Top 22 Plugin hiển thị bài viết Wordpress liên quan

//

Cài đặt hiển thị bài viết liên quan sẽ giúp tăng tương tác, khiến bạn đọc không out khỏi web của mình. Sử dụng plugin hiển thị bài viết liên quan tự động sẽ phần nào tiếp kiệm công sức và thời gian. Tham khảo ngay Top 22 Plugin hiển thị bài viết Wordpress liên quan mà compamarketing đã tổng hợp trong bài viết hôm nay nhé!

1. Plugin hiển thị bài viết liên quan WordPress

1.1. YARPP

Với hơn 3.000.000 người dùng, Yet Another Related Posts là plugin hiển thị bài đăng liên quan đa dạng nhất hiện nay, là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Tính năng làm cho nó nổi bật so với tất cả các plugin khác là nó tự động chọn chính xác các bài đăng có liên quan để hiển thị.

Hơn nữa, plugin này còn có rất nhiều tùy chọn để bạn có thể thiết kế phần bài viết liên quan đa dạng hơn.

Tính dễ sử dụng và thiết lập cũng là một phần tạo nên sự đa dạng của plugin này.

1.2. Contextual Related Posts

Một trong những plugin bài viết liên quan cực kỳ linh hoạt, có thể hiển thị các bài viết liên quan theo nhiều kiểu hiển thị khác nhau.

Các chức năng chính như:

 • Hiển thị mặc định bên dưới bài đăng
 • Hỗ trợ hiển thị tiện ích con
 • Hỗ trợ mã ngắn
 • Bạn có thể xóa các bài đăng mà bạn không muốn liên quan đến
 • Hỗ trợ nhiều kiểu hiển thị Hình thu nhỏ

1.3. WordPress Related Posts

Một Plugin cũng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, ngay khi cài đặt và kích hoạt Plugin bạn vào Cài đặt -> Bài viết liên quan để bật tính năng tự động hiển thị các bài viết liên quan, có nhiều tùy chọn giúp bạn hiển thị như Số bài viết. Các bài viết liên quan, hiển thị theo danh mục hoặc theo hình thức, bạn cũng có thể đặt chế độ hiển thị văn bản hoặc hiển thị hình thu nhỏ. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tối ưu hóa SEO trên trang, thì plugin này là sự lựa chọn hoàn hảo.

1.4. Jetpack Related post

Là một Plugin có rất nhiều chức năng như thống kê lượng truy cập, tự động chia sẻ lên mạng xã hội, tạo nút chia sẻ mạng xã hội và nhiều tính năng khác, trong đó có khả năng tạo các bài viết liên quan. đây là một plugin rất đa năng, nếu tôi liệt kê tất cả các chức năng của plugin này thì nó sẽ chiếm ít nhất 1 trang.

1.5. WordPress Related Posts Plugin by AddThis

AddThis cung cấp cho chủ sở hữu trang web một loạt các phương tiện truyền thông xã hội và các công cụ Tương tác. Điều này bao gồm các nút chia sẻ mạng xã hội, xây dựng danh sách, v.v.

Plugin bài đăng liên quan đến WordPress của AddThis giúp bạn dễ dàng tích hợp công cụ bài đăng liên quan vào trang web của mình.

Trong khu vực cài đặt nâng cao, bạn có thể bật theo dõi chia sẻ và nhấp chuột và nhập ID Google Analytics và tên người dùng Twitter của mình. Nhiều tùy chọn tải cũng có sẵn, chẳng hạn như vị trí của tập lệnh, móc hành động nào được sử dụng và liệu tải không đồng bộ có được bật hay không. Mã JSON tùy chỉnh cũng có thể được thêm vào.

Trong khi cài đặt trang plugin được xác định trong khu vực quản trị WordPress của bạn, bạn cần tùy chỉnh các bài đăng có liên quan của mình trên trang AddThis.

Các bài viết liên quan có thể được chèn theo một trong ba cách: Bạn có thể hiển thị các bài viết liên quan dưới dạng thanh trượt; ở chân trang; hoặc trong khu vực nội dung của bạn (nội dòng).

WordPress Related Posts Plugin by AddThis
WordPress Related Posts Plugin by AddThis

Các mục có thể được hiển thị theo chiều ngang hoặc chiều dọc và bạn có thể xác định số lượng bài viết sẽ được hiển thị. Có một tùy chọn để ẩn các bài đăng liên quan trên thiết bị di động hoặc máy tính để bàn, nhưng điều tôi thích là khả năng quảng bá một trang cụ thể trên vị trí bài đăng liên quan đầu tiên.

Thật không may, không có tùy chọn lọc để chỉ hiển thị các bài đăng từ một danh mục cụ thể hoặc khoảng thời gian cụ thể.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bài đăng liên quan được lưu trữ đơn giản thay thế cho Jetpack, thì Plugin bài viết liên quan đến WordPress của AddT Đây là plugin phù hợp với bạn. Nó rất dễ sử dụng, cung cấp cho bạn nhiều cách để hiển thị các bài đăng liên quan và kết quả đầu ra trông rất tuyệt.

Nhược điểm chính là nó không cung cấp quyền kiểm soát những bài đăng nào được hiển thị trong hộp bài đăng liên quan của bạn.

1.6. Related Posts for WordPress by Bibblio (FREE/$19-plus)

Bibblio là một dịch vụ nội dung liên quan được thiết kế để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn. Gói miễn phí cho phép lên đến 25.000 lượt xem mỗi tháng và tối đa 500 bài báo được lưu trữ. Gói cao cấp rẻ nhất có giá 19 đô la / tháng và tăng lượt xem lên 50.000 và các bài báo được lưu trữ lên 5.000.

Sau khi đăng ký, bạn sẽ được cung cấp ID và bí mật khách hàng, cho phép bạn tích hợp dịch vụ vào trang web của mình bằng plugin WordPress. Sau đó, bạn sẽ được hỏi liệu bạn có muốn đề xuất bài viết hiện tại và các bài viết trong tương lai hay không.

Trong tab tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập mô-đun của mình, mô-đun này bạn có thể tối ưu hóa để cải thiện lượt xem trang hoặc chỉ mức độ phù hợp. Các bài đăng liên quan có thể được hiển thị ở định dạng giới thiệu, lưới, cột hoặc hàng.

Tiêu đề và tiêu đề cũng có thể được sửa đổi và bạn có thể thay đổi thông tin nào được hiển thị trên hình thu nhỏ của bài viết.

Bạn có thể quay lại và điều chỉnh cài đặt bất kỳ lúc nào và một trong những tính năng yêu thích của tôi trong lĩnh vực này là khả năng thay đổi khoảng thời gian cho các đề xuất bài đăng.

Số liệu phân tích được hiển thị trong trang tổng quan chính, mặc dù bạn phải truy cập trang chủ Bibblio để xem tất cả các số liệu thống kê.

Related Posts for WordPress by Bibblio (FREE/$19-plus)
Related Posts for WordPress by Bibblio (FREE/$19-plus)

Bài viết liên quan cho WordPress của Bibblio là một giải pháp đa năng cung cấp nhiều tùy chọn bố cục độc đáo. Nhược điểm chính của plugin là gói miễn phí bị giới hạn ở một mô-đun và 25.000 lượt xem mỗi tháng. Ngoài ra, bạn sẽ cần đăng ký một trong các gói trả phí hàng tháng.

1.7. Inline Related Posts (FREE/$27)

Nếu bạn muốn hiển thị các bài viết có liên quan bên trong nội dung bài đăng, hãy thử sử dụng plugin bài viết liên quan đến WordPress – Inline Related Posts.

Plugin cho phép bạn chèn tối đa 3 hộp bài đăng có liên quan trong nội dung của mình và có thể đặt một khoảng trống giữa mỗi hộp để bạn có thể đặt chúng vào các ô trống khi thấy phù hợp.

Bạn có thể vui mừng khi biết rằng các bài đăng liên quan có thể bị giới hạn trong một số ngày nhất định cho các bài đăng.

Inline Related Posts (FREE/$27)
Inline Related Posts (FREE/$27)

Có hai kiểu cơ bản có sẵn trong phiên bản miễn phí. Chúng trông đẹp, nhưng tiếc là chúng không thể hiển thị hình ảnh từ bài viết của bạn.

Phiên bản cao cấp, có giá bán lẻ từ 27 đô la, bổ sung thêm ba kiểu kết hợp các hình ảnh nổi bật. Nó trông chuyên nghiệp hơn và điều đó làm tăng lượt xem trang.

Nâng cấp cũng cho phép bạn thêm không giới hạn số lượng nội tuyến liên quan đến bài viết, nhưng tôi tin rằng hầu hết các chủ sở hữu trang web sẽ có nội dung với 3-5 ô.

Nếu bạn cảm thấy rằng Plugin bài viết liên quan đến WordPress của AddThis không cung cấp cho bạn quyền kiểm soát bạn muốn đối với các bài đăng liên quan trong dòng của mình, thì Bài viết liên quan trong dòng là plugin dành cho bạn.

1.8. Related Post By PickPlugins (FREE)

Một plugin bài viết liên quan hữu ích khác mà bạn có thể xem xét là Bài viết liên quan của PickPlugins. Từ quan điểm chức năng, nó nằm giữa giải pháp cơ bản, chẳng hạn như Jetpack và giải pháp giàu tính năng, chẳng hạn như Bài đăng liên quan đến ngữ cảnh ..

Plugin cho phép bạn chèn các bài đăng có liên quan vào nhiều loại bài đăng thông qua mã ngắn hoặc các hàm PHP. Các nhấp chuột có thể được theo dõi và bạn có thể thay đổi tiêu đề và số lượng các mục được hiển thị.

Related Post By PickPlugins (FREE)
Related Post By PickPlugins (FREE)

Các bài viết liên quan có thể được hiển thị dưới dạng lưới, danh sách hoặc thanh trượt. Đối với mỗi mục, bạn có cài đặt CSS như chiều rộng, căn chỉnh, lề và phần đệm.

Trong phần bố cục, bạn có thể đặt lại hình thu nhỏ, tiêu đề và đoạn trích. Một số kích thước hình thu nhỏ được xác định trước có sẵn và bạn có thể chọn chiều cao tối đa cho hình ảnh.

Có một trang dành riêng cho các thiết lập thanh trượt ở tab Slider Options.

Bài viết liên quan của PickPlugins không cung cấp cho bạn bất kỳ quyền kiểm soát nào đối với các bài đăng liên quan được hiển thị cho khách truy cập. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp đơn giản với một số tùy chọn tạo kiểu thú vị, thì đó là một lựa chọn tốt.

1.9. Related Posts by Taxonomy

Bài viết liên quan của Taxonomy là một giải pháp thú vị cho phép bạn chèn các bài đăng liên quan thông qua widget hoặc mã ngắn. Bạn có thể chọn hiển thị một hoặc nhiều đơn vị phân loại, loại trừ hoặc bao gồm các bài đăng và giới hạn những gì hiển thị theo số hoặc ngày.

Các tính năng của plugin:

 • Widget và Shortcode.
 • Hiển thị các bài viết liên quan dưới dạng hình thu nhỏ của bài đăng, liên kết, đoạn trích hoặc toàn bộ bài viết.
 • Footprint nhỏ. Không làm chậm trang web của bạn!
 • Tự động hiển thị các bài viết liên quan sau nội dung bài viết.
 • Loại trừ hoặc bao gồm các điều khoản và bài báo.
 • Tìm kiếm các bài đăng có liên quan trong một hoặc nhiều đơn vị phân loại và các loại bài đăng.
 • Giới hạn tìm kiếm đối với các bài viết liên quan theo ngày, số hoặc meta bài đăng.
 • Sử dụng các mẫu HTML của riêng bạn để hiển thị các bài viết liên quan.
 • Tài liệu plugin mở rộng.
 • Tuân theo các tiêu chuẩn mã hóa WordPress và các phương pháp hay nhất về plugin.
 • Điều chỉnh cao!

1.10. Related Posts Shareaholic

Nếu bạn cần một widget tùy chỉnh phong cách Bài viết liên quan với hơn 10 kiểu khác nhau, thì Shareaholic là lựa chọn tốt nhất.

Việc cài đặt Bài đăng liên quan của Shareaholic cũng rất dễ dàng, Bài đăng liên quan được thiết kế tốt nên sẽ không làm chậm trang web của bạn.

Ưu điểm:

 • Rất nhiều phong cách để lựa chọn
 • Có thể kiếm tiền với Shareaholic

Nhược điểm:

 • Không xóa được credit by shareaholic ở bản Free
 • Ít chức năng ở bản Free

1.11. CP Related Posts

CP Related Posts là một plugin hiển thị các bài viết liên quan trong wordpress của bạn theo cách thủ công hoặc theo cài đặt: nội dung, tiêu đề hoặc tóm tắt, bao gồm các thẻ được gán cho các bài viết.

Ưu điểm: Related Posts dễ nhìn

Nhược điểm: Không lựa chọn bố cục ở bản free

1.12. Related Posts Thumbnails Plugin for WordPress

Plugin bài viết liên quan đến wordpress của WPBrigade sẽ thêm hình thu nhỏ trong tiện ích bài viết liên quan sau bài đăng. Plugin này cho phép tùy chỉnh kích thước hình thu nhỏ, cài đặt hiển thị.

Plugin bài viết liên quan trong wordpress này cũng hỗ trợ khối Gutenberg để hiển thị trong phần bài viết.

Ưu điểm:

 • Related Posts Thumbnails Plugin for WordPress nhẹ
 • Dễ cài đặt

Nhược điểm: không có

1.13. MicroKid Related Posts

MicroKid Related Posts cho phép bạn tự tạo danh sách các bài đăng có liên quan, thay vì dựa vào các thuật toán hoặc danh mục và thẻ để tìm các bài đăng liên quan, chỉ cần thêm chúng khi viết một bài mới. Điều này giúp bạn dễ dàng kiểm soát nội dung của trang web.

Ưu điểm: Việc thêm các bài viết liên quan theo cách thủ công sẽ giúp các bài viết liên quan đến nhau hơn theo nội dung. Plugin cũng thiết lập mối quan hệ tương hỗ giữa các bài đăng, vì vậy khi bạn thêm Bài đăng A liên quan đến Bài đăng B, thì Bài đăng B cũng sẽ liên quan đến Bài đăng A.

Nhược điểm: Tất nhiên, việc thêm Relate Post theo cách thủ công sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian hơn khi đăng bài mới.

1.14. Related Posts Pro

Một plugin bài viết liên quan trong WordPress đi kèm với thiết kế đẹp mắt để hiển thị các bài đăng tương tự như bài đăng hiện tại. Plugin này hoạt động hoàn hảo với bất kỳ nội dung nào như loại bài đăng tùy chỉnh, nhiều trang web, danh mục, thuật ngữ, nội dung hỗn hợp, nội dung tùy chỉnh, v.v.

Các plugin hoàn toàn đáp ứng và sẵn sàng cho retina để nội dung của bạn trông tuyệt vời trên tất cả các loại thiết bị. Nó có khả năng tùy biến cao và với hơn 200 tùy chọn, bạn có thể thay đổi hầu hết mọi thứ. Bạn có ba bố cục khác nhau để lựa chọn và hơn 65 mẫu khác nhau để lựa chọn.

Khác với các bài đăng trên blog thông thường, plugin này sẽ hoạt động hoàn hảo với các sản phẩm WooCommerce, chủ đề diễn đàn bbPress và bất kỳ loại nội dung nào khác mà bạn muốn đặt. Plugin này rất dễ sử dụng và đi kèm với một bảng tùy chọn để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn.

1.15. Better Related Posts Widget

Plugin này sẽ thu hút khách truy cập của bạn, những người sẽ liên quan đến nội dung trên trang web của bạn khi họ truy cập bất kỳ bài viết nào của bạn. Bạn có thể sử dụng plugin bài đăng liên quan này trong WordPress ở bất kỳ phần nào trên trang web của mình bao gồm cả thanh bên.

Plugin cung cấp cho bạn các tùy chọn tùy chỉnh mà bạn có thể tinh chỉnh các widget theo yêu cầu của mình. Có nhiều tùy chọn trong cài đặt, chẳng hạn như tùy chọn hiển thị tiêu đề của bài đăng, tùy chọn hiển thị nó. chi tiết tác giả, số lượng bình luận, tùy chọn hiển thị đoạn trích văn bản, v.v.

1.16. Related Posts for WordPress

Plugin bài viết liên quan này trong WordPress đặc biệt dễ sử dụng. Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể có các bài đăng liên quan cho WordPress phân tích tất cả các bài đăng của bạn và liên kết chúng cùng với thuật toán đối sánh nâng cao của chúng. Sau đó, bạn có thể quay lại bất kỳ bài đăng cụ thể nào và thay đổi các bài đăng liên quan theo cách thủ công nếu bạn không hài lòng với thuật toán đã cho.

Ngoài ra, bài viết liên quan cho WordPress tạo bộ nhớ cache của riêng nó. Vì vậy, khi kích hoạt plugin sẽ không làm chậm trang web của bạn.

1.17. WordPress Related Posts

Một plugin khác rất hiệu quả trong danh mục plugin bài viết liên quan trong WordPress. Bài đăng liên quan đến WordPress sẽ tự động thêm nội dung tương tự để cải thiện mức độ tương tác của người dùng trên trang web của bạn. Plugin này sẽ nâng cao SEO tổng thể của trang web của bạn bằng cách tạo ra các liên kết nội bộ chất lượng trên trang web của bạn.

Bài viết liên quan đến WordPress là một công cụ hoàn toàn có thể tùy chỉnh mà bạn có thể thay đổi theo yêu cầu của mình. Plugin này hỗ trợ các kiểu, hình thu nhỏ khác nhau, bao gồm cả bộ nhớ đệm để cải thiện hiệu suất.

1.18. Related Posts by Zemanta

Plugin bài viết liên quan rất mạnh mẽ của Zemanta trong WordPress. Phần tốt nhất của công cụ này là quản trị viên có thể sắp xếp và hiển thị các bài đăng liên quan được tùy chỉnh để tăng lưu lượng truy cập vào các bài viết cụ thể. Tính năng này sẽ đặc biệt giúp hướng người dùng đến các bài báo sinh lời của bạn.

Nếu bạn không muốn chọn thủ công các bài đăng thì plugin này đủ tốt để hiển thị nội dung liên quan tự động bằng cách sử dụng thuật toán của nó.

Bài viết liên quan của Zemanta cũng cung cấp cho bạn tùy chọn để chèn các đề xuất liên kết trong văn bản từ các nguồn phổ biến như Wikipedia, IMDB và YouTube. Nhìn chung, đây là một plugin rất phong phú và hữu ích để hiển thị các bài viết liên quan.

Bài viết liên quan của Zemanta đi kèm với một số tùy chỉnh có sẵn để sử dụng các chủ đề với các kích thước hình thu nhỏ khác nhau. Nếu không muốn sử dụng chúng, bạn có thể tùy chỉnh giao diện của tiện ích theo cách thủ công với CSS tùy chỉnh và các cài đặt nâng cao khác.

1.19. Easy Related Posts

Easy Related Posts là một plugin bài viết liên quan rất đơn giản và dễ sử dụng trong WordPress. Plugin có thể hiển thị các bài đăng liên quan mà người dùng hiện đang đọc trong khu vực nội dung chính cũng như trong các thanh bên thông qua Tiện ích.

Nó cung cấp cho bạn ba chủ đề đẹp cho nội dung liên quan mà bạn có thể tùy chỉnh nếu cần. Và nó cung cấp cho bạn một số tùy chọn để bao gồm và loại trừ nội dung cụ thể dựa trên ID bài đăng, bạn cũng có toàn quyền kiểm soát độ dài đoạn trích, kích thước hình thu nhỏ, v.v.

Một tính năng khác có thể hữu ích cho sự tương tác của người dùng là một khối cửa sổ bật lên bắt mắt với nội dung liên quan để thu hút sự chú ý của khách truy cập.

1.20. Author Recommended Posts

Plugin này cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chỉnh thủ công để điều chỉnh khu vực bài đăng có liên quan. Bạn có thể tìm kiếm và chọn các bài đăng có liên quan mà bạn chọn từ các bài đăng, trang hoặc loại bài đăng tùy chỉnh để quảng bá nội dung cụ thể đó và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn đến các bài viết đó.

Bạn có thể thêm, sắp xếp lại, xóa các bài viết đã chọn để hiển thị thông qua giao diện kéo thả đơn giản. Và bạn có thể hiển thị các bài đăng được đề xuất theo chiều dọc hoặc cạnh nhau tùy thuộc vào cấu trúc chủ đề của bạn.

1.21. Yuzo Related Post

Yuzo Related Post là một plugin miễn phí khác có thể giúp bạn hiển thị các bài đăng liên quan của mình. Plugin này được thiết kế theo chủ nghĩa tối giản và được tải với các tính năng tuyệt vời để tăng hiệu suất của nó.

Bạn có thể chỉnh sửa từng phần của chủ đề này và nó cho phép bạn hiển thị nội dung liên quan theo cả chiều dọc và chiều ngang. Bạn cũng có thể giới hạn hiển thị các bài đăng có liên quan của mình trong một trang cụ thể hoặc bài đăng trên trang web của bạn.

1.22. Elementor Pro

Elementor Pro
Elementor Pro

Plugin cuối cùng trong danh sách xứng đáng là một “báu vật” vì Elementor Pro không chỉ là một plugin bài viết liên quan mà còn là một trong những plugin kéo và thả phổ biến nhất hiện nay. Và với phiên bản cao cấp, nó cũng là một trong những trình tạo trang tốt nhất cho WordPress

Nếu bạn đang sử dụng Elementor Pro để thiết kế giao diện, bạn không cần phải sử dụng bất kỳ plugin bài viết liên quan nào khác vì Elementor Pro đã bao gồm tính năng này. Bằng cách sử dụng tiện ích Bài đăng, sau đó chuyển đổi Nguồn thành Có liên quan, cho phép bạn hiển thị các bài đăng có liên quan (hoặc loại bài đăng tùy chỉnh) theo tác giả hoặc phân loại (danh mục, thẻ, v.v.).

Mặc dù plugin này không phù hợp với tất cả mọi người, nhưng nó vẫn hoạt động trên hơn năm triệu trang web.

Giá: $ 49

Những điều cần quan tâm tới một plugin hiển thị bài viết liên quan

Có bốn tiêu chí chính cần xem xét khi lựa chọn một plugin:

 • Giao diện hiển thị
 • Tính năng & tùy chọn
 • Hiệu suất
 • Định dạng (custom post type) hỗ trợ

Giao diện

Để nội dung liên quan phù hợp với thiết kế chung của toàn bộ trang web, bạn cần một plugin cho phép bạn tùy chỉnh kiểu dáng và bố cục. Ví dụ, bạn chỉ muốn hiển thị các bài đăng dưới dạng danh sách? hoặc hiển thị hình đại diện? Hiển thị trên thanh bên? hoặc bên dưới, bên trong bài viết?

Một số plugin thậm chí còn cung cấp các tùy chọn nâng cao, cho phép hiển thị các loại nội dung khác nhau (ví dụ: giá sản phẩm WooCommerce)

Tính năng & tùy chọn

Có 2 tính năng quan trọng mà bạn nên biết:

Chọn nội dung có liên quan – ví dụ: bạn có thể muốn loại trừ các bài viết thuộc cùng một danh mục khỏi kết quả các bài đăng có liên quan hoặc chỉ hiển thị các bài viết trong một số danh mục nhất định.

Công thức để xác định các bài đăng có liên quan – ví dụ: bạn có thể không muốn dựa vào các thẻ để xác định các bài đăng liên quan. Hoặc bạn muốn cân, ưu tiên các bài cùng chuyên mục trước, sau đó mới đến các bài khác.

Một số pluign cung cấp cả 2 tính năng trên, một số khác thì không.

Hiệu suất

Các plugin bài viết liên quan có thể làm chậm tốc độ trang web của bạn do tiêu tốn nhiều tài nguyên cơ sở dữ liệu, đặc biệt khi bạn muốn truyền tải nhiều nội dung. Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ như WP Engine và Flywheel thậm chí còn cấm một số plugin bài đăng liên quan phổ biến vì lý do này.

Để khắc phục, bạn nên chọn các plugin xử lý các bài viết liên quan trên máy chủ của bên thứ ba hoặc sử dụng bộ nhớ đệm để giảm tải truy vấn vào cơ sở dữ liệu.

Định dạng hỗ trợ

Nếu bạn chỉ muốn hiển thị các bài báo, thì hãy bỏ qua tính năng này. Nếu bạn muốn hiển thị các định dạng nội dung khác (ví dụ: sản phẩm WooCommerce, sự kiện, bài đánh giá, v.v.), hãy đảm bảo rằng plugin bạn chọn hỗ trợ tính năng này.

3. Những câu hỏi thường gặp về plugin bài viết liên quan

3.1. Plugin bài viết liên quan có làm chậm trang web không?

Có thể. Các plugin này có thể tiêu tốn nhiều tài nguyên cơ sở dữ liệu và làm chậm trang web, tùy thuộc vào mức độ tối ưu hóa của plugin. Bạn có thể cân nhắc chọn một số plugin xử lý vấn đề này tốt hơn.

Nếu bạn lo lắng về hiệu suất, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ từ bên thứ 3 để cung cấp nội dung có liên quan và (hoặc) xây dựng chỉ mục để tối ưu hóa hiệu suất. Một số ứng viên bạn nên tham khảo là:

 • Jetpack related posts
 • Related Posts for WordPress
 • Shareaholic

3.2. Có thể hiển thị các bài viết liên quan mà không cần plugin không?

Có. Theo mặc định, WordPress không có tính năng hiển thị các bài viết liên quan.

Có nhiều cách để thêm tính năng này bằng cách sử dụng các đoạn mã. Tuy nhiên, phương pháp này có một số nhược điểm:

 • Phức tạp
 • Người dùng không có nhiều quyền kiểm soát đối với thuật toán (chỉ cho phép hiển thị các bài viết theo thẻ/ danh mục)
 • Không được tối ưu hóa hiệu suất

Vì những lý do trên, chúng tôi khuyên bạn vẫn nên chọn gắn bó với một plugin.

3.3. Có phải các plugin bài viết liên quan chỉ hoạt động đối với các bài viết?

Không vấn đề gì! Hầu hết các plugin này đều hỗ trợ các định dạng nội dung khác nhau, có nghĩa là bạn có thể sử dụng chúng để hiển thị sản phẩm, bài đánh giá, bất cứ thứ gì…

3.4. Đâu là plugin bài viết liên quan tốt nhất?

Điều này phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Chúng tôi đưa ra một số gợi ý như sau:

 • Đối với các tuỳ chọn mất phí

Nếu bạn là người “yêu thích” sự đơn giản, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Jetpack vì nó cực kỳ dễ sử dụng và thân thiện với “tốc độ”.

Tuy nhiên, plugin này không cung cấp nhiều tùy chọn. Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn mà không phải hy sinh hiệu suất, chúng tôi khuyên bạn nên đăng Bài viết liên quan cho Wordpress. Nó cung cấp cho bạn rất nhiều lựa chọn về thuật toán, bố cục,… phù hợp với những người mới bắt đầu. Bạn có thể dùng thử phiên bản miễn phí để xem nó có phù hợp với bạn không, nhưng hầu hết các tính năng tốt nhất đều có trong phiên bản Pro.

 • Đối với các tùy chọn miễn phí

YARPP và Bài viết liên quan theo ngữ cảnh là hai sự lựa chọn tương đối phù hợp nếu bạn muốn tùy chỉnh, còn Bài viết liên quan đến hình thu nhỏ phù hợp với những ai thích sự đơn giản.

Hy vọng với Top 22 Plugin hiển thị bài viết Wordpress liên quan mà compamarketing vừa tổng hợp trên đây, bạn có thể lựa chọn được plugin phù hợp nhất và sử dụng hiệu quả. Để tham khảo thêm plugin wordpress hữu ích khác, hãy theo dõi các bài viết của compamarketing nhé! Chúc các bạn thành công.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Plugin Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments