20 Plugin tạo bảng trong wordpress – Hướng dẫn sử dụng

//

Tạo bảng trong wordpress là thao tác quen thuộc, tuy nhiên làm thế nào để tạo bảng một cách nổi bật, khác biệt lại là chuyện không dễ dàng. Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ tổng hợp 20 Plugin tạo bảng trong wordpress – Hướng dẫn sử dụng, tạo bảng chi tiết. Cùng theo dõi để tham khảo và tạo cho mình giao diện bảng đẹp mắt nhé!

1. TablePress – Plugin tạo bảng trong wordpress hot nhất

 • Link: https://wordpress.org/plugins/tablepress/

Đây là plugin tạo bảng phổ biến nhất trong WordPress, với hơn 200k lượt tải về và hoàn toàn miễn phí, nhiều tính năng tạo bảng dễ dàng, bạn cũng có thể sử dụng Shortcode để thực hiện việc tạo bảng. Ngoài ra, bạn cũng có thể kích hoạt các tính năng như sắp xếp, phân trang, lọc và nhiều tính năng khác mà nếu bạn cần tạo bảng thì đây là một plugin tuyệt vời để làm điều đó.

Ngoài ra với Plugin này bạn có thể nhập hoặc xuất trực tiếp từ Excel hoặc Words, rất thú vị phải không nào.

1.1. Video hướng dẫn sử dụng tablepress

Cách đầu tiên để tạo table WordPress là cài đặt plugin TablePress plugin. Để cài plugin, chuyển tới mục Plugins › Add New từ WordPress dashboard. Tìm TablePress, cài đặt và kích hoạt plugin đó.

Plugin table wordpress tablepress
Plugin table wordpress tablepress

Sau đó chuyển tới TablePress menu ở thanh sidebar bên trái

Trang chủ tablepress
Trang chủ tablepress

Trang này là trang quản lý TablePress. Bạn có thể tạo bảng mới, nhập dữ liệu, xuất dữ liệu và thêm phần mở rộng tại đây.

Để tạo một bảng mới, chỉ cần nhấp vào nút Add New. Nó sẽ mở ra một trang mới, nơi bạn có thể đặt tên cho bảng, nhập mô tả và chỉ định số hàng và cột.

Tạo bảng mới
Tạo bảng mới

Sau khi hoàn tất, nhấn nút Add Table.

Tablepress shortcode
Tablepress shortcode

Bạn có thể điền vào bảng của bạn ngay bây giờ. Nhập thông tin giống như bạn làm trong Excel

Bảng của tablepress
Bảng của tablepress

Ở cuối trang, bạn sẽ có tùy chọn tạo kiểu để làm đẹp bảng. Bạn có thể thử thay đổi lớp CSS, sao chép các hàng và cột cũng như quản lý việc sắp xếp, thêm hình ảnh và liên kết, v.v.

Khi bạn đã điền đầy đủ thông tin và hoàn tất tùy chỉnh, chỉ cần nhấn nút Lưu thay đổi, nó sẽ tạo ra một mã ngắn để bạn thêm vào trang hoặc bài đăng của mình.

Nếu bạn muốn xem bảng trông như thế nào trước khi xuất bản, chỉ cần nhấn nút Xem trước. Bạn sẽ không thấy kiểu vì chúng phụ thuộc vào chủ đề hiện tại của bạn.

1.2. Hướng dẫn sử dụng Table Press

1.2.1. Làm thế nào để thêm table WordPress vào post hoặc page

Bạn có 2 tùy chọn để thêm bảng WordPress vào các bài đăng trên trang của mình:

Một là sử dụng mã ngắn liên quan đến bảng. Chỉ cần sao chép và dán mã ngắn vào đúng nơi bạn muốn bảng xuất hiện. Ví dụ:

Thêm table shortcode
Thêm table shortcode

Cách thứ 2 là dùng nút Insert a Table from TablePress trong toolbar.

Thêm bảng vào tablepress
Thêm bảng vào tablepress

Bất kỳ khi nào bạn tạo bảng hoặc trang web bạn chỉ cần nhấn nút Insert a Table from TablePress, chọn bảng để thêm vào trang.

1.2.2. Làm thế nào để Import Table vào WordPress

Nếu bạn đã có một bảng, từ một nguồn khác, chẳng hạn như Excel, bạn có thể nhập dữ liệu trực tiếp vào TablePress.

Để import bảng, bạn di chuyển tới TablePress › Import a Table.

Import tablepress
Import tablepress

Tại đây, bạn có thể chọn vị trí và loại dữ liệu bạn muốn nhập (thông qua URL, tải lên, tệp trên máy chủ hoặc từ sao chép / dán). Bạn cũng có thể tạo bảng mới với dữ liệu của mình, thay thế dữ liệu từ bảng cũ hoặc thêm dữ liệu vào bảng cũ ..

Sau khi chọn đúng cái bạn muốn, hãy nhấp vào nút Nhập.

Sau khi nhập dữ liệu, bây giờ bạn có thể chỉnh sửa nó theo cách bạn muốn. Sự khác biệt là bây giờ bạn thấy bảng đã có dữ liệu. Bạn chỉ cần điều chỉnh nó cho phù hợp với cách bạn muốn nó được hiển thị.

Thêm một bảng vào trang web của bạn cũng giống như bước trước đó. Bạn có thể sao chép và dán mã ngắn vào bài đăng hoặc trang hoặc sử dụng nút thêm bảng trên thanh công cụ.

1.2.3. Cách Export Table WordPress

Plugin có sẵn công cụ để bạn export bảng WordPress. Bạn chỉ cần di chuyển vào mục TablePress › Export a Table.

Export tablepress
Export tablepress

Bạn có thể chọn định dạng bạn muốn xuất, có thể là CSV, HTML, JSON. Nếu bạn chọn CSV, bạn cần chỉ định loại không gian cho tệp CSV.

Sau đó, nhấn Download the Export File, vậy là bạn đã có file export table trên máy

1.2.4. Cấu hình tùy chọn plugin

Tab cuối cùng giúp bạn định cấu hình thêm các bảng WordPress của mình. Như bạn có thể thấy, các tùy chọn tích hợp có thể bị hạn chế một chút. Tuy nhiên, bạn có thể thêm tiện ích mở rộng thông qua tiện ích bổ sung.

Lựa chọn tablepress plugin
Lựa chọn tablepress plugin

Để tùy chỉnh thực sự, bạn cần thêm mã CSS tùy chỉnh của mình vào hộp bên trên. Nếu bạn không biết cách sử dụng CSS, hãy đọc qua hướng dẫn này, bạn sẽ có thể viết CSS cho plugin sau đó.

1.2.5. Tùy chỉnh nâng cao plugin TablePress

Điều thú vị về plugin này là bạn có thể nâng cao CS tùy chỉnh cho các kiểu bảng trở nên chuyên nghiệp hơn thông qua phần Tùy chọn plugin. Bạn cũng có thể tìm CS tùy chỉnh trong Tùy chọn bảng tạo bảng mới => Lớp CSS bổ sung => CS tùy chỉnh

Nếu bạn chưa biết gì về CSS, bạn có thể truy cập trang viết mã CSS cơ bản của tác giả thông qua Câu hỏi thường gặp. Tuy nhiên, mình cũng hướng dẫn cụ thể để bạn tạo bảng trong WordPress cho Blog của mình.

Lưu ý: các chỉnh sửa CSS này sẽ ghi đè lên tất cả các cài đặt mặc định của Plugin mà không cần chỉnh sửa trực tiếp trong Plugin. Tuy nhiên, phần ghi đè này sẽ bị mất khi bạn cập nhật phiên bản plugin TablePress mới nên vui lòng sao chép CSS này và lưu lại để sử dụng khi cập nhật.

Thay đổi độ rộng của bảng:

.tablepress {
	width: auto;
}

Trong đó: giá trị “width: auto;” bạn có thể đặt auto để bảng có thể hiển thị tốt trên mọi loại thiết bị hoặc bất kỳ kích thước nào đó chẳng hạn “width: 720px;“.

Lưu ý: giá trị độ rộng bảng “width: auto;“là thông số chung cho tất cả các bảng của bạn.

Thay đổi màu nền cho hàng đầu tiên của bảng:

.tablepress thead th,
.tablepress tfoot th {
background-color: greenyellow;
}

Lưu ý: giá trị màu nền cho hàng đầu tiên của bảng cũng là giá trị màu hàng đầu tiên của tất cả các bảng bạn tạo. Tuy nhiên, để tạo màu nền cho hàng đầu tiên của bảng thì bạn cần tích lại vào thông số “Table Head Row” thì mới thấy sự thay đổi. Còn nếu muốn chỉnh sửa màu nền cho từng bảng thì bạn xem thông số “Thay đổi màu nền của một hàng bất kỳ” ngay dưới đây.

Trong đó: bạn cần thay đổi giá trị màu trong background-color tùy ý. Ví dụ mình sử dụng mã màu “background-color: greenyellow;” (mình đặt giá trị là “greenyellow” còn bạn có thể thay bằng một mã hex bất kỳ như “#01c1a8” chẳng hạn).

Kết quả:

Kết quả
Kết quả

Thay đổi màu nền của một hàng bất kỳ:

.tablepress-id-N .row-X td {
background-color: #9bcd04;
}

Trong đó: N là Id của bảng cần thay đổi, X là hàng để thay đổi màu nền, giá trị “# 9bcd04” là mã màu tùy chọn của bạn.

Lưu ý: Khi bạn có nhiều bảng và mỗi bảng bạn muốn tạo màu nền cho hàng đầu tiên hoặc bất kỳ hàng nào mà không ảnh hưởng đến bất kỳ màu nền nào của bảng khác (Tôi khuyên bạn nên chọn cái này). Bạn phải tắt tùy chọn mặc định trong “Table Head Row” để thay đổi có hiệu lực.

Trong ví dụ này, tôi chọn cho N = 1 (Id bảng 1), X = 1 (hàng đầu tiên của bảng), background-color: # 9bcd04 ;.

Kết quả:

Kết quả
Kết quả

Thay đổi font chữ, cỡ chữ và màu chữ:

.tablepress-id-N tbody td {
font-family: Arial;
font-size: 14px;
color: #1515b5;
}

Trong đó: N là Id của bảng, font-family: phông chữ cần thay đổi, font-size: cỡ chữ bạn tùy chỉnh, color: màu phông chữ bạn tùy chỉnh

Lưu ý: Bạn có thể tùy chỉnh thay đổi phông chữ, cỡ chữ, màu chữ cho bất kỳ bảng nào mà không ảnh hưởng đến các giá trị bảng khác.

Tuy nhiên, trong kết quả bên dưới, do màu chữ không thay đổi, đó là do mình đã cấu hình màu chữ trong từng ô của “Nội dung bảng” nên kết quả khác với mã CSS này, và các giá trị chẳng hạn như phông chữ, kích thước phông chữ đã thay đổi. Kết quả như hình:

Kết quả
Kết quả

Tạo thêm dòng kẻ phân cách giữa các hàng, cột:

Việc tạo thêm các dòng giữa các hàng và cột sẽ trông chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với các ví dụ ở trên mà bất kỳ bảng nào bạn tạo sẽ cần.

.tablepress-id-2 .column-1 {
border-style: solid;
border-width: 1px;
border-color: gray;
}

.tablepress-id-2 .column-2 {
border-style: solid;
border-width: 1px;
border-color: gray;
}

.tablepress-id-2 .column-3 {
border-style: solid;
border-width: 1px;
border-color: gray;
}
.tablepress-id-2 .column-4 {
border-style: solid;
border-width: 1px;
border-color: gray;
}

Trong đó: N là Id của bảng, cột-1 là cột đầu tiên của cột giá trị (bạn có bao nhiêu cột, bạn cần thêm mã). Như ví dụ trên mình có 4 cột thì phải thêm 4 mã như hình trên

Kết quả trông rất đẹp như hình dưới đây:

Kết quả
Kết quả

Lưu ý: Plugin TablePress cũng có nhược điểm là nếu bạn sử dụng mã CSS tùy chỉnh thì khi tạo bảng mới bạn cần cấu hình mã CSS cho từng bảng. Vì vậy, với việc bạn sử dụng nhiều bảng, danh sách mã CSS sẽ tăng lên theo số lượng bảng trong Blog của bạn.

2. Easy Table

 • Link: https://wordpress.org/plugins/easy-table/

Đúng như tên gọi của nó, Easy Table là một plugin WordPress cho phép bạn chèn các bảng một cách dễ dàng. Lý do nó có thể nói là “dễ dàng” là vì bạn không cần phải viết cú pháp HTML phức tạp, Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng sử dụng định dạng bảng tiêu chuẩn CSV để tạo dữ liệu bảng, đây là cách dễ dàng nhất để tạo bảng

Một số tính năng:

 • Dễ sử dụng, không yêu cầu kỹ năng nâng cao
 • Bảng hiển thị trong bài đăng, trang hoặc thậm chí trong tiện ích con
 • Đọc dữ liệu từ tệp CSV và hiển thị dữ liệu trong bảng
 • Sắp xếp cột bảng (sử dụng plugin jQuery của trình tạo bảng)

3. FooTable – Plugin tạo bảng trong wordpress

 • Link: https://wordpress.org/plugins/footable/

Đây là một plugin mà bạn có thể tạo cho bảng của mình một phong cách hiện đại. FooTable giải quyết vấn đề hiển thị bảng trên thiết bị di động hoặc màn hình nhỏ nhưng vẫn cho phép người dùng mở rộng từng hàng để xem các cột ẩn.

Tính năng:

 • Tạo bảng HTML hiện tại
 • Chỉ nhắm mục tiêu các bảng bạn muốn bằng bộ chọn CSS
 • Thêm sắp xếp, lọc và phân trang vào bảng của bạn
 • Tự động ẩn một số cột nhất định trên máy tính bảng và điện thoại
 • Đặt kích thước điểm ngắt tùy chỉnh
 • Chọn từ 3 bảng chủ đề hoặc sử dụng CSS của riêng bạn

4. Ultimate Tables

 • Link: https://wordpress.org/plugins/ultimate-tables/

Với plugin này, bạn có thể tạo và quản lý bảng của mình rất dễ dàng từ quản trị viên wordpress. Bạn có thể chèn bảng vào các trang, bài đăng hoặc trong các tiện ích của mình.

Chức năng chính:

 • Bạn có thể tạo các bảng khác nhau trong cùng một bài viết.
 • Quản lý bảng dễ dàng như xóa, thêm, sửa.
 • Bạn có thể nhập văn bản hoặc mã html.
 • Chọn từ 3 thiết kế hoặc tùy chỉnh.
 • Thông tin về số lượng và mặt hàng.
 • Tùy chọn phân trang
 • Định cấu hình chiều rộng và chiều cao.

5. Custom tables – Plugin tạo bảng trong wordpress

 • Link: https://wordpress.org/plugins/custom-tables/

Một plugin không có nhiều thứ để giới thiệu ngoài chức năng chính của nó là tạo bảng trong wordpress. Người viết plugin cũng không có nhiều thứ để giới thiệu nhưng đây cũng là một plugin giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn.

6. wpDataTables – Plugin tạo bảng trong wordpress

Với giá bán hiện tại khi mình viết bài này là khoảng $ 29 thì cũng hơi cao so với một Plugin. Tuy nhiên, plugin này cho phép bạn tạo và quản lý các bảng thông qua khu vực quản trị WordPress. Dữ liệu có thể được nhập theo cách thủ công hoặc nhập bằng CSV, Excel, truy vấn MySQL, XML hoặc JSON. Bằng cách sử dụng truy vấn MySQL, nó sẽ cho phép bạn hiển thị các bảng có độ dài lên đến hàng nghìn hàng. Không có nhiều plugin hội đồng quản trị có thể làm được điều đó.

7. Visualizer

Visualizer là plugin lập biểu đồ tất cả trong một của riêng chúng tôi, cho phép bạn tạo nhiều bảng và biểu đồ tương tác. Nó tự hào có các tính năng tùy chỉnh dễ sử dụng cho phép bạn kết hợp các bảng một cách liền mạch với các bài đăng hoặc trang của mình. Visualizer cũng tích hợp với Google Trang tính và có thể nhập dữ liệu từ các tệp CSV.

Một số tính năng của Visualizer bao gồm:

 • Biểu đồ và bảng có thể tùy chỉnh để phù hợp với thiết kế trang web của bạn
 • Biểu đồ hoạt hình
 • Khả năng tương thích với Google Trang tính
 • 12 loại biểu đồ, cộng với tạo biểu đồ tùy chỉnh

Phiên bản Visualizer miễn phí hiện có sẵn, nhưng không bao gồm một số loại biểu đồ, chỉnh sửa người dùng và biểu đồ gốc. Để có quyền truy cập vào các tùy chọn đó, bạn sẽ muốn chọn một trong ba loại ủy quyền cao cấp, bắt đầu từ $ 59. Giấy phép nhà phát triển phổ biến nhất với giá 149 đô la và các tùy chọn giấy phép dành cho người bán lại được làm tròn với giá 299 đô la.

8. Data Tables Generator by Supsystic

Nếu bạn cần tạo các bảng lớn, Trình tạo bảng dữ liệu của Supsystic có thể là lý tưởng. Nó cung cấp các hàng và cột không giới hạn cho dữ liệu của bạn và cũng cung cấp tính năng chỉnh sửa, sắp xếp, tìm kiếm và phân trang giao diện người dùng để giúp các bảng của bạn dễ dàng điều hướng.

Trình tạo Bảng Dữ liệu bao gồm các tính năng sau:

 • Người dùng có thể chỉnh sửa
 • Kích thước bàn không giới hạn
 • Chiếu cho bàn lớn
 • Khả năng sắp xếp và tìm kiếm của người dùng

Có một phiên bản miễn phí của Data Table Generator và một giấy phép cao cấp cho một trang web có sẵn với giá 29 đô la. Giấy phép năm trang có giá 49 đô la và bạn sẽ trả 99 đô la cho giấy phép trang không giới hạn.

9. Ninja Tables – Plugin tạo bảng trong wordpress

Ninja Tables
Ninja Tables

Nếu bạn lo lắng về hiệu quả, Ninja Tables cung cấp các bảng dễ tạo sẽ không làm chậm trang web của bạn và có thể xử lý các bảng lớn với hàng nghìn hàng. Được tạo bởi WP Manage Ninja, plugin này cũng tương thích với plugin tạo biểu mẫu của họ, WP Fluent Form.

Ninja Tables bao gồm các tính năng sau và hơn thế nữa:

 • Hơn 100 kiểu bảng, bao gồm bảng sản phẩm liên kết của Amazon
 • Hiệu suất được tối ưu hóa, vì vậy ngay cả các bảng lớn cũng tải nhanh chóng
 • Tích hợp với WP Fluent Form
 • Tích hợp với WooCommerce

Bạn có thể tải xuống phiên bản plugin bảng WordPress này với các tính năng hạn chế miễn phí hoặc nhận một giấy phép trang web duy nhất với giá 39 đô la. Giấy phép người bán lại, cho phép bạn tạo bảng cho tối đa 20 trang web, có giá 79 đô la. Cuối cùng, để thêm bảng vào số lượng trang web không giới hạn, bạn sẽ muốn có gói cao nhất, có giá 199 đô la.

10. Posts Table Pro – Plugin tạo bảng trong wordpress

Cuối cùng, Post Table Pro giúp bạn tạo một trang web với các bảng để sắp xếp các bài đăng và trang của bạn. Nó không cho phép bạn tạo các bảng tùy chỉnh giống như Excel.

Thay vào đó, nó giúp bạn lấy nội dung WordPress hiện có và hiển thị nó trong một bảng trên trang web của bạn. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn kết hợp nó với một loại bài đăng tùy chỉnh (hoặc một plugin đã tạo một loại bài đăng tùy chỉnh cho bạn).

Posts Table Pro bao gồm các tính năng sau:

 • Đã thêm phân trang theo mặc định
 • Khả năng thêm bảng vào trang blog chính và kho lưu trữ của bạn
 • Hỗ trợ các tệp âm thanh và video được nhúng
 • Tích hợp với nhiều plugin khác

Phiên bản miễn phí – Bảng Bài đăng với Tìm kiếm & Sắp xếp – có sẵn với các tính năng hạn chế. Tuy nhiên, bản thân Post Table Pro cung cấp ba giấy phép: giấy phép cá nhân với giá 89 đô la, giấy phép kinh doanh với giá 159 đô la và giấy phép người bán lại với giá 319 đô la.

11. Pricing Tables WordPress Plugin

Pricing Tables WordPress Plugin giúp bạn dễ dàng tạo và xuất bản các bảng định giá và bảng so sánh đẹp mắt trên trang web WordPress của mình. Bạn sẽ có thể thiết lập và xuất bản bảng giá của mình theo thời gian thực ngay trong bảng quản trị.

Giúp xây dựng bảng định giá WordPress đẹp mắt trong vài phút. Bảng giá dễ sử dụng thực hiện các phương pháp tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO) và hướng dẫn bạn quy trình tạo bảng giá chuyển đổi. Bảng giá Dễ dàng hoạt động với bất kỳ chủ đề WordPress nào bạn đã cài đặt, bạn có thể xuất bản bảng giá ở bất kỳ đâu trên trang web của mình bằng cách sử dụng mã ngắn.

Chức năng chính của Pricing Table by Supsystic:

 • Hoạt động với bất kỳ chủ đề WordPress nào
 • Báo giá tuân theo quy định của WordPress
 • Giao diện người dùng trực quan, xây dựng bảng giá chưa bao giờ dễ dàng hơn thế
 • Các phương pháp hay nhất về tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi được tích hợp sẵn
 • Tạo bảng giá không giới hạn
 • Tùy chỉnh thiết kế bảng giá của bạn Kích thước phông chữ, Bộ chọn màu và Đường viền tròn.
 • Sử dụng kéo và thả để sắp xếp lại các bảng định giá cột trong WordPress
 • Tạo bảng làm nổi bật bảng giá dễ dàng nhất của bạn
 • Tùy chỉnh CSS, thêm CSS tùy chỉnh vào Bảng giá

12. League Table Premium WordPress Plugin

League Table Premium WordPress Plugin
League Table Premium WordPress Plugin

League Table giúp tạo bảng dễ dàng và có thể tùy chỉnh cho trang web WordPress của bạn. Plugin này có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau bao gồm thống kê cho các môn thể thao, doanh nghiệp hoặc trường đại học hàng đầu, so sánh chi phí chăm sóc sức khỏe, thông số kỹ thuật và hơn thế nữa. nghệ thuật của trò chơi điện tử và nhiều hơn nữa. Plugin này đi kèm với rất nhiều màu sắc, phông chữ, đường viền, các cột có thể sắp xếp, các tùy chọn bố cục. Plugin này sử dụng mã ngắn để chèn bảng vào bài viết của bạn nên rất dễ sử dụng.

13. Advanced Tables Premium WordPress plugin

Để có thêm tùy chọn, hãy thử plugin Advanced Tables Premium WordPress. Plugin này thêm kiểu đăng bảng tùy chỉnh để giúp việc tạo và quản lý bảng của bạn dễ dàng hơn. Trình chỉnh sửa kiểu bảng tính cung cấp giao diện đơn giản và quen thuộc để thêm dữ liệu và các tùy chọn khác cho tab câu trả lời, thiết kế tùy chỉnh, các yếu tố thiết kế chính và hơn thế nữa.

14. Table Maker Free WordPress plugin

Table Maker là một plugin bảng miễn phí cung cấp các tùy chọn dễ dàng để tạo bảng so sánh dữ liệu. Từ bảng điều khiển Table Maker trong bảng điều khiển WordPress, bạn có thể tạo bảng mới, thêm cột và hàng, bao gồm tiêu đề và tiêu đề phụ, chọn màu tiêu đề tùy chỉnh và tất nhiên là cả hai đều bổ sung cho dữ liệu thực tế của bạn (bao gồm cả hình ảnh).

15. Tables for Layers Premium WordPress Plugin

Plugin nâng cao này giúp bạn dễ dàng tạo bảng bằng giao diện giống như Excel và có thể dễ dàng thiết kế các lựa chọn thông qua Thanh thiết kế lớp. khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy chèn các bảng của bạn như cách bạn làm với bất kỳ phần tử trang Lớp nào khác và lưu.

16. Table Generator Free WordPress plugin

Table Generator là một plugin tạo bảng miễn phí khác sẽ giúp tạo bảng cho WordPress dễ dàng hơn với một shortcode đơn giản. Một tính năng khác của plugin này là có rất nhiều biểu tượng văn bản được tích hợp sẵn, bạn có thể sử dụng các tùy chọn đơn giản của plugin này để di chuyển và thay đổi kích thước hàng hoặc cột.

17. Dynamic Data Tables Premium WordPress plugin

Dynamic Data Tables Premium WordPress plugin
Dynamic Data Tables Premium WordPress plugin

WP Dynamic Data Tables là một plugin tạo bảng nhanh chóng giúp nhập từ các truy vấn Excel, CSV, ODT và thậm chí MySQL. Chỉ cần nhập các tệp bảng dữ liệu để thêm các tùy chọn phân loại, tạo đồ thị, đặt độ rộng và hơn thế nữa. Ngoài ra, nó cũng hoàn toàn tương thích với plugin Lớp để bạn có thể dễ dàng chèn các plugin của mình vào bất kỳ bố cục trang tùy chỉnh nào.

18. Responsive SEO Friendly Tables Free WordPress plugin

Plugin WordPress miễn phí có bảng thân thiện với SEO đáp ứng này là một cách nhanh chóng và đơn giản để tạo bảng không giới hạn trên cài đặt WordPress của bạn. Với hơn 10 thiết kế bảng thanh lịch, một mã ngắn đơn giản và bố cục đẹp mắt, đây có thể là một trong những plugin tạo bảng đơn giản trong danh sách của chúng tôi.

19. JTRT Responsive Tables

JTRT Responsive Tables là một plugin độc đáo hơn để tạo bảng. Nó giúp bạn tạo một bảng HTML5 mà không cần kiến ​​thức về HTML và CSS.

Nếu bạn đã có tệp CSV, bạn có thể chuyển đổi tệp đó thành bảng HTML với một vài cú nhấp chuột. Với giao diện kịch bản WYSIWYG, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh theo ý muốn, thêm liên kết và hình ảnh vào bảng, thêm tùy chọn sắp xếp bảng, bộ lọc, phân trang và các tính năng liên quan đến di chuột.

20. WP Table Manager – Plugin tạo bảng trong wordpress

WP Table Manager giúp bạn tạo một bảng tính kiểu Excel hoàn chỉnh trong phần phụ trợ của bảng điều khiển WordPress của bạn. Nếu bạn đã từng sử dụng Excel để tính toán, bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào khi sử dụng plugin này.

Nó có 6 chủ đề khác nhau có thể giúp bạn tạo một chủ đề duy nhất, để bạn tạo mọi thứ từ 9.

Bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa trực quan để thêm hình ảnh và tùy chỉnh giao diện của từng ô. Ngoài ra, bạn có thể đồng bộ bảng này với một bảng tính hiện có, bảng sẽ được cập nhật tự động.

Đó là một plugin trả phí, nhưng nó đáng giá nếu bạn yêu thích Excel và muốn plugin hoạt động chính xác như Excel để tạo bảng và nhúng nó vào nội dung của bạn.

Trên đây là 20 Plugin tạo bảng trong wordpress – Hướng dẫn sử dụng  mà compamarketing vừa tổng hợp, hy vọng đã mang đến bạn những thông tin hữu ích giúp quá trình tạo bảng trở nên đơn giản hơn. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới để được giải đáp sớm nhất nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết của compamarketing để tham khảo thêm thủ thuật wordpress hay ho.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Plugin Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments