Top 24 Plugin bảo mật cho wordpress tốt nhất 2021

//

Bảo mật luôn là sự ưu tiên hàng đầu, là mối quan tâm lớn của các chủ doanh nghiệp đối với website của mình. Để bảo mật website wordpress của bạn tốt hơn, tham khảo ngay Top 24 Plugin bảo mật cho wordpress tốt nhất 2021 mà compamarketing đã tổng hợp dưới đây nhé! Nhanh tay tải về các plugin hữu ích này để giúp website của bạn thêm bảo mật, an toàn.

1. Tìm hiểu tổng quan về bảo mật WordPress

1.1. Cần làm gì để tránh bị hacker tấn công?

Thực tế là bị hack hay bị hack! Chủ yếu là do người dùng không “TRÁNH”

Nói cách khác, kỹ năng phòng ngừa và quản lý khá kém.

Đơn giản như đặt người dùng làm quản trị viên và sau đó đặt mật khẩu admin1234.

Đến giờ vấn có người áp dụng…

1.2. Một số lời khuyên

Nếu bạn chưa biết nhiều về bảo mật WordPress thì mình đã viết một loạt bài khá chi tiết, các bạn nhớ tìm hiểu nhé. Đôi khi chỉ cần một vài thủ thuật đơn giản cũng có thể giúp trang web của bạn an toàn hơn.

Vẫn là lời khuyên đơn giản và hữu ích nhất.

 • Cập nhật thường xuyên – đây có thể là những bản sửa lỗi.
 • Sử dụng các chủ đề và plugin từ những nơi có uy tín.
 • Sao lưu thường xuyên (hàng ngày).
 • Sử dụng mật khẩu và tên người dùng không giống với bất kỳ trang web nào khác.
 • Nhận thêm các plugin bảo mật.
 • Thay đổi đường dẫn mặc định (wp-admin).

Nếu bạn cũng đã đọc tất cả các cách bảo mật nhưng vẫn không an toàn cho lắm. Tôi sẽ giới thiệu cho bạn những plugin bảo mật WordPress tốt nhất hiện nay. Nó không chỉ ngăn chặn các cuộc tấn công, phát hiện thay đổi tệp, quét phần mềm độc hại mà còn có nhiều tính năng khác.

1.3. Bảo mật WordPress là gì?

Bảo mật cho các trang web WordPress là các hành động bao gồm các mẹo và phương pháp để giữ cho trang web của bạn an toàn khỏi các mối đe dọa từ bên ngoài. Đây là một chức năng và nhiệm vụ vô cùng quan trọng đối với website trong quá trình vận hành và sử dụng. Người quản trị website nên thường xuyên kiểm tra và xây dựng hệ thống bảo mật cấp cao để tránh bất cứ điều gì có thể xảy ra khi bị kẻ xấu tấn công.

Các phương pháp bảo mật thường được sử dụng bao gồm:

 • Cài đặt mật khẩu phức tạp
 • Thiết lập chứng chỉ SSL
 • Thường xuyên cập nhật các phiên bản và Plugin WordPress mới
 • Cài đặt Plugin bảo mật
 • Thiết lập bảo mật 2 yếu tố (2FA)
 • Tắt chỉnh sửa tệp và thư mục.

1.4. Tại sao nên bảo mật cho WordPress?

Bảo mật cho WordPress là một vấn đề đáng quan tâm của các doanh nghiệp vì những lý do sau:

 • Tránh mất dữ liệu và nội dung trang web quan trọng
 • Ngăn chặn dữ liệu và thông tin cá nhân của người dùng bị đánh cắp
 • Sẽ không mất thời gian để sửa chữa khi có sự cố
 • Tránh ảnh hưởng đến hoạt động SEO và quảng cáo trên Google
 • Giúp hoạt động kinh doanh diễn ra bình thường không bị gián đoạn
 • Không ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng

1.5. Plugin bảo mật cho wordpress là gì?

WordPress Security Plugins là Plugin chứa nhiều tính năng giúp giữ cho trang web của bạn an toàn trước mọi cuộc tấn công. Hầu hết với các Plugin nói chung, bạn có thể tải xuống tại trang này hoặc cài đặt trực tiếp tại trang Bảng điều khiển WordPress thông qua tài khoản Quản trị viên.

2. Top Plugin bảo mật cho wordpress

2.1. Wordfence Security – Plugin bảo mật cho wordpress

Với hơn 2 triệu lượt tải xuống trên toàn thế giới, Wordfence là plugin bảo mật phổ biến nhất trên WordPress. Nó sẽ giúp trang web của bạn chống lại thư rác, phần mềm độc hại và các mối đe dọa khác trong thời gian thực.

Không giống như các plugin khác, WordPress có giao diện cực kỳ thân thiện với người dùng. Bạn không cần phải là một thuật sĩ công nghệ hoặc có kiến ​​thức nền tảng về CNTT để sử dụng plugin này.

Một trong những điểm mạnh của Wordfence là khả năng quét dữ liệu của bạn và báo cáo lên trang chủ. Bạn có thể sẽ biết về khách truy cập, trình thu thập thông tin của Google hoặc các bot độc hại. Một trong những tính năng tuyệt vời khác là chặn IP khu vực. Bạn sẽ có thể chặn các cuộc tấn công đến từ các vị trí địa lý nhất định.

Wordfence có cả phiên bản trả phí và miễn phí. Phiên bản miễn phí của Wordfence vẫn cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích giúp bảo vệ trang web của bạn, một trong số đó là tính năng Tường lửa bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công bằng mật khẩu Brute-force mà các plugin bảo vệ. Mật khẩu miễn phí khác không có sẵn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phiên bản trả phí với giá 99 USD / năm đi kèm với các tiện ích nâng cao như: xác thực 2 yếu tố, hỗ trợ trực tiếp và đưa vào danh sách đen IP theo thời gian thực. Đặc biệt, tính năng danh sách đen IP sẽ chặn truy cập từ bất kỳ IP nào có lịch sử hack các trang WordPress khác cũng sử dụng Wordfence Security.

Đây là một tính năng tuyệt vời để bảo mật trang web của bạn.

Link download plugin: Wordfence Security
Rating: 4,8/5
Active install: 2+ millions

2.2. Sucuri Security – Plugin bảo mật cho wordpress

Sucuri Security
Sucuri Security

Khi bạn sử dụng plugin Sucuri Security, bạn sẽ nhận được các tính năng bảo mật tuyệt vời như:

 • Giám sát tường lửa toàn diện
 • Duyệt vi rút
 • Giám sát danh sách đen
 • Kiểm toán bảo mật thông tin
 • Bảo mật nâng cao
 • Thông báo
 • Tường lửa trang web
 • Quy trình bảo mật sau khi hack

Tất cả các tính năng trên, ngoại trừ việc tạo tường lửa cho trang web, đều được bao gồm trong bản dùng thử miễn phí. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tiết kiệm để bảo mật trang web của mình, thì Suciri là lựa chọn hàng đầu vì đối với hầu hết các trang web cơ bản, việc tạo tường lửa là không cần thiết.

Trong trường hợp website bị hack hoặc bị tấn công, Sucuri sẽ đưa ra các giải pháp khắc phục thiệt hại cho bạn. Tuy nhiên, trên thực tế, không có gì có thể đảm bảo 100% rằng website của bạn sẽ không bị hack nhưng khi có sự cố xảy ra, bạn sẽ nhận được thông báo ngay lập tức và có hành động để khắc phục.

Ngoài ra, Sucuri giúp bạn tăng cường bảo mật cho trang web của mình bằng cách kiểm tra trạng thái của tất cả các yếu tố trên trang web của bạn và thêm các bước bảo mật bổ sung.

Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào hoặc có thắc mắc khi sử dụng plugin, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Sucuri bất kỳ lúc nào qua chatbox hoặc email.

Download plugin: Sucuri Security
Rating: 4,5/5
Active installs: 300,000+

2.3. iThemes Security

iThemes Security
iThemes Security

Còn được gọi là Better WP Security, iThemes Security là một lựa chọn phổ biến cho người dùng WordPress. Khác với các plugin bảo mật trên, phiên bản dùng thử của iThemes không cung cấp nhiều tính năng đặc biệt, vì vậy nếu muốn trải nghiệm plugin này, bạn nên mua phiên bản trả phí. Các tính năng sau sẽ chỉ xuất hiện trong phiên bản trả phí:

 • Lên lịch quét phần mềm độc hại
 • ReCAPTCHA của Google
 • Nhật ký hoạt động của người dùng
 • Khóa bảo mật WordPress
 • Tiện ích trang tổng quan
 • So sánh các tập tin
 • Mật khẩu bảo mật
 • Xuất và nhập tệp
 • Xác thực hai yếu tố

Đây là những tính năng hoàn toàn đáng để cập nhật lên phiên bản pro, chỉ với $ 52 / năm.

iThemes Security sẽ tự động chặn những người dùng không đăng nhập được quá nhiều lần. Tính năng này sẽ giúp ngăn chặn các cuộc tấn công Brute Force trên trang web của bạn.

Ngoài ra, plugin bảo mật này còn cung cấp khả năng quét và xác định mọi lỗ hổng có thể khai thác trên trang web của bạn. Sau khi bản địa hóa, iThemes sẽ hướng dẫn bạn vá lỗ hổng trong vài giây. Nó thậm chí còn tăng cường bảo mật của máy chủ.

Plugin này sử dụng SSL cho trang quản trị, bài đăng và các trang khác trên máy chủ hỗ trợ. Bạn sẽ nhận được email mỗi khi iThemes phát hiện ra lỗ hổng hoặc mối đe dọa đáng ngờ trên trang web của bạn.

iThemes Security sẽ được tích hợp vào trang tổng quan của bạn. Sẽ không có cảm giác như plugin này đang xâm nhập vào hệ thống của bạn hoặc cần được sử dụng bởi bất kỳ bên thứ ba nào.

Download plugin: iThemes Security
Rating: 4,7/5
Active installs: 800,000+

2.4. All In One WP Security and Firewall

All In One WP Security and Firewall là một plugin bảo mật cung cấp nhiều tính năng miễn phí với giao diện dễ sử dụng, phù hợp với những người nghiệp dư và người mới bắt đầu.

Một trong những lý do tại sao All In One WP xuất hiện trong danh sách này là vì các yếu tố hình ảnh trên bảng điều khiển của nó. Bạn có thể nhận được các báo cáo và biểu đồ giải thích tất cả các số liệu liên quan đến bảo mật của trang Web của bạn. Hơn nữa, plugin này sẽ cho bạn thấy những gì bạn có thể làm để cải thiện tính bảo mật của trang web của mình.

Mỗi tính năng bảo mật sẽ được chia thành ba nhóm: cơ bản, trung cấp và nâng cao.

Bạn sẽ có thể sử dụng một số quy tắc tường lửa nhưng không can thiệp vào chức năng của trang web, vì vậy tốc độ trang web của bạn sẽ không bị chậm lại chút nào.

Plugin này sẽ quét trang web của bạn để tìm các lỗ hổng. Khi các lỗ hổng này được kiểm tra, plugin sẽ hỗ trợ bạn thực hiện các thay đổi để tăng cường bảo mật. Mọi thứ đều được đo lường bởi một hệ thống phân loại.

Một tính năng hàng đầu khác được cung cấp bởi All In One WP Security & Firewall là bảo mật thư rác cho phần nhận xét của bạn. Nhận được nhiều bình luận trên các bài đăng trên blog hoặc các trang web khác có thể cực kỳ có lợi cho mục đích SEO trừ khi những bình luận đó đều là spam.

Thay vì kiểm tra thủ công tất cả các nhận xét trên trang web của bạn và tự xóa spam, plugin này sẽ thực hiện công việc cho bạn. Nó tự động phát hiện các địa chỉ IP tạo ra thư rác và chặn các bình luận của họ. Nếu một số địa chỉ nhất định đã vượt quá một số lượng bình luận spam cụ thể, họ thậm chí sẽ bị chặn hoàn toàn truy cập vào trang web của bạn.

Điều tốt nhất về điều này là, plugin này hoàn toàn miễn phí. Không giống như các phiên bản miễn phí của các plugin khác, All In One WP Security & Firewall không giữ các tính năng hàng đầu để thúc đẩy doanh số bán hàng. Nó hoàn toàn miễn phí cho tất cả người dùng WordPress.

Download plugin: All In One WP Security & Firewall
Rating: 4,8/5
Active installs: 600,000+

2.5. BulletProof Security

BulletProof Security
BulletProof Security

Mặc dù không phải là một plugin quá nổi tiếng nhưng bạn vẫn nên coi BulletProof là một trong những lựa chọn của mình.

Nhóm phát triển của BulletProof đã thông báo: trong suốt 7 năm ra mắt, chưa một trang web nào trong số 45.000 trang web cài đặt BulletProof bị tấn công. Đây là một con số ấn tượng dù chưa tính đến những trường hợp như hack máy chủ.

Plugin này đặc biệt dễ tải xuống và sử dụng và sẽ được thiết lập và chạy chỉ sau một vài cú nhấp chuột. Phiên bản miễn phí của BulletProof sẽ cung cấp cho bạn các tính năng như:

 • Nhật ký an ninh
 • Giám sát an ninh
 • Duyệt vi rút
 • Sao lưu cơ sở dữ liệu
 • Khôi phục cơ sở dữ liệu
 • Công cụ chống thư rác
 • Công cụ chống hack

Tôi thực sự thích chế độ bảo trì của BulletProof Security. Nó sẽ giữ cho trang web của bạn an toàn trong khi bạn tiến hành cập nhật và bảo trì – thời điểm mà trang web của bạn thường dễ bị tấn công hơn.

Mặc dù được thiết kế để dễ cài đặt, BulletProof phù hợp với các nhà phát triển WordPress cao cấp hơn. BulletProof cho phép bạn tùy chỉnh nhiều cài đặt bảo mật. Dùng thử phiên bản miễn phí để làm quen với giao diện và các tính năng trước khi quyết định xem bạn có muốn nâng cấp hay không.

Download plugin: BulletProof Security
Rating: 4,6/5
Active installs: 90,000+

2.6. Sucurity Security (Free)

Khi nói về bảo mật WordPress, sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến cái tên Sucuri. Sucuri nổi tiếng với các bức tường lửa cấp DNS.

Đây là dạng tường lửa tốt nhất hiện nay. Nếu bạn muốn bảo mật tốt nhất cho trang web WordPress của mình, hãy xem xét loại tường lửa đó.

Ngoài tường lửa được đề cập ở trên, Sucuri cũng cung cấp một plugin WordPress miễn phí.

Plugin này cung cấp nhiều tính năng bảo mật như quét phần mềm độc hại, kiểm tra hoạt động đăng nhập và tăng cường bảo mật cho trang web.

Link download: Sucurity Security (Free)

2.7. SecuPress

SecuPress là plugin mới trong mảng plugin bảo mật WordPress. Do đó, nó có một vài tính năng bảo mật mà bạn khó có thể tìm thấy trong các plugin bảo mật khác.

Nó là một plugin của WP Media, nhóm đứng sau plugin WP Rocket phổ biến.

Các chức năng chính của nó bao gồm:

 • Bảo vệ trang đăng nhập
 • Bảo về tệp tin Plugin và giao diện
 • Bảo vệ core WordPress
 • Bảo vệ các dữ liệu nhạy cảm
 • Quét phần mềm độc hại
 • Firewall

Nếu bạn muốn có nhiều tính năng hơn như các biện pháp chống thư rác, sao lưu trang web, xác thực 2 yếu tố… bạn có thể sử dụng phiên bản Pro với gói thấp nhất có giá 60Euro / 1 trang / năm.

Tóm lại, đây là một plugin bảo mật rất chất lượng và đáng để bạn trải nghiệm.

Link download: SecuPress

2.8. Jetpack – Plugin bảo mật cho wordpress

Jetpack là một cái tên có lẽ không cần phải nói nhiều. Như bạn đã biết, nó có một số mô-đun bảo mật miễn phí như ngăn chặn vũ phu, bảo mật trang đăng nhập, xác thực hai yếu tố.

Nếu bạn đang sử dụng plugin này, hãy nhớ kích hoạt các mô-đun này để làm cho trang web của bạn an toàn hơn.

Link download: Jetpack

2.9. VaultPress

VaultPress là một dịch vụ bảo mật và sao lưu theo thời gian thực do Automattic cung cấp. Đây là công ty đang quản lý sự phát triển của WordPress.

Lưu ý VaultPress là một dịch vụ trả phí. Bạn sẽ phải trả phí nếu muốn sao lưu và bảo vệ trang web của mình theo thời gian thực.

Link download: VaultPress

2.10. BBQ (Block Bad Queries)

Nghe có vẻ giống như thịt nướng, nhưng đây là một plugin bảo mật của WordPress. Block Bad Queries là một plugin cực kỳ nhẹ và dễ sử dụng.

Bạn không cần phải cấu hình bất cứ điều gì chỉ cần cài đặt và kích hoạt. Bạn nhận được tất cả các tính năng bạn cần từ một trong những tường lửa ứng dụng nhanh nhất hiện nay.

Một số chức năng chính:

 • Không cần cấu hình
 • 100% tập trung vào bảo mật và hiệu suất
 • Chặn một loạt các yêu cầu độc hại
 • Chặn các cuộc tấn công thư mục
 • Chặn tải tệp lên
 • Chặn các cuộc tấn công SQL
 • Quét tất cả lưu lượng đến và chặn các yêu cầu xấu
 • Quét tất cả các loại yêu cầu: GET, POST, PUT, DELETE, v.v.
 • Tương thích với các plugin bảo mật khác
 • Cập nhật thường xuyên

Link download: BBQ (Block Bad Queries)

2.11. Google Authenticator

Xác thực bảo mật hai bước khi đăng nhập là điều cần thiết khi người dùng đăng nhập vào một trang web. Ngoài việc nhập tên người dùng và mật khẩu, một phương pháp xác thực được thực hiện như văn bản, SMS, cuộc gọi điện thoại hoặc ứng dụng di động như Clef Plugin ở trên. Plugin này rất hữu ích để giúp bảo mật trang web WordPress của bạn.

Nếu bạn thường đăng nhập vào trang web trên một máy tính, bạn chỉ cần xác thực một lần. Khi bạn đăng nhập bằng máy tính hoặc thiết bị khác, plugin này sẽ yêu cầu xác thực thêm.

2.12. WP Audit Security Log

Plugin này theo dõi mọi thứ xảy ra trên trang web của bạn. Vì vậy, bạn có thể xác định hoạt động đáng ngờ với trang web của mình trước khi nó trở thành một vấn đề thực sự.

Nó là một plugin bảo mật phải có nếu bạn có trang web người dùng muti hoặc mạng nhiều trang.

Các chức năng chính:

 • Nhật ký đăng nhập.
 • Xem hành động của người dùng trong thời gian thực.
 • Đăng xuất bất kỳ người dùng nào chỉ với một cú nhấp chuột.
 • Tạo báo cáo HTML và CSV.
 • Xuất nhật ký hoạt động.
 • Nhận thông báo qua email về những thay đổi quan trọng.
 • Nhận thông báo SMS ngay lập tức về những thay đổi quan trọng của trang web.
 • Tìm kiếm nhật ký hoạt động bằng cách sử dụng tìm kiếm dựa trên văn bản.
 • Sử dụng các bộ lọc tích hợp để tinh chỉnh các tìm kiếm.
 • Lưu trữ nhật ký hoạt động trong cơ sở dữ liệu bên ngoài để cải thiện bảo mật.
 • Phản ánh nhật ký hoạt động của WordPress cho Slack, Papertrail, Syslog và các giải pháp cộng tác và quản lý nhật ký trung tâm khác.
 • Định cấu hình lưu trữ và sao chép các bản ghi.

Link download: WP Audit Security Log

2.13. Keyy Two Factor Authentication (like Clef)

Clef là một plugin xác thực 2 yếu tố rất phổ biến. Nếu bạn đã từng sử dụng plugin này, bạn sẽ biết các wave khi đăng nhập vào website.

Bạn chỉ nâng điện thoại lên khi phạm vi trên điện thoại và website khớp nhau thì bạn mới đăng nhập Một plugin có tính năng đăng nhập khá hay.

Thật không may, Clef đã không còn hoạt động mặc dù số lượng người dùng lên tới hàng triệu.

Đối mặt với tình huống như vậy, nhóm đằng sau plugin sao lưu Updraft đã đưa ra plugin Keyy lấy cảm hứng từ Clef.

Nếu bạn yêu thích xác thực 2 yếu tố, hãy thử Keyy ngay hôm nay.

Link download: Keyy Two Factor Authentication (like Clef)

2.14. Smart Security – Plugin bảo mật cho wordpress

Công cụ bảo mật thông minh là một plugin mạnh mẽ giúp cải thiện tính bảo mật của trang web WordPress của bạn.

Plugin chứa một bộ các tinh chỉnh và công cụ cùng với Cố vấn bảo mật giúp bạn xác định và sửa lỗi bảo mật cho trang web của mình một cách nhanh chóng.

Link download: Smart Security

2.15. SiteGuard WP Plugin – Plugin bảo mật cho wordpress

Chỉ bằng cách cài đặt Plugin SiteGuard WP, ​​bạn sẽ cải thiện tính bảo mật của trang web WordPress của mình.

Plugin này là một plugin bảo mật chuyên ngăn chặn các cuộc tấn công vũ phu.

Link download: SiteGuard WP Plugin

2.16. Hide My WP

WordPress là nền tảng tạo trang web phổ biến nhất hiện nay. Chính sự phổ biến này đã làm cho các trang web WordPress dễ bị hacker tấn công hơn.

Bạn có thể thay đổi thực tế là trang web của bạn được xây dựng trên WordPress.

Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này bằng cách sử dụng plugin Hide My WP.

Plugin tiện lợi này cho phép bạn ẩn tên của chủ đề, plugin, thay đổi cấu trúc thư mục và cấu trúc liên kết cố định, thay đổi trang đăng nhập, khu vực quản trị, thư mục tải lên, v.v.

Hide My WP hoạt động như một bức tường lửa vững chắc chống lại nhiều kiểu tấn công phổ biến như SQL Injection, XSS, v.v.

Link download: Hide My WP

2.17. MalCare Security – Plugin bảo mật cho wordpress

MalCare Security
MalCare Security

MalCare Security nổi bật so với phần còn lại vì Plugin này không chỉ cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện cho trang web của bạn mà còn tuân thủ GDPR (Quy định chung về bảo vệ dữ liệu). . MalCare Security chỉ có một phiên bản cao cấp với các gói khác nhau cho bạn lựa chọn.

MalCare rất dễ sử dụng, bảng điều khiển khá gọn gàng và thân thiện với người dùng. MalCare đi kèm với hệ thống loại bỏ phần mềm độc hại tự động, có tường lửa mạnh mẽ để giữ trang web an toàn khỏi các mối đe dọa trong thời gian thực và cũng bao gồm theo dõi danh sách đen. Bạn có thể chạy hệ thống quét của plugin này hàng ngày, điều này cực kỳ hữu ích cho trang web của bạn.

Trong trường hợp phát hiện bất kỳ loại thay đổi hoặc phần mềm độc hại nào, nội dung của bạn sẽ được tải lên máy chủ của MalCare và giữ chúng an toàn trước mọi cuộc tấn công có thể xảy ra.

Khi công nghệ ngày càng tiến bộ, an ninh mạng là một thách thức lớn đối với các trang web ngày nay. Sử dụng Plugin bảo mật là lựa chọn hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại. Hi vọng với 5 Plugin được giới thiệu trong bài, bạn sẽ chọn được plugin phù hợp để bảo vệ website của mình!

2.18. AntiVirus

AntiVirus sẽ quét trang web của bạn để tìm phần mềm độc hại và thư rác. Plugin sẽ quét cơ sở dữ liệu của bạn và các tệp plugin, chủ đề của bạn, nếu phát hiện bất cứ điều gì nguy hiểm, bạn sẽ được thông báo ngay lập tức qua email. Bởi vì nó thông báo cho bạn nhanh nhất có thể, bạn có thể thực hiện hành động nhanh nhất có thể để hạn chế ảnh hưởng. Và, để cung cấp khả năng bảo vệ liên tục, bạn có thể lập lịch trình AntiVirus chạy quét tự động trên trang web của bạn hàng ngày.

Các chức năng chính:

 • Thông báo vi-rút trong thanh quản trị
 • Dọn dẹp sau khi gỡ bỏ plugin
 • Quét hàng ngày với thông báo qua email
 • Quét cơ sở dữ liệu và giao diện
 • Whitelist: Đánh dấu các trường hợp không phải virus
 • Kiểm tra thủ công các tệp bị nghi ngờ bị nhiễm phần mềm độc hại
 • Tùy chọn: Duyệt web an toàn của Google để theo dõi phần mềm độc hại và lừa đảo.

2.19. WP fail2ban

Đây là plugin bảo mật WordPress đơn giản và dễ sử dụng nhất. Việc bạn cần làm chỉ là cài đặt WP fail2ban và khởi động nó lên. Điểm đặc biệt của plugin này là nó sẽ ghi lại tất cả các lần đăng nhập website vào hệ thống bằng LOG_AUTH bất kể tính chất hay mức độ thành công.

Bạn có thể sử dụng tùy chọn để tạo mã chặn người dùng ngay lập tức khi được plugin thông báo về sự xâm nhập. WP fail2ban là sự lựa chọn phù hợp cho những ai mới bắt đầu xây dựng website.

2.20. WPScan – WordPress Security Scanner

WPScan là một plugin sử dụng cơ sở dữ liệu được cập nhật liên tục về các lỗ hổng đã biết để quét các phiên bản lỗi và tìm chúng.

Plugin cũng có hai phiên bản: phiên bản thông thường và phiên bản trả phí tùy theo nhu cầu của bạn. Gói trả phí phù hợp cho những người cần nhiều lệnh gọi API hơn.

2.21. Acunetix WP Security Scan

Acunetix WP Security Scan là một plugin từ công ty bảo mật ứng dụng web Acunetix. Plugin này không chỉ giúp bạn bảo vệ trang web của mình mà còn đưa ra các đề xuất để cải thiện.

Acunetix sẽ xóa nhiều thông tin khác nhau khỏi mã nguồn của trang web có thể được sử dụng trong quá trình thu thập thông tin trước cuộc tấn công. Thông tin bao gồm dữ liệu cập nhật giao diện, thông tin plugin, phiên bản WordPress, v.v.

Tính năng quét tìm lỗi trên website
Tính năng quét tìm lỗi trên website

Ngoài ra, plugin còn cung cấp công cụ sao lưu cơ sở dữ liệu cho website, cùng với công cụ kiểm tra quyền truy cập theo thời gian thực. Bạn có thể dễ dàng tìm ra bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào còn tồn tại trên trang web.

Link download: Acunetix WP Security Scan

2.22. 6Scan Security

6Scan Security giúp quét mã độc tự vá lỗi trên website WordPress
6Scan Security giúp quét mã độc tự vá lỗi trên website WordPress

6Scan Security là một plugin tự động để bảo vệ các trang WordPress, ngăn chặn tin tặc, cung cấp các tính năng bảo vệ, giữ an toàn cho trang web của bạn khi cập nhật.

Nó có một công cụ quét có thể ngăn trang web của bạn khỏi những rủi ro như SQL injection, Cross Site Scripting, CSRF, Directory traversal, Remote file bao gồm. DOS và các lỗ hổng khác.

Một tính năng đáng chú ý của plugin này là khả năng tự vá các lỗ hổng bằng cách tác động từ phía máy chủ. 6Scan Security cũng có tính năng tự động sửa phần mềm độc hại và giống như các plugin khác, khi có sự cố nghiêm trọng, bạn sẽ nhận được thông báo qua email.

Link download: 6Scan Security

2.23. Defender

Là plugin mới những Defender có khá nhiều tính năng bảo mật
Là plugin mới những Defender có khá nhiều tính năng bảo mật

Defender là một plugin mới xuất hiện sau những cái tên được đề cập ở trên. Tuy nhiên, nó là plugin miễn phí được đánh giá cao nhất để bảo vệ trang web WordPress. Điểm đặc biệt của Defender là có rất nhiều tính năng mà trước đây phải tốn rất nhiều chi phí để trải nghiệm. Một vài ví dụ là:

 • Xác minh 2 bước bằng Google Authenticator
 • IP danh sách đen
 • 404 giới hạn

Plugin này cũng có phiên bản cao cấp cung cấp cho bạn nhiều tính năng hơn và hỗ trợ từ chuyên gia để giúp bạn khắc phục sự cố hoặc thiết lập cài đặt bảo mật nâng cao hơn.

Link download: Defender

2.24. Brute Force Login Protection

Cũng liên quan đến các vấn đề bảo mật khi đăng nhập. Plugin này giúp bảo vệ trang web của bạn chống lại các cuộc tấn công brute force bằng cách sử dụng .htaccess. Chặn địa chỉ IP trong một khoảng thời gian nhất định nếu IP đó tiếp tục đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu sai.

3. FAQs về Plugin bảo mật WordPress

3.1. Đang có WordPress hosting an toàn thì có cần Plugin bảo mật nữa không?

Vẫn cần nó! Tuy nhiên, trước khi bạn chọn một Plugin bảo mật WordPress, hãy đảm bảo rằng bạn có một máy chủ WordPress thực sự an toàn. Bởi vì một máy chủ an toàn có thể thực hiện các biện pháp bảo mật ở cấp độ máy chủ và sẽ làm cho cấp độ bảo mật cơ bản trở nên mạnh mẽ. Khi bạn đã chắc chắn về điều này, bạn có thể thêm các Plugin bảo mật bổ sung.

3.2. Plugin MalCare Security có miễn phí không?

Plugin MalCare Security không cung cấp cho bạn phiên bản miễn phí như các Plugin còn lại trong bài viết, plugin chỉ có phiên bản cao cấp với nhiều gói khác nhau. Gói thấp nhất có giá $ 99 / năm. Đây là một plugin cao cấp dành cho doanh nghiệp.

3.3. Cài đặt các Plugin bảo mật có mất nhiều thời gian không?

Quá trình cài đặt và thiết lập các Plugin này cho WordPress tương đối đơn giản và phù hợp với những người chưa có kinh nghiệm. Bạn có thể tải xuống trực tuyến hoặc cài đặt trên trang WordPress của mình. Sau khi cài đặt, bạn tiến hành thiết lập theo hướng dẫn của từng loại Plugin.

3.4. Sau khi cài đặt Plugin bảo mật có cần sử dụng các phương pháp bảo mật khác không?

Các Plugin bảo mật thường sẽ tích hợp các chức năng hỗ trợ bảo mật giống như các phương pháp khác. Tuy nhiên, để đảm bảo website của bạn được an toàn tối đa, bạn vẫn nên áp dụng nhiều phương pháp bảo mật khác nhau kể cả với Plugin, điều này không bao giờ là thừa. Một phần cũng là để ngăn chặn các lỗi xung đột hoặc lỗi plugin ảnh hưởng đến quá trình bảo mật.

Hy vọng với Top 24 Plugin bảo mật cho wordpress tốt nhất 2021 mà compamarketing vừa tổng hợp trên đây đã mang đến bạn những thông tin hữu ích giúp website wordpress của bạn thêm an toàn, sử dụng hiệu quả hơn. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới, compamarketing sẽ giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi compamarketing để tham khảo thêm các plugin hữu ích khác cho wordpress nhé!

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Plugin Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments