Top 26 Plugin tối ưu hình ảnh wordpress tốt nhất

//

Hình ảnh là một trong những yếu tố thu hút khách hàng đến với bài viết, website của bạn. Tuy nhiên, những tấm hình rõ nét, chất lượng thường đi kèm với dung lượng lớn và có thể làm chậm website. Top 26 Plugin tối ưu hình ảnh wordpress tốt nhấtcompamarketing tổng hợp trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn sử dụng hình ảnh cho website hiệu quả hơn. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

1. Tại sao tốc độ lại quan trọng?

Giả sử trang web của bạn tải trong 3 giây, bạn đang thực hiện 1.000 lượt bán hàng mỗi tháng với giá trị khách hàng lâu dài trung bình là 500 đô la, với ROI là 500.000 đô la (trước chi phí). Nếu bạn đã giảm thời gian tải trang web của mình xuống còn 1 giây, điều này có nghĩa là bạn có thể tăng ROI của mình thêm $ 570,000 mỗi tháng.

Theo The HTTP Archive, tính đến năm 2020, hình ảnh vẫn chiếm gần 50% kích thước trang trung bình của một trang web. Đó là lý do tại sao bạn không thể bỏ qua khi nói đến nén hình ảnh. Thành thật mà nói, đó là một trong những cách tối ưu hóa dễ dàng nhất mà bạn có thể thực hiện.

2. Phương pháp tối ưu hóa hình ảnh cho WordPress

Có rất nhiều cách được sử dụng trong thực tế nhưng đây là những phương pháp đã được thử nghiệm và đạt được kết quả. Vui lòng bắt đầu bằng cách chọn một theo cách sau:

 • Chọn đúng định dạng
 • Nén ảnh là cách tối ưu hình ảnh WordPress đơn giản nhất
 • Thay đổi kích thước hình ảnh thành kích thước lớn để phù hợp với kích thước màn hình
 • Vui lòng cắt hình ảnh để phù hợp

2.1. Chọn đúng định dạng

Có khá nhiều định dạng hình ảnh. Tuy nhiên, phổ biến nhất chắc chắn là 2 định dạng: PNG và JPEG. Để tối ưu hóa hình ảnh trang web trên WordPress, bạn cần lưu ý khi lựa chọn giữa hai định dạng trên: Plugin tối ưu hóa hình ảnh cho WordPress

 • JPEG có kích thước tệp nhỏ và chất lượng hình ảnh tốt, bạn cũng có thể chụp và nén mà không làm giảm chất lượng hình ảnh nhiều. Đây là định dạng được khuyến nghị cho các tệp hình ảnh khi đăng lên các trang web.
 • PNG có kích thước lớn hơn nhưng chất lượng cao hơn, thường dùng cho các file ảnh vector, logo, ảnh nhỏ … cần chi tiết. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng quá nhiều ảnh PNG vì chúng có thể làm tăng kích thước của trang web và khiến trang tải chậm hơn.

Bên cạnh hai định dạng trên, GIF cũng rất phổ biến hiện nay. GIF là các tệp hình ảnh động cung cấp tính trực quan khi thể hiện nội dung trên web. Thay vì sử dụng video, bạn có thể tham khảo sử dụng GIF để thay thế.

Nén ảnh là một trong những phương pháp được sử dụng rộng rãi nhất do tính linh hoạt và hiệu quả của nó. Sau khi có ảnh để sử dụng, người dùng có thể chọn bất kỳ phương pháp nào bên dưới để nén ảnh.

2.2. Làm thủ công Plugin tối ưu hóa hình ảnh cho WordPress

Cách nén ảnh đơn giản nhất đối với người dùng là thực hiện thủ công. Trong đó, bạn có thể áp dụng một số công cụ nén ảnh phổ biến và cực kỳ thân thiện với người dùng ngay sau đây:

 • Adobe Photoshop: công cụ chỉnh sửa ảnh nổi tiếng bao gồm tính năng nén ảnh.
 • Gimp: bao gồm khả năng chỉnh sửa và nén ảnh hoàn toàn miễn phí.
 • Affinity Photo: một công cụ không kém gì Photoshop và cực kỳ hữu ích.
 • NET: Dành cho người dùng Window, gọn, nhẹ với các tính năng chỉnh sửa cơ bản và tất nhiên là cả nén ảnh.

2.3. Tối ưu hình ảnh cho WordPress bằng các ứng dụng nén ảnh

Công việc thủ công cung cấp nhiều tùy chọn trong quá trình nén, nhưng không phù hợp với những người chưa bao giờ sử dụng các công cụ chỉnh sửa. Chính vì vậy, các ứng dụng nén ảnh ra đời nhằm tiết kiệm thời gian, thao tác nhanh chóng, đơn giản.

Trong đó, bạn có thể tìm thấy các ứng dụng được cài đặt trên máy tính của mình như:

 • ImageOptim: dành cho Mac, với dịch vụ web hỗ trợ nén trực tuyến.
 • OptiPNG: phần mềm chuyên dụng để nén file ảnh PNG với tính năng nâng cao giúp tối ưu hóa chất lượng ảnh PNG sau khi nén.
 • Trimage: dùng để tối ưu hóa 2 định dạng phổ biến cho website là PNG và JPG.
 • Ngoài phần mềm cài đặt trên máy, bạn có thể nén ảnh trực tiếp thông qua các trang web như:
 • JPEGmini: khá nổi tiếng với phương châm “giảm kích thước mà không giảm chất lượng”.
 • TinyPNG: được sử dụng phổ biến và là công cụ rất phổ biến cho người mới. Plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress

2.4. Cách tối ưu hình ảnh WordPress bằng Plugin

Vì bạn đang sử dụng WordPress làm nền tảng cho trang web của mình, không có lý do gì để không tận dụng sức mạnh của plugin. Bạn chỉ cần vào phần Plugins chọn Add New và nhập từ khóa “nén ảnh” để nhận được hàng nghìn gợi ý về các plugin nén ảnh.

 • Tưởng tượng: Nén hàng loạt, định cỡ hình ảnh, 3 cấp độ nén khác nhau để lựa chọn.
 • ShortPixel: Plugin nén ảnh miễn phí nổi tiếng dành cho các trang web WordPress. Cung cấp nhiều tính năng thú vị
 • Optimus: Được xem là dịch vụ nén ảnh duy nhất hỗ trợ cả WebP và Progressive JPEG.
 • TinyPNG: Ở trên, chúng ta đã biết đến dịch vụ nén ảnh này. Ngoài ra, bạn có thể tích hợp ứng dụng này vào web thông qua Plugin của họ.

Kraken: Một plugin trả phí nhưng được nhiều người dùng WordPress sử dụng. Có nhiều tính năng tiện lợi như tải và nén hình ảnh từ bất kỳ trang web nào.

2.5. Thay đổi kích thước size ảnh để phù hợp mức độ hiển thị

Một vấn đề mà nhiều người sử dụng WordPress để tạo nội dung trang web thường bỏ qua là kích thước hình ảnh. Bạn có thể hiểu đơn giản rằng dung lượng ảnh lớn đồng nghĩa với dung lượng lớn. Chọn hình ảnh có kích thước phù hợp vì WordPress sẽ cắt hình ảnh theo mặc định hoặc từ chối chèn hình ảnh của bạn nếu nó quá lớn.

2.6. Hãy crop ảnh (cắt ảnh) cho khớp Plugin tối ưu hóa hình ảnh cho WordPress

WordPress cung cấp công cụ cắt ảnh ngay trong trang quản trị (Dashboard), tuy nhiên, công cụ này không được người dùng đánh giá cao vì nó sẽ tạo ra các bản sao với kích thước khác nhau, làm tăng dung lượng dữ liệu. không cần thiết.

Thay vào đó, bạn nên sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh như Photoshop, Paint, Gimp… để cắt ảnh trước. Sau đó, bạn chỉ cần tải lên và sử dụng plugin để nén hình ảnh và bạn có thể sử dụng nó trên chủ đề WordPress của mình.

2.7. Tăng SEO cho ảnh

Tối ưu hóa hình ảnh sẽ giúp tăng tốc độ tải trang, vì vậy về lý thuyết cũng giúp tăng cơ hội xếp hạng của bạn. Nhưng bạn có biết, ảnh cũng có thể được SEO để tăng thứ hạng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm hình ảnh. Có một số bước để thực hiện để SEO hình ảnh như sau:

Tối ưu hóa tiêu đề của tệp hình ảnh của bạn

Tiêu đề hình ảnh sẽ được hiển thị khi người dùng di chuột qua hình ảnh. Nó không quan trọng lắm đối với SEO, nhưng nó quan trọng đối với trải nghiệm người dùng.

 • Để thay đổi tiêu đề hình ảnh, hãy chuyển đến trang bài đăng nơi bạn đặt hình ảnh.
 • Di chuột qua hình ảnh và nhấp vào biểu tượng bút chì, chọn tùy chọn ‘Chỉnh sửa’.
 • Chọn ‘Tùy chọn nâng cao’ và bạn sẽ thấy nơi chỉnh sửa tiêu đề hình ảnh

Đặt thẻ ALT

Văn bản thay thế của hình ảnh sẽ giúp Google tìm ra nội dung trang web của bạn.

Nếu bạn có nhiều hình ảnh trên một trang, thì hình ảnh đầu tiên của trang phải chứa từ khóa chính. Mỗi hình ảnh tiếp theo phải sử dụng một biến thể của từ khóa và phải liên quan đến hình ảnh đó.

Để thay đổi văn bản thay thế hình ảnh, hãy chuyển đến trang chỉnh sửa hình ảnh và chọn hình ảnh bạn vừa chèn. Một lần nữa, nhấp vào biểu tượng bút chì để vào tùy chọn ‘Chỉnh sửa’.

Trên cửa sổ này, tìm hộp có tên ‘Văn bản Thay thế’, sau đó nhập từ khóa chính của bạn hoặc các từ khóa liên quan vào hộp này.

3. Lựa chọn tối ưu theo chuẩn nén Lossy hay lossless?

Có hai loại nén ảnh chính là nén mất dữ liệu và không mất dữ liệu.

 • Nén không mất dữ liệu sẽ xóa dữ liệu khỏi tệp gốc, dẫn đến kích thước tệp giảm đáng kể. Tuy nhiên, bạn cũng gặp phải tình trạng giảm chất lượng sau đó nên không muốn nén quá nhiều.
 • Nén không mất dữ liệu có nghĩa là nó làm giảm hình ảnh mà không làm giảm chất lượng. Nó ghi lại dữ liệu theo một cách khác bằng cách loại bỏ siêu dữ liệu không cần thiết.

Tất nhiên với lossless bạn sẽ không có được dung lượng tối ưu nhưng đổi lại bạn sẽ nhận được chất lượng, ngược lại với Lossy.

4.Top plugin tối ưu hình ảnh wordpress

4.1. reSmush.it

reSmush.it là plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress tốt nhất. Nó cho phép bạn tự động tối ưu hóa hình ảnh khi tải lên cũng như cung cấp tùy chọn để tối ưu hóa hàng loạt cho các hình ảnh cũ hơn.

Plugin này sử dụng API reSmush để tối ưu hóa hình ảnh và cho phép bạn chọn mức tối ưu hóa cho các video tải lên của mình. Nhược điểm là nó không có các mức độ nén khác nhau. Nó cũng giới hạn tối ưu hóa cho các tải lên có kích thước nhỏ hơn 5MB. Bạn có thể loại trừ từng hình ảnh khỏi quá trình nén trong trường hợp bạn cần thêm hình ảnh có kích thước đầy đủ.

4.2. Plugin tối ưu hóa hình ảnh cho WordPress – EWWW Image Optimizer

EWWW Image Optimizer là một lựa chọn tuyệt vời cho một plugin tối ưu hóa hình ảnh cho WordPress. Nó rất dễ sử dụng và có thể tối ưu hóa hình ảnh bạn tải lên khi đang di chuyển. Không chỉ vậy, nó còn có thể nén và tối ưu hóa hàng loạt hình ảnh đã tải lên trước đó của bạn.

Ngoài ra, công cụ này còn thực hiện việc nén trên chính các máy chủ của bạn, bạn sẽ không cần đăng ký tài khoản để lấy khóa API. Nó cũng có thể tối ưu hóa hình ảnh được tạo bởi các plugin WordPress khác nhau và được lưu trữ bên ngoài thư mục thư viện của bạn. Mặc dù plugin này không yêu cầu tài khoản để sử dụng, nhưng bạn vẫn có thể đăng ký API của họ để nhận được nhiều tính năng hơn.

4.3. Compress JPEG & PNG images

Compress JPEG & PNG được tạo bởi TinyPNG và bạn sẽ cần tạo một tài khoản để sử dụng plugin này. Bạn chỉ có thể tối ưu hóa 100 hình ảnh mỗi tháng với tài khoản miễn phí. Nó có thể tự động nén hình ảnh khi tải lên và bạn cũng có thể tối ưu hóa hàng loạt hình ảnh cũ hơn.

Cài đặt plugin cho phép bạn chọn kích thước hình ảnh bạn muốn tối ưu hóa. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt kích thước tối đa cho lần tải lên đầu tiên của mình. Hình ảnh lớn hơn kích thước đó sẽ được plugin tự động tối ưu hóa.

4.4. ShortPixel

ShortPixel
ShortPixel

ShortPixel Image Optimizer là một plugin nén hình ảnh WordPress hữu ích khác. Nó yêu cầu bạn lấy khóa API bằng cách cung cấp địa chỉ email của bạn. Tài khoản miễn phí cơ bản cho phép bạn nén tối đa 100 hình ảnh mỗi tháng và bạn sẽ cần nâng cấp lên gói trả phí để tăng giới hạn này.

Nó bắt đầu nén hình ảnh ngay sau khi bạn kích hoạt plugin và lưu trữ hình ảnh gốc của bạn trong một thư mục riêng biệt. Nó cũng cho phép bạn so sánh tệp gốc với phiên bản nén để thấy sự khác biệt về chất lượng. ShortPixel được tạo ra với các tính năng nâng cao và cung cấp cho bạn khả năng chọn các định dạng so sánh.

4.5. Plugin tối ưu hình ảnh wordpress – WP Smush

WP Smush là một plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress phổ biến khác. Nó tự động nén hình ảnh khi tải lên và cũng có thể được sử dụng để nén và tối ưu hóa các tệp hình ảnh cũ của bạn. Bạn cũng có thể đặt độ phân giải hình ảnh tối đa và hình ảnh của bạn sẽ có kích thước hợp lý hơn khi nén.

Phiên bản plugin miễn phí không yêu cầu bạn tạo tài khoản để sử dụng khóa API của họ. Tối ưu hóa hàng loạt cho phép bạn tối ưu hóa tối đa 50 hình ảnh cùng một lúc và bạn có thể chạy lại trình tối ưu hóa hàng loạt để nén nhiều hình ảnh hơn.

4.6. Plugin tối ưu hình ảnh wordpress – BJ Lazy Load

Một bài viết có quá nhiều hình ảnh đôi khi sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải trang hoặc khiến trang web bị đơ. BJ Lazy Load là công cụ có thể khắc phục điều này. Với chức năng chỉ cho phép tải ảnh trong bài khi cần để xem, điều này sẽ hạn chế tình trạng đơ do sử dụng quá nhiều ảnh, giúp mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn.

4.7. Google XML Sitemap for Images

Google XML Sitemap for Images
Google XML Sitemap for Images

Khi nói đến tối ưu hóa trang web, không thể không nhắc đến plugin Google XML Sitemap. Đây được coi là một trong những công cụ tạo sơ đồ trang XML hiệu quả cho WordPress. Sơ đồ trang Google XML được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Công dụng của plugin này là giúp tạo chỉ mục cho các bài viết, trang và danh mục trên WordPress. Điều này giúp việc tìm kiếm trang web của bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Với tính năng Google XML Sitemap for Images, người dùng cũng có thể sử dụng phương pháp này để áp dụng cho hình ảnh, giúp tăng thứ hạng của hình ảnh trên tìm kiếm hình ảnh của google.

4.8. Media File Renamer

Khi upload một hình ảnh lên website, việc đặt tên cho hình ảnh là vô cùng quan trọng, vừa giúp người dùng dễ quản lý, vừa giúp tăng vị trí của hình ảnh trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Media File Renamer là một plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress có thể đổi tên nhiều hình ảnh được tải lên WordPress cùng một lúc dựa trên tiêu đề của hình ảnh.

Điều này sẽ giúp người dùng không cần phải gỡ ảnh và tải lên lại khi quên đặt tên hoặc đặt sai tên ảnh, tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người dùng.

4.9. SEO Friendly Images

Khi tối ưu hóa hình ảnh, việc đặt tên cho tiêu đề và thẻ alt trước khi tải lên là đặc biệt quan trọng. Điều này giúp tăng thứ hạng của hình ảnh trong công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, những người mới sử dụng WordPress thường bỏ qua bước này và việc thêm lại sẽ mất rất nhiều thời gian.

Chức năng đặc biệt nhất của SEO Friendly Images là tự động chèn tên bài viết vào tiêu đề và thẻ alt khi người dùng quên bước này khi upload hình ảnh lên WordPress, giúp bạn không phải quay lại bước chỉnh sửa, rất lãng phí của thời gian. Mất thời gian.

4.10. Bulk Resize Images

Bulk Resize Images cũng là một plugin tối ưu hóa hình ảnh được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Plugin còn có chức năng nén dung lượng ảnh xuống mức tối thiểu. Ưu điểm của plugin này so với WP Smush đó là nó sẽ tự động nén ảnh hàng loạt thay vì bấm vào từng ảnh.

4.11. Watermark Reloaded

Watermark Reloaded
Watermark Reloaded

Việc các trang web khác sử dụng hình ảnh của bạn có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến thương hiệu của bạn. Điều đó sẽ làm giảm thứ hạng tìm kiếm. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể đóng dấu logo của chính mình lên hình ảnh để tránh các trang web khác sao chép hình ảnh của bạn.

Watermark Reloaded là công cụ giúp bạn thực hiện điều đó một cách dễ dàng và nhanh chóng. Theo đó, khi tải hình ảnh lên WordPress, plugin này sẽ tự động chèn chữ vào hình ảnh cho bạn mà không cần sử dụng nhiều thao tác mất thời gian.

NextGen Gallery từng là một plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress với lượt tải xuống cực cao. Đặc biệt là trong giai đoạn 2008-2009. Plugin này có khả năng tạo thư viện hình ảnh đẹp mắt trên WordPress, nhờ hỗ trợ hiệu ứng hộp đèn tự động.

Công cụ này từng “làm mưa làm gió” trong làng WordPress một thời gian dài. Vì vậy, đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn khi muốn xây dựng một kho lưu trữ hình ảnh đẹp, hấp dẫn trên WordPress.

4.13. Slideshow Gallery

Slideshow Gallery
Slideshow Gallery

Thay vì chỉ tải lên một vài hình ảnh nổi bật, bạn cũng có thể bao gồm một thư viện lưu trữ hình ảnh trên các bài đăng WordPress của mình. Thư viện trình chiếu tạo ra sự đổi mới ấn tượng hơn. Các hình ảnh được sắp xếp chuyên nghiệp, ấn tượng, tạo sự thu hút đối với khách hàng.

4.14. Image Pro

Đối với người dùng WordPress, Image Pro là một plugin tối ưu hóa hình ảnh tuyệt đối phải có. Plugin có chức năng sắp xếp hình ảnh rất chuyên nghiệp và độc đáo. Người dùng có thể căn chỉnh hình ảnh ở bất kỳ vị trí mong muốn. Image Pro sẽ giúp bạn tạo ra một bài viết độc đáo, ấn tượng và khác biệt.

4.15. Imagify Image Optimizer

Imagify Image Optimizer
Imagify Image Optimizer

Imagify Image Optimizer cung cấp 3 cấp độ nén khác nhau, tùy thuộc vào loại blog của bạn:

 • Bình thường: chất lượng hình ảnh không thay đổi.
 • Nhanh chóng: nén với thời gian tương đối nhanh, tuy nhiên chất lượng ảnh sẽ giảm đi đôi chút.
 • Ultra: nén cực nhanh nhưng chất lượng hình ảnh có thể thấp hơn 2 mức còn lại.

Bạn có thể thay đổi mức độ nén bất cứ khi nào bạn muốn bằng cách khôi phục hình ảnh về phiên bản gốc của chúng hoặc tối ưu hóa chúng ở một mức độ nén khác.

Imagify Image Optimizer sẽ miễn phí 25MB mỗi tháng. Bạn sẽ nhận được 25MB tiền thưởng cho mỗi lần đăng ký mới khi giới thiệu thành công. Đối với tài khoản trả phí (10.000 hình ảnh), nó có giá 4,99 đô la cho 1GB dữ liệu.

4.16. ImageKit

Mặc dù là một plugin nén ảnh mới nhưng ImageKit cung cấp nhiều tính năng nổi bật so với các plugin khác. Điều khiến nó trở nên khác biệt là khả năng kiểm soát hoàn toàn cách thức và vị trí hình ảnh xuất hiện.

Đặc biệt, những nhiếp ảnh gia muốn chỉ định kích thước tối đa của ảnh, ImageKit vẫn có thể hỗ trợ. Nó có thể tận dụng hoặc giới hạn kích thước hình ảnh dựa trên tính năng thiết bị của người dùng.

Khi bạn đăng ký một tài khoản mới, ImageKit sẽ cung cấp cho bạn bản dùng thử miễn phí 14 ngày. Sau đó dựa vào kinh nghiệm của mình, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí hoặc không. Với việc thanh toán được thực hiện dựa trên việc sử dụng băng thông thay vì số lượng hình ảnh, trong 14 ngày dùng thử, người dùng có thể dễ dàng ước tính hóa đơn của mình.

4.17. Plugin WordPress nén ảnh Optimus

Nếu bạn đã nghe nói về Smush.it và hơi hào hứng với nó, chúng tôi chắc chắn rằng bạn cũng sẽ thích cái tên Optimus. Plugin nén hình ảnh này cho phép bạn nén tất cả các hình ảnh dưới 100Kb hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra khi sử dụng tài khoản trả phí, Optimus chỉ yêu cầu $ 19 mỗi lần nén với khối lượng và số lượng không giới hạn. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ chuyển đổi WebP cho người dùng.

Tuy nhiên, điểm yếu của plugin này là nó sẽ bắt đầu nén lại tất cả các hình ảnh bất cứ khi nào bạn chọn nén. Do đó, sẽ tốt hơn nếu nhà sản xuất có sự điều chỉnh để có thể bỏ qua những hình ảnh đã qua xử lý ở các phiên bản sau.

4.18. ImageRecycle

ImageRecycle
ImageRecycle

ImageRecycle mang lại những lợi ích thiết thực sau:

 • Hỗ trợ các tệp JPG, PNG, GIF & PDF.
 • Hỗ trợ nhiều định dạng trang web.
 • Hỗ trợ tài khoản phụ (thích hợp cho doanh nghiệp có nhiều đại lý)
 • Hỗ trợ khôi phục các tập tin gốc trong một tháng.
 • Nén tất cả các hình ảnh trước đó trong WordPress với một cú nhấp chuột, nén hình ảnh một cách chọn lọc.

Plugin này cho phép bạn dùng thử trong 15 ngày với hạn ngạch hình ảnh là 100 MB. Sau đó, nếu bạn quyết định sử dụng tài khoản trả phí, bạn sẽ phải trả $ 30 cho 10.000 hình ảnh. Dung lượng này có giá trị trong vòng 1 năm.

Mặc dù ImageRecycle xếp hạng khá cao trong danh sách các plugin nén ảnh tốt nhất cho WordPress. ImageRecycle cũng nhận được nhiều phản hồi về việc trang web có vẻ chậm chạp. Vì vậy, sau khi trải nghiệm thử, bạn có thể tự quyết định xem có nên tiếp tục sử dụng hay không.

4.19. Plugin nén ảnh WP-Optimize

Wp-Optimize xuất hiện trong danh sách các công cụ tối ưu hóa hình ảnh nổi bật. Số lượng người dùng hơn 900.000 người với hầu hết đánh giá ở mức 5 sao.

Bên cạnh khả năng tối ưu hóa hình ảnh, plugin Wp-Optimize cho phép dọn dẹp cơ sở dữ liệu và bộ nhớ đệm. Những yếu tố này góp phần rất lớn trong việc tăng đáng kể tốc độ của website khi tải trang, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng.

Wp-Optimize cho phép nén ảnh với các định dạng PNG, JPG, GIF, BMP, dung lượng lên đến 5 Mb.

Các tính năng của phiên bản miễn phí của Wp-Optimize bao gồm nén hàng loạt hình ảnh đã tải xuống trên web, thuật toán nén kép để giảm hiệu ứng độ phân giải và khôi phục hình ảnh góc cạnh để trả chúng về nguyên bản. hình ảnh, nén hình ảnh tự động, nén hình ảnh lớn.

Plugin miễn phí Wp-Optimize có các tính năng tương đối tốt để tối ưu hóa hình ảnh và tăng tốc trang web.

Với phiên bản trả phí, bạn nhận được nhiều tính năng hơn, trong đó có 4 tính năng đáng để trả tiền: khả năng xóa hình ảnh không sử dụng, lên lịch dọn dẹp cơ sở dữ liệu hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng, khả năng tính năng tải hình ảnh chậm và hỗ trợ ưu tiên từ Wp- Tối ưu hóa đội ngũ.

4.20. Squoosh

Squoosh là một công cụ nén hình ảnh trực tuyến miễn phí của Google. Các plugin WordPress không phải lúc nào cũng nén hình ảnh thực sự lớn là tốt nhất, vì vậy đây là một công cụ bổ sung tuyệt vời để sử dụng.

Kể từ khi biết tôi vẫn sử dụng nó như một công cụ chính trong việc tối ưu hóa hình ảnh và chuyển đổi giữa các định dạng. Rất đơn giản, trực quan và nhanh chóng là ưu điểm lớn nhất của Squoosh.

Ngoài ra, Squoosh còn hỗ trợ nhiều định dạng ảnh mới như Webp, AVIF, JPEG XL, Webp v2 mà ít trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến nào hỗ trợ.

4.21. Optimole

Optimole
Optimole

Optimole là một giải pháp thay thế tuyệt vời khác cho plugin nén hình ảnh WordPress.

Sử dụng plugin này yêu cầu tạo tài khoản nhanh chóng và thiết lập khóa API. Sau đó, nó dễ sử dụng và cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn việc tối ưu hóa hình ảnh của mình.

Optimole được cung cấp bởi CDN hình ảnh, vì vậy hình ảnh của bạn sẽ tải nhanh chóng cho dù khách truy cập của bạn đến từ đâu. Với CDN, hình ảnh của bạn được tối ưu hóa trong thời gian thực và được gửi đến khách truy cập trang web của bạn ở kích thước hoàn hảo.

Bạn có thể xem tất cả hình ảnh được tối ưu hóa của mình trong một bảng điều khiển duy nhất, giúp dễ dàng tùy chỉnh cài đặt nén cho từng hình ảnh.

Nó cho phép bạn điều chỉnh những thứ như chất lượng nén, thay đổi kích thước hình ảnh lớn, tải chậm, v.v.

Thậm chí có một cài đặt độc đáo sẽ tự động đánh dấu hình ảnh của bạn cho bạn. Điều này rất tốt cho các nhiếp ảnh gia đang cố gắng bảo vệ tác phẩm của họ.

Định giá dựa trên số lượng khách truy cập bạn có mỗi tháng. Plugin miễn phí cho phép tối đa 5.000 khách truy cập mỗi tháng. Trong khi các gói trả phí bắt đầu từ 19,08 đô la mỗi tháng khi được lập hóa đơn hàng năm và hỗ trợ tối đa 25.000 khách truy cập mỗi tháng.

4.22. WP Rocket

WP Rocket là plugin bộ nhớ đệm WordPress tốt nhất trên thị trường. Nó rất thân thiện với người mới bắt đầu và sẽ giúp trang web của bạn phát triển nhanh chóng.

Có các tính năng tối ưu hóa hình ảnh trong WP Rocket, như tải chậm, sẽ chỉ tải hình ảnh khi chúng được xem.

Họ cũng đã phát triển một plugin có tên là Imagify. Plugin này cho phép bạn tối ưu hóa tất cả các hình ảnh của mình chỉ với một cú nhấp chuột. Nó cũng sẽ thay đổi kích thước hình ảnh của bạn một cách nhanh chóng và cho phép bạn khôi phục hình ảnh của mình về kích thước ban đầu.

Bạn cũng có toàn quyền kiểm soát các cài đặt nén và tối ưu hóa hình ảnh của mình. Tất cả hình ảnh của bạn sẽ được tối ưu hóa theo sở thích của bạn.

4.23. Jetpack

Jetpack là một bộ plugin WordPress mạnh mẽ kết hợp các tính năng thiết yếu của WordPress thành một plugin duy nhất. Trọng tâm chính là bảo mật, hiệu suất và tiếp thị.

Các tính năng tối ưu hóa hình ảnh thuộc danh mục hiệu suất. Để bật tính năng nén hình ảnh, tất cả những gì bạn phải làm là bật một cài đặt duy nhất. Không có cài đặt bổ sung nào để bạn thiết lập.

Những gì nó làm là tự động tối ưu hóa hình ảnh của bạn và cung cấp chúng cho khách truy cập bằng CDN. Điều này làm giảm tải máy chủ của bạn và cung cấp tải hình ảnh nhanh hơn cho khách truy cập của bạn.

Để truy cập tối ưu hóa hình ảnh, bạn cũng có thể sử dụng phiên bản miễn phí của plugin.

Nếu bạn thích ý tưởng về Jetpack nhưng đang tìm kiếm các plugin để thay thế tất cả các tính năng của Jetpack, thì hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các lựa chọn thay thế tốt nhất cho plugin WordPress Jetpack.

4.24. SEO Image Optimizer WordPress

Thẻ Alt hình ảnh là một phần rất quan trọng để tăng lượng truy cập từ tìm kiếm hình ảnh. Plugin WordPress SEO Image Optimizer loại bỏ nhiệm vụ thêm thẻ alt theo cách thủ công và sau đó tự động thêm thẻ alt với thẻ tiêu đề được tối ưu hóa SEO trên hình ảnh của bạn trong vài giây.

Đây là một plugin WordPress đơn giản, tiện lợi, giúp tăng lượng truy cập và bán hàng từ các công cụ tìm kiếm khác nhau như: Google, Ask, Bing, Yahoo,… Bạn có thể dễ dàng cài đặt, kích hoạt plugin là xong. sẽ thực hiện nhiệm vụ một cách hiệu quả.

SEO Image Optimizer WordPress
SEO Image Optimizer WordPress

Đặc trưng:

 • Nó thêm thẻ alt thân thiện với SEO giúp bạn có thứ hạng tốt hơn.
 • Hình ảnh sản phẩm WooCommerce cũng được hỗ trợ.
 • Plugin này tương thích với tất cả các trình duyệt hiện có.
 • Nó tự hoạt động đối với các hình ảnh mới, hiện có.
 • Thẻ alt và tiêu đề có thể tùy chỉnh.

4.25. Smart Image Compressor

Plugin WordPress tối ưu hóa hình ảnh này là cách cuối cùng để nén hình ảnh lớn trong phương tiện WordPress. Chỉ với một nút bấm, bạn có thể giảm kích thước hình ảnh để trang web của bạn trở nên nhanh hơn.

Nếu bạn đang sử dụng nhiều hình ảnh trên trang web WordPress của mình thì hãy chọn plugin này. Bởi vì nó tối ưu hóa hình ảnh hàng loạt và các tệp phương tiện lớn rất nhanh chóng.

Đặc trưng:

 • Nó cũng nén hình ảnh png mà không làm mất độ trong suốt.
 • Plugin này cung cấp cho bạn tùy chọn nén hình ảnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng.
 • Nén hình ảnh hàng loạt trong vài giây.
 • Nó cung cấp các cấp độ nén để hướng dẫn bạn nén hình ảnh.

4.26. Image Optimizer – 10WEB

Plugin này sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất trang web bằng cách tối ưu hóa dữ liệu hình ảnh. Nó sẽ giúp thời gian tải ảnh nhanh.

Chức năng của nó tự động thay đổi kích thước, nén, tối ưu hóa toàn bộ tệp phương tiện mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Đặc trưng:

 • Chế độ nén mạnh.
 • Bạn được lên lịch để tối ưu hóa.
 • Tối ưu hóa các tệp PDF.
 • Cung cấp báo cáo để theo dõi kết quả nén hình ảnh.
 • Cung cấp 3 chế độ khác nhau để nén hình ảnh.

5. So sánh khả năng tối ưu hình ảnh của một số plugin

PluginDung lượng
sau khi nén
Tiết kiệm
(%)
Phương thức nén
Imagify10.07Kb90.68%Aggressive
ShortPixel29.9Kb56.11%Lossy
EWWW52.8Kb64.30%Lossy
reSmush.it33Kb62.26%Lossless (92)
Wp-Optimize43.40Kb59.82%Lossless (first level)

5.1. Thử nghiệm nén ảnh JPEG

Chúng tôi đã sử dụng hình ảnh JPEG sau đây cho các thử nghiệm của mình, nó có kích thước tệp là 118,3 KB.

Thử nghiệm nén ảnh JPEG
Thử nghiệm nén ảnh JPEG

Chúng tôi đã không chạm vào bất kỳ cài đặt plugin nào và đã thử nghiệm tính năng nén với cài đặt ngoài hộp. Đây là kết quả thử nghiệm của chúng tôi:

Cắm vàoKích thước nénĐã lưu (%)Phương pháp
Trình tối ưu hóa hình ảnh EWWW64 KB54,24%Không mất mát
Optimole64 KB54,24%Không mất mát
Trình tối ưu hóa hình ảnh ShortPixel72 KB39,30%Không mất mát
reSmush.it78 KB20,81%Không mất mát
Nén hình ảnh JPEG & PNG118,1 KB2%Lossy

5.2. Thử nghiệm nén hình ảnh PNG

Tiếp theo, chúng tôi muốn kiểm tra hình ảnh PNG để xem đối thủ cạnh tranh của chúng tôi tối ưu hóa nó như thế nào.

Chúng tôi đã sử dụng hình ảnh PNG sau để thử nghiệm và nó có kích thước tệp là 99,4 KB.

Thử nghiệm nén hình ảnh PNG
Thử nghiệm nén hình ảnh PNG

Đây là kết quả thử nghiệm của chúng tôi:

Cắm vàoKích thước nénĐã lưu (%)Phương pháp
Trình tối ưu hóa hình ảnh EWWW97 KB1,9%Không mất mát
Optimole41 KB64%Không mất mát
Trình tối ưu hóa hình ảnh ShortPixel36 KB56%Lossy
reSmush.it36 KB56%Không mất mát
Nén hình ảnh JPEG & PNG34,3 KB54%Lossy

5.3. Plugin nén hình ảnh nào tốt nhất cho WordPress?

Nếu bạn đang tìm kiếm plugin nén hình ảnh tốt nhất, thì EWWW Image Optimizer là lựa chọn tốt nhất.

Nó cung cấp mức độ nén cao mà không làm giảm chất lượng hình ảnh, ngoài ra nó còn được trang bị CDN hình ảnh và các tính năng khác sẽ tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn.

Một lựa chọn tuyệt vời khác cho các trang web nhận được ít lưu lượng truy cập là Optimole. Nó hoạt động hoàn toàn ở chế độ nền và chăm sóc tối ưu hóa hình ảnh cho bạn, ngoài ra nó còn miễn phí cho tối đa 5.000 khách truy cập mỗi tháng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin giá cả phải chăng cung cấp mức độ nén và chuyển đổi hình ảnh cao, thì ShortPixel rất đáng để thử.

6. Cách giữ nguyên chất lượng hình ảnh khi upload

Một hạn chế khi tải ảnh lên WordPress là chất lượng ảnh sẽ giảm xuống chỉ còn 90% so với ảnh gốc. Để giữ chất lượng hình ảnh khi tải lên, người dùng cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở file functions.php

Bước 2: Copy đoạn code sau vào file:

add_filter(‘jpeg_quality’, ‘jpeg_quality_callback’);

function jpeg_quality_callback($arg) {

return (int)100;

}

Hy vọng với Top 26 Plugin tối ưu hình ảnh wordpress tốt nhất mà compamarketing vừa giới thiệu trên đây, bạn đã có thêm những gợi ý hay để lựa chọn cho mình những plugin phù hợp. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi bài viết của compamarketing để tham khảo kiến thức thủ thuật wordpress hữu ích.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Plugin Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments