33+ Plugin tạo slide ảnh cho wordpress miễn phí

//

Sử dụng plugin giúp việc quản lý, cài đặt website wordpress trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Nếu bạn đang muốn xây dựng một blog, thiết kế website wordpress của mình với nhiều hình ảnh được trình chiếu, hãy tham khảo ngay 33+ Plugin tạo slide ảnh cho wordpress miễn phí trong bài viết hôm nay của compamarketing nhé!

1. Tại sao cần sử dụng plugin tạo slide ảnh cho wordpress?

Sử dụng tốt hình ảnh có thể thu hút sự chú ý của người xem tốt hơn nhiều so với văn bản. Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mắt người có thể xử lý toàn bộ hình ảnh trong vòng 13 mili giây. Vì vậy, trình chiếu và Slider trang web là một phương pháp đã thử và đúng để hiển thị hình ảnh một cách thú vị.

Mặc dù thường được sử dụng để hiển thị hình ảnh, trình chiếu cũng có thể được sử dụng để trình bày tất cả các loại nội dung. Bao gồm video, văn bản, mã ngắn và thậm chí cả các khối HTML. Bằng cách hiển thị chúng một cách linh hoạt, có thể thu hút sự chú ý của khách hàng khi truy cập trang web. Dưới đây là một số lý do để sử dụng plugin trình chiếu ảnh cho WordPress:

 • Các trang trình bày được thiết kế tốt có thể thu hút khách truy cập.
 • Một cách hiệu quả để làm nổi bật các bài đăng nổi bật.
 • Hợp nhất các hình ảnh vào một khu vực duy nhất.
 • Cho phép khách truy cập kiểm soát những gì họ nhìn thấy.

2. jQuery là gì?

Hình ảnh là thứ không thể thiếu trong một bài viết, tuy nhiên việc cứ loanh quanh với những hình ảnh tĩnh đôi khi khiến chúng ta và những người đọc blog cảm thấy nhàm chán. Nếu đó là những gì bạn thực sự nghĩ, thì plugin jQuery Image Slider sẽ là một giải pháp hoàn hảo để mang lại luồng gió mới cho blog của bạn.

jQuery là một Javascript Framework giúp các nhà phát triển web tạo các tương tác trên trang web một cách nhanh chóng và dễ dàng.
jQuery đơn giản hóa cách viết Javascript giúp tăng tốc độ xử lý các sự kiện trên website, tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức so với việc viết javascript theo cách thông thường.

Trang trình bày ảnh miễn phí cho WordPress

Việc sử dụng plugin jQuery Image Slider không chỉ giúp blog / website của bạn đẹp hơn, sinh động hơn mà còn giúp người đọc cảm thấy thú vị và mới mẻ khi ghé thăm blog của bạn. Có rất nhiều plugin Image Slider dành cho WordPress, cả miễn phí và trả phí, bạn có thể tìm và sử dụng dễ dàng. Tuy nhiên, miễn phí luôn hấp dẫn hơn, phải không? Thì các plugin Image Slider miễn phí dưới đây có thể khiến bạn quan tâm.

3. Plugin tạo slide ảnh cho wordpress miễn phí đẹp nhất

3.1. Promotion Slider

Plugin Promotion Slider sẽ giúp bạn dễ dàng thêm một slideshow đẹp và ấn tượng vào blog của mình ở bất kỳ vị trí nào bạn muốn, phù hợp với phần Feature Slide của blog.

Đánh giá 7.5/10 cho Promotion Slider

3.2. Easing Slider

Easing Slider sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho phần Bài đăng nổi bật trên blog của bạn. Hỗ trợ nhiều Settings tùy chọn, cho phép thêm văn bản, trích đoạn đăng vào hình ảnh và đặc biệt có hỗ trợ shortcode để bạn có thể chèn Slideshow vào bài viết, trang…

Đánh giá 7/10 cho Easing Slider.

3.3. Smooth Slider

Nếu bạn thích sự đơn giản và hiệu quả thì Smooth Slider là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Bạn sẽ sở hữu một khung Slide tính năng tinh tế chỉ với 1 cú nhấp chuột.

Xếp hạng 7,5 / 10 cho Smooth Slider.

3.4. SlideDeck 1 Lite Content Slider

Plugin SlideDeck WordPress Slider cho phép bạn dễ dàng thêm Sliders nội dung trong tiện ích của mình hoặc tạo trình chiếu giới thiệu chuyên nghiệp, với nhiều tùy chỉnh và chủ đề để lựa chọn. Content Slider phù hợp với nhiều mục đích, theo mình thì sử dụng plugin này để giới thiệu tác giả hoặc sản phẩm nổi bật là tốt nhất, ngoài ra plugin còn hỗ trợ các shortcode dùng trong bài viết và trang.

Xếp hạng 8/10 cho SlideDeck 1.

3.5. SlideDeck 2 Lite Responsive Content Slider

Là phiên bản nâng cấp của SlideDeck 1, SlideDeck 2 có nhiều tính năng nổi bật hơn như cho phép tạo trình chiếu từ các danh mục trong blog của bạn, từ Flick, Youtube …. Đồng thời, SlideDeck 2 còn hỗ trợ nhiều kiểu trượt chuyên nghiệp và đẹp mắt. Phiên bản Lite giới hạn 5 ảnh trên 1 slideshow, nếu muốn nhiều hơn, bạn có thể nghĩ đến việc mua bản quyền của plugin này.

Được đánh giá 8,5 / 10 cho SlideDeck 2 vì tính chuyên nghiệp của nó.

3.6. NextGEN Gallery (free)

Một trong những plugin trình chiếu ảnh miễn phí tốt nhất để quản lý và tạo album ảnh trong WordPress. Đối với mỗi hình ảnh, bạn có thể thêm tiêu đề và mô tả cho hình ảnh đó. Bạn có thể hiển thị album dưới dạng danh sách hoặc dưới dạng trình chiếu.

3.7. ReFlex Gallery (free)

Đây cũng là một plugin miễn phí giúp bạn tạo slide ảnh trong WordPress. Điểm nổi bật của plugin này là khả năng hiển thị trình chiếu ảnh trên thiết bị di động. Bạn cũng có thể sử dụng mã ngắn để hiển thị slide hình ảnh ở vị trí bạn muốn.

4. Plugin tạo slide ảnh cho wordpress khác

4.1. Master Slider

Master Slider
Master Slider

Bên cạnh việc cài đặt Slider WordPress, plugin này cũng hỗ trợ tính năng đáp ứng. Nó hoạt động tốt với cảm ứng. Và được xây dựng để thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Tính năng chính:

 • Tạo nhiều Slider như bạn muốn.
 • Thêm các Slider vào trang web WordPress của bạn bằng các mã ngắn.
 • Tùy chỉnh kiểu Slider và các hiệu ứng chuyển tiếp.
 • Slider hoàn toàn đáp ứng, không cần cấu hình bổ sung.
 • Khả năng tối ưu hóa nội dung để Slider thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Giá: Bạn có thể dùng thử phiên bản Master Slider miễn phí hoặc chọn phiên bản cao cấp đầy đủ.

4.2. Smart Slider 3

Smart Slider 3
Smart Slider 3

Smart Slider 3 cũng có nhiều tính năng như Master Slider. Nó cũng có trình chỉnh sửa kéo và thả mà bạn có thể sử dụng để tạo các Slider của riêng mình. Nếu bạn là người thích tùy chỉnh các phần tử của trang web bằng trình tạo trang hơn là danh sách các tham số, thì plugin này phù hợp hơn với bạn.

Ngoài ra, Smart Slider cũng hỗ trợ khả năng phản hồi mặc định. Hơn nữa, nó có nhiều mẫu Slider đẹp giúp bạn có thể tạo Slider một cách nhanh chóng.

Tính năng chính:

 • Tạo WordPress Slider bằng phương pháp kéo và thả.
 • Có thể được kết hợp bằng cách sử dụng các công cụ của bên thứ 3 như Divi và Beaver Builder.
 • Tạo Slider đáp ứng mặc định.
 • Chọn từ nhiều mẫu khác nhau để nhanh chóng tạo Slider.
 • Thêm các phông chữ khác nhau cho nội dung Slider.

Giá: Smart Slider 3 miễn phí, nó cũng có gói trả phí để có nhiều tính năng hơn.

4.3. MetaSlider – Hướng dẫn cài đặt và sử dụng

Có rất nhiều plugin Slider WordPress, nhưng ít plugin như MetaSlider. Với hơn 1 triệu lượt cài đặt tại thời điểm viết bài này, đây là plugin mạnh nhất, phổ biến nhất.

Mặc dù pluginMetaSlider không có giao diện đẹp như hai plugin trên nhưng nó rất hấp dẫn ở chỗ là sự tiện lợi. Thêm trang trình bày rất dễ dàng, sắp xếp đơn giản, thêm văn bản và tối ưu hóa metada không khó. Với các plugin sẽ mất một khoảng thời gian để làm quen, nhưng với MetaSlider, bạn sẽ có thể làm việc nhanh chóng vì quá trình tạo rất trực tiếp và đơn giản.

Tính năng chính:

 • Tạo nhiều Slider WordPress.
 • Nhanh chóng thêm các trang trình bày và sắp xếp chúng.
 • Thêm văn bản vào trang trình bày của bạn và điều chỉnh tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của bạn ngay từ cùng một màn hình.
 • Điều chỉnh các hiệu ứng chuyển đổi hình ảnh.
 • Thêm Slider vào bất kỳ trang nào bằng shortcode.

Giá: MetaSlider cũng miễn phí trong Thư mục WordPress chính thức, bạn cũng có thể mua giấy phép cao cấp của nó với các tính năng nâng cao hơn.

Hướng dẫn cài đặt MetaSlider

Để cài đặt Plugin này, bạn vào phần Tiện ích mở rộng -> Cài đặt Plugin mới -> Nhập vào ô tìm kiếm với từ khóa “Meta Slider”. Lưu ý rằng có rất nhiều bản sao với Meta Slider. Hãy chọn cái phù hợp để cài đặt (ở đây bạn nên chú ý đến số lượng tải, tải càng nhiều thì càng tốt).

Tải MetaSlider
Tải MetaSlider

Sau khi cài đặt, Plugin mặc định sẽ được kích hoạt ngay lập tức. Bây giờ bạn chỉ cần sử dụng plugin đúng cách.

Hướng dẫn sử dụng MetaSlider

 • Tạo mới 1 Trình diễn Slide Ảnh

Để tạo một Trình chiếu mới, bạn có thể truy cập quản trị viên WordPress -> Meta Slider

Chọn Meta Slider trong wordpress
Chọn Meta Slider trong wordpress

Khi vào trang quản trị của Meta Slider. Bạn sẽ thấy 2 phần chính. Bên trái (khung lớn) là nơi cho phép bạn thêm bớt hình ảnh vào Slide (lưu ý: hình ảnh đưa vào Slide cần có kích thước chính xác với Slide).

Chọn Add Slide
Chọn Add Slide

Phần bên trái là cài đặt cấu hình cho Meta Slide. Giao diện khá thân thiện và dễ sử dụng

 • Chèn trình diễn Slide ảnh vào Website.

Phụ thuộc vào các vị trí khác nhau mà bạn muốn chèn. Điều quan trọng là bạn phải lấy Mã hiển thị Slider hình ảnh mà bạn vừa tạo. Trong phần Usage bạn có thể sử dụng mã tại đây để đính kèm vào bất kỳ đâu trên trang wordpress của mình.

 • Shortcode: Chèn Slide vào các vị trí của bài viết.
 • Template Include: Chèn Slide ảnh vào các tệp tin HTML, PHP
Copy code tại Usage
Copy code tại Usage

Ở đây tôi muốn đính kèm Image Slider vào phần Header của trang Web. Sau đó, tôi cần sao chép mã PHP để sử dụng và chèn trực tiếp vào tệp Head.php trong giao diện Web.

<?php
echo do_shortcode(“[metaslider id=230]”);
?>

4.4. Slider by WD – plugin tạo slide ảnh cho wordpress

Nếu bạn là dân kỹ thuật thích xử lý nhiều chi tiết của website thì Slider by WD có thể trở thành đồng minh của bạn. Nó có nhiều chức năng nhất cho đến nay, hỗ trợ nhiều loại slide, giao diện đáp ứng.

Plugin này nổi bật ở chỗ nó có rất nhiều tùy chỉnh cho một slide. Ví dụ: bạn có thể thay đổi kích thước, màu sắc, hiệu ứng, nhập và xuất các Slider. Bạn cũng có thể sao chép từ trang này sang trang khác. Cuối cùng, plugin này có một tùy chọn để bạn thêm hình mờ vào ảnh của mình, để bảo vệ hình ảnh của bạn.

Tính năng chính:

 • Tự động thiết lập Slider di động WordPress.
 • Có nhiều tùy chọn để tùy chỉnh các slide.
 • Làm mờ các trang trình bày của bạn để bảo vệ chúng khỏi bị đánh cắp.
 • Xuất và nhập các trang trình bày, bạn cũng có thể sao chép các Slider từ trang web này sang trang web khác.

Giá cả: Phiên bản miễn phí của Slider WD cũng rất tuyệt và tất nhiên, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản cao cấp bất kỳ lúc nào.

4.5. Slide Anything

Plugin Slider WordPress này một lần nữa tập trung vào raousels lời chứng thực, hiển thị nhận xét, đánh giá, v.v.

Plugin Slide Anything giúp bạn thiết lập Slider với bất kỳ loại nội dung nào. Ngoài hình ảnh và văn bản, nó cũng cho phép bạn sử dụng mã HTML và shortcode. Vì vậy nếu bạn biết kết hợp sẽ tạo ra một Slider rất thú vị. Hơn nữa, plugin này cũng có các tính năng thú vị như cuộn vô tận (để Slider tự lặp lại hình ảnh ban đầu), một bộ hiệu ứng độc đáo và hơn thế nữa.

Tính năng chính:

 • Thiết lập Slider với bất kỳ loại nội dung nào bạn muốn.
 • Chọn từ nhiều hiệu ứng chuyển tiếp cho các trang trình bày.
 • Sử dụng mã ngắn ngay trong chính các Slider.

Giá: Bạn có thể sử dụng Slide Anything Pro miễn phí hoặc có quyền truy cập vào một số tính năng tuyệt vời khác (như cửa sổ bật lên) với phiên bản cao cấp.

4.6. Slider Revolution – plugin tạo slide ảnh cho wordpress

Slider Revolution
Slider Revolution

Slider Revolution là một trong những plugin tạo slide ảnh tốt nhất cho WordPress hiện nay. Nó cho phép bạn xây dựng các thanh trượt WordPress với độ phức tạp đáng kinh ngạc. Với plugin thanh trượt WordPress cao cấp này, bạn có thể thêm hình ảnh, video, văn bản, mã ngắn, nút và thậm chí cả nội dung HTML vào các trang trình bày của mình.

Mỗi trang chiếu có số lượng lớp không giới hạn, có thể được thêm các hình ảnh động riêng biệt cho mỗi lớp. Tất cả những thứ này có thể được kết hợp với nhau để tạo ra các trang trình bày tuyệt vời để thu hút sự chú ý của khách truy cập của bạn. Bạn thậm chí có thể tạo một trang web một trang với plugin trình chiếu ảnh này cho WordPress.

Mặc dù có nhiều tính năng, Slider Revolution vẫn giữ mọi thứ đơn giản và thân thiện với người dùng. Bạn không cần bất kỳ kiến ​​thức mã hóa nào và plugin đi kèm với nhiều mẫu được tạo sẵn. Trình tạo kéo và thả của nó cũng giúp đảm bảo việc tạo trình chiếu đơn giản và trực quan. Slider Revolution cũng được tối ưu hóa cho hiệu suất với chế độ LazyLoading thông minh, tối ưu hóa SEO và kích thước tệp lõi cũng được tự động điều chỉnh tỷ lệ. Hơn nữa, plugin thanh trượt WordPress này cũng thường xuyên được kiểm tra, để đảm bảo an toàn.

Chức năng chính:

 • Rất nhiều trình chiếu mẫu.
 • Không yêu cầu kiến ​​thức mã hóa.
 • Drag & Drop Visual Slider Building.
 • Các layer ext, hình ảnh, video, shortcode, HTML content.
 • Toàn quyền kiểm soát các kiểu, hoạt ảnh, chuyển động…
 • Tối ưu hóa cho hiệu suất.

4.7. Crelly Slider – plugin tạo slide ảnh cho wordpress

Crelly Slider
Crelly Slider

Crelly Slider cũng là một plugin tạo slide ảnh rất dễ sử dụng trong WordPress. Không giống như nhiều plugin trượt WordPress miễn phí khác, nó đi kèm với rất nhiều tính năng. Bạn có thể thêm văn bản, hình ảnh vào trình chiếu và cả video trên Youtube, Vimeo.

Hơn nữa, tất cả chúng đều có thể được sắp xếp dễ dàng bằng cách sử dụng trình tạo Kéo và thả. Mọi thứ đều rất dễ sử dụng mà không cần bất kỳ kiến ​​thức mã hóa nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng tốc trang web của mình bằng plugin nhẹ, được mã hóa tốt này.

Hơn nữa, Crelly Slider cũng cho phép bạn tùy chỉnh từng trang trong slide riêng lẻ. Bạn có thể chọn bắt đầu và kết thúc hoạt ảnh, dễ dàng trong và dễ dàng thời gian, thậm chí cả CSS tùy chỉnh. Mọi thứ bạn làm với plugin này hoàn toàn thân thiện trên tất cả các thiết bị. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh bố cục của trình chiếu và nó tương thích với nhiều trình duyệt.

Chức năng chính

 • Admin panel thân thiện với người dùng.
 • Drag & Drop Builder.
 • Transition và Animation.
 • Phản hồi tốt.
 • Khả năng tương thích tốt với nhiều trình duyệt.
 • Chế độ full width fixed width.

4.8. Slider by 10Web – plugin tạo slide ảnh cho wordpress

Slider by 10Web là sự lựa chọn phù hợp nhất cho những ai muốn tạo trình chiếu đẹp mắt. Plugin tạo slide ảnh WordPress đa năng này cho phép bạn tạo các thanh trượt tải nhanh, đáp ứng nhanh và hỗ trợ số lượng hình ảnh và video không giới hạn. Nếu bạn muốn thêm các tùy chỉnh của riêng mình, Slider by 10Web cũng hỗ trợ khả năng tùy chỉnh CSS. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm nhạc, thanh thời gian, hình mờ, dấu đầu dòng… Mọi thứ đều rất dễ dàng với plugin WordPress slider này.

Slider by 10Web
Slider by 10Web

Mặc dù các tính năng không nhiều như các plugin tạo slide ảnh cho WordPress trong danh sách này, nhưng Slider by 10Web bù đắp cho nó bằng sự đơn giản và trực quan. Nếu bạn chỉ cần xây dựng các trình chiếu đơn giản mà không cần điều hướng menu hoặc các tính năng phức tạp, thì plugin này có mọi thứ bạn cần. Bạn cũng có thể nâng cấp lên phiên bản cao cấp để có nhiều tính năng hơn.

Chức năng chính:

 • Trải nghiệm người dùng tốt hơn.
 • Dễ dàng cài đặt, sử dụng và tùy chỉnh.
 • Hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả cho tất cả người dùng.
 • Số lượng thanh trượt không giới hạn.
 • Có hình mờ văn bản và hình ảnh.
 • Thanh trượt nhanh, nhạy.

4.9. FlexSlider – plugin tạo slide ảnh cho wordpress

FlexSlider là một bộ đầy đủ các ứng dụng jQuery trượt phổ biến từ wooTheme, Nó có thể tạo các thanh trượt chạy theo chiều dọc, chiều ngang và làm mờ hình ảnh động.

DOWNLOAD

4.10. WOW Slider – Slider & Gallery

WOW slider là một plugin cung cấp ảnh jQuery khá tốt, nó không yêu cầu kiến ​​thức về lập trình, wow Slider cung cấp một giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Sau khi tải và cài đặt trên máy tính, bạn có thể hiển thị hình ảnh trên máy tính và xuất plugin phù hợp để cài đặt vào wordpress.

DOWNLOAD

4.11. Captain Slider – Slideshow Plugin

Captain Slider là một plugin miễn phí cho phép bạn thêm hình ảnh thanh trượt Jquery vào wordpress. Plugin này cũng hỗ trợ Mã ngắn để bạn có thể thêm thanh trượt vào bài viết của mình một cách dễ dàng. Ngoài ra, plugin này còn hỗ trợ chèn video vào thanh trượt, rất tiện lợi phải không nào.

DOWNLOAD

4.12. Meteor Slides – Slideshows

Metero Slider cho phép bạn tạo nhiều hiệu ứng hình ảnh khác nhau cho website của mình, Plugin còn hỗ trợ nhiều Shortcode giúp bạn tạo slider đến bất kỳ trang hay bài viết nào bạn muốn, Plugin hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau để bạn lựa chọn.

DOWNLOAD

4.13. Content Slider Parallax WP Plugin

Content Slider Parallax WP Plugin có khả năng tùy biến cao, các tính năng hoạt hình được xử lý bằng CSS3 khá đẹp mắt.

DOWNLOAD

4.14. Cyclone Slider 2

Cyclone Slider hỗ trợ nhiều tính năng, hiệu ứng slide cho phép bạn tinh chỉnh dễ dàng, đây là Plugin hoàn toàn miễn phí nhưng đáp ứng được những yêu cầu tối thiểu dành cho bạn.

DOWNLOAD

4.15. Supper Slider

Đúng như tên gọi, Supper Slider cho phép bạn tạo nhiều hiệu ứng slide trong vòng vài phút, bạn có thể chèn hình ảnh vào bài viết của mình hoặc nhúng mã trực tiếp thông qua HTML.

DOWNLOAD

4.16. EasyRotator – jQuery Slider

EasyRotator WordPress cho phép bạn thêm jQuery slide hoặc xoay hình ảnh vào trang WP của mình một cách dễ dàng.

DOWNLOAD

4.17. WP Orbit Slider – plugin tạo slide ảnh cho wordpress

Đây là một plugin slider khá giống với nhiều plugin khác mà bạn có thể sử dụng một cách đơn giản và dễ dàng thông qua các video hướng dẫn.

DOWNLOAD

4.18. Slider by Nivo – plugin tạo slide ảnh cho wordpress

Slider by Nivo là một plugin trượt miễn phí rất đơn giản và dễ sử dụng.

Bạn có thể chỉ cần tải lên hình ảnh bằng trình tải lên phương tiện mặc định và sắp xếp lại thứ tự trang chiếu bằng cách kéo và thả. Bạn có thể thêm chú thích, liên kết và văn bản vào hình ảnh trang chiếu của mình.

Nó cũng có shortcode và thẻ mẫu nên việc chèn thanh trượt cũng khá tiện lợi. Nivo Slider là một thanh trượt hình ảnh đơn giản, không hỗ trợ video và các định dạng khác.

Nó có giao diện khá thú vị mà bạn có thể sử dụng và rất nhiều chuyển đổi để lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một thanh trượt với nhiều tính năng và tùy chọn thì Nivo tương đối “kém” về mặt này.

4.19. Thumbnail Gallery (premium)

Plugin này sẽ giúp tạo slide ảnh rất chuyên nghiệp trên website wordpress của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh slide để hiển thị tốt trên mọi thiết bị di động. Slide sẽ xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào bạn muốn, bạn chỉ cần chèn shortcode vào vị trí đó.

4.20. Slider Pro – plugin tạo slide ảnh cho wordpress

Slider Pro
Slider Pro

Slider Pro, một trong ba sản phẩm bán chạy nhất tại CodeCanyon, cung cấp giao diện trực quan và rõ ràng trong phần quản trị và trải nghiệm điều hướng mượt mà cho người dùng.

Slider Pro tránh những bất thường không cần thiết thường cản trở người dùng nhìn thấy thông tin họ cần và thay vào đó, tập trung vào sự đơn giản và hiệu suất, trong khi vẫn cung cấp khả năng tùy chỉnh mọi lúc. phạm vi rộng.

Tính năng yêu thích của tôi là liên kết sâu, khi mỗi slide thay đổi, nó sẽ cập nhật URL trong thanh điều hướng của trình duyệt với URL thích hợp.

Các tính năng tuyệt vời khác bao gồm:

 • Tối ưu hóa tải hình ảnh
 • Dễ dàng tùy chỉnh
 • Hoạt hình mượt mà
 • Các bố cục khác nhau

Slider Pro, như tên cho thấy, là giải pháp chuyên nghiệp bạn cần

4.21. Royal Slider – plugin tạo slide ảnh cho wordpress

Slider được tải xuống nhiều nhất trên CodeCanyon, Royal Slider cho WordPress được tích hợp các tính năng không thể cưỡng lại. Được sử dụng bởi các công ty đa dạng như Coca, Ralph Lauren và Land Rover, plugin thực hiện mọi thứ bạn có thể muốn từ một thanh trượt.

Một trong những tính năng hấp dẫn nhất là tính năng toàn màn hình với hỗ trợ HTML5 tích hợp. Hoàn hảo cho các cuộc trình diễn ảnh có độ phân giải cao.

Các tính năng tuyệt vời khác:

 • Cho phép nhiều thanh trượt trên mỗi trang, ngay cả với các trang trí khác nhau.
 • Hỗ trợ điều hướng vuốt
 • Thiết kế thích ứng với nhiều kích thước màn hình
 • Hình thu nhỏ, dấu đầu dòng hoặc tab ngang hoặc dọc để điều hướng

RoyalSlider chắc chắn sẽ gây ấn tượng với người xem bởi sự sạch sẽ và chức năng chuyên nghiệp của nó.

4.22. Logos Showcase

Logos Showcase là một plugin đặc biệt nhắm đến người dùng muốn tạo danh sách hình ảnh với các liên kết nội tuyến và ngoại tuyến hoặc cần hiển thị danh sách các biểu trưng của khách hàng hoặc nhà tài trợ.

Tính năng nổi bật với RoyalSlider là khả năng hiển thị logo ở phiên bản thang độ xám nhiều cấp độ với tùy chọn hiển thị màu gốc bằng cách vuốt nếu muốn.

Các tính năng tuyệt vời khác:

 • Ba cách khác nhau để hiển thị hình ảnh
 • Kiểm soát tốc độ chuyển đổi trạng thái và tự động cuộn được bật.
 • Kiểm soát kích thước mặc định của hình ảnh logo
 • Tùy chọn đặt URL cho mỗi biểu trưng để mở liên kết trong cùng một trang hoặc đến một trang mới

Biểu trưng trưng bày là thanh trượt hiệu quả nhất để sử dụng nếu bạn ưu tiên hiển thị biểu trưng và danh sách.

4.23. Carousel Anything

Với Carousel Anything, bạn có thể đưa bất kỳ nội dung nào vào thanh trượt: bài đăng trên blog mới nhất, đánh giá của khách hàng yêu thích, thành viên trong nhóm, thanh trượt hình ảnh, video hoặc bất kỳ nội dung nào bạn muốn.

Điều tôi thích nhất ở plugin này là giao diện đơn giản, sạch sẽ và dễ sử dụng.

Các tính năng tuyệt vời khác bao gồm:

 • Thích ứng với nhiều kích thước màn hình
 • Hỗ trợ chạm và lướt
 • Hoàn toàn tùy biến
 • Khả năng phù hợp với bất kỳ chủ đề nào

Carousel Anything chắc chắn sẽ làm hài lòng những người dùng muốn tạo các thanh trượt với nội dung đa dạng.

4.24. Ultra Portfolio

Ultra Portfolio cơ bản sẽ thu hút những người dùng quan tâm đến việc xây dựng danh sách sản phẩm với các tính năng hỗ trợ thanh trượt. Nó cung cấp một số lượng lớn các tùy chọn bố cục và thực sự mang lại sự linh hoạt và chức năng.

Tính năng hấp dẫn nhất từ ​​thanh trượt này là khả năng điều khiển hiệu ứng hoạt ảnh và tốc độ hoạt ảnh.

Các tính năng tuyệt vời khác bao gồm:

 • Bố cục không giới hạn
 • Tích hợp WooCommerce
 • Tích hợp phông chữ Google
 • Khả năng kiểm soát số lượng cột cho các độ phân giải và độ rộng màn hình khác nhau (2, 3, 4, 5, 6 cột)

Ultra Portfolio nên là lựa chọn của bạn nếu bạn muốn kết hợp chức năng thanh trượt với nhiều lựa chọn danh mục đầu tư.

4.25. Magazine Builder

Magazine Builder là chủ đề mới nhất tại CodeCanyon. Nhiệm vụ chính của công cụ này là hợp nhất các bố cục tạp chí, các yếu tố và tính năng vào chủ đề blog và nó tạo ra ba tính năng thanh trượt kiểu dáng đẹp mang lại cảm giác tuyệt vời cho bất kỳ trang web WordPress nào.

Magazine Builder
Magazine Builder

Tính năng yêu thích của tôi là giao diện kéo và thả làm cho chủ đề này rất dễ sử dụng.

Các tính năng yêu thích khác:

 • template trải rộng
 • Bố cục thích ứng với nhiều kích thước màn hình
 • 4 tùy chọn hiển thị
 • Bố cục blog

Magazine Builder vừa mới ra mắt, nhưng sẽ không lâu nữa nó sẽ được tung ra thị trường.

4.26. Woo Shop Slider – plugin tạo slide ảnh cho wordpress

Woo Shop Slider được thiết kế đặc biệt cho người dùng bán hàng trực tuyến, nhưng thực sự nó cung cấp một số lượng lớn các kiểu thanh trượt mà không có lý do gì người dùng phổ thông không thể áp dụng cho nhu cầu của họ.

Đối với tôi, tính năng nổi bật của sản phẩm này là thanh trượt này tạo ra một mã ngắn có thể được đặt ở bất kỳ đâu trên trang của bạn.

Các tính năng yêu thích khác:

 • 8 thiết kế thanh trượt khác nhau để lựa chọn
 • Trình chỉnh sửa trực quan thân thiện với người dùng
 • lazy loading
 • Dễ dàng cài đặt

Đối với những người dùng muốn giới thiệu sản phẩm của họ, Woo Shop Slider khó bị đánh bại vì sự phong phú và sức mạnh trực quan của nó.

5. Khi nào bạn cần sử dụng Slider WordPress

Sliders (hoặc băng chuyền) là một tính năng khá đơn giản. Slider là một tập hợp nhiều hình ảnh có thể được di chuyển, di chuyển tự động hoặc thông qua một nút duy nhất. Nó giống như một trình chiếu.

Bạn có thể làm nhiều thứ với Sliders WordPress. Bạn có thể thêm các hiệu ứng chuyển ảnh vui nhộn, điều chỉnh văn bản hiển thị trên đó, tạo một nút đặc biệt, v.v. Tóm lại, có nhiều cách để làm cho Sliders không nhàm chán và làm cho trang web của bạn trông thú vị và độc đáo hơn.

Vậy sử dụng Sliders khi nào? Nó phụ thuộc vào trang web của bạn và mục tiêu của bạn. Nhiều trang web sử dụng Sliders ‘anh hùng’, kéo dài trên đầu trang chủ, hoạt động như một tiêu đề, như bạn có thể thấy trong hình trên.

Ngoài Sliders hero, bạn có thể tạo testimonial và đánh giá của khách hàng, như thế này:

Đánh giá của khách hàng testimonial
Đánh giá của khách hàng testimonial

Tóm lại, slider là một điểm nhấn hoàn hảo cho bất kỳ trang web nào. Nó thường hoạt động tốt nhất khi được sử dụng cho các mục đích thực tế, như hiển thị nhiều hình ảnh trong một không gian nhỏ hơn là chỉ để trang trí. Họ cũng có thể làm cho trang web thân thiện hơn với khách truy cập, đây là một cách tốt để tăng mức độ tương tác của người dùng.

6. Làm thế nào để tạo Slider WordPress (trong 3 bước)

6.1. Bước 1: Cài Slider WordPress và thêm ảnh bạn muốn sử dụng vào.

Sau khi bạn kích hoạt plugin Master Slider, bạn sẽ thấy một tab có tên là Master Slider trong trang tổng quan. Ở đó, bạn có thể thấy danh sách các thanh trượt của WordPress (nó sẽ trống khi được cài đặt). Hãy nhấn nút Create New Slider:

Thêm slider mới
Thêm slider mới

Plugin sẽ hỏi bạn loại slider nào bạn muốn cài đặt. Bạn có tổng cộng 8 danh mục để lựa chọn, bao gồm cả slider ngang có hoặc không có hình thu nhỏ:

Slide mới
Slide mới

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cài đặt thanh trượt đơn giản nhất để bạn biết toàn bộ quá trình cài đặt. Chọn thanh trượt tùy chỉnh đơn giản và nhấp vào nút CREATE.

Tiếp theo, plugin sẽ đưa bạn đến tab SLIDES. Tại đây, bạn có thể thêm tất cả hình ảnh bạn muốn vào thanh trượt bằng cách sử dụng tải lên phương tiện WordPress hoặc chọn một hình ảnh từ thư viện:

Thêm hình ảnh vào thư viện ảnh
Thêm hình ảnh vào thư viện ảnh

Khi bạn đã thêm ảnh của mình, tab SLIDES sẽ trông như thế này:

Giao diện khi đã thêm ảnh vào
Giao diện khi đã thêm ảnh vào

Bây giờ bạn có đủ hình ảnh. Chưa đóng tab này, hãy chuyển sang bước 2.

6.2. Bước 2: Cấu hình Slider WordPress

Bây giờ bạn có thể định cấu hình cách hoạt động của thanh trượt WordPress. Để làm như vậy, hãy cuộn xuống phần Background trong tab SLIDES. Đối với mỗi Trang trình bày hình ảnh, bạn sẽ cần phải định cấu hình.

Đối với mỗi trang trình bày của mình, bạn có thể định cấu hình nền duy nhất bằng cách sử dụng hình ảnh đã chọn, cùng với bất kỳ màu sắc và văn bản nào bạn thích:

Cấu hình Slider WordPress
Cấu hình Slider WordPress

Ngay bây giờ, bạn có thể tạo một thanh trượt WordPress đơn giản với các hình ảnh đã tải lên của mình. Khi cuộn xuống bạn sẽ thấy từng hình ảnh xuất hiện trên thanh trượt. Ngoài ra còn có nút Preview, vì vậy bạn có thể xem thanh trượt WordPress trông như thế nào:

Xem trước
Xem trước

Khi bạn hoàn tất, hãy chuyển sang tab SLIDER CONTROLS. Tại đó, bạn có thể chọn cách điều khiển thanh trượt. Cấu hình truyền hình ảnh mặc định bằng nút Arrows, như sau:

Cấu hình truyền hình ảnh mặc định bằng nút Arrows
Cấu hình truyền hình ảnh mặc định bằng nút Arrows

Tất nhiên, bạn có thể chọn bất kỳ loại điều khiển thanh trượt nào. Sau đó bạn vào tab CÀI ĐẶT SLIDER để điều chỉnh thêm một vài thông số của WordPress Slider.

Bạn sẽ thấy chiều rộng và chiều cao tùy chỉnh. Đặt tên cho nó để nó hiển thị trong Master Slider:

Đặt Slider name
Đặt Slider name

Nếu bạn cuộn xuống một chút, bạn sẽ có thể thêm hiệu ứng chuyển tiếp. Lưu ý rằng phiên bản miễn phí của Master Slider chỉ có 2 hiệu ứng là Normal và Fade. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng định dạng Normal để WordPress slider của bạn bớt phức tạp hơn:

Chọn hiệu ứng chuyển ảnh
Chọn hiệu ứng chuyển ảnh

Cuối cùng, bạn có thể thử sử dụng các giao diện trong phần Appearance. Đây là các mẫu thanh trượt, bạn có thể tùy chỉnh cách hiển thị của nó.

Trên đây là skin mặc định, ngoài ra còn rất nhiều tùy chọn thú vị khác. Bạn cũng có thể thêm CSS tùy chỉnh vào WordPress nếu muốn:

Cài đặt giao diện
Cài đặt giao diện

Khi bạn đã hoàn tất việc tùy chỉnh kiểu của thanh trượt WordPress, hãy nhấp vào nút Save Changes để tiếp tục sang bước 3.

6.3. Bước 3: Đặt slider vào vị trí chỉ định

Slider của WordPress hiện đã sẵn sàng, tất cả những gì bạn phải làm là đặt nó vào đúng vị trí. Quá trình này cũng đơn giản, vì Master Slider đã tạo shortcode cho mỗi thanh trượt của bạn.

Để lấy shortcode của Slider WordPress, hãy chuyển đến tab Master Slider trong trang tổng quan và sao chép mã trong cột Shortcode:

Tìm shortcode của slide bạn
Tìm shortcode của slide bạn

Bây giờ hãy dán nó vào trang hoặc bài đăng ở nơi bạn muốn đặt Slider. Như ví dụ dưới đây:

Dán nó vào trang hoặc bài đăng ở nơi bạn muốn đặt Slider
Dán nó vào trang hoặc bài đăng ở nơi bạn muốn đặt Slider

Nếu bạn làm tương tự, nó sẽ như thế này:

Ví dụ Slider mới của WordPress
Ví dụ Slider mới của WordPress

Đẹp đúng không, bạn có thể tạo bao nhiêu thanh trượt tùy thích với plugin Master Slider. Nếu bạn muốn xóa các Slider mà bạn không sử dụng nữa, hãy chuyển đến tab Master Slider, chọn nút Delete ngay bên cạnh Slider mà bạn muốn xóa:

Xóa bớt slide
Xóa bớt slide

Bây giờ bạn có thể tiếp tục và tạo các thanh trượt WordPress tốt nhất cho trang web của mình!

7. Vấn đề của plugin Slider trong WordPress

Hầu hết các Slider trong WordPress đều chậm. Nếu code không được viết tốt thì một Slider sẽ làm tăng đáng kể thời gian tải trang của bạn. Nếu bạn không có một máy chủ tốt, trang web của bạn sẽ chậm đi đáng kể.

Mặt khác với các plugin là sự dễ sử dụng của Slider đó. Hầu hết chúng đều hơi khó sử dụng, bạn sẽ mất thời gian để làm quen và học cách sử dụng.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, là các slider phải responsive. Rất nhiều trong số đó không có.

8. Đâu là plugin slider nhanh nhất ?

Vấn đề quan trọng đầu tiên là tốc độ trang web. Vì vậy, chúng tôi sẽ tập trung vào việc tìm ra plugin trượt nhanh nhất. Giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn, và tất nhiên là cho cả SEO, tôi sẽ cài đặt từng plugin một trên trang web demo. Sau đó, sử dụng các hình ảnh tương tự để tạo slider. sử dụng cấu hình mặc định của plugin, sau đó thêm nó vào trang web. Cuối cùng, sử dụng công cụ Pingdom để kiểm tra tốc độ trang web.

lider PluginPage Load timeRequestsPage size
Soliloquy860 ms22679 KB
Smart Slider 3860 ms19382 KB
Slider by Nivo928 ms16306 MB
Slider Anything866 ms18324 KB
Master Slider900 ms22348 KB
MetaSlider863 ms25229 KB

Như kết quả ở trên, bạn có thể thấy rằng Soliloquy và Smart Slider 3, là 2 plugin trượt nhanh nhất, tiếp theo là MataSlider.

Nếu bạn muốn có hiệu suất nhanh nhất thì Soliloquy và Smart Slider 3 sẽ là sự lựa chọn dành cho bạn. Mặc dù MataSlider có thời gian tải khá tốt. Nhưng tại sao Soliloquy lại tốt hơn?

Lưu ý cách Soliloquy tăng kích thước trang, nhưng không ảnh hưởng đến tốc độ. Để làm được điều này, họ đã sử dụng những con đuông nhỏ. Về cơ bản, nó sẽ tải nắp thanh trượt (silder đầu tiên) trước và sau đó các trang trình bày khác được tải không đồng bộ. Nói cách khác, bạn có thể tải hình ảnh có dung lượng lớn lên thanh trượt nhưng vẫn mang lại tốc độ tải rất tốt.

9. Đâu là plugin có trải nghiệm người dùng tốt nhất

9.1. Soliloquy

Soliloquy là một trong những plugin trượt đơn giản và thân thiện với người dùng nhất hiện nay.

Để tạo một thanh trượt, bạn chỉ cần kéo và thả hình ảnh vào đó.

Nó sẽ xử lý những thứ khác như thay đổi kích thước hình ảnh, chọn giao diện của thanh trượt, kiểu điều hướng, v.v.

Bạn chỉ cần nhấn nút xuất bản để lưu thanh trượt.

Lý do tại sao nó dễ sử dụng?

Vì nó sử dụng một giao diện mà bạn có thể thấy là rất “WordPress”.

Có thể nói ngôn ngữ thiết kế rất giống với giao diện quản trị WordPress. Soliloquy có giao diện người dùng đơn giản nhưng trực quan. Bạn có thể thấy rằng nó tạo các trang trình bày bằng cách sử dụng tải lên phương tiện WordPress mặc định.

Soliloquy
Soliloquy

Thêm slider vào các post và page của WordPress cũng rất dễ dàng.

Soliloquy cung cấp cho bạn một số tùy chọn bao gồm: shortcode, các block trong Gutenberg, button cho classic editor và widget.

10. Plugin tạo slide ảnh cho wordpress nào cung cấp nhiều tính năng hơn ?

Nếu tất cả những gì bạn muốn làm là tạo các thanh trượt hình ảnh đơn giản thì bất kỳ plugin thanh trượt miễn phí nào trong danh sách này sẽ hoạt động tốt.

Tuy nhiên, Soliloquy và MetaSlider có nhiều tính năng tuyệt vời hơn. (Soliloquy cũng có rất nhiều tiện ích bổ sung). Tất cả chúng đều đáp ứng và hoạt động tốt trên mọi thiết bị và kích thước màn hình. Cả hai đều hỗ trợ trang trình bày video, video HTML 5, trang trình bày nội dung nổi bật, chủ đề, hoạt ảnh và chuyển tiếp.

Có cung cấp giao diện đơn giản và dễ sử dụng và cả hai đều có các tiện ích bổ sung mà bạn có thể cài đặt để thêm nhiều tính năng hơn.

Soliloquy có nhiều tính năng hơn một chút. như tiện ích bổ sung WooCommerce cho trình chiếu sản phẩm,

Nhưng bạn muốn có một thanh trượt với nhiều tính năng mà vẫn đảm bảo hiệu suất tốt thì Smart Slider 3 chính là câu trả lời dành cho bạn, đặc biệt với kho mẫu có sẵn, bạn thoải mái lựa chọn và tùy chỉnh theo ý thích của mình.

11. Plugin tạo slide ảnh cho wordpress nào giá rẻ nhất?

Slider PluginSingle Site License
Soliloquy$19
MetaSlider$39
Smart Slider 3$35
Slider by NivoFree
Slide AnythingFree
Master SliderFree

Trong số các plugin trả phí, Soliloquy có thể trông rẻ nhất. Nhưng đây là Giấy phép Trang web Đơn (chỉ dành cho 1 trang web) và không đi kèm với các tiện ích bổ sung bổ sung các tính năng khác. Bạn sẽ cần Giấy phép nhà phát triển để truy cập tất cả các tiện ích bổ sung $ 99.

Mặt khác, cả MetaSlider và Smart Slider 3 đều cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả các tiện ích bổ sung ngay cả với giấy phép 1 trang web.

Hy vọng với 33+ Plugin tạo slide ảnh cho wordpress miễn phí và cách cài đặt plugin tạo slide ảnh mà compamarketing vừa giới thiệu trong bài viết hôm nay, bạn đã có thêm thông tin hữu ích để cải thiện website wordpress của mình. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới nhé! Chúc các bạn thành công.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Plugin Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments