19 Plugin chèn quảng cáo cho wordpress dễ sử dụng

//

Bạn đang gặp khó khăn trong việc chèn quảng cáo cho website của mình? Ngày nay, phần lớn lượng người truy cập đều cài đặt những công cụ hỗ trợ chặn quảng cáo của website. Vậy làm sao để không bị block ads? Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu 19 Plugin chèn quảng cáo cho wordpress dễ sử dụng cũng như những cách giúp gỡ chặn quảng cáo. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

1. Plugin là gì?

Nói một cách đơn giản, plugin là một công cụ do bên thứ ba tạo ra, bạn chèn nó vào website wordpress của mình để bổ sung thêm các tính năng kích thích sự phát triển của website. Với các plugin quảng cáo trong bài viết này, website sẽ được hỗ trợ tính năng quản lý quảng cáo cho các Quảng cáo hiển thị trên website của bạn. Việc cài đặt này tuy đơn giản nhưng mang lại lợi nhuận rất lớn cho chủ sở hữu website.

2. Tại sao cần Plugin chèn quảng cáo cho wordpress

Nếu bạn có một trang web hoặc blog, và bạn đã làm việc chăm chỉ để tạo và đăng nội dung trên đó, bạn chắc chắn sẽ muốn có quảng cáo xuất hiện trên trang web để kiếm tiền. Thì đây là 3 lý do bạn phải chèn ngay các plugin quảng cáo vào website wordpress của mình để kiếm tiền thật hiệu quả từ nó.

2.1. Website wordpress không có sẵn công cụ quản lý quảng cáo

Đúng vậy, mặc dù có nhiều tính năng hữu ích nhưng một website wordpress lại không được tích hợp tính năng quản lý quảng cáo. Trang web wordpress chỉ có các plugin phổ biến như

 • SEO by Yoast: Công cụ hỗ trợ tối ưu nội dung SEO, nó đưa ra các tiêu chuẩn về số lượng từ, đếm% từ khóa hiển thị so với độ dài bài viết, gợi ý hình ảnh, … Bạn chỉ cần tuân thủ các tiêu chuẩn này là có bài viết chuẩn SEO cơ bản về hình thức và nội dung.
 • Digg Digg: Công cụ giúp mọi người tương tác với bài viết của bạn bằng cách like, share, rating, …

Xếp hạng sao: Công cụ cho phép người dùng đánh giá các bài viết và trang web của bạn, từ đó tăng độ uy tín của trang web với Google và người đọc.

Ngày nay, có hàng ngàn plugin được tạo ra để hỗ trợ webiste wordpress và để tận dụng những tính năng đó bạn cần tải các plugin này về và cài đặt cho webiste của mình. Đặc biệt là các plugin quảng cáo thì bạn càng không nên bỏ qua.

2.2. Website wordpress có thể kiếm tiền từ các plugin quảng cáo

Khi trang web của bạn phát triển đến một mức độ nhất định, bạn nhận thấy rằng ngày càng có nhiều người truy cập vào trang web của bạn và lưu lượng truy cập ngày càng tăng. Sau đó, đây là lúc bạn có thể kiếm tiền bằng cách cho phép quảng cáo hiển thị trên trang web của bạn.

Và các plugin quảng cáo giúp bạn làm điều đó. Và sau mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo hiển thị trên website, bạn sẽ nhận được một số tiền nhất định. Nếu bạn đầu tư nhiều hơn vào trang web của mình, có nhiều quảng cáo hơn sẽ có nghĩa là bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Đó là lý do tại sao cài đặt các plugin quảng cáo có thể mang lại tiền cho một trang web wordpress.

2.3. Plugin quảng cáo cho phép website wordpress tự ý điều chỉnh quảng cáo

Quảng cáo hiển thị có thể mang lại tiền, nhưng nếu có quá nhiều quảng cáo hoặc hình ảnh quảng cáo được chèn vào nội dung của bạn thì sẽ rất phiền phức. Người dùng khi truy cập vào website sẽ khó chịu và có xu hướng rời khỏi trang nếu gặp nhiều quảng cáo hoặc quảng cáo che đi nội dung mà họ đang tìm kiếm.

Nhưng đừng lo lắng vì các plugin quảng cáo chèn vào website wordpress cũng có thể giải quyết vấn đề này cho bạn. Plugin quảng cáo vừa giúp quản lý quảng cáo vừa cho phép bạn tự do điều chỉnh vị trí quảng cáo hiển thị ở bất kỳ đâu trên trang. Điều này giúp tối ưu hóa quảng cáo của bạn và giúp bạn tận dụng tối đa thu nhập của mình.

Để cài đặt các plugin quảng cáo cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập https://en.wordpress.org/plugins/ hoặc tải xuống thông qua SE của Google. Bạn có thể tải khi trực tiếp sử dụng CMS WordPress như sau, gõ plugin cần tìm vào ô tìm kiếm và nhấn tải xuống giống như tải bất kỳ ứng dụng nào trên điện thoại hoặc Google.

Cách tải plugin wordpress
Cách tải plugin wordpress

3. Top Plugin chèn quảng cáo cho wordpress miễn phí

3.1. Plugin Google Publisher

Google Publisher là một plugin miễn phí để chèn quảng cáo cho các trang web wordpress do Google phát triển. Plugin này giúp chủ sở hữu trang web dễ dàng quản lý và chèn quảng cáo GG Adsense vào bất kỳ đâu trên web. Khi plugin này hỗ trợ các quảng cáo được đặt trên trang sẽ tuân thủ đầy đủ các chính sách của Google, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề vi phạm chính sách quảng cáo. Từ đó, yên tâm tối ưu hóa số tiền kiếm được từ quảng cáo.

Yêu cầu bắt buộc khi cài plugin Google Publisher

 • Bạn có quyền quản trị và được phép cài đặt thêm các plugin quảng cáo cho website wordpress.
 • Bạn có tài khoản Google
 • Phiên bản wordpress: tối thiểu 3.0
 • Phiên bản PHP: Tối thiểu 5.2.0

Cách tải và cài đặt plugin Google Publisher

 • Bước 1: Truy cập https://en.wordpress.org/plugins/
 • Bước 2: Nhập tên của plugin Nhà xuất bản của Google vào hộp tìm kiếm
 • Bước 3: Nhấp vào tải xuống
Plugin Google Publisher
Plugin Google Publisher
 • Bước 4: Sau khi click tải xong, bạn có thể sử dụng các tính năng của plugin này trong phần “plugin” trên thanh công cụ bên trái của website wordpress.
Plugin Gooogle Publisher hiện thị ở mục plugin trên website wordpress
Plugin Gooogle Publisher hiện thị ở mục plugin trên website wordpress

3.2. Plugin Advanced Ads

Tính năng chính của plugin Advance Ads là nó có thể phân phối quảng cáo trên trang web wordpress của bạn. Chỉ 1 năm sau khi ra mắt, plugin này đã phân phối hơn 1 triệu lần hiển thị quảng cáo. Đặc điểm nổi bật của plugin Advance Ads này khi chèn vào website wordpress là cho phép người quản trị tự chèn quảng cáo vào đầu, giữa bài hoặc giữa đoạn tùy theo cách cài đặt của bạn.

Ngoài ra, Plugin quảng cáo nâng cao còn có các tiện ích như:

 • Đặt quảng cáo với giao diện chỉnh sửa, chèn ảnh, video như khi viết bài
 • Tự động nhóm các quảng cáo để tạo các quảng cáo liên tiếp
 • Tự động hóa việc bán quảng cáo trên trang của bạn
 • Nhắm mục tiêu quảng cáo theo nội dung và nhóm người dùng.
 • Đặt ngày xuất bản quảng cáo
 • Đặt thời gian hiển thị và kết thúc quảng cáo

3.3. Plugin AdRotate

Đây cũng là một trong những plugin chèn quảng cáo vào website wordpress đơn giản và miễn phí. Tuy nhiên, plugin AdRotate nổi bật hơn hai plugin kể trên vì có nhiều tính năng ưu việt hơn.

Tính năng nổi bật của Plugin AdRotate

 • Hoạt động với bất kỳ quảng cáo nào
 • Tối ưu hóa quảng cáo để ngăn những quảng cáo này bị chặn trên webiste của bạn
 • Tự động vô hiệu hóa quảng cáo sau khi chúng hết hạn
 • Thống kê lượt Click, tỷ lệ CTR, các lượt hiển thị quảng cáo khác sau mỗi lần F5
 • Dễ dàng chèn quảng cáo hoặc nhóm quảng cáo vào bài viết trên wordpress thông qua shortcode.
 • Nhà quảng cáo có thể thêm, chỉnh sửa và quản lý quảng cáo của chính mình.
 • Hiển thị trang tổng quan và thông báo qua email với các thay đổi của quảng cáo trên trang
 • Tự động xuất thống kê quảng cáo sang tệp CSV
Plugin AdRotate
Plugin AdRotate

Tiện ích của plugin quảng cáo AdRotate phù hợp với cả trang web cơ bản và trang web lớn. Nếu gặp bất kỳ vấn đề gì khi sử dụng plugin này, bạn có thể dễ dàng phản hồi trực tiếp thông qua phần “hỗ trợ” trên giao diện website wordpress của mình.

Sử dụng Adrotate trong wordpress
Sử dụng Adrotate trong wordpress

3.4. Plugin Ad Inserter

Ad Inserter là plugin chèn quảng cáo miễn phí và tiện lợi không kém gì plugin chèn vào website wordpress ở trên. Tuy nhiên, việc sử dụng Ad Inserter đơn giản hơn vì chủ sở hữu trang web có thể dễ dàng chèn quảng cáo trực tiếp vào HTMl wordpress của họ. Đầu cắm này an toàn và đã được Amazon xác nhận chính thức nên mọi người yên tâm nhé!

Plugin Ad Inserter hỗ trợ tất cả các loại quảng cáo bao gồm Google Adsence, Google Ad Manager (DFP – DoubleClick dành cho nhà xuất bản), Amazon Native Shopping Ads, Media.net, Infolinks và biểu ngữ băng chuyền.

Plugin này không chỉ là một plugin AdSense hoặc một plugin cho quảng cáo. Nó cung cấp nhiều tùy chọn nâng cao để chèn biểu mẫu chọn tham gia, tập lệnh tiêu đề, Javascript, CSS, HTML, PHP, phân tích, theo dõi hoặc mã quảng cáo ở bất kỳ đâu trên trang

Bạn cũng có thể thiết kế quảng cáo của riêng mình và tùy chỉnh cách hiển thị quảng cáo, tối đa 16 khối mã với HTML, Javascript, v.v.

Plugin Ad Inserter
Plugin Ad Inserter

Các tính năng nổi bật của Plugin:

 • Chèn quảng cáo tùy ý trên trang: dưới tiêu đề, đoạn trên, đoạn dưới, giữa bài, chân trang, thanh công cụ, …
 • Chèn Google Analytics, Matomo (Piwik) hoặc bất kỳ mã theo dõi nào khác
 • Nhận ra tiêu đề bài đăng, thẻ hoặc tên danh mục để tạo quảng cáo theo ngữ cảnh
 • Phát hiện chặn quảng cáo – thông báo bật lên, chuyển hướng trang
 • Phát hiện các thiết bị nhấp vào quảng cáo từ máy tính để bàn, máy tính xách tay hoặc thiết bị di động, do đó thay đổi cài đặt quảng cáo cho tốt hơn.
 • Tự động sửa các lỗi cài đặt cơ bản để tăng tính tối ưu
 • Bạn có thể tự do đặt tên cho quảng cáo được hiển thị.

Việc cài đặt Ad Inserter Plugin cũng cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập https://en.wordpress.org/plugins/ad-inserter/ và nhấp vào tải xuống trang web wordpress của bạn. Hy vọng bạn sẽ tận dụng được tối đa các tính năng tuyệt vời của plugin quảng cáo này!

3.5. AdSanity

AdSanity là một plugin quản lý quảng cáo WordPress thân thiện với người dùng. Nó cho phép bạn dễ dàng chèn quảng cáo vào bất kỳ đâu trên trang web của mình bằng cách sử dụng các widget và chèn các nút quảng cáo.

Nó hỗ trợ cả quảng cáo được lưu trữ (quảng cáo biểu ngữ mà bạn quản lý và bán trực tiếp) cũng như các mạng quảng cáo bên ngoài như Google Adsense. Nó cũng đi kèm với các tính năng mạnh mẽ như lập lịch quảng cáo, nhóm quảng cáo, chèn quảng cáo, theo dõi chế độ xem / thống kê, v.v.

Nhược điểm của plugin này là nó không có phiên bản miễn phí. Gói rẻ nhất của nó có giá 49 đô la / năm và gói cao nhất có giá 489 đô la cho cuộc sống.

3.6. Quick Adsense

Quick Adsense là một plugin quản lý quảng cáo WordPress miễn phí khá phổ biến. Plugin này có thể được sử dụng để hiển thị bất kỳ loại quảng cáo nào, bao gồm quảng cáo được lưu trữ, mạng quảng cáo của bên thứ ba và Google Adsense.

Nó cũng có một trang cài đặt riêng biệt, nơi bạn có thể quản lý mã quảng cáo của mình và chọn cách thức và vị trí bạn muốn chúng được hiển thị. Plugin có thể tự động hiển thị quảng cáo trước hoặc sau bài đăng, bên trong nội dung bài đăng, sau đoạn trích và những nơi khác.

Nó có các Tiện ích Quảng cáo tùy chỉnh để hiển thị quảng cáo trong thanh bên và các khu vực được bật Tiện ích.

Nó không có nhiều tính năng nâng cao như một số plugin khác trong danh sách này. Một hạn chế khác là bạn chỉ có thể lưu tối đa 10 mã khuyến mãi cùng một lúc.

3.7. Popup Maker

Popup Maker
Popup Maker

Mặc dù có một số vấn đề về trải nghiệm người dùng khi sử dụng quảng cáo bật lên, vì chúng có thể gây khó chịu hoặc làm phiền người dùng, nhưng đôi khi chúng có thể là một lời kêu gọi hành động hiệu quả. Nếu bạn là nhà quảng cáo, có thể bạn sẽ thích nó vì về cơ bản bạn sẽ hiển thị quảng cáo của mình cho người đọc theo cách nhanh nhất và trực quan nhất.

Popup Maker là một plugin được đánh giá cao dành cho WordPress đi kèm với nhiều tính năng miễn phí, bao gồm khả năng sử dụng trang trình bày, biểu ngữ, thông báo và các định dạng quảng cáo hấp dẫn khác. Nếu bạn có đủ khả năng, phiên bản trả phí sẽ bổ sung một số tiện ích mở rộng hữu ích, bao gồm phân tích, đăng nhập AJAX, v.v.

Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, bạn nên hạn chế sử dụng quá nhiều cửa sổ bật lên hoặc các hình thức quảng cáo gây phiền nhiễu khác.

3.8. AdSense WP Quads

Plugin AdSense WP Quads là một phiên bản khác của Plugin AdSense nhanh đã ngừng hoạt động. Plugin này đã được viết lại từ đầu với nền tảng vững chắc và được hỗ trợ bởi nhóm MashShare. Plugin AdSense WP Quads hiện có hơn 20.000 lượt cài đặt với xếp hạng 4,9 / 5 sao.

Một trong những tính năng mới nhất của Plugin này là hỗ trợ cho quảng cáo AMP của Google. Cũng giống như các Plugin ở trên, Plugin AdSense WP Quads cũng có phiên bản miễn phí và cao cấp. Một số tính năng nổi bật của Plugin AdSense WP Quads bao gồm:

Chèn quảng cáo Google AdSense cụ thể hoặc ngẫu nhiên vào bất kỳ đâu trong bài đăng WordPress:

 • Hỗ trợ bất kỳ mã quảng cáo nào nhưng chỉ dành cho Google AdSense
 • Cho phép tối đa 10 Quảng cáo được hiển thị trên một trang.
 • Hỗ trợ đặt tối đa 10 mã quảng cáo trên tiện ích thanh bên.
 • Hỗ trợ đặt tối đa 10 mã quảng cáo cho các vị trí và ngẫu nhiên cụ thể trong một bài đăng.
 • Sử dụng mã ngắn trong quảng cáo

3.9. WP-Insert

WP-Insert là một Plugin chèn quảng cáo khác của WordPress cho phép bạn quản lý quảng cáo của mình và được tối ưu hóa cho Google AdSense. Plugin hiện có hơn 30.000 lượt cài đặt đang hoạt động với xếp hạng 4,5 / 5 sao.

WP-Insert hỗ trợ sử dụng với nhiều mạng quảng cáo cùng lúc. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chạy nhiều mạng quảng cáo đồng thời mà không vi phạm các điều khoản và điều kiện của bất kỳ mạng nào.

Plugin sẽ cung cấp 20 widget quảng cáo để bạn tùy chỉnh cách sắp xếp của mình. Điều ấn tượng nhất về Plugin WP-Insert là bộ quy tắc kiểm soát thời gian, vị trí và cách quảng cáo được hiển thị. Bạn có thể định cấu hình và lập lịch cho từng tiện ích con và quảng cáo có thể hiển thị ở bất kỳ đâu trong nội dung bài đăng. Biểu ngữ được hiển thị với sự trợ giúp của các mã ngắn. Bạn thậm chí có thể nhắm mục tiêu theo địa lý quảng cáo của mình

WP-Insert cũng có thể quản lý mã theo dõi Google Analytics (hoặc bất kỳ bên thứ ba nào khác), hiển thị thông báo pháp lý và đánh dấu trong trình chỉnh sửa chủ đề của bạn.

3.10. WP Simple Adsense Insertion

WP Simple Adsense Insertion
WP Simple Adsense Insertion

Người dùng có thể chèn quảng cáo vào bất kỳ vị trí nào họ muốn WP Simple AdSense Insertion. Sự đa dạng của các tùy chỉnh và nhiều tùy chọn giúp người dùng có thể làm chủ các quảng cáo trên trang với plugin này.

Sự đơn giản và dễ sử dụng cũng khiến WP Simple AdSense Insertion trở nên rất phổ biến với người dùng. Chỉ với vài thao tác đơn giản là họ có thể cài đặt và sử dụng một cách nhanh chóng.

3.11. Insert Post Ads

Một cái tên khác rất đáng để bạn tham khảo khi muốn chèn quảng cáo adsense cho wordpress đó là Insert Post Ads.

Với plugin này, bạn có thể chèn bất kỳ loại quảng cáo nào, không chỉ adsense. Ngoài ra, nó còn kích thích người dùng với nhiều tính năng như nhấp chuột cao, tùy chỉnh dễ dàng, thiết lập nhanh chóng, v.v.

4. Top Plugin chèn quảng cáo cho wordpress trả phí

4.1. OIO Publisher – $47

Đây là một plugin cũ hỗ trợ chèn quảng cáo nhưng cho đến thời điểm hiện tại nó vẫn là một trong những plugin WordPress tốt nhất để chèn quảng cáo vào website / blog theo phong cách chuyên nghiệp. Chúng tôi tự hỏi, với 47 đô la, nó sẽ làm gì cho chúng tôi? Ôi dĩ nhiên là không phải bỗng dưng mất 900k để mua cho biết mình đã mua ở đâu vì những tính năng vượt trội của nó dưới đây:

 • Hiển thị mã quảng cáo xen kẽ, tức là tự thay đổi trên mỗi trang.
 • Tùy chọn quảng cáo hiển thị trong danh mục.
 • Cho phép người khác mua quảng cáo trên trang web của bạn và tính phí theo CPM, nhấp vào và tắt tự động khi hết ngân sách của khách. Hỗ trợ thanh toán qua PayPal, Authorize, 2Checkout,
 • Google Checkout và Thanh toán ngoại tuyến.
 • Hỗ trợ hiển thị thay thế giữa quảng cáo hình ảnh và quảng cáo HTML / Javascript.
 • Hỗ trợ tự động hiển thị quảng cáo trong bài viết.
 • Hỗ trợ chèn quảng cáo vào thanh bên.
 • Hỗ trợ hiển thị quảng cáo trong RSS Feed.
 • Hiển thị quảng cáo tùy thuộc vào vị trí địa lý của khách truy cập (cực đoan).
 • Hỗ trợ tạo phiếu mua hàng quảng cáo cho khách hàng.
 • Hỗ trợ mã PHP và Javascript để chèn quảng cáo vào blog.
 • Tài liệu đầy đủ.
 • Hỗ trợ cài đặt tự động trên trang web của bạn.
 • Cho phép tùy chỉnh giao diện mua quảng cáo cho khách.

Còn rất nhiều tính năng nhỏ khác rất hay mà mình không thể kể hết được, các bạn có thể xem thêm chi tiết tại trang chủ của IO Publisher. Nếu bạn mua plugin hôm nay, hãy sử dụng mã giảm giá DF15-TP với giá giảm $ 10. Đó chỉ là $ 37.

5. Top Plugin chèn quảng cáo cho wordpress khác

5.1. Easy Ads Lite

Nếu bạn là một tín đồ của Chikita, Google Adsense, Clicksor,… thì không thể không cần đến plugin này. Plugin sẽ giúp bạn chèn quảng cáo vào blog bằng cách chỉ cần nhập ID cá nhân của tài khoản quảng cáo và chọn kích thước và nó sẽ tự động đính kèm vào bài viết, rất tiện lợi.

Và nếu bạn vẫn chưa hài lòng với phiên bản Lite, bạn có thể mua và sử dụng phiên bản Easy Ads Pro với giá chỉ dưới $ 9 để có thêm một số tính năng chuyên nghiệp. Một mức giá quá rẻ phải không?

5.2. WP 125

Chắc hẳn bạn đã thấy nhiều blog đặt banner quảng cáo như trong hình rồi đúng không? Trên thực tế, việc chèn banner quảng cáo với kích thước 125 × 125 như vậy đã trở thành xu hướng được nhiều website sử dụng, bởi nó không chỉ giúp tiết kiệm dung lượng website mà còn rất thẩm mỹ mà vẫn có thể truyền tải được. đạt được nội dung quảng cáo cho người xem.

Không cần phải viết thêm HTML hay CSS theo cách thủ công, chỉ cần cài đặt plugin WP 125 và đưa widget của nó vào một vài sidebars là bạn đã có ngay khung 4 banner 125 × 125 ngay trên website để đặt quảng cáo.

5.3. Advanced Advertising System

Plugin này bạn có thể hiểu nó là một hệ thống quản lý quảng cáo toàn diện. Bạn có thể dễ dàng quản lý các vị trí đặt quảng cáo trên website, thêm quảng cáo bằng banner / script, thời gian hiển thị, hiển thị banner ngẫu nhiên, độc đáo và quan trọng nhất là tự tính quảng cáo dựa trên CPC, CPM để bạn báo giá cho khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng shortcode để chèn vào một vị trí quảng cáo nào đó trong hệ thống để hiển thị trong nội dung một cách dễ dàng.

5.4. Corner Ads

Plugin này sẽ chỉ hỗ trợ hiển thị đúng một kiểu hiển thị quảng cáo nhưng rất độc đáo, đó là chèn quảng cáo ở mép trên của trang web và nó sẽ có tác dụng hiển thị toàn bộ nội dung quảng cáo khi rê chuột, đây là hiệu ứng Flash , không phải jQuery, vì vậy nó có thể làm cho trang web của bạn hơi nặng.

5.5. Ad Plugg

AdPlugg là một dịch vụ quản lý quảng cáo, nghĩa là plugin sẽ có chức năng kết nối website của bạn với máy chủ AdPlugg để hỗ trợ quản lý. Dịch vụ này có hỗ trợ trọn gói miễn phí giúp bạn quản lý vị trí quảng cáo, kiểm soát banner quảng cáo, thiết lập thời gian hiển thị, phân nhóm quảng cáo và đặc biệt là chức năng thống kê qua biểu đồ rất trực quan. có liên quan và đầy đủ do máy chủ của họ cung cấp.

5.6. WordPress Ad Widget

Các tùy chọn plugin quảng cáo ở trên có thể hơi quá nhiều chức năng và phức tạp để sử dụng. Vì vậy nếu bạn cần một plugin hỗ trợ chèn quảng cáo với hình ảnh đơn giản, dễ sử dụng thì có thể sử dụng plugin Ad Widget này. Chức năng của nó sẽ cung cấp cho bạn một widget, trong đó bạn chỉ cần tải một hình ảnh lên, điền vào đường link của trang web để chèn quảng cáo.

5.7. Meks Easy Ads Widget

Meks Easy Ads Widget
Meks Easy Ads Widget

Một plugin khác cũng dễ sử dụng không kém, tương tự như plugin WordPress Ad Widget ở trên, cung cấp một widget cho phép bạn tải hình ảnh lên và chèn liên kết trang web quảng cáo. Nhưng một đặc điểm nữa của nó là có thể hiển thị quảng cáo với kích thước 125 × 125 khá gọn gàng và bắt mắt.

6. Mẹo giúp quảng cáo của bạn hiển thị tốt hơn

6.1. Quảng cáo phải liên quan đến nội dung bài viết

Luôn giữ cho quảng cáo của bạn phù hợp với nội dung bài viết của bạn. Nếu bạn quảng cáo những thứ không liên quan, không những không hiệu quả mà người dùng có thể nghĩ rằng trang web của bạn đang gửi spam quảng cáo.

Quan trọng hơn, không xúc phạm người đọc của bạn.

Ví dụ, nếu bạn có một blog về cách tạo một trang web WordPress, nó không nên chứa quảng cáo về sức khỏe phụ nữ, hoặc quảng cáo về yoga, v.v. Điều này thực sự gây khó chịu cho người đọc.

6.2. Quảng cáo bổ sung

Đôi khi, việc chọn quảng cáo phù hợp với nội dung bạn đang viết rất khó. Chọn quảng cáo bổ sung cho nội dung của bạn là một phương pháp hay mà nhiều người thường làm.

Nó diễn ra như thế này, nếu bạn đang viết bài về việc mua ô tô, tại sao không đưa vào một số quảng cáo về tài chính ô tô? Hoặc bạn đang viết mảng kiếm tiền online, tại sao không chèn một số quảng cáo về tên miền, hosting hay VPS để giúp mọi người làm website kiếm tiền, v.v.

6.3. Tránh quảng cáo gây ra sự xáo trộn trên màn hình

Nếu nhà cung cấp quảng cáo có thiết kế phù hợp với thiết kế hiện có của bạn, điều đó là tốt. Nhưng sẽ là một sai lầm, nếu đột nhiên các cửa sổ bật lên ngay trên màn hình khi người dùng chỉ vô tình rê chuột vào chúng.

Điều này cũng đúng ngay cả khi đó là lời kêu gọi hành động cho sản phẩm hoặc trang web của riêng bạn. Bạn không muốn ép mọi người mua, trước khi họ biết sản phẩm là gì; bạn có thể sẽ mất chúng.

6.4. Kiểm soát quảng cáo với nội dung bài viết

Với nhiều plugin quảng cáo ở trên, bạn có thể chọn vị trí và thời gian quảng cáo của mình sẽ xuất hiện. Đảm bảo rằng người đọc không nghĩ rằng đây là phần cuối của nội dung của bạn.

Kêu gọi hành động rất hay, nhưng không nhất thiết nếu chúng là lời kêu gọi hành động cho người khác, trước khi người dùng đọc xong nội dung của bạn. Sử dụng văn bản nhỏ trong bài viết thay vì chọn các khối quảng cáo khiến người dùng mất tập trung.

6.5. Cho phép người dùng thoát chế độ xem quảng cáo

Tất nhiên, bạn muốn mọi người xem quảng cáo của mình – tuy nhiên, việc ép ai đó xem nội dung mà họ không quan tâm có thể khiến bạn bực bội. Cho phép người dùng đóng hoặc thu gọn nội dung trong quảng cáo là điều bạn nên làm.

6.6. Mở quảng cáo trong một cửa sổ mới

Điều này tốt cho SEO, giúp giảm tỷ lệ thoát và kéo dài thời gian tại chỗ trên trang web của bạn.

Trừ khi đó là lời gọi hành động trực tiếp (ví dụ: một trong các liên kết nội bộ của bạn), nếu nó mở ra trong cửa sổ hoặc tab mới, người đọc có thể quay lại trang web của bạn nếu họ muốn.

6.7. Kiểm tra số liệu thống kê của bạn

Xem những gì hiệu quả và những gì không. Kiểm tra xem quảng cáo có hoạt động khi người dùng nhấp vào hay không.

Kiểm tra thống kê giúp bạn biết quảng cáo nào có tỷ lệ nhấp cao nhất, để bạn có thể tối ưu hóa quảng cáo của mình. Nhiều plugin được đề cập ở trên có thể giúp bạn điều đó.

7. Các loại quảng cáo để đặt trong Adblock của bạn

Ở đây, tôi muốn phác thảo 4 loại quảng cáo cơ bản có thể được đặt trong Adblocks của bạn.

7.1. Pay-Per-Click (PPC: Trả tiền theo lần nhấp chuột)

Đúng như tên gọi của nó. Quảng cáo này sẽ trả cho bạn một số tiền nhất định, dựa trên số lần ai đó nhấp vào quảng cáo. Giá dao động chỉ từ 0,01 đô la cho mỗi nhấp chuột, nhưng có thể tăng lên (đôi khi thậm chí lên đến vài đô la), tùy thuộc vào quảng cáo.

7.2. Pay-Per-Impression (PPI: Trả tiền theo lần hiển thị)

Pay-Per-Impression
Pay-Per-Impression

Đây là loại quảng cáo được trả tiền dựa trên số lượt tải xuống quảng cáo.

Mặc dù những điều này có vẻ hấp dẫn hơn, vì chúng không yêu cầu bất kỳ hành động nào đối với người dùng và không đưa mọi người ra khỏi trang web của bạn, nhưng chúng chỉ thực sự hoạt động nếu trang web của bạn đã có lưu lượng truy cập. lượng truy cập lớn.

7.3. Static Advertisements (Quảng cáo tĩnh)

Quảng cáo tĩnh được nhìn thấy rất nhiều trên các trang web đã có lưu lượng truy cập cao. Những thứ này có thể bao gồm “biểu ngữ” hoặc quảng cáo thanh bên và thường được trả một số tiền nhất định mỗi tháng.

Tuy nhiên, điều đó đã nói, trừ khi trang web của bạn đã nhận được hàng nghìn lượt xem mỗi tháng, nó sẽ không thực sự hiệu quả với bạn. Với loại hình quảng cáo này, nó cũng là một cách tuyệt vời để kiếm thêm thu nhập (hoặc ít nhất là trả tiền lưu trữ hàng tháng cho trang web của bạn).

7.4. Affiliate Advertisements (Quảng cáo liên kết)

Đây có thể là loại quảng cáo sinh lợi nhất mà bạn có thể sử dụng trên trang web của mình. Nó được hiểu là tiếp thị liên kết mà mọi người hay nói đến.

Bạn sẽ được trả hoa hồng khi ai đó đăng ký hoặc mua sản phẩm thông qua liên kết tiếp thị từ trang web của bạn. Hoa hồng tùy theo chính sách của từng nhà cung cấp, có thể lên đến $ 25, chẳng hạn như nhà cung cấp hosting StableHost hoặc nhà cung cấp VPS DigitalOcean.

Điều quan trọng cần nhớ, chỉ sử dụng các liên kết tiếp thị có liên quan đến nội dung trên bài viết. Điều này giúp người dùng ở lại trang web của bạn lâu hơn và tăng khả năng nhấp vào liên kết tiếp thị của bạn.

8. Các plugin tắt phần mềm chặn quảng cáo

8.1. Ad Blocking Detector

Plugin này sẽ phát hiện xem người dùng có cài đặt phần mềm chặn quảng cáo hay không và có thể phân phát họ với các nội dung thay thế.

Đây là một công cụ hữu ích, vì bạn vẫn có cách để tiếp cận người tiêu dùng, đồng thời bạn biết ai là người dùng hiểu biết để có thể truyền tải thông điệp của mình đến họ tốt hơn.

Plugin này phát hiện các nhà cung cấp phần mềm chặn quảng cáo lớn, chẳng hạn như AdBlock, AdBlock Plus và Ghostery.

Tải về plugin Ad Blocking Detector

8.2. Ad Blocker Notify

Plugin này sẽ xác định xem người dùng có cài đặt phần mềm chặn quảng cáo hay không và có thể hiển thị nội dung tùy chỉnh cho những người dùng này hay không.

Với điều này, bạn có thêm cơ hội để giải quyết nỗi sợ hãi của người dùng và có thể giúp trang web của bạn được họ tin tưởng hơn. Nếu làm tốt, bạn có khả năng tiếp cận nhiều người dùng tiềm năng hơn, mục tiêu doanh thu của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Tải về plugin Ad Blocker Notify

9. FAQs về Plugin chèn quảng cáo cho wordpress

9.1. Các Plugin có dễ cài đặt không?

Tương tự như các Plugin khác, Plugin chèn quảng cáo có thể được cài đặt từ trang web WordPress của bạn.

9.2. Google AdSense có phải là Google Ads không?

Google AdSense khác với Google Ads.

Google AdSense là một dịch vụ quảng cáo dành cho các nhà xuất bản. Nếu bạn sở hữu một trang web, blog hoặc diễn đàn và muốn kiếm tiền, bạn có thể tham gia Google AdSense

Dịch vụ Google Ads dành cho nhà quảng cáo. Nếu có nhu cầu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình trên website, bạn có thể tham gia Google Ads.

Trên đây là 19 Plugin chèn quảng cáo cho wordpress dễ sử dụng và những lưu ý để tránh việc chặn quảng cáo. Hy vọng những thông tin mà compamarketing đã tổng hợp sẽ giúp bạn chèn quảng cáo vào website của mình dễ dàng và hiệu quả hơn. Nếu có bất kì thắc mắc gì cần được giải đáp, hãy comment bên dưới nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi những kiến thức bổ ích từ compamarketing.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Plugin Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments