14+ plugin bảo trì wordpress tốt nhất 2021

//

Bật tính năng bảo trì wordpress giúp bạn chỉnh sửa, cài đặt lại website của mình. Vậy làm sao để bảo trì wordpress? Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu 14+ plugin bảo trì wordpress tốt nhất 2021 và cách bảo trì wordpress không cần plugin. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

1. Tại sao cần bật tính năng bảo trì wordpress?

Bạn cần plugin bảo trì khi nào?

Bạn muốn thực hiện một số chỉnh sửa đối với các tệp trang web WordPress hoặc đang tạo một trang web mới chưa được thiết lập đầy đủ để công khai trên Internet. Đây là lúc sử dụng plugin bảo trì WordPress – một công cụ tuyệt vời để bạn làm điều đó trong quá trình bảo trì trang web.

Đầu tiên, hãy nói về trường hợp của trang web bạn đang chạy. Giả sử bạn có một trang web công khai trên Internet với lưu lượng truy cập ngày càng tăng nhưng cần thực hiện một số thay đổi lớn, điều này có thể khiến trang web của bạn ngừng hoạt động.

Điều tồi tệ là khách hàng của bạn có thể vào một trang bị lỗi hoặc trang không tồn tại. Bên cạnh đó, lỗi 503 service unavailable response có thể làm ảnh hướng đến UX (User Interface – giao diện người dùng) cũng như thứ hạng tìm kiếm theo thời gian.

Nhưng, có một plugin trang bảo trì chất lượng có thể giúp bạn rất nhiều trong trường hợp này. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng tạo một trang bảo trì đẹp mắt và thông báo cho khách truy cập trang web của mình rằng: “Trang web đang được bảo trì và sẽ sớm hoạt động trở lại”.

Nói về trường hợp thứ hai, nó giống như một màn khởi động trước ấn tượng trước khi trang web của bạn chuẩn bị ra mắt.

Bạn có thể đã đăng ký tên miền, đã chọn mua dịch vụ lưu trữ WordPress và đã tạo thành công một trang web bằng WordPress, nhưng có thể mất vài tháng để hoàn thành toàn bộ dự án và công khai trên Internet.

Nếu bạn có thể đợi để thêm một vài tính năng vào trang web của mình trước khi trang web của bạn sẵn sàng, thì việc tạo một trang sắp ra mắt là một ý tưởng tuyệt vời.

Xây dựng một trang sắp phát hành / bảo trì đẹp và chuyên nghiệp giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình một cách ấn tượng hơn.

2. Plugin bảo trì wordpress phổ biến nhất

2.1. Plugin bảo trì wordpress – Maintenance Page

Maintenance Page là một plugin WordPress miễn phí cực kỳ hữu ích để tạo các trang Bảo trì hoặc Sắp có. Plugin đi kèm với một số tính năng tuyệt vời trong khi nó miễn phí.

Các tính năng của plugin như thiết kế đáp ứng, tùy chọn tải lên biểu trưng tùy chỉnh, biểu mẫu đăng ký bản tin, biểu tượng xã hội, CSS tùy chỉnh, v.v.

Nó đơn giản và thân thiện với người dùng – được tạo ra để giúp người dùng dễ dàng thực hiện các tác vụ. Bạn có thể dễ dàng cài đặt plugin và tùy chỉnh nó với nội dung của riêng bạn.

Khi bạn cài đặt plugin, nhấp vào “Setting”

Có 3 tab chính là General, Social Icons và Subscribe. Bạn có thể kích hoạt bảo trì và tùy chỉnh trang theo mong muốn của bạn từ “General Setting”. Ngoài ra, còn có các tùy chỉnh để thêm logo, tiêu đề, tin nhắn văn bản, hình nền và màu sắc, màu chữ, màu liên kết và thêm CSS tùy chỉnh trong phần cài đặt chung.

Maintenance Page
Maintenance Page

Plugin cũng cho phép bạn thêm các tài khoản mạng xã hội của mình và hiển thị các biểu tượng xã hội đẹp mắt trên trang bảo trì. Để thêm những icon này, bạn truy cập vào tab “Social Icons” và nhập URL MXH của bạn vào.

Ngoài ra, plugin còn cho phép thêm biểu mẫu đăng ký trong trang sắp ra mắt để bạn thu thập email của người dùng. Và cũng có tùy chọn tải xuống danh sách người đăng ký bằng tệp CSV.

2.2. Coming Soon Page and Maintenance Mode

Đây là một plugin WordPress đáp ứng với nhiều tính năng cho các trang sắp ra mắt (sắp ra mắt). Plugin miễn phí này cung cấp một số tính năng thực sự thú vị, cho phép bạn tạo một trang bảo trì hoàn chỉnh trong quá trình phát triển.

Điểm nổi bật của plugin này là full-screen với background là slideshow, bảng màu không giới hạn, đồng hồ đếm ngược, hơn 5 mạng xã hội, form đăng ký, v.v.

Được xây dựng trên Bootstrap 3 and HTML5, nó tương thích với bất kỳ WordPress theme nào, nhanh, mạnh mẽ và thân thiện với SEO.

Tùy chỉnh plugin rất dễ dàng. Khi bạn kích hoạt plugin, nhấp vào Setting (cài đặt) và bạn sẽ thấy “Responsive Coming Soon Dashboard” như hình chụp bên dưới. Tích vào “Enable Coming Soon Mode” và click vào “Save Change”.

Tiếp đến, bạn có thể tùy chỉnh logo, headline, description, và nút văn bản cho page trong khu vực “Settings”. Bạn cũng có thể tìm đến “Countdown Settings”, nơi thiết lập ngày giờ kết thúc để hiển thị ngày ra mắt trang web của bạn.

Bạn cũng có thể thêm tối đa 5 hình nền cho trình chiếu của mình để làm cho trang sắp ra mắt của bạn hấp dẫn hơn.

Plugin miễn phí này cho phép bạn hiển thị 2 trang bổ sung (Giới thiệu và Liên hệ) cùng với một trang chủ tùy chỉnh trên cùng một màn hình.

2.3. Plugin bảo trì wordpress – 8Degree Coming Soon Page

Plugin bảo trì WordPress tiếp theo mà tôi muốn giới thiệu với bạn là 8Degree Coming Soon Page – một plugin tập trung vào việc làm nổi bật và trang nhã các trang sắp ra mắt.

Với các tùy chọn như đồng hồ đếm ngược, biểu mẫu đăng ký, biểu tượng xã hội và biểu mẫu liên hệ, đây là một plugin hoàn chỉnh cho một trang sắp ra mắt để bạn dùng thử.

Bạn có thể tìm thấy nhiều bố cục cho trang sắp ra mắt của mình như hẹn giờ bố cục, biểu mẫu đăng ký. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh màu sắc của phông chữ và nền cho từng phần.

Đầu tiên, bật “Maintenance Mode” trong “General Settings” và bạn sẽ thấy các hộp tùy chọn để tùy chỉnh. Bạn có thể thêm nội dung / thay đổi tiêu đề, mô tả, hình thức đăng ký, mạng xã hội và thời gian đếm ngược như hình bên dưới.

Tiếp theo, bạn có thể thay đổi bố cục trang trong tab “Design”. Bạn có thể sử dụng bất kỳ màu nào cho văn bản tiêu đề, mô tả, nền và tất cả các yếu tố khác trên trang. Ngoài ra, plugin miễn phí này cung cấp 2 bố cục thiết kế khác nhau cho biểu mẫu đếm ngược và đăng ký.

Hơn nữa, trong tab “Thêm”, bạn có thể tắt chế độ bảo trì cho người dùng quản trị và ẩn khỏi công cụ tìm kiếm.

2.4. Plugin bảo trì wordpress – Smart Maintenance Mode

Plugin Smart Maintenance Mode giúp bạn nhanh chóng cài đặt và thiết lập trang Maintenance/Coming Soon.

Nó đi kèm với một thanh tiến trình có thể tùy chỉnh giúp khách truy cập hiểu khi nào trang web của bạn sẽ sẵn sàng khởi chạy.

Plugin Bảo trì wordpress
Plugin Bảo trì wordpress

Đây là một plugin mã nguồn mở cho phép bạn tùy chỉnh các khía cạnh khác nhau của trang bảo trì. Bạn có thể thêm hoặc xóa nội dung HTML tùy chỉnh, đồng hồ đếm ngược, tin nhắn và hình ảnh.

Bạn có thể đặt tiêu đề tùy chỉnh trên trang chế độ bảo trì, cũng như mô tả tùy chỉnh để cung cấp cho khách truy cập thêm chi tiết nếu cần. Bạn có thể đặt quyền truy cập cho người dùng trong nhóm có thể truy cập trang web trong giai đoạn này.

2.5. Plugin bảo trì wordpress – Maintenance

Có lẽ giao diện người dùng đơn giản nhất của plugin bảo trì là Maintenance – đơn giản, sạch sẽ và dễ sử dụng. Plugin cung cấp tất cả các tính năng cơ bản, cho phép bạn tạo một trang đơn giản và đẹp mắt để thông báo cho đối tượng mục tiêu của bạn rằng: “Trang web đang được xây dựng”.

Đây là một plugin đáp ứng tuyệt vời hoạt động trên tất cả các thiết bị. Tính năng chính của plugin là tùy chọn tải lên logo tùy chỉnh, không giới hạn thiết lập mã màu và Google Analytics, v.v.

Tùy chỉnh plugin thực sự dễ dàng – nó không yêu cầu nhiều mã hóa. Bạn có thể làm mọi thứ từ thay đổi tiêu đề trang, tiêu đề, mô tả, văn bản chân trang, logo, hình nền đến tùy chỉnh cài đặt phông chữ… tất cả ở một nơi.

Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh CSS từ trường tích hợp và làm cho trang sắp ra mắt của bạn hấp dẫn hơn. Nếu bạn muốn loại trừ bất kỳ trang hoặc bài đăng nào khỏi bảo trì, chỉ cần chọn trang hoặc bài đăng đó và lưu cài đặt.

2.6. IgniteUp – Coming Soon and Maintenance Mode

Plugin bảo trì WordPress tuyệt vời mà mình muốn nói tiếp theo là IgniteUp – Coming Soon and Maintenance Mode.

Nó cung cấp một số tính năng tương tự như một plugin cao cấp – cho phép bạn tạo một trang hoàn hảo sắp ra mắt ngay lập tức.

Plugin miễn phí hoàn toàn đáp ứng – tương thích với tất cả các thiết bị. Ngoài ra, nó tương thích với hầu hết các chủ đề WordPress hiện nay.

Trong tab “Template Options” cho phép bạn đặt thời gian và ngày để chạy trang web của mình, nền và màu sắc, văn bản tiêu đề, văn bản tiêu đề phụ và mô tả, v.v. Bạn có thể định cấu hình màu không giới hạn với bất kỳ màu nào cho văn bản, nền nút, v.v.

Để thêm và tùy chỉnh khu vực đăng ký, icon mạng xã hội và mẫu liên hệ, bạn phải truy cập tab “Common Options”

2.7. Coming Soon & Maintenance Mode by Colorlib

Coming Soon & Maintenance Mode là một plugin bảo trì WordPress được tạo bởi Colorlib đi kèm với một số tính năng cho phép bạn tiếp tục tương tác với khách truy cập của mình trong khi trang web của bạn vẫn ngoại tuyến.

Nó cũng tương thích với tất cả các chủ đề WordPress hiện tại và cung cấp 15 mẫu bố cục đẹp mắt cho bạn lựa chọn.

Các tính năng bổ sung bao gồm đồng hồ đếm ngược, khu vực CSS tùy chỉnh và tích hợp Mailchimp.

2.8. Plugin bảo trì wordpress – Elementor

Elementor là một trình tạo trang WordPress phổ biến. Vậy tại sao nó lại nằm trong danh sách các plugin chế độ bảo trì? Bởi vì nó cung cấp một tính năng chế độ bảo trì rất gọn gàng cho phép bạn thiết kế chế độ bảo trì trang web của mình bằng cách sử dụng giao diện trình tạo trang Elementor.

Bạn có thể tạo trang của mình từ một thiết kế trống bằng cách sử dụng bất kỳ phần tử nào có sẵn. Bạn cũng có thể chọn từ một trong các mẫu tạo sẵn của Elementor.

Khi bạn đã có thiết kế của mình, bạn có thể bật chế độ bảo trì thông qua giao diện Elementor. Và bạn cũng có thể thiết lập các quy tắc truy cập để xác định chính xác ai vẫn có thể truy cập phiên bản đầy đủ của trang web của bạn:

 Activate Maintenance Mode via Elementor
Activate Maintenance Mode via Elementor

Nếu bạn đã sử dụng Elementor, đây là cách tốt nhất để thêm chế độ bảo trì vào trang web của bạn. Và ngay cả khi bạn không làm như vậy, nó vẫn mang lại cho bạn sự linh hoạt hơn các tùy chọn khác vì bạn có thể sử dụng một trình tạo trang thực để tạo ra thiết kế có thể bảo trì của mình.

Bạn có thể sử dụng tính năng chế độ bảo trì trong phiên bản miễn phí của Elementor, nhưng nếu bạn mua Elementor Pro, bạn sẽ có quyền truy cập vào các phần tử bổ sung và các mẫu tạo sẵn.

2.9. Under Construction

Under Construction là một plugin chế độ bảo trì phổ biến khác được phát triển bởi Web Factory, nhà sản xuất plugin OptIn Ninja phổ biến.

Hai điều khá độc đáo về plugin này là:

 • Nó đi kèm với 25 chủ đề được tạo sẵn để giúp bạn nhanh chóng tạo ra một thiết kế.
 • Bạn có thể đặt ngày kết thúc tự động để tắt bảo trì vào một thời điểm cụ thể.

Ngoài hai tính năng độc đáo này, nó cũng bao gồm một loạt các tính năng tiêu chuẩn mà những tính năng khác có:

 • Toàn quyền kiểm soát văn bản và màu sắc.
 • Biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội.
 • Khả năng cho phép người dùng hoặc vai trò người dùng cụ thể bỏ qua trang chế độ bảo trì.

Mặc dù nó không phổ biến như các plugin trước đó, nhưng các thiết kế được tạo sẵn rất phong cách và rất dễ sử dụng.

2.10. Plugin bảo trì wordpress – WP Super Cache

WP Super Cache lưu trữ blog / trang web của bạn, giúp chúng tải nhanh hơn nhiều so với bình thường. Điều này đặc biệt hữu ích cho các blog / trang web có lượng truy cập cao. Nó sẽ giúp bạn giảm số lượng yêu cầu đến máy chủ web và tiết kiệm băng thông cũng như cải thiện trải nghiệm người dùng.

2.11. WP-DB Manager

WP-DB Manager là một plugin phải có cho các blog WordPress. Nó giúp tự động hóa hoàn toàn quá trình sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Bạn có thể lên lịch sao lưu với các mốc thời gian được xác định trước.

2.12. Theme Tester

Plugin WordPress Theme Tester cho phép bạn kiểm tra các chủ đề (theme) khác nhau trên blog của mình mà không bị ai nhìn thấy (ngoại trừ bạn và các quản trị viên khác).

2.13. Instant Upgrade

Plugin Instant Upgrade cho WordPress thực sự hữu ích cho những ai đang sử dụng phiên bản WordPress được phát hành trước phiên bản 2.7 (từ WordPress 2.7 trở đi đã có sẵn tính năng nâng cấp tức thì, có thể truy cập từ dashboard). Điều khiển WordPress). Plugin Nâng cấp tức thì cho phép bạn nâng cấp blog của mình lên phiên bản WordPress mới nhất chỉ trong vài bước đơn giản.

2.14. Fancy Coming Soon & Maintenance Mode

Khi kích hoạt bảo trì, chỉ quản trị viên (admin) mới có thể truy cập vào trang quản trị wordpress. Tất cả các role khác trên website khi truy cập web chỉ nhận được dòng thông báo.

3. Bảo trì wordpress không cần sử dụng plugin bảo trì wordpress

Nếu bạn không muốn sử dụng plugin bảo trì wordpress, bạn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới.

 • Tại trang admin (trang quản trị), tìm đến menu: Plugin -> Sửa giao diện.
Plugin -> Sửa giao diện.
Plugin -> Sửa giao diện.
 • Tiếp tục bấm chọn vào file : functions.php
Tiếp tục bấm chọn vào file : functions.php
Tiếp tục bấm chọn vào file : functions.php
 • Tại đây, tùy từng website wordpress có giao diện và tính năng khác nhau nên nội dung trong file functions.php sẽ nhiều hay ít.
 • Bạn hãy copy đoạn mã bên dưới, và past vào vị trí cuối cùng (dòng cuối cùng) trong file functions.php.

function wpfastvn_che_do_bao_tri() {
if (!current_user_can(‘edit_themes’) || !is_user_logged_in()) {
wp_die(‘Website hiện đang bảo trì. Xin vui lòng quay lại sau!’);
}
}
add_action(‘get_header’, ‘wpfastvn_che_do_bao_tri’);

Copy code
Copy code

4. Tính năng bảo trì wordpress trên theme flatsome

Hướng dẫn này chỉ áp dụng duy nhất cho theme flatsome.

 • Bước 1: Bạn tìm đến menu : Flatsome – Advanced – Maintenance
Flatsome – Advanced – Maintenance
Flatsome – Advanced – Maintenance
 • Bước 2: Tick chọn vào ô : Enable Maintenance Mode for all users except admins. Sau đó bấm Save All Changes để lưu lại và hoàn tất.
Chọn ô Enable Maintenance Mode for all users except admins
Chọn ô Enable Maintenance Mode for all users except admins

Hy vọng với 14+ plugin bảo trì wordpress tốt nhất 2021 đã mang đến các bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới cho compamarketing nhé! Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi các bài viết của compamarketing để tham khảo các thông tin bổ ích. Chúc các bạn thành công.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Plugin Wordpress
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments