Top 30 Theme wordpress tin tức đẹp miễn phí

//

Để khiến website bạn nổi bật, để lại ấn tượng cũng như thu hút người xem hơn thì chọn theme độc đáo là một trong những bước quan trọng không thể bỏ qua khi xây dựng website wordpress. Tuy nhiên sử dụng theme như thế nào vừa đẹp lại vừa đảm bảo tốc độ cho website, tối ưu SEO? Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu Top 30 Theme wordpress tin tức đẹp miễn phí. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

1. Làm thế nào để chọn một Theme tốt?

Một Theme tốt không chỉ dừng lại ở bản demo đẹp của Theme đó mà còn phải đáp ứng rất nhiều tiêu chí khác nhau. Compamarketing sẽ gợi ý cho bạn một vài tiêu chí để bạn lựa chọn nhé!

1.1. Phù hợp với các thiết bị di động

Xu hướng nhồi nhét ngày càng nhiều tính năng vào một trang tin tức đã không còn nữa, ví dụ như bạn đã từng chứng kiến ​​thất bại của Yahoo News. Hơn hết, trong thời điểm các thiết bị di động ngày càng phát triển, trang web của bạn cần đáp ứng các yêu cầu về tính phù hợp với thiết bị di động.

1.2. Có giá cả phải chăng

Nếu bạn là sinh viên hoặc cá nhân thử viết blog tin tức thì có lẽ tốt hơn hết bạn nên chọn phần mềm miễn phí hoặc freemium (miễn phí dùng cơ bản – dùng thêm tính năng cần nâng cấp) sẽ phù hợp với điều kiện kinh tế của mình.

Thông thường, các Theme miễn phí sẽ không có quá nhiều tính năng và đôi khi chỉ đủ để… Đăng bài của bạn lên web chẳng hạn như Theme mặc định của WordPress: 19, 20, 21.

Nếu đầu tư nhiều hơn, bạn có thể trả phí để sử dụng các Themes chất lượng cao và được nhiều người dùng như: JNews, Newspaper, …

1.3. Chuẩn SEO

Để hỗ trợ Marketing, Theme của bạn phải chuẩn SEO giúp bài viết, tin tức của bạn lên ngay trang nhất Google Search và tiếp cận được nhiều người đọc nhất.

Theme phải đáp ứng các tiêu chí như: chuẩn hóa và sắp xếp hợp lý code, Theme phải có tốc độ tải nhanh, …

Tất nhiên, để SEO hoàn thiện hơn thì bạn cũng cần kết hợp với nhiều yếu tố khác như plugin hỗ trợ, viết bài chuẩn SEO, site vệ tinh, v.v.

Giờ thì bạn đã hiểu rõ hơn về cách chọn Theme tin tức phù hợp, chúng ta cùng tìm hiểu Top 30 Theme wordpress tin tức đẹp miễn phí ngay sau đây nhé!

2. Top 30 Theme wordpress tin tức đẹp miễn phí

2.1. ColorMag – Theme wordpress tin tức đẹp miễn phí

ColorMag là Theme miễn phí phổ biến nhất cho các trang web tin tức và tạp chí. Nó đã đạt đến cột mốc hơn 100.000 lượt cài đặt trên thư viện WordPress. Do mục đích cung cấp tin tức, ColorMag chủ yếu tập trung vào việc hiển thị nhiều nội dung nhất có thể thông qua bố cục dạng lưới. Đồng thời, chúng ta không thể bỏ qua các vùng quảng cáo lý tưởng của website tin tức như quảng cáo tiêu đề, thanh bên, v.v. Ngoài ra bạn sẽ có một thanh thông báo chạy liên tục để hiển thị những tin tức mới nhất trên Website. Đây là một điểm cộng lớn vì rất ít trang web tin tức có tính năng này (kể cả phiên bản trả phí). Với mỗi danh mục bạn cũng có thể đặt màu riêng biệt, như vậy trang web tin tức của bạn sẽ có rất nhiều màu sắc.

ColorMag
ColorMag

2.2. GreatMag

GreatMag là một Theme Tin tức nhẹ hiện đại và đẹp mắt. Bất kể bạn viết loại tin tức nào, bạn đều có thể sử dụng GreatMag, từ tạp chí, đến trò chơi, du lịch, thể thao, thời trang, v.v. Bất kỳ chủ đề nào, GreatMag đều có thể đáp ứng được mong đợi. của bạn.

GreatMag
GreatMag

2.3. ProtoPress – Theme wordpress tin tức đẹp miễn phí

Với bố cục mở và bố cục đáp ứng đầy đủ để thiết lập các trang tin tức hàng đầu chỉ trong vài giây, trên trang chủ được thiết kế với một thanh trượt hình ảnh đẹp mắt, trong bố cục được chia thành hai lõi đẹp mắt hoàn hảo cho những bức tranh về tin tức công nghệ.

2.4. Fashionista

Bạn đang xây dựng một trang web tin tức thời trang? Thì Fashionista là Chủ đề Tin tức Miễn phí dành riêng cho bạn! Được xây dựng trên Bootstrap, Fashionista là một Theme mạnh mẽ phù hợp với nhiều thể loại khác!

Fashionista
Fashionista

2.5. Madd – Theme wordpress tin tức đẹp miễn phí

Nếu bạn đang muốn xây dựng một blog cho nam giới hoặc công nghệ, thì Madd là theme bạn cần. Với phông chữ dày và mạnh mẽ toát lên vẻ quyền lực và nam tính, Madd có thể được sử dụng với các chủ đề về công nghệ, kinh doanh và con người.

Madd
Madd

2.6. Bloggr – Theme wordpress tin tức đẹp miễn phí

Đúng như tên gọi, theme ra đời vào đầu năm 2015 với giao diện khá giống với các blogger chuyên nghiệp, theme phù hợp với những ai đang tìm kiếm một chủ đề về tin tức cập nhật hàng ngày.

2.7. NewsAnchor – Theme wordpress tin tức đẹp miễn phí

Bạn muốn sử dụng một Theme cao cấp để xây dựng trang web của mình nhưng không đủ khả năng? Thì NewsAnchor là một giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. Không chỉ dừng lại ở một Theme chuyên về tin tức, các chức năng của NewsAnchor không khác gì một Theme cao cấp.

NewsAnchor
NewsAnchor

2.8. Moto News

Bạn là người đam mê ô tô và muốn viết blog về tin tức ô tô? Thì Moto News là một Theme cực kỳ hoàn hảo dành riêng cho bạn. Với thiết kế nam tính mạnh mẽ đầy sức sống, Moto News sẽ là giải pháp tra cứu tin tức cho những đam mê xe cộ bất tận.

Moto News
Moto News

2.9. MioMio – Theme wordpress tin tức đẹp miễn phí

Đây là một theme khá nhẹ để tạo blog cá nhân hoặc blog công nghệ cũng như trang tin tức với độ tùy biến cao, Ưu điểm của theme là bố cục đơn giản, nhẹ nhàng.

2.10. Metro Magazine

Metro Magazine là Theme phù hợp với các website chuyên cung cấp tin tức về đời sống và công nghệ, điểm giao thoa giữa hai chủ đề đó. Theme Metro Magazine vừa quen thuộc với cuộc sống hàng ngày vừa mang âm hưởng công nghệ.

Metro Magazine
Metro Magazine

2.11. Newsmag – Theme wordpress tin tức đẹp miễn phí

Newsmag Theme WordPress là một trong những theme chuyên nghiệp dành cho nền tảng WordPress với nhiều phong cách và chức năng được tích hợp sẵn. Cho phép sắp xếp, chỉnh sửa giao diện một cách trực quan với Visual Composer. Newsmag Theme WordPress có nhiều tính năng tích hợp sẵn và bố cục demo mà bạn có thể chỉ cần chọn và kích hoạt để có giao diện hoàn toàn mới cho trang web của mình.

Newsmag
Newsmag

2.12. Dualshock – Theme wordpress tin tức đẹp miễn phí

Đây là theme miễn phí 100%, đáp ứng các chủ đề tin tức, tích hợp nhiều tính năng như công cụ tối ưu SEO, bảng tùy chỉnh theme.

2.13. SociallyViral

Một cái tên nổi bật khác của MyThemeShop là SociallyViral. Chủ đề này được tối ưu hóa để thu hút người dùng vào nội dung truyền thông xã hội, nó thậm chí còn nổi tiếng hơn vì nó được sử dụng bởi blogger huyền thoại Scott DeLong, người đã kiếm được hàng trăm triệu đô la với trang web ViralNova.

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ Viral Content trên mạng xã hội thì SociallyViral sẽ là lựa chọn nhanh nhất dành cho bạn. Tôi chắc chắn rằng sẽ không có theme nào được tối ưu hóa và tích hợp nhiều hơn cho bạn để làm cho nó dễ dàng hơn SociallyViral.

SociallyViral
SociallyViral

2.14. Good Life – Theme wordpress tin tức đẹp miễn phí

Đây là một theme mà tôi rất thích. Đặc biệt với những ai đang thiết kế theo hướng blog thì Good Life là sự lựa chọn “hoàn hảo” dành cho họ. Ấn tượng đầu tiên của tôi về chủ đề này là khá thú vị. Có rất nhiều widget mà một trang web tin tức WordPress nên có, chẳng hạn như thanh trượt, hình ảnh lưới hoặc danh mục bao gồm hình ảnh lớn và hình ảnh thanh bên. Ngoài ra, tôi cũng rất thích cách GoodLife tùy chỉnh tiêu đề. Nó thực sự dễ dàng, linh hoạt và tiện dụng.

Good Life
Good Life

2.15. JustWrite – Theme wordpress tin tức đẹp miễn phí

Justwrite là theme sạch sẽ, bố cục bài viết thoáng, các bài viết đều nhau và độ rộng màn hình lớn, theme rất thích hợp để làm trang tạp chí công nghệ.

2.16. ColorNews

Theme wordpress tin tức đẹp miễn phí theme ColorNews. Đây là một theme có thể nói là khá đẹp mắt với các slide và banner quảng cáo được sắp xếp rất đẹp mắt và chuyên nghiệp. Theme này hỗ trợ rất tốt, mang lại doanh thu cao nhờ đặt nhiều banner quảng cáo.

ColorNews
ColorNews

2.17. AccessPress Mag

Theme AccessPress Mag là một theme tạp chí và tin tức hiện đại. Theme wordpress tin tức đẹp miễn phí AccessPress Mag này có một chút giống với theme Genesis. Tuy nhiên, đây là theme hoàn toàn miễn phí để sử dụng.

AccessPress Mag
AccessPress Mag

2.18. MH Magazine Lite

Theme MH Magazine lite là một trong những theme tạp chí WordPress miễn phí đẹp mắt. Theme này rất thích hợp cho các tạp chí hoặc trang tin tức có chủ đề về tin tức quốc tế, chính trị, phong cách sống, thời trang, kinh doanh, thể thao, tiện ích, du lịch hoặc bất cứ thứ gì khác.

2.19. Phlox

Là một trong những Theme WordPress phổ biến của Page Builder Elementor, Phlox mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất trong thiết kế Web. Ngay cả phiên bản miễn phí tôi tin rằng cũng đủ làm bạn hài lòng. Bạn sẽ choáng ngợp với các thiết kế hiện đại thông qua các hiệu ứng, bố cục hỗn hợp, tiêu đề hiện đại,… Tất cả những yếu tố này đều có thể chỉnh sửa dễ dàng trong giao diện Customize của WordPress. Tin tốt hơn nữa là chỉ với một theme, bạn sẽ được phép lựa chọn từ nhiều thiết kế khác nhau. Vì vậy, Phlox có thể đáp ứng mọi nhu cầu cơ bản như Blog, kiến ​​trúc, Portfolio, hiển thị ảnh, nhà hàng, giáo dục.

Phlox
Phlox

2.20. Schema – Theme wordpress tin tức đẹp miễn phí

Nếu bạn thích sự đơn giản cuối cùng trong thiết kế, tôi khuyên bạn nên chọn Schema chứ không phải tên nào khác. Mặc dù đơn giản nhưng nó vẫn được xếp hạng trong số các theme WordPress phổ biến nhất. Scheme không quá màu mè nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của các blogger. Bạn sẽ có một trang chủ nơi tập hợp danh sách các bài báo cùng với một thanh trượt với một vài bài báo nổi bật.
Bên cạnh đó, có một thanh bên chứa các widget cần thiết như tìm kiếm, tab bài viết, v.v. Ngoài ra, Schema còn có một tính năng thú vị là Buil-in Review, hiển thị các thông số để đánh giá. Những bạn đang làm website theo dạng Review mình tin rằng các bạn sẽ rất thích. Một điểm quan trọng cuối cùng không thể không nhắc đến khi nói đến Schema và cũng làm nên tên tuổi của nó. Đó là tốc độ, vì tính đơn giản, mã này khá nhẹ và hiệu suất tải gần như ngay lập tức sau khi bạn truy cập. Đây là lý do tại sao rất nhiều blogger mới chọn Schema, thậm chí gắn bó suốt hành trình của họ bằng cách nâng cấp lên Pro hoặc trang bị thêm Trình tạo trang hỗ trợ như Elementor Pro.

Schema
Schema

2.21. iTransform

Một theme đơn giản nhưng cực kỳ mạnh mẽ với khả năng tùy chỉnh theme linh hoạt cho phép chúng ta dễ dàng thay đổi giao diện của theme.

2.22. OnePage Lite

Là một theme được xây dựng theo hướng đơn giản, Onpage Lite tập trung vào việc hiển thị nội dung trên Trang web của bạn. Ngoài HomePage, hầu hết các bố cục còn lại đều được đóng hộp gọn gàng. Điều này sẽ tạo sự tập trung cho người đọc của bạn trong suốt quá trình trải nghiệm. Onpage Lite dễ dàng nhập các bản trình diễn chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn sẽ không cần phải định cấu hình bất cứ thứ gì từ đầu.

OnePage Lite
OnePage Lite

2.23. Grandstand

Là một theme đơn giản nhưng tập trung thể hiện tính cá nhân cực cao khi bạn có thể nhìn thấy Avatar của tác giả ở nhiều vị trí trước / sau nội dung và cả Sidebar. Nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu cá nhân của mình trên Blog, đây có thể là chủ đề tốt nhất khi nó có thể truyền tải hình ảnh của bạn đến mọi người. Một tính năng khá hay của Grandstand là khách có thể like bài viết để tăng độ tin tưởng cho bài viết của bạn. Tính năng này rất hiếm trong một theme WordPress miễn phí.

Grandstand
Grandstand

2.24. Hueman Magazine

Blog responsive có độ phân giải cao cho phép xem toàn màn hình đẹp mắt và phù hợp với các trang blog cá nhân cũng như trang tin tức công nghệ.

2.25. Color Blog

Với khoảng 300 người dùng / tháng, Theme Color Blog rất được ưa chuộng vì có giao diện khá đẹp và bắt mắt bởi màu sắc hài hòa cũng như tốc độ trang web khá cao. Và với vẻ đẹp đó, trang web này bạn có thể dùng để làm blog, mẹ và bé, thủ thuật hay công nghệ và thủ thuật.

2.26. Mantranews

Mẫu được thiết kế khá đẹp mắt và giao diện của theme này cũng được phân chia bố cục rõ ràng và đặc biệt là tốc độ tải 89 điểm nên theme này được đánh giá là theme wordpress tin tức thân thiện với SEO và tốt nhất. Những ai đang có ý định kinh doanh trang tin tức thì hãy chọn ngay chủ đề này nhé.

2.27. Iconic One

Thêm theme được thiết kế như một blogger chuyên nghiệp, với phong cách bố cục đơn giản và được hỗ trợ bởi themeonic framework cho phép tải trang cực nhanh, thân thiện với SEO. Thiết kế theme với các tùy chọn tùy chỉnh dễ dàng, phù hợp với người mới.

2.28. FreeNews

Khi nhìn vào giao diện của Theme FreeNews bạn sẽ thấy quen và cho rằng nó khá giống với các tờ báo nổi tiếng như BBC, News… Với theme miễn phí thì đây là theme có giao diện đẹp cũng như thiết kế chuẩn SEO, và đặc biệt là tốc độ tải khá tốt.

2.29. Power Magazine

Với giao diện được thiết kế chuyên nghiệp, bố cục hợp lý và với mật độ người dùng khoảng 100-400 người dùng mỗi tháng, đây là một trong những theme ổn định với giao diện gọn gàng, sạch sẽ như thế này. không thua kém các theme nổi tiếng khác.

Power Magazine
Power Magazine

2.30. Daily Newscast

Đây là theme chuyên về tin tức và đặc biệt là thể thao, như các bạn thấy trên hình thì tin tức thể thao khá phù hợp với theme này và đó là lý do những bạn đang muốn thiết kế website tin tức thể thao thì nên chọn ngay mẫu theme này.

Daily Newscast
Daily Newscast

Trên đây là Top 30 Theme wordpress tin tức đẹp miễn phí. Hy vọng compamarketing đã mang đến bạn những thông tin hữu ích trong quá trình quản lý, sử dụng website wordpress. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới cho compamarketing nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết chia sẻ về thủ thuật wordpress của compamarketing.

5 1 vote
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Theme Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments