30+ Plugin seo tốt nhất cho wordpress bạn cần biết

//

Tối ưu SEO giúp trang web wordpress của bạn hiệu quả hơn, tăng tốc độ cũng như traffic tốt hơn. Vậy làm sao để tăng SEO cho wordpress? Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu 30+ Plugin seo tốt nhất cho wordpress bạn cần biết và những lưu ý để tăng SEO cho trang web. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

30+ Plugin seo tốt nhất cho wordpress bạn cần biết
30+ Plugin seo tốt nhất cho wordpress bạn cần biết

1. Plugin seo tốt nhất cho wordpress tích hợp nhiều tính năng trong một

1.1. WordPress SEO by Yoast

Đừng nhấp chuột để rời đi ngay cả khi bạn đã biết Yoast SEO. Đây là plugin miễn phí phổ biến nhất với 5 triệu lượt cài đặt đang hoạt động và xếp hạng 4,7 sao cho những gì nó hoạt động. Dễ dàng cho người mới bắt đầu sử dụng, nhưng chỉ có các tùy chọn nâng cao dành cho người dùng chuyên nghiệp. Dưới đây là các tính năng chính:

 • Tối ưu hóa từ khóa: cho phép người dùng tối ưu hóa các trang và bài đăng với tiêu đề, mô tả meta và từ khóa meta thân thiện với SEO.
 • Snippet: Cung cấp cho người dùng bản xem trước để xem trang sẽ hiển thị như thế nào trên kết quả tìm kiếm của Google.
 • Kiểm tra khả năng đọc: phân tích văn bản của bạn dựa trên các nguyên tắc Flesch-Kincaid và đảm bảo tính dễ đọc.
 • Sẵn sàng cho Gutenberg: nó linh hoạt có nghĩa là nó có thể chạy hoàn hảo trên cả trình soạn thảo cổ điển và Gutenberg.
 • Cập nhật liên tục: plugin được cập nhật 2 tuần một lần. Bằng cách này, người dùng dễ dàng biết rằng trang web được tối ưu hóa bằng cách sử dụng các thuật toán mới nhất của Google.

Ngoài các tính năng miễn phí này, người dùng có thể mua dịch vụ cao cấp với giá 89 đô la để nhận được các tính năng và cải tiến bổ sung: đề xuất liên kết nội bộ, thông tin chi tiết về nội dung và truy cập miễn phí trong 1 năm để được hỗ trợ 24/7.

1.2. SEO Ultimate – Plugin seo tốt nhất cho wordpress

SEO Ultimate Plugin tương tự như All in One SEO Pack, là một plugin SEO WordPress với các tính năng mạnh mẽ. Plugin SEO Ultimate cung cấp cho bạn khả năng viết lại thẻ tiêu đề, chỉnh sửa thẻ mô tả meta và giúp bạn sử dụng văn bản neo để tạo liên kết sâu. Một số chức năng nâng cao khác bao gồm đoạn mã phong phú, trình đánh dấu tác giả, trình tạo mặt nạ liên kết, bộ chuẩn hóa, màn hình 404, tweaker permalink, trình tối ưu hóa slug và hơn thế nữa.

1.3. SEOPressor – Plugin seo tốt nhất cho wordpress

SEOPressor
SEOPressor

Trong vài năm qua, Google đã triển khai một số thuật toán đáng kể bao gồm Google Panda, Tối ưu hóa quá mức và Google Penguin.

Không giống như một số plugin seo wordpress hiện nay vẫn sử dụng các công nghệ cũ. SEOPressor đã được phát triển theo xu hướng thuật toán mới nhất của Google.

Các tính năng chính:

 • Keyword SEO score: Với tính năng này, bạn có thể theo dõi điểm SEO của các từ khóa mục tiêu của mình.
 • Kiểm tra tối ưu hóa: Đôi khi quản trị viên web sử dụng các thủ thuật seo cho trang web của họ và được Google phát hiện. SEOPressor sẽ giúp bạn theo dõi các hoạt động này.
 • Từ khóa LSI: SEOPressor có thể đo lường chất lượng ngữ nghĩa của trang web của bạn thông qua công thức độc quyền của riêng nó được gọi là SemantiQTM. Nó làm cho plugin này có khả năng đề xuất các cách để bạn tăng tín hiệu của mình cho các công cụ tìm kiếm.
 • Automatic smart linking: Với tính năng này, bạn có thể tự động thêm liên kết và từ khóa để tăng thời gian trung bình trên trang web, giảm tỷ lệ thoát, v.v.
 • Dynamic crawler control: Với SEOPressor, bạn có thể điều hướng trình thu thập thông tin web của các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web của bạn.

Ưu điểm:

 • Đây là một plugin seo wordpress tốt nhất cho phép bạn tập trung vào việc SEO trang web của mình một cách hiệu quả.
 • Nếu bạn không hài lòng với plugin này, bạn sẽ được hoàn lại tiền trong 60 ngày.
 • Cung cấp thông tin cơ bản về seo.

Nhược điểm:

 • Sẽ gặp một số khó khăn trong việc thao tác với những người mới bắt đầu học seo.
 • Hỗ trợ khách hàng không tốt.
 • Tác động tiêu cực đến blog của bạn.

Các yếu tố xếp hạng được SEOPressor chú trọng:

 • Keywords
 • Content
 • Social SEO
 • Images
 • Tags

2. Plugin seo tốt nhất cho wordpress khác

2.1. SEO Friendly Images – Plugin seo tốt nhất cho wordpress

SEO Friendly Images với SEO tự động thêm thuộc tính alt và tiêu đề thích hợp cho tất cả các hình ảnh của bạn (theo các tùy chọn bạn đặt) tối ưu hóa hình ảnh để tăng thứ hạng lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm.

Thuộc tính ALT đóng một vai trò quan trọng với các công cụ tìm kiếm bằng cách mô tả hình ảnh của bạn (nếu không được đọc) với nội dung có ý nghĩa.

Thẻ tiêu đề đóng một vai trò nhỏ trong SEO nhưng vẫn quan trọng như công cụ cung cấp nội dung cho người đọc của bạn khi họ di chuột qua hình ảnh. Không phải tất cả các chủ đề WordPress đều tự động chèn ALT và thuộc tính tiêu đề trên hình ảnh khi chèn chúng vào bài viết, Hình ảnh thân thiện với SEO sẽ giúp bạn làm điều này để cải thiện SEO hình ảnh cho trang web của bạn.

2.2. SEO Squirrly

Squirrly có thể tự hào nói rằng nó thân thiện với người dùng, được thiết kế cho những người không chuyên về SEO. Nó hoạt động như một plugin SEO độc lập hoặc như một người bạn đồng hành cho plugin bạn vừa cài đặt.

Nó hoạt động trong thời gian thực, có nghĩa là các mẹo bật lên khi bạn viết nội dung. Bạn không cần phải viết xong nội dung trước khi có được những thông tin chi tiết có giá trị.

Squirrly tương thích với các plugin khác và sẽ không ghi đè bất kỳ cài đặt SEO nào. Không cần phải lo lắng nếu bạn muốn thay thế plugin cũ của mình bằng Squirrly. Nó cũng cung cấp chức năng nghiên cứu từ khóa để tối ưu hóa nội dung hơn nữa.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn sẽ nhận được báo cáo hàng tuần về tiến trình trang web của mình và các tweet gần đây liên quan đến các từ khóa bạn cần tập trung vào.

2.3. Redirection

Redirection là một plugin đơn giản để thực hiện Redirect 301.

Sử dụng nó là siêu đơn giản. Nhập URL nguồn và URL mục tiêu, sau đó nhấn vào “add redirect.”

Redirection
Redirection

Ngoài ra còn có hỗ trợ cho các chuyển hướng 3XX khác…

Redirection 3XX
Redirection 3XX

Cũng như mã trạng thái 4XX:

Redirection 4XX
Redirection 4XX

Đối với những người dùng nâng cao hơn, có một tùy chọn để sử dụng đối sánh regex cho chuyển hướng, bỏ qua dấu gạch chéo, bỏ qua tham số URL và hơn thế nữa.

Hơn hết, nó hoàn toàn miễn phí. Không có phiên bản cao cấp có sẵn.

2.4. W3 Total Cache – Plugin seo tốt nhất cho wordpress

Trang web tải càng nhanh thì thứ hạng càng cao. Nhiều người dùng thường bỏ qua điều này và kết thúc với trải nghiệm người dùng trang web chậm và xấu đi. W3 Total Cache giúp hỗ trợ bộ nhớ đệm trang web, tích hợp CDN và hơn thế nữa. Kết quả là, nhiều dữ liệu được gửi đến máy chủ và cơ sở dữ liệu giảm xuống và nhiều lượt tải trang web tăng lên.

3. Plugin seo tốt nhất cho wordpress miễn phí

3.1. Rank Math

Rank Math có lẽ là plugin SEO WordPress mạnh mẽ nhất trên thị trường.

Nó có một kỳ tích hiếm có là được đóng gói nhiều tính năng và thân thiện với người dùng. Thậm chí còn có một trình hướng dẫn thiết lập hướng dẫn bạn qua quá trình cài đặt và nó có giao diện người dùng tốt nhất trong nhóm.

Vậy Ranh Math có gì mà Yoast SEO và các Plugin khác không có?

 • Tích hợp Google Search Console
 • Chuyển hướng (301, 302, 307, 410, 451)
 • Khai báo đánh dấu lược đồ dựng sẵn (14 kiểu).
 • Xem trước thẻ cho Facebook và Twitter

Nó cũng có một trình theo dõi lỗi 404, tìm kiếm khách truy cập vào các trang 404 (đã chết) và sau đó cho bạn biết các URL và số lần họ đã bị tấn công.

Theo dõi lôi 404
Theo dõi lôi 404

Sau đó, bạn có thể loại bỏ những vấn đề này bằng cách chuyển hướng hoặc khôi phục các trang đã chết hoặc xóa các liên kết nội bộ đến 404. Xếp hạng Math thậm chí còn cho bạn biết liên kết giới thiệu để bạn có thể thấy liên kết được nhấp vào ở đâu.

Nếu bạn đang muốn chuyển sang RankMath, bạn có thể nhập cài đặt hiện có của mình từ Yoast Bundle hoặc All in One SEO.

3.2. Shortpixel – Plugin seo tốt nhất cho wordpress

Shortpixel nén và tối ưu hóa hình ảnh trên trang web của bạn.

Vì hình ảnh thường là tệp tải chậm nhất khi ai đó truy cập trang web của bạn, nên việc tối ưu hóa hình ảnh có thể có tác động tích cực đáng chú ý đến tốc độ tải trang, một yếu tố xếp hạng trong năm 2010.

Nó rất dễ sử dụng. Chỉ cần cài đặt, chọn cài đặt của bạn và sau đó nó sẽ tự động tối ưu hóa và phục vụ bất kỳ hình ảnh nào bạn tải lên sau đó.

Các tùy chọn nén có sẵn là mất dữ liệu, bóng và không mất dữ liệu và nó hỗ trợ hình ảnh Retina 2x.

Shortpixel
Shortpixel

Nó hoạt động với các định dạng JPG, PNG, GIF, PDF. Có một tùy chọn để chuyển đổi sang WebP.

Đối với hình ảnh hiện có, có một trình tối ưu hóa hình ảnh hàng loạt. Chạy nó và nó sẽ tối ưu hóa tất cả các hình ảnh đã có trên trang web của bạn vào cài đặt của bạn.

Shortpixel tối ưu hình ảnh cũ
Shortpixel tối ưu hình ảnh cũ

Shortpixel cung cấp cho bạn 100 tín dụng miễn phí mỗi tháng.

Bạn có thể thay thế trình tối ưu hóa hình ảnh EWWW Image Optimizer nếu bạn muốn sử dụng miễn phí.

3.3. Broken link checker – Plugin seo tốt nhất cho wordpress

Broken link checker tìm kiếm các liên kết bị hỏng trên trang web của bạn. Cả liên kết nội bộ và liên kết bên ngoài.

Nếu nó tìm thấy bất kỳ liên kết bị hỏng nào, nó sẽ cho bạn biết mã trạng thái HTTP (ví dụ: 404, 410), văn bản liên kết và nguồn của liên kết. Điều đó giúp bạn dễ dàng tìm thấy và sửa chữa.

Broken link checker
Broken link checker

Bởi vì plugin chạy liên tục, nó có thể liên tục kiểm tra các liên kết bị hỏng và gửi thông báo đến email của bạn.

Nhưng có lẽ tính năng tốt nhất là bạn có thể sửa hàng loạt liên kết trong một vài cú nhấp chuột.

Ví dụ: đây là một liên kết bị hỏng mà plugin tìm thấy trên trang web của tôi. Nếu tôi nhấp vào “Hủy liên kết”, liên kết chết sẽ bị xóa khỏi bài đăng.

Broken link checker unlink
Broken link checker unlink

Có lẽ hữu ích hơn nữa là Broken link checker đề xuất các liên kết thay thế và bạn có thể thay đổi liên kết bị hỏng bằng một liên kết đang hoạt động chỉ bằng một cú nhấp chuột mà không cần phải đi đến toàn bộ bài viết để chỉnh sửa nó.

Chỉnh sửa Link Broken link checker
Chỉnh sửa Link Broken link checker

Nó cũng cho bạn biết 301 Redirect, bạn có thể thay đổi các liên kết chuyển hướng bằng URL đích cuối cùng.

Vậy nhược điểm ở đây là gì?

Thật không may, các plugin có thể làm chậm trang web của bạn và sử dụng nhiều băng thông. Nó không phải là thứ mà chúng tôi khuyên bạn nên chạy nếu bạn có hosting siêu rẻ hoặc chậm. Trên thực tế, một người dùng đã báo cáo mất khoảng 20% ​​lưu lượng truy cập của mình khi chạy plugin này vì nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tốc độ trang web cho những người dùng khác.

Vì vậy, tốt nhất của bạn là chạy nó một khoảng thời gian nhất định và sau đó hủy kích hoạt.

4.Plugin seo tốt nhất cho wordpress hữu ích khác

4.1. All-In-One SEO Pack

All in One SEO Pack là một plugin SEO WordPress mạnh mẽ với một loạt các tính năng SEO hữu ích cho trang web của bạn. Nó thực hiện các tính năng cơ bản như tự động tối ưu hóa tiêu đề cho các công cụ tìm kiếm và tạo thẻ meta. Plugin này cũng hỗ trợ Google Analytics, tùy chỉnh bài đăng nâng cao, URL chuẩn, điều hướng trang và có một API tích hợp để mở rộng chức năng của nó. Các plugin SEO cũng sẽ giúp bạn tránh trùng lặp nội dung được tìm thấy trên blog của bạn và All in One SEO Pack là một trong những plugin duy nhất cung cấp tích hợp SEO cho WordPress.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng nó để:

 • Chỉnh sửa tệp robots.txt của bạn thông qua giao diện thân thiện với người dùng *
 • Chỉnh sửa tệp .htaccess của bạn mà không cần FTP *
 • Chặn bot xấu, bao gồm cả spam giới thiệu *
 • Thêm đánh dấu liên kết hộp tìm kiếm
 • Tự động viết thẻ mô tả meta bằng cách lấy ký tự đầu tiên trong bài viết. Chức năng này tương tự như Rank Math
All-In-One SEO Pack
All-In-One SEO Pack

Nó cũng có hỗ trợ cho AMP, có nghĩa là nó tích hợp với plugin WordPress chính thức của AMP.

4.2. FV Simpler SEO Pack

FV Simpler SEO Pack
FV Simpler SEO Pack

WordPress là CMS dành cho những ai đam mê và hiểu tầm quan trọng của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đặc biệt, việc sử dụng Plugin WordPress SEO hiện nay là một phần không thể thiếu để hỗ trợ tối ưu hóa nội dung, tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Tầm quan trọng của các plugin hỗ trợ SEO giúp SEOer có thể điều phối các từ khóa trong bài viết một cách khoa học và hiệu quả, tránh tình trạng nhồi nhét quá nhiều từ khóa như trước đây.

Vì vậy, plugin FV Simpler SEO Pack phần nào giúp loại bỏ các tính năng không mong muốn từ các plugin SEO trước đó. Các plugin này sẽ chỉ ra rằng bạn phải nhập từ khóa và từ khóa trong mô tả meta khi tạo một bài đăng mới. Vì vậy, plugin này sẽ giúp bạn dễ dàng tối ưu hóa các trang web với các tính năng nâng cao có sẵn.

4.3. Scribe for WordPress

Scribe là một plugin SEO mạnh mẽ cung cấp cho bạn một công cụ tối ưu hóa nội dung và tương tác mạnh mẽ. Scribe cho phép bạn nghiên cứu các công cụ để giúp khám phá các chủ đề quan trọng nhất đối với khách hàng của bạn. Làm theo hướng dẫn tối ưu hóa từng bước cho phép bạn xây dựng một trang web để có Xếp hạng trang tốt hơn.

Scribe cũng giúp bạn xác định phương tiện truyền thông xã hội với người dùng và các trang web thích hợp để kết nối. Scribe rất tuyệt khi kết hợp với các plugin WordPress SEO ở trên, mang đến cho bạn một tùy chọn mạnh mẽ để lựa chọn (như SEO by Yoast + Scribe).

4.4. Google XML sitemaps

Google XML sitemapse tự động tạo một sơ đồ trang XML đặc biệt cung cấp định hướng cho các công cụ tìm kiếm như Google, Bing và Yahoo để lập chỉ mục trang web của bạn tốt hơn. Điều này là bắt buộc để trang web của bạn xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm.

Google XML sitemaps giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập thông tin và xem đầy đủ cấu trúc trang web của bạn để phân tích hiệu quả hơn. Nếu bạn đang sử dụng plugin WordPress SEO của Yoat, nó đã hỗ trợ tạo sơ đồ trang web. Nhưng quan trọng nhất, plugin này sẽ thông báo cho tất cả các công cụ tìm kiếm mỗi khi bạn tạo một bài đăng mới!

4.5. Nginx Helper – Plugin seo tốt nhất cho wordpress

Tốc độ trang web cũng là một trong 200 yếu tố xếp hạng SEO của trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Sử dụng bộ nhớ đệm để lưu trữ tạm thời các tài nguyên tĩnh như hình ảnh, tệp CSS và JavaScript trong nhiều RAM giúp trang web của bạn tải nhanh hơn. Mặc dù WordPress có sẵn rất nhiều bộ đệm ẩn plugin như W3, tôi vẫn muốn sử dụng bộ đệm ẩn máy chủ cấp Nginx với FastCGI.

Đầu tiên, NGINX có thể phân phối các tệp PHP nhanh hơn các máy chủ truyền thống sử dụng Apache và NGINX cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn đối với cài đặt bộ nhớ đệm của một plugin WordPress điển hình. Plugin này thậm chí có thể phục vụ các tệp PHP tạm thời khi có sự cố với PHP / MySQL. Plugin Nginx Helper cũng cho phép bạn xóa bộ nhớ cache của hệ thống bảng điều khiển cùng với việc cho phép bạn tùy chỉnh cài đặt quy tắc dựa trên các sự kiện như một bài đăng hoặc nhận xét mới.

4.6. Remove Query Strings From Static Resources

Plugin này sẽ loại bỏ các chuỗi truy vấn khỏi các nguồn tĩnh như tệp CSS & JS và sẽ cải thiện tốc độ tải trang của bạn với các dịch vụ như PageSpeed, YSlow, Pingdoom và GTmetrix.

Tài nguyên có dấu “?” hoặc “&” trong URL không được một số proxy lưu vào bộ nhớ đệm của máy chủ. Plugin này cho phép bạn di chuyển các tham số chuỗi truy vấn và mã hóa các tham số thành URL để tăng hiệu suất và tốc độ tải trang web của bạn.

4.7. The SEO Framework

SEO Framework là một giải pháp thay thế mạnh mẽ khác cho Yoast và Gói SEO Tất cả trong Một.

Về mặt chức năng, nó không có nhiều thứ mà các Plugin khác không có, mặc dù nó nhẹ hơn.

The SEO Framework
The SEO Framework

4.8. Easy Table of Contents

Easy Table of Contents hay còn gọi là plugin giúp tạo danh sách bài viết.

Google khuyên bạn nên chia các phần nội dung dài thành các phần hợp lý với văn bản liên kết trên trang.

 • Đảm bảo rằng các trang dài, nhiều chủ đề trên trang web của bạn được cấu trúc tốt và được chia thành các phần hợp lý riêng biệt. Thứ hai, hãy đảm bảo rằng mỗi phần có một ký tự liên kết với tên mô tả (nghĩa là, không chỉ Mục 2.1) và trang của bạn bao gồm một “bảng nội dung” với các ký tự liên kết riêng lẻ.
Easy Table of Contents
Easy Table of Contents

Bởi vì mục lục tạo ra các trang dài tóm tắt nội dung chính, nó có thể có tác động tích cực đến SEO và cải thiện những thứ như thời gian trên trang, tỷ lệ thoát và thời gian dừng.

Nó cũng có thể giúp bạn nhận được các liên kết trong SERP, có thể làm tăng CTR của bạn.

Hình ảnh liên kết trong SERP
Hình ảnh liên kết trong SERP

Đối với plugin, nó siêu tùy biến.

Bạn có thể chọn chính xác vị trí được chèn, loại tiêu đề (H2, H3, v.v.) được đưa vào văn bản liên kết và cũng có thể xuất hiện trên tất cả các trang hoặc chỉ một số trang.

4.9. a3 Lazy Load – Plugin seo tốt nhất cho wordpress

A3 Lazy Load là một plugin đơn giản cho phép tải hình ảnh chậm, tức là hình ảnh được tải sau để tối ưu hóa tốc độ tải.

Kích hoạt tính năng này, hình ảnh hiển thị sẽ được tải sau khi cuộn trang. Tốc độ trang được cải thiện này là một trong những yếu tố cải thiện SEO quan trọng nhất hiện nay.

Đối với hầu hết các phần, bạn chỉ cần cài đặt và kích hoạt.

Nếu bạn muốn loại trừ các trang nhất định khỏi tải chậm, đó là trong cài đặt.

Cài đặt a3 Lazy Load
Cài đặt a3 Lazy Load

Bạn cũng có thể loại trừ một số loại hình ảnh khỏi Lazy Load.

Ví dụ, hình ảnh trong Gravatars.

Hình ảnh trong Gravatars
Hình ảnh trong Gravatars

4.10. HREFLANG Tags Lite – Plugin seo tốt nhất cho wordpress

Hreflang là một thuộc tính HTML được sử dụng để chỉ định ngôn ngữ và nhắm mục tiêu theo địa lý của một trang web. Nếu bạn có nhiều phiên bản của cùng một trang bằng các ngôn ngữ khác nhau, bạn có thể sử dụng thẻ hreflang để thông báo cho các công cụ tìm kiếm như Google về các biến thể này. Điều này giúp họ cung cấp phiên bản chính xác cho người dùng của họ.

Hreflang Tags Lite rất dễ sử dụng. Cài đặt nó, sau đó sử dụng danh sách lựa chọn ngôn ngữ để thêm URL đã dịch vào bất kỳ trang hoặc bài đăng nào.

HREFLANG Tags Lite
HREFLANG Tags Lite

Như bạn có thể thấy, bạn cũng có thể sử dụng nó để đặt các thẻ mặc định x ..

Tất nhiên, đây là cách hiệu quả nhất để thêm thẻ hreflang nếu bạn có một trang web lớn. Nhưng nó hoạt động tốt cho các trang web nhỏ hơn với một lượng nhỏ nội dung được dịch.

Đó là lý do tại sao Ahrefs sử dụng nó trên Blog Ahrefs.

Ví dụ: đây là các cài đặt trong hướng dẫn đầy đủ về SEO WordPress của Ahrefs, mà Ahrefs cũng đã dịch sang tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha:

Hreflang tag WordPress SEO
Hreflang tag WordPress SEO

4.11. WP Super Cache – Plugin seo tốt nhất cho wordpress

Bộ nhớ đệm rất quan trọng nếu bạn muốn trang web của mình tải nhanh nhất có thể.

Bộ nhớ đệm là gì? Đây là lời giải thích tốt nhất mà tôi đã tìm thấy:

 • Thông thường, mỗi khi trình duyệt yêu cầu một trang web, máy chủ phải thực hiện một loạt các phép tính phức tạp (và tốn thời gian). Nó lấy các bài đăng mới nhất, tạo đầu trang và chân trang, tìm các tiện ích thanh bên trên trang web của bạn và hơn thế nữa. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, kết quả của tất cả các phép tính này sẽ hoàn toàn giống nhau. Điều đó sẽ không tuyệt vời sao, nếu chúng ta có thể đơn giản làm cho máy chủ ghi nhớ kết quả cuối cùng, thay vì xử lý từng yêu cầu riêng biệt? Đây chính xác là những gì bộ nhớ đệm làm!

Sau đó, WP Super Cache tạo các phiên bản HTML tĩnh của tất cả nội dung động trên trang web của bạn. Sau đó, nó phục vụ các trang đó cho khách truy cập thay vì các phiên bản động tải chậm hơn.

Kết quả cuối cùng là giống nhau, nhưng các trang web được phục vụ nhanh hơn. Đó là một kết quả đôi bên cùng có lợi và tốt cho tất cả.

Đối với hầu hết người dùng, bật chức năng bộ nhớ đệm cơ bản là đủ.

Kích hoạt WP Super Cache
Kích hoạt WP Super Cache

Đối với người dùng kỹ thuật hơn, có một số cài đặt nâng cao cần áp dụng (ví dụ: tắt bộ nhớ đệm cho khách truy cập có bộ cookie.)

Cài đặt nâng cao WP Super Cache
Cài đặt nâng cao WP Super Cache

Một điều quan trọng cần ghi nhớ khi sử dụng plugin WP Super Cache là bạn nên xóa bộ nhớ cache bất cứ khi nào bạn thực hiện thay đổi trên trang web của mình. Nếu không, các sửa đổi của bạn sẽ không hiển thị ngay cho khách hàng.

4.12. Autoptimize – Plugin seo tốt nhất cho wordpress

Tự động rút gọn, nén và lưu trữ các tập lệnh và kiểu trong bộ nhớ cache (ví dụ: CSS, Javascript, HTML, v.v.).

Do đó, Plugin Autoptimize giúp tăng tốc trang web của bạn.

Nó cũng tích hợp với Shortpixel để tối ưu hóa và chuyển đổi hình ảnh sang định dạng WebP, sau đó lưu trữ và cung cấp hình ảnh CDN để làm cho Trang web nhanh hơn. (Điều này là hoàn toàn tùy chọn. Chỉ cần chọn hộp kiểm trong cài đặt để bật nó).

Cài đặt Autoptimize
Cài đặt Autoptimize

Ngoài ra, còn có chức năng tải Lazy Load tích hợp và một tùy chọn để tối ưu hóa cách Google Fonts được tải.

4.13. Really Simple SSL – Plugin seo tốt nhất cho wordpress

HTTPS là một yếu tố xếp hạng, vì vậy điều quan trọng là bạn phải có SSL vào năm 2019.

LetsEncrypt cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí và nhiều máy chủ hỗ trợ sáng kiến ​​này. Nhưng cài đặt chứng chỉ SSL là tất cả những gì bạn cần làm. Bạn cũng cần chuyển hướng vĩnh viễn phiên bản HTTP của trang web sang phiên bản HTTPS.

SSL thực sự đơn giản. Chỉ cần cài đặt và chọn Hộp trong cài đặt.

Cài đặt Really Simple SSL
Cài đặt Really Simple SSL

Nó cũng có thể giúp khắc phục nội dung hỗn hợp (nghĩa là khi cả nội dung an toàn và không an toàn đều được tải qua SSL) trên trang web của bạn, đây là một vấn đề thường gặp khi thực hiện chuyển đổi. Một lần nữa, tất cả những gì bạn phải làm là chọn Hộp cài đặt.

4.14. Anti-spam

Anti-spam lọc các bình luận spam mà không yêu cầu hình ảnh xác thực.

Các bình luận spam thường không gây ra các vấn đề lớn về SEO miễn là các liên kết trong bình luận của bạn được tuân theo. Nhưng Google tuyên bố rằng spam nhận xét vẫn có hại theo nhiều cách và họ có thể xóa hoặc hạ cấp các trang chứa đầy spam do người dùng tạo ra để bảo vệ chất lượng kết quả tìm kiếm của họ.

Điều đó có nghĩa là các bình luận spam vẫn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến SEO của bạn ngay cả khi họ không theo dõi.

May mắn thay, plugin Chống thư rác giúp việc tránh các bình luận spam trở nên dễ dàng.

Chỉ cần cài đặt nó và kích hoạt.

4.15. Rel NoFollow Checkbox

Rel NoFollow Checkbox để liên kết với WordPress “nofollow” nếu bạn biết HTML. Chỉ cần thêm thẻ rel = “nofollow” trong trình soạn thảo mã / văn bản.

Nhưng không phải ai cũng sử dụng một trình soạn thảo mã. Nhiều người thích trình chỉnh sửa trực quan hơn.

Plugin này giải quyết vấn đề bằng cách thêm hộp kiểm “nofollow”. Đây là giao diện người dùng WordPress.

Cài đặt Rel NoFollow Checkbox
Cài đặt Rel NoFollow Checkbox

Kiểm tra điều này để thực hiện bất kỳ liên kết nofollow.

4.16. SEO Optimized Image

Hình ảnh có thể làm cho nội dung thú vị hơn và tăng mức độ tương tác của khách truy cập. Mô tả hình ảnh là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất đối với Google. Plugin này cho phép bạn cập nhật tự động tất cả hình ảnh, cả hình ảnh hiện có và hình ảnh mới cập nhật, với các thẻ tiêu đề và alt phù hợp.

Nó không tạo thêm các mục nhập cơ sở dữ liệu nên sẽ không làm chậm trang web WordPress của bạn. Kết hợp nó với Smush Image Compression and Optimization sẽ giúp trang web của bạn nhẹ hơn. Lý do plugin này được liệt kê trong danh sách plugin WordPress SEO tốt nhất của chúng tôi là vì nó nhanh, nhẹ và có thể nén hàng loạt tệp.

4.17. WPtouch Mobile Plugin

Mọi người truy cập web từ các thiết bị khác nhau và điện thoại di động là một trong những thiết bị phổ biến nhất. Đó là lý do tại sao chúng ta cần đảm bảo giao diện website thân thiện với người dùng khi truy cập qua màn hình nhỏ. Plugin WPtouch Mobile cho phép bạn tự động thêm các chủ đề di động một cách đơn giản và trang nhã vào trang web WordPress của bạn. Bảng quản trị cho phép bạn tùy chỉnh cài đặt mà không cần phải thay đổi bất kỳ mã nào. Quan trọng hơn, Google khuyến nghị nó.

4.18. AddThis

Tỷ lệ thoát càng cao, thứ hạng trên Google càng thấp. Vậy làm thế nào để khuyến khích khách truy cập ở lại trang web WordPress của bạn? Đưa ra gợi ý cho một số bài viết liên quan luôn là một ý kiến ​​hay và AddThis thực hiện điều này một cách hiệu quả. Trong khi chức năng chính của nó là các nút chia sẻ xã hội, nó cũng cho phép người dùng thêm các đề xuất bài đăng liên quan, chưa kể các mẫu có thể là những mẫu tốt nhất trên thị trường.

4.19. Google Analytics by MonsterInsights

Sự kiện và số liệu chẳng có ý nghĩa gì nếu chúng ta bỏ qua chúng. Đúng là hầu hết mọi thứ liên quan đến phân tích đều có thể khó học, nhưng những plugin này sẽ giúp bạn dễ dàng. Bạn có thể truy cập dữ liệu Google Analytics của mình trực tiếp từ bảng điều khiển WordPress, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Nó có thể cho bạn biết khách truy cập đến từ đâu, họ đang sử dụng thiết bị nào, giới tính, độ tuổi và hơn thế nữa. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu cho trang web của mình.

4.20. All in One WP Security Firewall

WordPress nói chung là một nền tảng an toàn. Nhưng hãy nghĩ xa hơn bằng cách bảo vệ trang web khỏi gặp bất kỳ vấn đề nào. Plugin này sẽ thêm các bộ lọc có chức năng bảo mật liên quan đến tài khoản người dùng, thông tin đăng nhập, cơ sở dữ liệu và hơn thế nữa. Bạn có thể chọn sử dụng các cài đặt cơ bản, trung cấp hoặc nâng cao tùy thuộc vào nhu cầu của mình. Cuối cùng, nó sẽ không làm chậm trang web của bạn và hoàn toàn miễn phí.

5. Xu hướng Seo wordpress mới nhất và các yếu tố xếp hạng năm 2021

5.1. Keyword trong Title, Description và Header tags

Thẻ tiêu đề là một trong những tín hiệu tìm kiếm hiệu quả nhất. Nó cung cấp mô tả chính xác nhất về nội dung của các trang.

Sử dụng từ khóa trong thẻ tiêu đề, mô tả meta và thẻ tiêu đề không chỉ giúp trang web của bạn đạt được thứ hạng cao trên SERP mà còn tăng số lượng người dùng truy cập.

5.2. Content cực kì quan trọng trong seo wordpress

Nội dung có giá trị và được cập nhật liên tục sẽ tốt cho Google. Nó sẽ giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trên các trang kết quả tìm kiếm.

Ngày nay, yêu cầu của khách hàng ngày càng khắt khe hơn không chỉ đơn giản là những thông tin cơ bản.

Vì vậy, nội dung hay, hữu ích cũng giúp trang của bạn đến gần hơn với người dùng. Thậm chí có nhiều người chia sẻ, tạo ra nhiều liên kết hơn.

Ngoài ra, nội dung cần đủ dài để bao hàm nhiều khía cạnh khác nhau của chủ đề bài viết. Tạo nội dung chất lượng là điều cần thiết để có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

5.3. Tăng tốc website trên thiết bị di động

Với bối cảnh người dùng di động ngày càng nhiều và không ngừng tăng lên như hiện nay.

Dự án AMP (Accelerated Mobile Pages) của Google hứa hẹn sẽ cung cấp cho người dùng di động nhiều nội dung được tối ưu hóa hơn với tốc độ cực nhanh.

AMP cơ bản phụ thuộc vào các tệp HTML chuyên dụng. Nó được thiết kế để tải nhanh hơn nhiều so với các trang web tiêu chuẩn.

Với AMP, bạn có thể cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng di động. Cùng với đó, bạn sẽ nhận được nhiều lượt truy cập hơn và có thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

5.4. Page speed

Google đã chỉ ra rằng tốc độ tải trang là một trong những yếu tố chính quyết định thứ hạng của một trang web.

Thời gian đến byte đầu tiên nhanh (thời gian trình duyệt của bạn nhận byte thông tin đầu tiên từ máy chủ) có thể ảnh hưởng tích cực đến việc lập chỉ mục trang web của Google.

5.5. Structured data markup seo wordpress

Làm nổi bật dữ liệu có cấu trúc giúp tăng khả năng hiển thị trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Đầu tiên, nó giúp các thuật toán của Google hiểu và lập chỉ mục nội dung của bạn hiệu quả hơn.

Thứ hai, nó tạo ra một cấu trúc độc lập trên kiến ​​trúc của trang web của bạn.

5.6. Tối ưu hóa hình ảnh

Ngoài nội dung, hình ảnh cũng cần được tối ưu hóa để chúng có thể gửi các tín hiệu liên quan đến các công cụ tìm kiếm thông qua chú thích, văn bản thay thế và mô tả của chúng.

Bạn cũng cần nhớ rằng hình ảnh phải ở định dạng tệp phù hợp và được nén cho trang web.

5.7. Xây dựng link building

Xây dựng liên kết là một yếu tố xếp hạng quan trọng. Google xếp hạng kết quả dựa trên thuật toán Xếp hạng trang, sử dụng các liên kết ngược làm yếu tố xếp hạng.

Hơn nữa, Ahrefs đã nghiên cứu gần một tỷ trang web và tìm thấy mối tương quan rõ ràng giữa các liên kết từ các trang web (tên miền giới thiệu) và Lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

5.8. Xây dựng Internal Link

Liên kết nội bộ là các liên kết từ một trang trên cùng một tên miền.

Đó có thể là lý do tại sao Google nói điều này:

 • Số lượng các liên kết nội bộ trỏ đến một trang là một tín hiệu cho các công cụ tìm kiếm về tầm quan trọng tương đối của trang đó.

5.9. txt

Các tệp robots.txt đóng một vai trò rất quan trọng. Nó cung cấp hướng dẫn cụ thể cho trình thu thập dữ liệu web để thu thập dữ liệu trang web của bạn. Nó cũng giúp ngăn Google lập chỉ mục một số trang và hình ảnh.

5.10. Sitemap

Sơ đồ trang web giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web của bạn hiệu quả hơn. Để bao phủ tất cả các trang web của bạn và lập chỉ mục chúng một cách toàn diện, các công cụ tìm kiếm cần một sơ đồ trang web.

5.11. Kiểm tra 404 errors

Lỗi 404 không chỉ gây khó chịu cho khách hàng của bạn mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng trang web của bạn. Lỗi 404 gây ra tỷ lệ thoát cao.

Điều đó cũng có nghĩa là nếu các công cụ tìm kiếm quan sát thấy khách truy cập nhanh chóng rời khỏi trang web của bạn trong vòng vài giây, các thuật toán của nó sẽ cho rằng người dùng không thể tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm. đang tìm kiếm và trang của bạn do đó sẽ bị xóa khỏi kết quả tìm kiếm.

5.12. Seo wordpess với 301 redirection

Sử dụng redirect 301 để trỏ tất cả các URL HTTP của bạn tới HTTPS. Việc chuyển hướng này giúp các công cụ tìm kiếm biết rằng một trang web đã được chuyển vĩnh viễn đến một địa chỉ web khác.

Trong quá trình này, hầu hết mọi yếu tố seo, tức là nước liên kết, độ tin cậy, v.v. thuộc sở hữu của trang web gốc đều được thông qua.

5.13. Facebook OpenGraph, Twitter Cards

Social contentg nổi lên như một phần không thể thiếu trong chiến lược seo mới.

Ví dụ: bạn sử dụng google để tìm kiếm một tổ chức và các trang kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị các trang Facebook và Twitter.

Điều này cho thấy rằng người dùng sẽ bị thu hút bởi nội dung xã hội hơn là nội dung được tìm thấy trên các trang web khác.

Vì vậy, bạn nên tập trung vào các công cụ truyền thông xã hội như Facebook OpenGraph, Twitter Cards để cải thiện thứ hạng trang của bạn.

Cùng với đó để có thứ hạng cao trên các trang kết quả tìm kiếm, bạn nên sử dụng các plugin tốt cho WordPress. Hãy cùng chúng tôi khám phá những plugin này.

6. Cảnh báo: Bạn không nên lạm dụng cài nhiều plugin

Các plugin được liệt kê ở trên cung cấp cho bạn một số tùy chọn plugin WordPress SEO phổ biến, nhưng đừng lạm dụng chúng. Việc cài đặt nhiều plugin sẽ làm chậm tốc độ tải trang web, để sử dụng tối ưu khi cài thêm các plugin hỗ trợ. Trong từng trường hợp, bạn nên kiểm tra những plugin mới nên cài đặt, cài đặt Plugin P3 (Plugin Performance Profiler) để đảm bảo nó không làm chậm trang web của bạn quá nhiều.

Trên đây là 30+ Plugin seo tốt nhất cho wordpress và những lưu ý để tối ưu hóa SEO hiệu quả mà compamarketing đã tổng hợp. Hy vọng đã mang đến bạn những thông tin hữu ích trong quá trình quản lý, cài đặt website của mình. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi những bài viết của compamarketing để tham khảo kiến thức bổ ích.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Plugin Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments