17 Plugin phân trang trong wordpress bạn nên thử

//

Mặc dù có nhiều cách khác nhau để phân trang trong wordpress, tuy nhiên sử dụng plugin là một trong những cách đơn giản, tối ưu mà nhiều người lựa chọn. Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu 17 Plugin phân trang trong wordpress bạn nên thử và cách cài đặt, sử dụng các plugin này. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

1. Plugin phân trang trong wordpress miễn phí

1.1. WP PageNavi – Plugin phân trang trong wordpress

 • Link: https://wordpress.org/extend/plugins/wp-pagenavi/

Với 4.413.557 lượt tải xuống (tính đến thời điểm viết bài này), WP PageNavi xứng đáng là thứ hạng số 1 của tất cả các plugin phân trang. Giống như tất cả các plugin WordPress, nó rất dễ cài đặt và bạn có thể bắt đầu sử dụng nó trong vòng vài giây.

WP-PageNavi
WP-PageNavi

1.1.1. Cách tạo phân trang với Plugin WP-PageNavi

Bước 1: Bạn cần cài đặt plugin WP-PageNavi trong phần “gói mở rộng” và sau đó kích hoạt nó.

Bước 2: Bạn tiến hành khai báo function

// Ham tao phan trang

if (!function_exists( 'thinhweb_pagination' )){

  function thinhweb_pagination(){

    if ( $GLOBALS['wp_query']->max_num_pages <2 ){ return ''; }?>

      <?php if ( function_exists('wp_pagenavi') ): ?>

      <?php wp_pagenavi(); ?> // phan hien thi theo plugins wp-pagenavi

      <?php else: ?>
        <nav class="pagination" role="navigation">

          <?php if ( get_next_posts_link() ) : ?>

            <div><?php next_posts_link( __('Older Posts', 'thinhweb') ); ?></div>

          <?php endif; ?>

          <?php if ( get_previous_posts_link() ) :?>

            <div><?php previous_posts_link(__('Newest Posts', 'thinhweb') ); ?></div>

          <?php endif; ?>

        </nav>

       <?php endif; ?>

    <?php }
}

Ý nghĩa đoạn code trên như sau:

 • Khai báo hàm: thinhweb_pagination.
 • Kiểm tra xem $ GLOBALS [‘wp_query’] được đặt bằng max_num_pages và nhỏ hơn 2 hay không, nó sẽ trả về mà không cần thực hiện lệnh tiếp theo.
 • Nếu nó bằng hoặc lớn hơn 2 thì bắt đầu thực hiện lệnh dưới đây.
 • Tiếp theo, điều kiện để có được wp_pagenavi theo thông số của plugin WP-PageNavi để hiển thị. Nếu nó không tồn tại, nó sẽ trở lại phân trang văn bản như ở bài trước.
  thinhweb sẽ là khai báo miền văn bản trong tệp style.css.

Để hiển thị ngoài site:

<?php if ( have_posts() ) : while( have_posts() ) : the_post(); ?>

// code gọi nộ dùng của vòng lặp while

<?php endwhile ?>

<?php thinhweb_pagination(); ?>

Vậy là xong, cách làm cũng tương tự như cách tạo phân trang mà không cần dùng trang. Đặc điểm của việc sử dụng plugin là bạn có được phân trang bằng số đẹp hơn và thuận tiện hơn cho các công cụ tìm kiếm. Cách khai báo thì bạn chỉ cần thêm điều kiện vào phần phân trang mà không cần dùng plugin để nó có điều kiện là nếu có wp-pagenavi thì hiển thị, nếu không có thì hiển thị lệnh tiếp theo và kết thúc quá trình lặp .

1.2. WP-Paginate

 • Link: https://wordpress.org/extend/plugins/wp-paginate/

Tốt thứ hai trong số các plugin phân trang là WP-Paginate. Đơn giản và thân thiện với người dùng. Đây là ảnh chụp màn hình cài đặt của nó.

WP-paginate
WP-paginate

1.3. Zamango Page Navigation

 • Link: https://wordpress.org/extend/plugins/zamango-page-navigation

Mặc dù 2 plugin trên là đủ tốt và bạn có thể chọn một trong hai. Nhưng tôi đã nghĩ tại sao không thử thêm một plugin thứ ba. Và đây là những gì tôi tìm thấy. Nó có chức năng tương tự như 2 plugin trên.

1.4. BestWebSoft – Plugin phân trang trong wordpress 

 • Link: https://wordpress.org/plugins/pagination/

Pagination by BestWebSoft là một plugin đơn giản tự động thêm phân trang tùy chỉnh vào các bài đăng, thẻ, danh mục, kết quả tìm kiếm và trang tác giả của bạn. Trong trang cài đặt, bạn có thể chọn kiểu và vị trí phân trang và cũng có thể tùy chỉnh nó.

Plugin cho phép bạn hiển thị các mũi tên để biểu thị Tiếp theo và Trước đó và tùy chỉnh chúng. Bạn cũng có thể ẩn phân trang cho các trang đã chọn và căn chỉnh phân trang sang trái, phải hoặc giữa. Bạn có thể chọn kiểu màn hình dài hoặc ngắn – màn hình dài liệt kê tất cả các số trang trong một hàng, màn hình ngắn bỏ qua các số và hiển thị chúng theo bội số. Các phiên bản Pro thêm Tải More nút và Infinite Scroll.

1.5. SX Không phân trang chủ

 • Link: https://wordpress.org/plugins/sx-no-homepage-pagination/

Trong khi tất cả các plugin phân trang WordPress miễn phí khác đều tập trung vào việc thêm tính năng này vào trang, thì plugin này lại làm ngược lại. Có, nó loại bỏ nó. Điều đó nói rằng, nếu bạn muốn xóa bất kỳ phân trang trang chủ nào khỏi trang web của mình, SX No Homepage là một plugin bạn nên sử dụng. Theo như thiết lập ban đầu, bạn tải lên / tải xuống, kích hoạt nó và bạn đã sẵn sàng. Thật vậy, nó thực sự đơn giản như nó âm thanh.

Hãy nhớ rằng, ngay cả khi không có phân trang, điều đó không nhất thiết có nghĩa là WordPress không có nó trong tiêu đề HTML. Với plugin SX No Home Pagination, bạn sẽ loại bỏ nó hoàn toàn mà không phải đổ mồ hôi. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, SX No Homepage hoạt động trên tất cả các trang chủ mặc định như một giấc mơ.

1.6. WooC Commerce

 • Link: https://wordpress.org/plugins/pagination-styler-for-woocommerce/

Đối với bất kỳ cửa hàng trực tuyến và nền tảng Thương mại điện tử nào chạy trên WooCommerce, giờ đây bạn có thể hoàn toàn tạo kiểu phân trang của mình. Và không cần phải thực hiện bất kỳ loại mã hóa nào để làm điều đó. Chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin Trang trí tạo kiểu cho WooCommerce, bạn có thể tiến lên phía trước mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Bạn có khá nhiều quyền tự do sáng tạo khi thiết kế và tinh chỉnh việc phân trang cho cửa hàng trực tuyến của mình.

Một số tính năng bao gồm phân trang, văn bản và màu sắc tùy chỉnh. Hơn nữa, bạn cũng có thể thay đổi giao diện và điều chỉnh nó cho phù hợp với các quy định thương hiệu của bạn một cách chính xác. Mặc dù nhiều lần giữ mọi thứ càng đơn giản càng tốt sẽ thắng, nhưng tất cả những trường hợp khác, bạn muốn tùy chỉnh không gian web của mình đến từng chi tiết cuối cùng. Hãy nhớ rằng, nếu bạn thực sự muốn đưa phân trang WooCommerce của mình lên cấp độ tiếp theo, hãy sử dụng phiên bản cao cấp của Trình tạo kiểu phân trang cho WooCommerce.

1.7. CPTA – Plugin phân trang trong wordpress

 • Link: https://wordpress.org/plugins/custom-post-type-ajax-pagnaition/
CPTA
CPTA

Phân trang CPTA là viết tắt của phân trang Ajax loại bài đăng tùy chỉnh. Nói cách khác, đó là một plugin phân trang WordPress miễn phí, đơn giản để sử dụng và thực hiện thủ thuật mà hầu như không có bất kỳ công việc và thời gian đầu tư nào cho bạn.

Quá trình cài đặt và kích hoạt hoàn toàn giống với bất kỳ plugin nào khác mà bạn đang thực hiện trên trang web WordPress của mình. Từ đó trở đi, bạn có hai tùy chọn tùy chỉnh mà bạn có thể tận dụng. Đầu tiên, Phân trang CPTA bao gồm một mã ngắn chỉ phân trang loại bài đăng tùy chỉnh. Và thứ hai, bạn cũng có quyền truy cập vào mã ngắn tạo phân trang loại bài đăng tùy chỉnh với các danh mục.

Công cụ này thiết lập nhanh chóng và đơn giản, nhẹ và hiệu quả cao nếu bạn muốn tạo phân trang Ajax loại bài đăng tùy chỉnh. Vào cuối ngày, nó hoàn toàn miễn phí, có nghĩa là bạn không mất phí gì để dùng thử và xem nó ảnh hưởng như thế nào đến trang web hiện tại của bạn.

1.8. Page Break – Plugin phân trang trong wordpress

 • Link: https://wordpress.org/plugins/page-break/

Cái này hơi khác so với các plugin phân trang WordPress miễn phí khác mà bạn sẽ tìm thấy trong bộ sưu tập này. Thay vì thêm một phân trang đầy đủ vào trang của bạn và có một tùy chọn để thay đổi nó, Ngắt trang – do đó có tên – ngắt một trang hoặc một bài đăng. Không cần phải nói, cái tên đã nói lên tất cả. Nếu bạn có một bài viết siêu dài, có thể là khôn ngoan khi chia nó thành các trang khác nhau.

Khi bạn cài đặt plugin Page Break, bạn sẽ thấy một nút xuất hiện trong trình chỉnh sửa nội dung mà sau đó bạn có thể sử dụng để ngắt các bài đăng ở bất cứ đâu bạn muốn. Toàn bộ phương pháp này rất nhanh chóng và đơn giản mà không thực sự cần thêm bất kỳ giải thích nào. Bằng cách chia một bài đăng dài thành nhiều phân đoạn ngắn hơn, bạn có thể trải nghiệm tỷ lệ thoát nâng cao và thời gian trên trang được cải thiện.

1.9. Alphabetic Pagination

 • Link: https://wordpress.org/plugins/alphabetic-pagination/

Phân tích theo thứ tự bảng chữ cái rất hữu ích để hiển thị kết quả tìm kiếm trong một trang hoặc bài đăng. Làm việc với trình chỉnh sửa bài đăng và chèn mã ngắn, bạn có thể lọc các trang, bài đăng, sản phẩm WooCommerce, phương tiện, tác giả hoặc bất kỳ thứ gì trong nội dung của bạn. Kết quả có thể được hiển thị trong một trang duy nhất hoặc được đăng theo thứ tự bảng chữ cái.

Plugin này là một lựa chọn tuyệt vời cho các trang web âm nhạc, cửa hàng sách hoặc trang web thương mại điện tử. Hoặc bạn có thể sử dụng nó để liệt kê người dùng hoặc quản lý hồ sơ thành viên. Một số tính năng chỉ khả dụng với phiên bản pro của plugin.

1.10. Page-Links Plus

 • Link: https://wordpress.org/plugins/page-links-single-page-option/

Page-Links Plus mở rộng các tính năng phân trang gốc của WordPress bằng cách bao gồm một tùy chọn trang duy nhất cho nội dung web. Tùy chọn này cho phép người đọc xem các bài báo trong một trang duy nhất. Tính năng này miễn phí và phiên bản plugin miễn phí này đóng vai trò như một khuôn khổ để thêm các tính năng chuyên nghiệp.

Page-Links Plus
Page-Links Plus

Các gói phiên bản Pro dựa trên Ajax để cải thiện trải nghiệm người dùng và SEO. Plugin bổ sung Trang tiếp theo ngắt nội dung trang một cách gọn gàng, không ngắt câu và từ. Sử dụng plugin, bạn cũng có thể tích hợp các trang cuộn liên kết tùy chỉnh một cách dễ dàng. Plugin giúp quản trị viên trang web và người dùng WordPress dễ dàng thiết lập, tùy chỉnh và quản lý phân trang.

1.11. WooCommerce Pagination Styler

WooCommerce Pagination Styler là một plugin WordPress nâng cao đã được thử nghiệm trên nhiều chủ đề và mẫu khác nhau. Với plugin này, bạn có thể tạo phân trang tùy chỉnh trên trang web của mình chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Nó cung cấp các phong cách khác nhau để phân trang WooCommerce, thiết kế kiểu dáng như màu sắc, văn bản, vị trí và các tùy chọn khác.

Đặc trưng:

 • Sử dụng plugin này, bạn có thể tùy chỉnh phân trang trên trang web của mình cho WooCommerce.
 • Các nút tiếp theo và trước đó có thể được thêm vào tại các vị trí cụ thể trên trang web.
 • Cho phép bạn sử dụng văn bản, màu sắc, biểu tượng phông chữ tuyệt vời và các tùy chọn kiểu khác để phân trang.
 • Các loại nút như tiếp theo, trước đó, khoảng thời gian, hiện tại, v.v. cũng có sẵn.

1.12. WooCommerce Infinite Scroll & Ajax

Với sự trợ giúp của plugin WooCommerce Infinite Scroll WordPress, bạn có thể chuyển đổi phân trang sản phẩm thành cuộn vô hạn một cách đơn giản. Nó tự động nối trang sản phẩm tiếp theo ngay khi nó đến cuối trang.

Điều này cho phép bạn đính kèm nút “Tải thêm” và bỏ qua các nút tiếp theo / trước đó khỏi trang web. Bạn cũng có thể xác định các phân trang khác nhau cho điện thoại di động và các thiết bị khác.

Đặc trưng:

 • Trong plugin này, bạn sẽ nhận được nhiều tùy chọn phân trang như cuộn vô hạn, phân trang Ajax và hơn thế nữa.
 • Hỗ trợ hình thu nhỏ WooCommerce và hoạt động tốt trên các bố cục lưới xây dựng cũng như đồng vị.
 • Nó cho phép bạn thêm kiểu phân trang cho các thiết bị di động và máy tính bảng khác.
 • Với plugin này, bạn có quyền truy cập vào hơn 130 kiểu hoạt hình độc đáo.

1.13. Ajax pagination & Infinite Scroll WordPress Plugin

Nếu bạn muốn thêm hiệu ứng phân trang ajax vào trang web của mình, đây sẽ là plugin tốt nhất cho bạn. Nó sẽ giúp bạn tạo cuộn vô hạn trên trang web của mình với một vài cú nhấp chuột và cài đặt tùy chọn.

Với plugin này, bạn có ba loại phương pháp phân trang khác nhau để tạo ra các kiểu tùy chỉnh và thiết kế độc đáo.

Đặc trưng:

 • Với plugin này, nhiều phương pháp phân trang sẵn có như phân trang ajax, cuộn vô hạn và nhiều phương pháp khác được cung cấp.
 • Nó cho phép bạn áp dụng các phương pháp ajax trên tất cả các bài đăng tùy chỉnh trên trang web của bạn.
 • Các biểu tượng trình tải trước được thiết kế tùy chỉnh cũng được tải lên bằng cách sử dụng plugin này.
 • Khả năng tương thích trên nhiều trình duyệt, hỗ trợ WooCommerce và hơn thế nữa.

2. Plugin phân trang trong wordpress cao cấp

2.1. Next Post Fly Box

Next Post Fly Box thêm một hộp bật lên nổi ở bên trái hoặc bên phải của cửa sổ. Hộp bật lên nổi sẽ cho phép người đọc điều hướng đến Bài viết trước hoặc Tiếp theo, tùy thuộc vào các điều kiện được chọn trong bảng tùy chọn của plugin.

Plugin hỗ trợ các loại bài đăng tùy chỉnh và danh mục bài đăng. Một số cài đặt có sẵn trên khu vực Quản trị, nơi bạn có thể sắp xếp cài đặt bài đăng và điều chỉnh kích thước của hộp. Plugin được cung cấp bởi jQuery.

2.2. Thư viện ảnh trên Youtube & Vimeo

Nếu bạn đang muốn thêm một thư viện YouTube và Vimeo hấp dẫn vào trang web của mình bằng tính năng phân trang, thì bây giờ bạn có thể hiện thực hóa ý tưởng của mình một cách dễ dàng với plugin này. Công cụ này tạo ra các phòng trưng bày trên tường / lưới đáp ứng, sẵn sàng cho thiết bị di động, tương thích với trình duyệt với nhiều tính năng và chức năng khác nhau. Bạn có thể đặt cột, hàng, khoảng cách, điểm ngắt và một loạt các thao tác khác sẽ cùng nhau tạo thành một bộ sưu tập video đáng chú ý.

Làm thế nào để plugin thực sự thu thập video từ YouTube và Vimeo? Khá đơn giản. Trên YouTube, nó hoạt động ở cấp danh sách phát, kênh và từ khóa. Và khi đến với Vimeo, bạn có thể tải video theo album, kênh, nhóm hoặc tìm kiếm từ khóa đơn giản. Bạn có thể sử dụng plugin trên bất kỳ trang nào và đăng bài mà bạn muốn. Tạo một thư viện mới và thêm ID thích hợp để tạo các mã ngắn mà bạn có thể thêm vào các bài đăng trên blog.

2.3. Epic Split Post

Epic Split Post
Epic Split Post

Nếu trước đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn một plugin ngắt trang WordPress miễn phí thì đây là một tùy chọn cao cấp. Epic Split Post là một công cụ mạnh mẽ và thiết thực mở ra nhiều tùy chọn khác nhau khi nói đến việc chia nhỏ và chia nhỏ nội dung thành một nửa, bộ ba hoặc bất kỳ biến thể tùy chỉnh nào khác. Việc lược bỏ nội dung vô tận chỉ mất một phút để thậm chí cuộn xuống dưới cùng và mang lại trải nghiệm xuất sắc và khó quên với Epic Split Post.

2.4. Advanced Content Pagination Pro

Lợi ích chính của việc có plugin Advanced Content Pagination Pro là nó cho phép bạn tạo các nút phân trang hấp dẫn cho các bài đăng có nội dung dài. Plugin này cung cấp các nút giúp người dùng trang web của bạn dễ dàng di chuyển đến trang tiếp theo và trang trước.

Nó cũng cho phép bạn chèn tiêu đề, mô tả và hình ảnh thay vì các số như [1] [2] [3] [>]… trên trang web của bạn. Thêm vào đó là biểu tượng nút đặc biệt có sẵn giúp phân chia nội dung dễ dàng.

Đặc trưng:

 • Bạn nhận được nhiều tùy chỉnh và cài đặt, đồng thời dễ dàng chỉnh sửa plugin từ bảng điều khiển WordPress.
 • Nó cung cấp cho bạn 6 kiểu nút phân trang khác nhau.
 • Plugin này cho phép bạn chèn tiêu đề, mô tả cũng như hình thu nhỏ vào các nút phân trang.
 • Với plugin này, bạn cũng có thể xác định vị trí nút là trên cùng, dưới cùng hoặc cả hai.

3. Phân trang trong wordpress không dùng Plugin

Chỉ cần thêm đoạn mã sau vào cuối file functions.php trong theme wordpress của bạn.

// Numbered Pagination
if ( !function_exists( 'wpex_pagination' ) ) {
  
  function wpex_pagination() {
    
    $prev_arrow = is_rtl() ? '→' : '←';
    $next_arrow = is_rtl() ? '←' : '→';
    
    global $wp_query;
    $total = $wp_query->max_num_pages;
    $big = 999999999; // need an unlikely integer
    if( $total > 1 ) {
       if( !$current_page = get_query_var('paged') )
         $current_page = 1;
       if( get_option('permalink_structure') ) {
         $format = 'page/%#%/';
       } else {
         $format = '&paged=%#%';
       }
      echo paginate_links(array(
        'base'      => str_replace( $big, '%#%', esc_url( get_pagenum_link( $big ) ) ),
        'format'    => $format,
        'current'    => max( 1, get_query_var('paged') ),
        'total'     => $total,
        'mid_size'    => 3,
        'type'       => 'list',
        'prev_text'    => $prev_arrow,
        'next_text'    => $next_arrow,
       ) );
    }
  }
  
}

Thêm đoạn CSS trang trí cho phân trang:

ul.page-numbers {
  list-style: none;
  margin: 0;
}

.page-numbers:after {
  content: ".";
  display: block;
  clear: both;
  visibility: hidden;
  line-height: 0;
  height: 0;
}

ul.page-numbers li {
  display: block;
  float: left;
  margin: 0 4px 4px 0;
  text-align: center;
}

.page-numbers a,
.page-numbers span {
  line-height: 1.6em;
  display: block;
  padding: 0 6px;
  height: 18px;
  line-height: 18px;
  font-size: 12px;
  text-decoration: none;
  font-weight: 400;
  cursor: pointer;
  border: 1px solid #ddd;
  color: #888;
}

.page-numbers a span { padding: 0 }

.page-numbers a:hover,
.page-numbers.current,
.page-numbers.current:hover {
  color: #000;
  background: #f7f7f7;
  text-decoration: none;
}

.page-numbers:hover { text-decoration: none }

3.1. Thêm chức năng phân trang vào theme wordpress của bạn

Để gọi lại hàm phân trang, nó thực sự đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là thêm đoạn mã sau vào nơi bạn cần phân trang trong trang web wordpress của mình. Phổ biến nhất là index.php, home.php, category.php, tags.php, archive.php và tìm kiếm. php. Ngoài ra, nếu bạn muốn phân trang trên các trang khác ngoài những trang này, chỉ cần thêm đoạn mã sau vào nơi cần phân trang.

Thay thế phân trang mặc định bằng phần sau (thường ở đâu đó sau endif):

<? php wpex_pagination (); ?>

Vậy là xong, bạn có thể phân trang trong wordpress một cách dễ dàng. Nếu bạn không phải là một coder thì cách tốt nhất là sử dụng Plugin, để tránh phải can thiệp vào code và làm website bị lỗi!

Trên đây là 17 Plugin phân trang trong wordpress bạn nên thử mà compamarketing vừa tổng hợp, hy vọng đã mang đến bạn những thông tin hữu ích trong quá trình xây dựng website wordpress. Nếu có bất kì thắc mắc nào cần giải đáp, hãy comment ngay bên dưới nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi những bài viết về thủ thuật wordpress của compamarketing.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Plugin Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments