Top 9 Plugin zoom ảnh Wordpress – Hướng dẫn cài đặt

//

Nếu là một website bán hàng, bạn không thể bỏ qua công cụ zoom ảnh wordpress. Công cụ này giúp khách hàng quan sát rõ hơn nhưng chi tiết trong ảnh, từ đó dễ đưa ra quyết định mua hàng. Vậy plugin zoom ảnh nào tốt cho wordpress? Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu Top 9 Plugin zoom ảnh Wordpress – Hướng dẫn sử dụng chi tiết. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

1. WooCommerce Zoomifier

WooCommerce Zoomifier là plugin tốt nhất cho mục đích thu phóng hình ảnh. Đối với bất kỳ trang web trực tuyến nào, việc phóng to hình ảnh là rất quan trọng.

Hơn nữa, plugin này có độ phản hồi cao, hoạt động như một plugin phóng to hình ảnh có thể tùy chỉnh. Nó có khả năng tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi vì nó cho phép khách hàng nhìn thấy sản phẩm một cách rõ ràng.

Đặc trưng:

 • Nó cho phép bạn chọn vị trí của biểu tượng hộp đèn.
 • Với plugin này, bạn có quyền bật / tắt chức năng thu phóng.
 • Tùy chỉnh bất kỳ lúc nào cửa sổ thu phóng hoặc kích thước ống kính thu phóng.

2. Plugin Mega Zoom & Pan Image Viewer WordPress

Plugin này đi kèm với rất nhiều tùy chọn. Có ba loại màn hình có sẵn: đáp ứng / cố định, toàn màn hình và hộp đèn.

Plugin chứa nhiều tùy chọn tùy chỉnh sẽ giúp bạn sửa đổi bản xem trước hình ảnh theo cách của riêng bạn. Bạn có khả năng tùy chỉnh công cụ để đảm bảo thông tin sản phẩm rõ ràng cho người dùng.

Đặc trưng:

 • Nó có một nút điều khiển hoàn chỉnh có thể được đặt ở trên cùng hoặc dưới cùng
 • Plugin được tối ưu hóa hoàn toàn cho máy tính để bàn, thiết bị di động, v.v.
 • Nó rất dễ dàng để cấu hình, cài đặt và sử dụng.
 • Bạn có thể đặt hệ số thu phóng tối đa và sau đó bắt đầu hệ số thu phóng.

3. WP Image Zoom PRO

Plugin WP Image Zoom PRO là plugin thu phóng hình ảnh WordPress có thể cấu hình cao nhất.

WP Image Zoom PRO cho phép bạn đặt văn bản của riêng mình trên hình ảnh. Bạn áp dụng zoom bằng cách nhấp vào WP Image Zoom.

Đặc trưng:

 • Nó có khả năng tùy chỉnh các vị trí cửa sổ tối đa.
 • Plugin tương thích với FlexSlider, OwlCarousel, v.v.
 • Nó được đánh giá 5 trên 5 sao từ các chuyên gia.

3.1. Cách thêm tiện ích phóng to ảnh trong wordpress

Thêm chức năng Zoom hình ảnh trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Image Zoom. Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang WP Image Zoom trong quản trị viên WordPress của mình. Từ đây, bạn có thể quản lý cài đặt thu phóng cho hình ảnh của mình.

Thêm chức năng Zoom hình ảnh trong WordPress
Thêm chức năng Zoom hình ảnh trong WordPress

Trong tab Chung, bạn có thể bật các tính năng như phóng to hình ảnh sản phẩm WooCommerce, hình thu nhỏ, thiết bị di động, trang tệp đính kèm, trang danh mục và hơn thế nữa. Nó cũng cho phép bạn loại bỏ hộp đèn, vì vậy người dùng của bạn có thể thu phóng hình ảnh một cách trơn tru

Mở cài đặt General Settings
Mở cài đặt General Settings

Nếu bạn không xóa hộp đèn cho hình ảnh, thì bạn có thể cuộn xuống để biết thêm các cài đặt như bật thu phóng bên trong hộp đèn.

Lưu ý: Bạn có thể xem các hộp đèn được hỗ trợ để đảm bảo tính năng thu phóng hoạt động tốt bên trong hộp đèn.

Tích vào enable inside a Lightbox. See supported lightboxes
Tích vào enable inside a Lightbox. See supported lightboxes

Khi bạn đã hoàn tất việc điều chỉnh cài đặt trên trang này, đừng quên nhấp vào nút Save changes .

Tiếp theo, bạn cần truy cập tab Zoom Settings. Nó có 4 bước đơn giản để thêm phóng to thu nhỏ vào hình ảnh của bạn.

Đầu tiên, bạn cần chọn hình dạng của ống kính để thu phóng hình ảnh. Bạn có thể chọn từ các ống kính tròn, vuông và zoom.

Cài đặt trong zoom settings
Cài đặt trong zoom settings

Sau khi chọn ống kính của bạn, hãy chuyển sang bước tiếp theo và xem trước hình ảnh với ống kính đã chọn để xem nó hoạt động như thế nào. Plugin có hình ảnh xem trước mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra các thay đổi của mình.

Bước 2
Bước 2

Bạn có thể quay lại và xem trước trực tiếp hình ảnh này sau khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với cấu hình bên dưới.

Trong bước tiếp theo, bạn có thể chọn loại con trỏ, đặt hiệu ứng giảm hoạt ảnh, bật di chuột hoặc nhấp vào thu phóng và xác định mức thu phóng. Một số tính năng này chỉ có sẵn cho phiên bản plugin chuyên nghiệp.

Bước 3
Bước 3

Giờ đây, bạn có thể chuyển đến tab Cấu hình ống kính để biết các cài đặt như kích thước ống kính, màu ống kính, tùy chọn đường viền ống kính, v.v. Các cài đặt này chỉ hiệu quả nếu bạn đã chọn ống kính hình tròn hoặc hình vuông ở Bước 1.

Cài đặt lens
Cài đặt lens

Tiếp theo, bạn có thể truy cập tab cấu hình Cửa sổ thu phóng. Tab này chỉ được bật nếu bạn đã chọn Ống kính cửa sổ thu phóng ở Bước 1.

Từ đây, bạn có thể thay đổi chiều rộng và chiều cao của cửa sổ thu phóng, vị trí, khoảng cách từ hình ảnh chính, đường viền và hơn thế nữa.

Cài đặt zoom window
Cài đặt zoom window

Cuối cùng, bạn có thể thêm văn bản tùy chỉnh vào hình ảnh và chọn kích thước, màu sắc và căn chỉnh của văn bản.

Cài đặt custom text
Cài đặt custom text

Đừng quên nhấp vào nút Lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn. Bạn luôn có thể xem hình ảnh xem trước để xem kính lúp sẽ hoạt động như thế nào trên hình ảnh blog của bạn bằng cách sử dụng các cài đặt này.

Save changes
Save changes

Các cài đặt trên sẽ cho phép phóng to hình ảnh sản phẩm WooCommerce của bạn. Để bật tính năng phóng to hình ảnh của bạn trên các bài đăng và trang WordPress, bạn cần làm theo các bước bên dưới.

Bật tính năng phóng to hình ảnh trên các bài đăng và trang

Theo mặc định, tính năng thu phóng không được bật theo mặc định cho hình ảnh trên các bài đăng và trang của bạn. Bạn sẽ cần thực hiện thủ công sau khi thêm hình ảnh vào nội dung của mình.

Khi bạn thêm hình ảnh vào bài đăng hoặc trang của mình, chỉ cần nhấp để chọn hình ảnh hoặc sau đó nhấp vào biểu tượng phóng to trên thanh công cụ. Biểu tượng này sẽ áp dụng cài đặt thu phóng trên hình ảnh của bạn.

Chọn Image Zoom
Chọn Image Zoom

Sau đó chuyển sang bài đăng để xem tính năng phóng to được bật cho ảnh đã chọn. Bạn cần lặp lại bước này mỗi khi muốn thêm hiệu ứng thu phóng vào ảnh

Bấm vào ảnh
Bấm vào ảnh

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hình ảnh chất lượng cao để tính năng thu phóng trông tuyệt vời. Hình ảnh chất lượng cao thường có kích thước tệp lớn hơn và thời gian tải lâu hơn, điều này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ và hiệu suất của trang web của bạn. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần tối ưu hóa hình ảnh của mình cho web trước khi tải chúng lên WordPress.

4. Plugin Image Zoom Pan WordPress

Khách hàng trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào đều muốn chắc chắn về chất lượng cũng như kiểu dáng của sản phẩm. Plugin Image Zoom Pan WordPress là một plugin đủ điều kiện để phóng to hình ảnh.

Thông qua một mã ngắn, plugin cho phép bạn thêm khung thu phóng hình ảnh mượt mà, rõ ràng vào trang web WordPress của mình. Bạn có khả năng làm cho khách hàng hài lòng bằng cách phóng to hình ảnh của bộ sưu tập sản phẩm mà bạn có.

Đặc trưng:

 • Hoàn toàn đáp ứng linh hoạt với các thiết bị màn hình nhỏ.
 • Thêm hoặc chỉnh sửa Zoom Pan mà không cần chạm vào bất kỳ mã kỹ thuật nào.
 • Câu hỏi thường gặp và mã nguồn có sẵn trong gói.

5. WooCommerce Advance Image Zoom

Plugin này cho phép bạn hiển thị hình ảnh phóng to cho khách hàng. Đây là một plugin thu phóng hình ảnh dễ sử dụng cho phép khách hàng phóng to hình ảnh.

Nó hoàn toàn đáp ứng, hoạt động với bất kỳ chủ đề WordPress nào. Các cài đặt nâng cao của nó cho phép bạn tùy chỉnh trang web của mình từ nhiều thứ khác nhau, chẳng hạn như chiều cao, màu sắc, cửa sổ thu phóng, tốc độ mờ dần và nhiều thứ khác. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng định cấu hình plugin cho trang web của mình.

Đặc trưng:

 • Đồng ý để cài đặt tính năng thu phóng một cách tiện lợi và nhanh chóng với bảng cài đặt nâng cao.
 • Tương thích với bất kỳ plugin WooCommerce nào.
 • Dễ sử dụng, nhẹ.

6. MagicToolbox – Plugin zoom ảnh Wordpress

MagicToolbox là một plugin thu phóng hình ảnh đơn giản. Nó cho phép khách hàng xem và phóng to sản phẩm để xem chi tiết trước khi mua hàng.

Đặc trưng:

 • Cung cấp cơ hội để kích hoạt kính lúp thu phóng trên điện thoại thông minh.
 • Plugin này thân thiện với mọi thiết bị, trình duyệt khác nhau.
 • Dễ dàng tùy chỉnh với thu phóng bên trong, thu phóng bên ngoài, v.v.
 • Bạn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ trong trường hợp có vấn đề.

7. Featured Image Zoom

Hình ảnh nổi bật đóng một vai trò quan trọng trong mọi trang web. Plugin này cung cấp hình ảnh linh hoạt sẽ hiển thị trên các trang, bài đăng hoặc mỗi khi bạn di chuyển con trỏ qua hình ảnh.

Plugin hỗ trợ thiết bị di động, sau đó di chuột qua hình ảnh cũng sẽ có thể phóng to.

Đặc trưng:

 • Nó đảm bảo các bài đăng, trang có hình ảnh nổi bật
 • Cung cấp thông số kích thước cho các kích thước hình ảnh khác nhau.

8. WOOZOOm – Plugin zoom ảnh Wordpress

Đây là plugin WordPress miễn phí, mạnh mẽ, tốt nhất để phóng to hình ảnh. Nó là một công cụ thu phóng sản phẩm để dễ dàng xác minh sản phẩm.

Plugin này tương thích với trang web WooCommerce để nâng cao doanh số và trải nghiệm bằng cách cung cấp chi tiết sản phẩm rõ ràng.

Đặc trưng:

 • Đồng ý rằng bạn đặt kích thước hình ảnh sản phẩm chính bằng kích thước hình thu nhỏ.
 • Hoàn toàn thân thiện với thiết bị di động, cài đặt đơn giản.
 • Nó đồng ý loại trừ danh mục bất cứ lúc nào.

9. YITH Woocommerce Zoom Magnifier

YITH Woocommerce Zoom Magnifier là tính năng có thể phù hợp với bất kỳ cửa hàng điện tử nào, vì nó sẽ giúp khách hàng xem ảnh sản phẩm rõ ràng và chi tiết hơn nhờ tính năng tự động phóng to ảnh khi rê chuột vào ảnh. được trình bày trong trang sản phẩm như được hiển thị bên dưới.

YITH Woocommerce Zoom Magnifier
YITH Woocommerce Zoom Magnifier

Dĩ nhiên để cài plugin này, bạn nên cài plugin YITH Essential Kit for Woocommerce #1 vào, sau đó vào YITH Plugins -> YITH Essential Kit for Woocommerce #1 và tìm plugin YITH WooCommerce Zoom Magnifier để cài vào.

Cài đặt YITH
Cài đặt YITH

Sau khi cài đặt, sản phẩm của bạn sẽ tự động được tạo sẵn, nhưng nó cũng cung cấp một phần gọi là khu vực tùy chỉnh của plugin này để bạn có thể đặt lại các tùy chọn tại YITH -> Zoom magnifier.

YITH Woocommerce Zoom Magnifier
YITH Woocommerce Zoom Magnifier

Ý nghĩa các tùy chọn:

9.1. General Settings

 • Activate YITH WooCommerce Zoom Magnifier: Kích hoạt hiệu ứng zoom ảnh cho sản phẩm.
 • Activate on mobile device: Kích hoạt hiệu ứng trên điện thoại di động.
 • Forced Image Size: Ép hình ảnh phải hiển thị kích thước phù hợp với plugin này, nên chọn nếu bạn muốn hiển thị tốt.

9.2. Magnifier Settings

 • Zoom Box Width: Chiều rộng của khu vực hiển thị ảnh ở chế độ zoom.
 • Zoom Box Height: Chiều rộng của khu vực hiển thị ảnh ở chế độ zoom, nên để là auto.
 • Image size: Kích thước hình ảnh của ảnh đại diện sản phẩm.
 • Zoom Box Position: Vị trí hiển thị zoom box.
 • Zoom Box Position for mobile devices: Vị trí hiển thị zoom box cho thiết bị di động.
 • Loading label: Chữ hiển thị khi nó đang loading.
 • Lens Opacity: Độ mờ của lens phóng to.
 • Blur: Kích hoạt tính năng tự làm mờ.

9.3. Slider Settings

 • Activate Slider: Kích hoạt tính năng slide ảnh cho ảnh thu nhỏ bên trong sản phẩm.
 • Activate Responsive Slider: Kích hoạt slide cho Responsive.
 • Items: Số lượng ảnh thu nhỏ hiển thị ở slide.
 • Circular carousel: Bật tính năng khi xem hết slide thì slide kế tiếp sẽ là slide đầu tiên.
 • Infinite carousel: Tương tự như ở trên nhưng chưa hiểu lắm về mô tả của nó.

Trên đây là Top 9 Plugin zoom ảnh Wordpress – Hướng dẫn sử dụng chi tiết. Hy vọng với những plugin mà compamarketing vừa tổng hợp đã giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn công cụ zoom ảnh cho wordpress của mình. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới để được giải đáp nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết hữu ích từ compamarketing.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Plugin Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments