Top 17 Plugin đánh giá bài viết wordpress tốt nhất

//

Khi nhắc đến Plugin cho WordPress thì có tới hàng trăm plugin miễn phí đầy tiện lợi. Trong đó plugin đánh giá bài viết wordpress là một trong những plugin không thể bỏ qua để khiến website wordpress của bạn ngày càng tốt hơn và dễ dàng quản lý. Tham khảo ngay Top 17 Plugin đánh giá bài viết wordpress tốt nhất mà compamarketing giới thiệu trong bài viết hôm nay nhé!

1. Thế nào là Plugin Wordpress?

Plugin Wordpress là một đoạn mã được tạo dựa trên API và mã hiện có của trang web để bổ sung vào chức năng ban đầu của trang web WordPress. Tóm lại, nó là một phần mở rộng của trang web, được sử dụng để cải thiện và thêm một hoặc nhiều chức năng mới cho trang web WordPress đó.

Nói một cách hài hước, nó giống như việc bạn thêm một chiếc đèn vào chiếc quạt trần, và giờ nó vừa có thể làm mát vừa có thể chiếu sáng. Một số loại Plugin Wordpress có thể kể đến như: Plugin WordPress hỗ trợ SEO, Plugin Wordpress hỗ trợ Social Signal, Plugin WordPress hỗ trợ bảo mật, Plugin hiển thị bài viết mới nhất, Plugin đánh giá bài viết trên wordpress…

2. Plugin đánh giá bài viết wordpress là gì?

Plugin đánh giá là một công cụ giúp chủ đề WordPress của bạn có trải nghiệm khách hàng tốt hơn bằng cách cho phép khách hàng xếp hạng các bài viết hoặc sản phẩm bằng số sao và văn bản. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể thấy được chất lượng của bài viết, sản phẩm đó thông qua bảng thống kê đánh giá này.

3. Mục đích sử dụng Plugin đánh giá bài viết wordpress

 • Giúp tăng khoảng trống trên kết quả tìm kiếm, bài viết của bạn sẽ trở nên nổi bật hơn
 • Tạo ấn tượng, đẹp mắt và tăng độ nhận biết của khách hàng
 • Tăng độ uy tín của bạn trong mắt khách hàng, vì họ thường nghĩ một bài đăng càng có nhiều sao sẽ càng chất lượng.
 • Sử dụng plugin này cũng giúp tăng tỷ lệ nhấp chuột và tỷ lệ chuyển đổi, đồng thời thứ hạng trang web của bạn cũng sẽ tăng lên.
 • Nhận được những đánh giá trung thực sẽ giúp bạn cải thiện nhiều điểm yếu trong bài viết hoặc sản phẩm.

4. Tại sao cần sử dụng Plugin đánh giá bài viết wordpress

Tại sao cần sử dụng Plugin đánh giá bài viết wordpress
Tại sao cần sử dụng Plugin đánh giá bài viết wordpress

4.1. Cài đặt plugin đánh giá bài viết WordPress tạo sự ấn tượng, đẹp, nổi bật, dễ nhận biết

Hãy tưởng tượng, bạn đến thăm một trang trại với 1000 con bò. Có 999 con bò vàng, chỉ có 1 con bò trắng. Bạn sẽ để ý và quan sát con bò trắng nhiều nhất và tự đặt ra cho mình hàng tá câu hỏi? Tại sao chỉ có một màu trắng? Tại sao nó lại có màu trắng như vậy? Nó có ăn uống và sinh hoạt như những người còn lại không?

Khi sử dụng plugin đánh giá bài đăng WordPress; Bạn cũng tạo sự khác biệt với phần còn lại của kết quả tìm kiếm của Google. Nếu bình thường khi người dùng tìm kiếm, kết quả trả về toàn bộ từ và chữ cái. Nhiều người thậm chí còn bối rối, không biết bấm vào bài viết nào…

Khi đó bạn xuất hiện với những ngôi sao màu vàng rất đẹp và nổi bật. Chỉ những ngôi sao đó thôi cũng giúp bài viết của bạn ấn tượng hơn, đẹp hơn, dễ nhận biết hơn. Điểm thiết lập tốt nhất là trông khác với phần còn lại của kết quả.

4.2. Tạo đánh giá sao cho website giúp tăng thêm không gian trên kết quả tìm kiếm

Bạn đã từng quảng cáo với Google Ads chưa? Hay bạn đã nghe đến giá quảng cáo Google Ads? Để có mặt trên đầu Google bạn phải trả một cái giá khá đắt. Đối với một lĩnh vực cạnh tranh cao, giá của nó sẽ khiến bạn khóc.

Thêm một ví dụ để bạn dễ hình dung, hãy tưởng tượng bạn đang tìm nơi cho thuê mặt bằng tại TP. Cùng một con đường và các tiêu chí khác giống nhau, chỉ khác về diện tích. Nếu bạn thuê 40 m2 giá 30 triệu / tháng và nếu bạn thuê 60m2 giá 50 triệu / tháng…

Tóm lại, để xuất hiện trên đầu kết quả tìm kiếm của Google bạn phải bỏ ra một số tiền lớn. Và để trang web / blog của bạn chiếm nhiều dung lượng hơn là một vấn đề nan giải.

4.3. Cài đặt plugin đánh giá bài viết WordPress tăng tỷ lệ nhấp chuột (tỷ lệ CTR)

Các từ khóa chính xác cũng nhận được số nhấp chuột nhiều lần so với mức trung bình của ngành. Sản phẩm kỹ thuật số là gì đạt 37%, Easy1up lừa đảo đạt 28,6%, Zclouding là gì đạt 45,4%, Zclouding lừa đảo đạt 43,1%….

Có nhiều lý do để đạt được tỷ lệ nhấp chuột cao như vậy. Cài đặt một plugin đánh giá bài đăng trong WordPress đóng góp một lượng công sức không nhỏ.

5. Tiêu chí lựa chọn Plugin đánh giá bài viết wordpress

Các plugin khác nhau sẽ có các chức năng khác nhau, để chọn một plugin phù hợp, bạn có thể dựa vào các tiêu chí sau:

 • Khả năng nhúng các bài đánh giá vào trang web của bạn và cung cấp một biểu mẫu để khách hàng viết bài đánh giá của họ.
 • Hệ thống xếp hạng đa dạng
 • Có các tùy chọn để tải lên nhiều nội dung trực quan hơn như hình ảnh hoặc video.
 • Có khả năng sắp xếp các đánh giá xấu hoặc tốt trước tiên
 • Một thanh tìm kiếm để khách hàng có thể tìm thấy từ khóa trong các bài đánh giá.
 • Có các tùy chọn để tổng hợp các đánh giá trực tuyến của bạn từ những nơi như Google và Yelp.
 • Khả năng tích hợp với plugin WooCommerce. Điều này sẽ rất tốt để nhận được đánh giá về các sản phẩm riêng lẻ.
 • Một số tùy chọn để hiển thị các bài đánh giá trên trang web của bạn
 • Có đánh giá ưu và nhược điểm.

6. TOP Plugin đánh giá bài viết wordpress

6.1. Rating Form

Rating Form là một plugin đánh giá bài viết cao cấp cho phép bạn tùy chỉnh hệ thống đánh giá của mình. Biểu mẫu xếp hạng đi kèm với các tùy chọn tùy chỉnh theo kích thước, màu sắc hoặc cách bạn muốn trình bày hệ thống xếp hạng. Bạn có thể tải lên hình ảnh của riêng mình và tùy chỉnh nó theo ý muốn.

Plugin này cung cấp cho bạn sự linh hoạt tuyệt vời về tùy chỉnh và nơi bạn muốn hiển thị các bài đánh giá. Bạn có thể tùy chọn chỉnh sửa giao diện đánh giá bài viết riêng lẻ theo nhu cầu của mình.

Bạn cũng có thể linh hoạt để khóa và xóa số lượng đánh giá. Bạn có thể cho phép số lượng đánh giá không giới hạn hoặc hạn chế người dùng.

6.2. Yasr – Yet Another Stars Rating

Yasr là một plugin đánh giá bài viết hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể thêm đánh giá bài viết trên bất kỳ trang hoặc bài đăng nào. Plugin cũng thường xuyên được cập nhật và hỗ trợ phiên bản WordPress mới nhất.

6.3. Rating-Widget: Star Review System

Rating-Widget là một trong những plugin miễn phí phổ biến nhất hiện có. Nó thân thiện với người dùng và có thể được sử dụng với các diễn đàn BuddyPress, WooCommerce và bbPress.

Sử dụng plugin này, bạn có thể làm trang và đăng bài đánh giá. Và đánh giá bình luận cũng được hỗ trợ.

Với tư cách là quản trị viên, bạn có thể quản lý toàn bộ hệ thống đánh giá từ trang tổng quan của mình. Nhìn chung, đây là một plugin tuyệt vời mà bạn có thể tùy chỉnh cho trang web của mình.

6.4. kk Star Ratings

Danh sách này sẽ không hoàn chỉnh nếu không có plugin WordPress đánh giá bài viết tuyệt vời này. kk Star Ratings là một trong những plugin đánh giá bài viết miễn phí được sử dụng rộng rãi nhất cho WordPress.

Plugin này có hơn 60 nghìn lượt cài đặt đang hoạt động và nó đang phát triển nhiều hơn nữa. Plugin cung cấp cho bạn tất cả các tùy chọn và tính năng bạn cần trong một plugin đánh giá bài đăng.

Plugin cung cấp cho bạn các bước cài đặt dễ hiểu. Lưu ý rằng plugin cung cấp cho bạn tùy chọn Google Rich Snippet, nhưng bạn phải bật nó trong trang cài đặt.

Cài đặt kk star ratings

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin kk Star Ratings từ thư viện WordPress.org (tải xuống).

Sau khi cài đặt và kích hoạt, truy cập kk Star Ratings trên menu chính. Tại đây, bạn sẽ tiến hành cấu hình plugin.

 • Tab General

Status: tick vào mục Active để kích hoạt kk Star Ratings trên website.

Allow voting in archives: cho phép đánh giá các trang lưu trữ (chẳng hạn như tag hay category).

Allow guests to vote: cho phép người dùng đánh giá.

Unique votes (based on IP Address): đảm bảo mỗi địa chỉ IP chỉ được đánh giá 1 lần duy nhất, hạn chế việc đánh giá ảo.

Manual Control: tick vào loại bài viết mà bạn không muốn tự động chèn biểu tượng đánh giá của kk Star Ratings. Thay vào đó, bạn sẽ gọi thủ công bằng code echo kk_star_ratings(); trong template của theme.

Disable Locations: tick vào các loại trang mà bạn không muốn hiển thị biểu tượng đánh giá.

Disable Categories: chọn các chuyên mục mà bạn không muốn hiển thị biểu tượng đánh giá.

Default Position: lựa chọn vị trí hiển thị của kk Star Ratings trong bài viết (Top Left – phía trên bên trái, Top Center – phía trên chính giữa, Top Right – phía trên bên phải, Bottom Left – phía dưới bên trái, Bottom Center – phía dưới chính giữa, Bottom Right – phía dưới bên phải). Sau khi thiết lập xong, click vào nút Save Changes để lưu lại.

 • Tab Appearance 

Cho phép bạn thiết lập giao diện của biểu tượng đánh giá 5 sao. Trong đó:

Greeting text: dòng chữ sẽ được hiển thị trong trường hợp chưa có đánh giá nào.

Stars: số lượng ngôi sao.

Gap: khoảng cách giữa các ngôi sao.

Size: kích thước của mỗi ngôi sao.

Sau khi thiết lập xong, click vào nút Save Changes để lưu lại.

 • Tab Rich Snippets

Đây là thứ sẽ quyết định kết quả đánh giá có được hiển thị trên Google hay không? Trong đó:

 • Status: tick vào mục Active để kích hoạt rich snippets.
 • Content: điền cấu trúc ld+json vào mục này. Sau khi thiết lập xong, click vào nút Save Changes để lưu lại.

6.5. Product Category Rating

Product Category Rating là một plugin xếp hạng bài viết cao cấp khác.

Plugin cung cấp một widget wordpress dễ sử dụng cho phép bạn kéo và thả các widget wordpress đã lọc.

Bạn cũng có thể sử dụng mã ngắn để đánh giá trên bất kỳ phần nào trên trang web của mình. Plugin cũng hỗ trợ xếp hạng điểm và sao.

Plugin cung cấp cho bạn sự linh hoạt và bộ lọc tuyệt vời để hiển thị các đánh giá bài đăng của bạn với tiện ích wordpress và shortcode. Cùng với đánh giá bài viết, plugin cũng cung cấp cho bạn xếp hạng điểm.

6.6. WP-Post Ratings – Plugin đánh giá bài viết wordpress

WP-Post Ratings là một plugin đánh giá miễn phí khác. Nó là một plugin đơn giản cho phép người đọc đánh giá trên trang web của bạn. Điều này có nghĩa là khi bạn cài đặt plugin, các bài đánh giá sẽ xuất hiện trên mọi trang và bài đăng.

Để sử dụng plugin một cách hiệu quả, bạn cần chỉnh sửa các tệp chủ đề của mình. Một hướng dẫn chi tiết đã được đưa ra trên trang plugin. Plugin này cung cấp cho bạn tùy chọn để chọn từ các hình ảnh đánh giá khác nhau.

Plugin này cực kỳ phổ biến và có hơn 100.000 lượt cài đặt đang hoạt động tại thời điểm viết bài.

6.7. Sama Author Review WordPress Plugin

Sama Author là một plugin cao cấp cho phép bạn thêm đánh giá vào các bài đăng và trang của mình. Bạn có thể chọn giữa tỷ lệ phần trăm, dấu hoa thị hoặc điểm. Ngoài ra, bạn có thể thêm nhiều tiêu chí để đánh giá.

Plugin đi kèm với ba tiện ích wordpresss. Sử dụng đúng plugin này, bài đăng của bạn sẽ hiển thị trong tìm kiếm của Google. Không chỉ vậy, độc giả có thể để lại đánh giá nếu muốn.

6.8. Contact Form 7 Star Rating Field

Nếu bạn đang sử dụng Contact Form 7, thì bạn có thể sử dụng plugin Contact Form 7 Star Rating Field plugin. Tuy nhiên, nó là một plugin trả tiền. Bạn có thể nhận được nó chỉ với $17.

Bạn có thể thêm các trường đánh giá bài đăng vào biểu mẫu liên hệ 7. Và plugin có 12 loại đánh giá khác nhau cho bạn lựa chọn.

Plugin này rất dễ sử dụng và hoạt động với tất cả các phiên bản contact form 7. Nó cũng cung cấp một mã ngắn cho các đánh giá trong email.

6.9. WooCommerce Product Star Rating and Review

Nếu bạn đang sử dụng WooCommerce và đang tìm kiếm một plugin cho phép bạn thêm các bài đánh giá và đánh giá thì plugin này là dành cho bạn. Plugin cho phép bạn thêm đánh giá bài viết sản phẩm. Nó cũng cho phép khách truy cập đánh giá sản phẩm bằng cách sử dụng hệ thống đánh giá hấp dẫn.

Sử dụng plugin rất dễ dàng và bạn có thể thiết lập nó trong vòng vài phút. Một số tính năng chính của plugin này bao gồm hệ thống đánh giá hoàn chỉnh, khả năng kiểm soát những người có thể đánh giá và nhiều tùy chọn plugin khác. Plugin cũng cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh tuyệt vời.

6.10. Five-Star Ratings and Review

Nếu bạn đang tìm kiếm một gói hoàn chỉnh, thì bạn cần chọn “Đánh giá và xếp hạng năm sao”. Plugin hoạt động cho trang Thương mại điện tử, trang đánh giá hoặc blog đơn giản.

Plugin này cũng hỗ trợ các plugin khác bao gồm WP eCommerce, Easy Digital Downloads, v.v.

Plugin cho phép bạn tùy chỉnh biểu tượng đánh giá của mình. Bạn có thể chọn kích thước, màu sắc và hình dạng. Bạn cũng có thể tải lên các biểu tượng đánh giá của riêng mình và cũng sử dụng hình ảnh SVG để làm cho chúng trông sắc nét. Plugin cũng cho phép bạn đặt một phiếu bầu cho mỗi người cho một địa chỉ IP.

6.11. Universal Star Rating

Plugin cuối cùng của tôi cho danh sách là Xếp hạng sao phổ quát. Plugin cung cấp cho bạn hai mã ngắn để đặt đánh giá cho một sản phẩm hoặc trang. Universal Star Rating cũng cung cấp hệ thống xếp hạng cổ điển.

Plugin hỗ trợ hai ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Đức. Một plugin đơn giản để tập trung vào việc đánh giá bài viết dễ dàng.

6.12. WP Customer Reviews

WP Customer Review là một plugin đánh giá miễn phí. Plugin này được coi là một giải pháp tuyệt vời để khách hàng có thể đánh giá ở bất kỳ đâu trên trang web của bạn. Đánh giá khách hàng WP hoạt động theo hai cách. Bạn có thể thu thập các đánh giá chung của khách hàng về thương hiệu của mình hoặc bạn có thể đặt các mô-đun đánh giá trên các trang sản phẩm riêng lẻ.

Cấu hình của WP Customer Review khá đơn giản, bao gồm một trang cơ bản để chấp nhận hoặc từ chối đánh giá, cùng với một số tùy chọn để hiển thị hộp đánh giá. Ngoài ra, plugin này cũng cho phép bạn đưa ra các đánh giá tích cực trên trang web của mình.

6.13. WP Product Review Lite

WP Product Review Lite
WP Product Review Lite – Plugin đánh giá bài viết wordpress

Đây là một plugin đánh giá miễn phí với các chức năng cơ bản. Plugin này có thể biến bài đăng của bạn thành bài đánh giá sản phẩm bằng cách thêm một hộp bổ sung ‘Bài đăng này có phải là bài đánh giá không?’ Vào trình chỉnh sửa WordPress Gutenberg.

Ngoài ra, bạn có thể bật xếp hạng người dùng và cho phép họ để lại đánh giá khi đăng nhận xét. Bên cạnh đó, WP Product Review Lite cũng đi kèm với các widget tùy chỉnh riêng để bạn có thể làm nổi bật các đánh giá mới nhất / tốt nhất của người dùng.

6.14. WP Review Pro

WP Review Pro là một Plugin đánh giá rất phổ biến trong MyThemeShop. Plugin này có cả phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí với nhiều chức năng hơn. WP Review Pro giúp bạn trình bày chi tiết các đánh giá quan trọng trước, sau hoặc bên trong nội dung của bạn. Plugin đi kèm với 16 mẫu được tạo sẵn giúp bạn dễ dàng hình dung hộp đánh giá này trông như thế nào, ngoài ra nó cũng cho phép tùy chỉnh theo ý thích của bạn.

Các tính năng nổi bật của WP Review Pro:

 • Hỗ trợ tối ưu hóa SEO cho Website.
 • Bản dịch đã sẵn sàng với tích hợp WPML.
 • Tương thích với Multisite và Multi-user trên nền tảng WordPress.
 • Cho phép trang web của bạn tích hợp với Google, Facebook và Yelp để tăng độ uy tín cho xếp hạn.

6.15. Taqyeem

Plugin Taqyeem cũng không thua kém gì các Plugin trên khi hiển thị các bài đánh giá trực tuyến. Bạn có thể sử dụng Plugin này để tạo hộp đánh giá của riêng mình và đánh giá từ những người khác. Ưu điểm chính của Taqyeem là nó cung cấp các tùy chọn không giới hạn để bạn có thể tùy chỉnh nó theo cách bạn muốn. Vì vậy, bạn có thể chọn hệ thống xếp hạng từ 1 đến 10, hoặc bạn có thể sử dụng hệ thống xếp hạng sao, với thang điểm từ 1 đến 5.

Taqyeem không cho phép bạn thêm các nút vào hộp đánh giá, nhưng bạn có thể mua một tiện ích bổ sung riêng để làm như vậy.

Một số tính năng nổi bật bao gồm:

 • Cho phép thêm tiêu chí không giới hạn
 • Tùy chỉnh ba loại xếp hạng (sao, điểm, tỷ lệ phần trăm) và thay đổi biểu tượng (trái tim, thích).
 • Hỗ trợ hơn 500 phông chữ trang web và các kiểu chữ của Google.
 • Tùy chỉnh màu sắc không giới hạn cho các yếu tố hộp đánh giá.

6.16. Yars – Plugin đánh giá bài viết wordpress

Yars là một plugin đánh giá bài viết hoàn toàn miễn phí, bạn có thể thêm các bài đánh giá đánh giá bài viết trên bất kỳ trang hoặc bài đăng nào. Plugin cũng thường xuyên được cập nhật và hỗ trợ phiên bản WordPress mới nhất.

6.17. Rich Reviews

Một plugin đánh giá khách hàng WordPress miễn phí đáng để thử là Đánh giá phong phú. Nó sử dụng mã ngắn để giúp bạn hiển thị các bài đánh giá trên bất kỳ trang hoặc bài đăng hoặc bất kỳ nơi nào trên trang web của bạn.

Từ cài đặt của plugin, bạn có thể kiểm soát nhiều thứ. Ví dụ: bạn có thể chọn các trường biểu mẫu để hiển thị và bật kiểm duyệt đánh giá trước khi xuất bản. Hơn nữa, bạn có thể bật thông báo qua email cho mọi đánh giá nhận được.

Rich Reviews
Rich Reviews

Sử dụng mã ngắn, bạn có thể hiển thị biểu mẫu trong giao diện người dùng để khách hàng điền và gửi.

Sử dụng mã ngắn, bạn có thể hiển thị biểu mẫu trong giao diện người dùng để khách hàng điền và gửi.
Sử dụng mã ngắn, bạn có thể hiển thị biểu mẫu trong giao diện người dùng để khách hàng điền và gửi.

Đánh giá của khách hàng không được công bố trực tiếp. Thay vào đó, quản trị viên trang được kiểm duyệt chúng trước khi hiển thị chúng trên trang web.

Hoàn thành
Hoàn thành – Plugin đánh giá bài viết wordpress

7. FAQs về Plugin đánh giá bài viết

7.1. Làm sao để tải các Plugin này?

Bạn có thể tải các Plugin này bằng cách đăng nhập vào WordPress bằng tài khoản Admin, sau đó vào phần Plugin -> Add New Plugin tại giao diện trang chủ và nhập tên Plugin bạn cần tìm và cài đặt.

7.2. Các Plugin đánh giá có làm nặng trang web không?

Thông thường khi website thêm nhiều Plugin sẽ trở nên nặng hơn và giảm hiệu suất. Tuy nhiên, các Plugin đánh giá này tương đối nhẹ nên bạn có thể tự tin cài đặt chúng. Để hiệu quả hơn, bạn có thể xóa một số Plugin không cần thiết rồi tải xuống Plugin đánh giá.

7.3. Có thể sử dụng cùng lúc 2 plugin đánh giá không?

Bạn không nên sử dụng cùng lúc hai Plugin đánh giá vì mỗi Plugin sẽ tích hợp các chức năng khác nhau, khi sử dụng chung sẽ dẫn đến xung đột, ảnh hưởng đến hoạt động của website. Vì vậy, bạn nên cân nhắc và lựa chọn một plugin phù hợp nhất cho mình.

7.4. WP Review Pro có giá bao nhiêu?

WP Review Pro là một Plugin có hai phiên bản miễn phí và trả phí. Khi sử dụng phiên bản trả phí với giá 67 đô la, bạn sẽ nhận được nhiều chức năng hơn và còn được hỗ trợ 24/7.

Hy vọng với Top 17 Plugin đánh giá bài viết wordpress tốt nhất mà compamarketing vừa tổng hợp trên đây, bạn có thể cải thiện website wordpress của mình. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới và đừng quên theo dõi các bài viết của compamarketing để tham khảo thêm những plugin hữu ích cho wordpress nhé! Chúc các bạn thành công.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Plugin Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments