YouTube Shorts là gì? Tất tần tật thông tin hữu ích [2023]

//

Youtube Shorts là tính năng có sẵn trên Youtube phiên bản mới nhất. Với tính năng này, người dùng có thể xem, tạo và kiếm tiền với youtube short. Vậy cụ thể Youtube Short là gì? Cùng tham khảo trong bài viết YouTube Shorts là gì? Tất tần tật thông tin hữu ích [2023] mà compamarketing mang đến hôm nay nhé!

Các khái niệm

YouTube Shorts là gì?

YouTube Shorts là những video dọc có độ dài khoảng 15 giây (tối đa 60 giây) của YouTube như TikTok hay Facebook với nhiều công cụ. Từ đó, bạn có thể chỉnh sửa video và các hiệu ứng thú vị với hơn 100.000 bài hát, tùy chọn kiểm soát tốc độ ghi và đồng hồ đếm ngược để bắt đầu ghi.

Ngoài kênh của bạn, người xem cũng có thể xem các video ngắn trong kệ Youtube Short trên trang chủ. Từ đây, họ có thể khám phá trải nghiệm xem dọc mới dành riêng cho các video ngắn. Tuy nhiên, tính năng này mới chỉ bắt đầu thử nghiệm trong phiên bản beta của Youtube tại thị trường Ấn Độ.

Điều kiện để được coi là Youtube Short

 • Nó phải dài dưới 60 giây
 • Nó phải ở hướng dọc (dọc hoặc vuông)

Mở ứng dụng YouTube trên thiết bị của bạn và cuộn xuống trang chính để xem các video ngắn. Bạn sẽ thấy một phần có tiêu đề ‘Youtube Short’. Nếu bạn nhấn vào bất kỳ video nào trong phần này, nó sẽ phát toàn màn hình.

Shorts được tạo ra với ý nghĩa là để được xem nhanh chóng. Do đó, bạn không cần phải quay lại sau khi đã xem video ngắn. Các video sẽ tiếp tục phát trong một vòng lặp. Để xem video nội dung tiếp theo của bạn, chỉ cần vuốt lên. Giống như các nền tảng khác, bạn sẽ thấy tùy chọn thích, bình luận và chia sẻ bất kỳ video ngắn nào.

Quỹ Youtube Shorts là gì?

Quỹ YouTube Shorts là một quỹ trị giá 100 triệu đô la do YouTube tạo ra để thưởng cho những người sáng tạo có nội dung hay và hấp dẫn trên nền tảng của họ.

Mỗi tháng, Youtube sẽ liên hệ với những người sáng tạo đủ điều kiện để thông báo cho họ về khoản tiền thưởng Shorts dành cho họ từ quỹ này. Thật hấp dẫn phải không nào?

Điều kiện để nhận thưởng từ quỹ Youtube Shorts

Để nhận thưởng từ quỹ Youtube Shorts, kênh của bạn phải có những điều kiện sau:

 • Kênh của bạn cần tuân thủ nguyên tắc cộng đồng của youtube, quy định về bản quyền và đáp ứng đầy đủ các chính sách liên quan đến kiếm tiền từ youtube.
 • Kênh của bạn cần phải đăng ít nhất một video ngắn đủ điều kiện trong vòng 180 ngày qua (có nghĩa là kênh của bạn phải có ít nhất 1 video ngắn được đăng trên kênh trong vòng 6 tháng).
 • Đủ tuổi trưởng thành tại Khu vực của bạn (ở Việt Nam hiện nay là 16 tuổi).
 • Video Shorts của YouTube không được vi phạm các tiêu chuẩn sau: video có hình mờ hoặc biểu tượng của nền tảng mạng xã hội bên thứ ba, video không phải nguyên bản (chẳng hạn như video chưa chỉnh sửa từ phim hoặc chương trình truyền hình hoặc video tải lên lại từ kênh của người sáng tạo khác).

Những tính năng chính của YouTube Short

Sau khi ra mắt và tìm hiểu YouTube Shorts là gì, YouTube Short đã trở thành một đối thủ cực kỳ đáng gờm với TikTok bởi nhờ có sự hậu thuẫn từ công ty mẹ Youtube, chưa kể nó còn sở hữu nhiều tính năng vượt trội. hơn TikTok. Các tính năng điển hình của YouTube Shorts bao gồm:

 • Thêm văn bản vào các điểm nào đó trong video.
 • Lấy âm thanh mẫu từ những video Shorts khác để phối vào video.
 • Có thể thêm chú thích vào video Shorts.
 • Ghi hình tối đa 60 giây với camera của công cụ Shorts.
 • Kết hợp các video từ thư viện ảnh trên điện thoại vào video vừa tạo từ camera của công cụ Shorts.
 • Thêm các bộ lọc màu cơ bản vào chỉnh sửa video Shorts và sẽ có nhiều hiệu ứng hơn trong tương lai.
 • Thời điểm dừng để điện thoại tự động dừng chế độ quay vi

Tại sao Shorts lại quan trọng?

Youtube Shorts là gì?
Youtube Shorts là gì?

Khi nền tảng lưu trữ video phổ biến nhất thế giới phát hành một tính năng mới, tính năng này rất quan trọng đối với người sáng tạo.

YouTube có 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, 1 tỷ giờ xem nội dung mỗi ngày và 70% video được xem trên thiết bị di động. Hai chỉ số đầu tiên hầu như không thể đo lường được. Tuy nhiên, số liệu thứ ba đáng được xem xét thêm. Điều này có nghĩa là phần lớn nội dung YouTube được xem trên thiết bị di động.

Việc giới thiệu YouTube Shorts đã khẳng định lại xu hướng chuyển sang nội dung ngắn, dễ hiểu và ưu tiên thiết bị di động.

Trên thực tế, YouTube cũng đang đầu tư mạnh vào lĩnh vực này. Điều này cho thấy tầm quan trọng của video TikTok và Instagram Reels. Đối với những người sáng tạo, đó không gì khác ngoài một tin tốt lành. Mạng của bạn càng rộng, kênh của bạn càng có nhiều cơ hội phát triển.

Tất cả những điều này để nói rằng bạn nên tạo những video ngắn như vậy nếu bạn chưa tạo nội dung dạng ngắn với tư cách là người sáng tạo. Ngay bây giờ đó có thể là những gì khán giả của bạn muốn xem. Vì vậy, bạn có thể xác định đâu là YouTube Shorts mà người dùng yêu thích?

Những lợi ích mà Shorts mang lại cho doanh nghiệp là gì?

Mang lại lợi ích lâu dài

YouTube Shorts cũng giống như các định dạng video ngắn trên các nền tảng khác. Video sẽ ở trên kênh YouTube của bạn hơn 24 giờ.

Vì vậy, bất kỳ ai tình cờ tìm thấy nội dung trên YouTube Shorts của bạn đều có thể xem tất cả nội dung đó trong kênh của bạn. Nó sẽ vẫn ở đó thậm chí sau nhiều ngày hoặc nhiều tháng cho bất kỳ ai muốn xem video Shorts của bạn. Tính năng này đã làm cho nó khác biệt với Instagram Stories.

Nền tảng đáng tin cậy hơn

YouTube là một trong những công cụ tìm kiếm đáng tin cậy nhất trên thế giới. Đây là nền tảng xã hội được sử dụng rộng rãi nhất cho mục đích nội dung video. Và nó cũng là nền tảng video lâu đời nhất. Nó được các doanh nghiệp và tổ chức tin tưởng hơn vì nó cung cấp các thông tin cần thiết.

Giúp thương hiệu sống động

YouTube Shorts được tạo ra để giúp các thương hiệu kết nối với thế hệ người dùng tiếp theo. Giờ đây, các doanh nghiệp B2B thậm chí có thể nhắm mục tiêu đến họ bằng cách đưa nội dung video ngắn lên các dòng thông tin giải trí.

Với video ngắn, các thương hiệu đang cố gắng khai thác mọi cơ hội có thể có của hoạt động tiếp thị video nhỏ và sắc nét. Vì vậy, cả người sáng tạo và doanh nghiệp đều có lợi.

Tiếp cận tốt hơn trên toàn nền tảng

2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng là rất lớn. Bạn có nghĩ vậy không? Với định dạng dọc của Shorts, YouTube đang cố gắng khai thác tất cả các định dạng nội dung tiềm năng mà người tiêu dùng ở các nhóm tuổi khác nhau thích xem.

Nếu được lên kế hoạch và tổ chức tốt, nội dung của bạn có thể đạt được mục tiêu mà bạn mong muốn. Ngoài ra, nó còn tăng phạm vi tiếp cận của bạn trên YouTube. Bước vào thế giới video ngắn sẽ giúp bạn tối ưu hóa và tăng phạm vi tiếp cận của kênh. Đừng quên, YouTube vẫn là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai sau Google.

Hướng dẫn tạo video ngắn với YouTube Shorts

Qua quá trình tìm hiểu YouTube Shorts là gì, bạn có thể dễ dàng tạo video ngắn bằng YouTube Shorts

Bước 1: Cập nhật YouTube lên phiên bản mới nhất. Mở ứng dụng sẽ xuất hiện tính năng xem video và tính năng tạo video ở thanh menu bên dưới.

Chọn tính năng Shorts trên thanh công cụ
Chọn tính năng Shorts trên thanh công cụ

Nếu muốn lướt xem các video được đăng tải trên YouTube Shorts, nhấn vào Shorts trên thanh menu.

Bước 2: Để tạo video, bạn nhấn vào biểu tượng dấu (+) > Tạo một video ngắn.

Tạo video ngắn cho bài đăng.
Tạo video ngắn cho bài đăng.

Bước 3: Bạn nhấn vào nút màu đỏ để bắt đầu quay.

Nếu muốn thêm nhạc nền vào video, trước khi bấm ghi, bạn bấm Thêm âm thanh > Bấm vào bài hát muốn chèn > Chọn nút mũi tên. Sau đó, bài hát sẽ được chèn làm nhạc nền. Nhấn nút màu đỏ để quay.

Quay video ngắn cho bài đăng.
Quay video ngắn cho bài đăng.

Bước 4: Sau khi ghi âm, nhấn vào dấu tích ở góc bên phải. Chọn Điều chỉnh để điều chỉnh đoạn nhạc muốn chèn. Bạn cũng có thể chèn văn bản vào video bằng cách chạm vào Văn bản và nhập đoạn văn. Sau khi hoàn tất, hãy chọn Tiếp theo.

Bạn còn có thể chèn văn bản vào đoạn video.
Bạn còn có thể chèn văn bản vào đoạn video.

Bước 5: Bạn nhập tiêu đề cho video, chọn chế độ xem và thời gian xuất bản, đối tượng xem video rồi chọn Tải lên.

Chọn Tải lên
Chọn Tải lên

Cách tải một Youtube Short từ máy tính để bàn

Nếu bạn muốn tải lên một Video ngắn từ máy tính để bàn của mình, quy trình này hoàn toàn giống như tải lên một video dạng dài — YouTube phân biệt các loại video đó theo cả thời lượng và chủ đề chính. Nếu bạn đang tải lên một video vuông hoặc dọc, thì nền tảng sẽ nhận dạng video đó là một Video ngắn. Tương tự nếu video dưới 60 giây.

Để tải lên một Short từ máy tính để bàn, bạn cần làm theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập YouTube hoặc YouTube Studio của bạn.
 • Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Tạo ở góc trên cùng bên phải của trang.
 • Bước 3: Tải video YouTube Short của bạn lên.
 • Bước 4: Điền các thông tin liên quan như chú thích, khả năng hiển thị và đối tượng, sau đó xuất bản là hoàn tất.

Làm thế nào để nhận được nhiều lượt xem hơn trên YouTube Shorts?

Sử dụng Thumbnails hấp dẫn

Thumbnails là yếu tố quyết định sự thu hút đầu tiên của video YouTube đối với người dùng. Thumbnails có thể là một trong những lý do chính khiến YouTube Shorts của bạn không nhận được lượt xem.

Do đó, điều quan trọng là phải xóa hình ảnh mặc định mà YouTube tự động thêm dưới dạng Thumbnails vào video của bạn. Bạn nên thay thế nó bằng một hình ảnh tùy chỉnh. Bạn có thể chọn bất kỳ khung hình nào từ trong video YouTube của mình để sử dụng làm Thumbnails. Bạn thậm chí có thể tải ảnh mới lên từ thiết bị của mình để thay thế ảnh hiện có.

Có một số điều cần lưu ý khi sử dụng hình ảnh tùy chỉnh làm Thumbnails cho YouTube Shorts của bạn:

Liên quan

Đảm bảo rằng ảnh mới mà bạn sẽ sử dụng làm Thumbnails khớp với nội dung Shorts. Mọi Thumbnails được hiển thị không phù hợp có thể khiến người dùng khó hiểu nội dung của bạn. Cuối cùng, bạn có thể mất khán giả và người đăng ký ở đó mà không có lý do chính đáng.

Rõ ràng

Đảm bảo sử dụng đồ họa văn bản lớn với thông điệp rõ ràng. Điều này sẽ cho phép người xem nhanh chóng quyết định xem họ có quan tâm đến video đó hay không.

Chính xác

Bạn nên tránh sử dụng hình ảnh gây hiểu lầm. Mặc dù ban đầu những hình ảnh như vậy có thể thu hút nhiều lượt xem hơn. Tuy nhiên, nó sẽ khiến mọi người mất niềm tin vào kênh của bạn nếu họ không thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trong video của bạn sau khi xem nhanh Thumbnails.

Thêm Shorts vào nội dung nổi bật

Trái ngược với các video khác được đăng trên kênh của bạn. Các video trên YouTube được đăng lên khu vực nổi bật sẽ được đề xuất cho khán giả trên toàn bộ nền tảng. Nó dựa vào thuật toán của YouTube để tự động đánh giá clip nào có cơ hội được một người xem cụ thể thích hơn.

YouTube đề xuất video cho bất kỳ người dùng nào dựa trên thống kê duyệt web, lịch sử xem. Cùng với đó là những dữ liệu khác được gã khổng lồ thu thập theo thời gian. Mặt khác, Video nổi bật được đề xuất dựa trên những gì YouTube ‘gợi ý’ mà người xem có thể quan tâm hoặc có thể thấy hữu ích.

Do đó, khi bạn thêm một trong các video trên kênh của mình làm Video nổi bật. YouTube sẽ đề xuất video cho số lượng người xem lớn hơn nếu video đó được xuất bản trong danh mục Được đề xuất.

Tối ưu hóa YouTube Shorts

Các video ngắn trên YouTube không hoàn toàn khác với bất kỳ video nào bạn tải lên trên nền tảng này. Và đó là sự thật! Do đó, lý thuyết tối ưu hóa đúng với YouTube Shorts. Bên cạnh đó phương pháp tối ưu hóa video ngắn và dài gần như giống nhau.

Nếu nội dung YouTube Shorts của bạn không nhận được lượt xem xứng đáng. Hãy chú ý đến tiêu đề, mô tả, Hashtag (#)… của video ngắn và tối ưu hóa chúng. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng để tối ưu hóa video YouTube Shorts của bạn và nhận được nhiều lượt xem hơn từ chúng:

Tiêu đề

Tiêu đề Shorts của bạn phải dễ hiểu. Nếu bạn tạo một tiêu đề hấp dẫn và ấn tượng, nó sẽ cung cấp cho người xem mô tả về những gì họ có thể mong đợi từ clip. Do đó, video ngắn của bạn sẽ có cơ hội cao được chú ý và đạt được lượt truy cập.

Mô tả chi tiết

Mô tả YouTube Shorts của bạn phải chi tiết và bao gồm thông tin về chủ đề, bản chất và thể loại của clip. Người xem có thể xác định xem video có hữu ích với họ hay không dựa trên mô tả đầy đủ.

Thẻ

Đảm bảo video của bạn được bao gồm các thẻ thích hợp. Ví dụ: việc bao gồm thẻ bắt đầu bằng # #quần short trong tiêu đề hoặc mô tả của video cho YouTube biết rằng video đó được tạo cho YouTube Shorts. Tương tự, các thẻ được liên kết với danh mục hoặc chủ đề của Video ngắn giúp YouTube giới thiệu nội dung của bạn cho đúng người.

Phân tích hiệu suất Shorts

Khi bạn tải video lên danh mục ‘Video nổi bật’, bạn sẽ nhận thấy số lượt truy cập tăng lên đáng kể. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số lượt xem và thời lượng phát lại của kênh.

Tuy nhiên, vì không thể kiếm tiền từ những video ngắn này. Kết quả là bạn có thể thấy tác động trực tiếp của hiệu suất video đối với doanh thu của mình. Mặc dù kênh của bạn có tổng thời gian phát lại và lượt xem cao. Tuy nhiên, doanh thu của bạn có thể không đáng kể nếu bạn tải các clip ngắn đó lên dưới dạng video thông thường.

Do đó, bạn cần mở phân tích YouTube của mình. Sau đó, phân tích các video đó để biết hiệu suất của chúng từ các chỉ số trong thế giới thực. Phân tích hiệu suất của từng video ngắn và cố gắng tận dụng nội dung thu hút nhiều sự chú ý nhất của người xem.

Bí quyết sản xuất Youtube short hiệu quả nhất

Youtube Shorts
Youtube Shorts

Đăng nội dung đều đặn

Thường xuyên tạo các video ngắn trên YouTube sẽ giúp bạn tăng phạm vi tiếp cận thương hiệu của mình tới nhiều đối tượng hơn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc sắp xếp lịch đăng bài của mình, bạn nên tạo một lịch nội dung sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho các ý tưởng của mình và luôn đi đúng hướng.

Chia sẻ nội dung phù hợp với khán giả của mình

Nội dung nào khán giả của bạn sẽ thích nhất? Nếu không chắc chắn về điều đó, bạn nên dành thời gian phân tích nền tảng để xem các doanh nghiệp khác đang đăng gì. Một vài ý tưởng bao gồm:

 • Video hướng dẫn
 • Review
 • Một câu chuyện liên quan
 • Bí quyết trong ngành
 • Những sự thật thú vị
 • Thí nghiệm
 • Chèn các file nhạc thịnh hành

Thu hút sự chú ý của khán giả trong vài giây đầu tiên

Nếu vài giây đầu tiên không thu hút sự chú ý của người xem ngay lập tức, họ sẽ nhanh chóng lướt qua. Vài giây đầu tiên của video là phần quan trọng nhất. Tìm cách thu hút sự chú ý của người xem ngay lập tức để họ tiếp tục xem phần còn lại của clip.

Viết caption ấn tượng

Chú thích của bạn được phép dài tối đa 100 ký tự, vì vậy hãy sử dụng nó một cách tiết kiệm. Nội dung kích thích trí tò mò, sử dụng đối thoại hài hước, tóm tắt những gì người xem có thể mong đợi sẽ là gợi ý hoàn hảo cho phần chú thích.

Mặc dù video của bạn là phần quan trọng nhất, nhưng phụ đề vẫn được hiển thị khi video Youtube ngắn được phát trên trang chủ YouTube, vì vậy việc có phụ đề hấp dẫn sẽ khiến video của bạn hấp dẫn hơn.

Quay video dọc máy

Không ai muốn xoay điện thoại khi xem YouTube Shorts, vì vậy, bạn luôn phải quay ở định dạng dọc để thuận tiện cho người xem. Các video được quay ở định dạng ngang xuất hiện với khoảng trống bên trên và bên dưới video, tạo ra trải nghiệm xem kém lý tưởng. Bạn có thể sử dụng một số công cụ để chuyển đổi video ngang thành video ngắn dọc, như Visme đã cắt video để tập trung vào phần quan trọng nhất.

Chèn các bài nhạc, hashtag lên xu hướng

Một cách tuyệt vời để tăng lượt xem và thu hút mọi người quan tâm đến nội dung của bạn là sử dụng các bài hát, sự kiện, clip âm thanh, thẻ bắt đầu bằng # và thử thách đang thịnh hành. Do tính chất lan truyền của nội dung, bạn có thể tăng khả năng hiển thị và tiếp cận đối tượng mới.

Làm nổi bật điểm đặc trưng của thương hiệu

Đừng quên tôn tạo thương hiệu của bạn bằng một video ngắn trên YouTube. Bạn nên tạo nội dung vừa bám sát xu hướng thị trường, vừa đảm bảo nội dung truyền tải được thông điệp quan trọng nhất của thương hiệu.

Chia sẻ những khoảnh khắc sau hậu trường

Người tiêu dùng yêu thích những khoảnh khắc hậu trường. Sử dụng các video ngắn giới thiệu quá trình tạo sản phẩm, đóng gói sản phẩm, tham quan văn phòng, cảnh hậu trường khi quay phim, quay phim, v.v.. sẽ giúp khán giả có cái nhìn rõ nét. thêm về thương hiệu của bạn, từ đó xây dựng mối quan hệ lâu dài.

Bật chế độ kiếm tiền của Youtube short

Youtube đã đầu tư 100 triệu đô la để tạo một quỹ ngắn hạn Youtube dành riêng cho những người sáng tạo đang xuất bản các video ngắn trên YouTube, cụ thể là một cách để khuyến khích người dùng sử dụng tính năng mới này. Đây là một cách tốt để bạn kiếm thêm thu nhập từ công việc khó khăn của mình. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về cách thức hoạt động của quỹ Youtube short.

Các câu hỏi liên quan về Youtube Short

Máy ảnh của Shorts được sử dụng như thế nào?

Một công cụ để tạo video dạng ngắn từ YouTube là máy ảnh Shorts. Đây là công cụ sẽ giúp bạn dễ dàng tạo các video ngắn trên YouTube.

Nó cho phép bạn quay video dài tới 15 giây. Mặc dù YouTube Shorts có thể dài tới 60 giây. Tuy nhiên, YouTube khuyên bạn nên sử dụng máy ảnh Shorts để tập trung vào việc tạo các video dài 15 giây có thể quay và chia sẻ nhanh chóng và dễ dàng.

Công cụ Shorts cũng cho phép bạn thêm nhạc, làm chậm hoặc tăng tốc video. Ngoài ra, nó còn có chức năng hẹn giờ để quay video.

Bạn có thể tìm tính năng Short trên YouTube ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy YouTube Shorts ở một số nơi trong ứng dụng dành cho thiết bị di động. Dưới đây là một số cách:

 • Trên trang chủ ứng dụng, trong phần “Shorts”
 • Trong nguồn cấp dữ liệu Đăng ký
 • Trên trang chủ của kênh
 • Bằng cách tìm kiếm Shorts trên YouTube về một chủ đề cụ thể
 • Bằng cách nhập #shorts vào thanh tìm kiếm của YouTube
 • Trong tab Shorts chuyên dụng bên cạnh tab Trang chủ ở cuối ứng dụng

Khi truy cập một video trên YouTube Shorts, bạn có thể thực hiện tất cả những việc thông thường mà bạn có thể làm với bất kỳ video YouTube nào khác. Bạn có thể thích, không thích, bình luận, chia sẻ và đăng ký. Bạn có thể nhấp vào tên kênh để xem tất cả các video ngắn của người sáng tạo đó.

Người tạo video ngắn có thể sử dụng âm thanh từ các video ngắn khác. Trên thực tế, bạn sẽ có thể biết khi nào video đang sử dụng lại âm thanh. Nút dạng sóng sẽ cho biết rằng video Shorts chứa âm thanh từ một video khác trên YouTube.

Bạn có thể chạm vào nút dạng sóng để xem tên bài hát. Bạn cũng sẽ có thể xem các video ngắn khác bằng cùng một đoạn âm thanh.

So sánh giữa YouTube Shorts và Tiktok

Sự khác biệt giữa YouTube Shorts và Tiktok là gì? YouTube Shorts hay Tiktok đều là những công cụ quay video ngắn và chia sẻ với cộng đồng. Tuy nhiên, trong khi độ dài video trên Tiktok lên tới 60s thì hiện tại Shorts chỉ hỗ trợ video ngắn 15s. Tiktok và Shorts đều có các tính năng như thêm nhạc và nhiều hiệu ứng khác nhau, điều chỉnh tốc độ, kết hợp nhiều video clip.

Ngoài ra, người dùng có thể lướt nhiều video ngắn trên Feed, thích, chia sẻ, để lại bình luận, đăng ký người sáng tạo, duyệt theo hashtag và âm thanh… trên cả hai nền tảng. Tuy nhiên, Shorts hiện không hỗ trợ người tải lên video trả lời bình luận về video của họ như trên Tiktok.

YouTube Shorts có kiếm được tiền không?

Khi tải video lên YouTube, cho dù đó là video dạng ngắn hay video YouTube thông thường, ID video sẽ được tạo. Với ID video này, người sáng tạo có thể thu hút lượt xem từ tất cả các nguồn lưu lượng truy cập khác nhau, bao gồm: trang chủ YouTube, nguồn cấp dữ liệu đăng ký, video được đề xuất và thậm chí từ các nguồn bên ngoài. những thứ khác, chẳng hạn như YouTube Shorts.

Bằng cách nào đó, người tạo nội dung có thể sử dụng, cắt nội dung từ các video dài hơn trên YouTube, tạo một video ngắn mới có độ dài tối đa 60 giây dưới dạng đoạn giới thiệu và liên kết với liên kết video chính YouTube để kéo lượt xem cho video và kiếm tiền trực tuyến.

Lưu ý khi kiếm tiền trên Youtube với Youtube shorts

Trước khi bắt đầu các bước kiếm tiền trên Youtube với YouTube Shorts, dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần biết:

 • YouTube Shorts hiện vẫn đang trong trạng thái thử nghiệm.
 • Hiện tại YouTube đã bật kiếm tiền trực tiếp (quảng cáo) từ YouTube Shorts. Như vậy các nhà sáng tạo có thể kiếm tiền Youtube với YouTube Shorts, tuy nhiên doanh thu không đáng kể.
 • Lượt xem trên YouTube Shorts không ảnh hưởng đến 4000 giờ xem cần thiết để đăng ký Chương trình Đối tác YouTube.

Thu nhập của Youtube short là bao nhiêu?

Số tiền bạn kiếm được từ Youtube short hoàn toàn phụ thuộc vào số lượng người xem những video bạn đăng tải, nhưng cơ bản nó sẽ dao động trong khoảng $100—$10,000.

Caption của Youtube short dài tối đa bao nhiêu?

Caption của video YouTube Short chỉ có thể dài tối đa 100 ký tự. Do đó, bạn cần suy nghĩ caption sao cho vừa ấn tượng lại đảm bảo ký tự này.

Bạn có thêm tối đa bao nhiêu hashtag vào video YouTube Shorts?

Youtube giới hạn bạn sẽ được thêm tối đa 15 hashtag vào một video. Tuy nhiên, bạn chỉ có tổng 100 ký tự cho phần caption nên thông thường các nhà sáng tạo nội dung sẽ không dùng hết đến giới hạn đó

Bạn có thể xem Youtube short trên ti vi không?

Không, Youtube short chỉ tích hợp cho các thiết bị di động mà thôi.

Trên đây là YouTube Shorts là gì? Tất tần tật thông tin hữu ích [2023] mà compamarketing vừa tổng hợp. Hy vọng đã mang đến bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn sử dụng youtube short hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments