụ hỗ trợ tốt nhất. Họ có vé và email hỗ trợ trực tiếp thông qua phần mềm Zendesk.

Nếu bạn cần sự giúp đỡ khi bắt đầu sử dụng tiện ích mở rộng này, bạn có thể tham gia forum hoặc đọc tài liệu cho người mới bắt đầu của họ. Nếu bạn mắc ở chỗ nào đó, đơn giản hãy tạo một “vé” và nhóm hỗ trợ của TubeBuddy sẽ giúp bạn.

Nếu bạn cần thêm một tiện ích mới vào TubeBuddy, bạn có thể yêu cầu họ thêm vào. Đây là điều khiến TubeBuddy trở thành một công cụ hướng tới cộng đồng. Bạn còn có thể tham gia vào discord của họ và tương tác với những nhà sáng tạo cùng chung ý tưởng.

Kết Luận về Tubebuddy

TubeBuddy là công cụ hoàn chỉnh và quyền lực dành cho các YouTuber. Nếu bạn muốn có thêm lượt xem và kiếm nhiều tiền hơn từ video của bạn thì bạn nên thử sử dụng nó.

Bạn có thể dùng tiện ích mở rộng này trên cả Chrome và Safari.

Nó đi kèm với nhiều tính năng đáng chú ý mà sẽ giúp bạn:

 • Phân tích đối thủ
 • Tìm thẻ YouTube
 • Kiểm tra mọi thử trước khi bạn đăng video và đảm bảo bạn sử dụng những phương thức tốt nhất

Bằng việc sử dụng công cụ này, bạn sẽ phát triển kênh của mình nhanh hơn và tăng thêm lợi nhuận. Điều tuyệt vời nhất chính là – nó miễn phí.

Cho Tài biết cách bạn sử dụng TubeBuddy trong phần bình luận nhé.

Channel của tài đang sử dụng gói nào của Tubebuddy

Channel của Tài đang sử dụng gói Tubebuddy Pro

Với các tính năng nổi trội như trên, hiện tại Tài đang sử dụng Tubebuddy gói Pro. Ngoài ra Tài còn sử dụng thêm VidIQ, cũng là một công cụ đắc lực giúp các bạn làm SEO Youtube .

Bạn có đang sử dụng Tubebuddy cho Channel của mình không, hãy comment xuống bên dưới cùng thảo luận nhé

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments