Cách Xóa Tài Khoản Zalo Dễ Dàng [2022]

//

Bạn từng đăng ký một tài khoản zalo nhưng hiện tại không còn dùng zalo đó nữa và muốn xóa tài khoản đó đi để mọi người không liên lạc nhầm? Cũng giống như cách xóa các tài khoản mạng xã hội khác, xóa tài khoản Zalo không quá phức tạp. Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu Cách Xóa Tài Khoản Zalo Dễ Dàng [2022]. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

1. Lý do nhiều người tìm cách xóa tài khoản Zalo

Trong thời đại công nghệ 4.0, những ứng dụng OTT chat ra đời làm hàng triệu người dùng trên khắp thế giới thích thú. Chỉ cần trang bị cho mình chiếc điện thoại cảm ứng kết nối Wifi hoặc đăng ký 3G là đã thoải mái sử dụng. Thao tác đơn giản liên kết qua số điện thoại là người dùng có thể tải và sử dụng ngay được.

Ứng dụng Zalo thuộc quyền sở hữu của công ty VNG. Từ khi phát hành đến nay càng có nhiều những tiện ích được thiết lập làm cho Zalo dễ sử dụng hơn nhiều. Ví dụ chính sách được áp dụng gần đây nhất là giới hạn thời gian cũng như số lượng nhận mã kích hoạt. Cùng với đó là điều kiện tài khoản sẽ bị xóa sau 24 giờ khi gặp trục trặc.

Theo các kỹ sư phần mềm hàng đầu, đây là một động thái được thực hiện nhằm bảo mật tốt hơn cho người dùng. Nhưng lại gây khó khăn và phiền phức khiến nhiều người muốn gỡ bỏ ứng dụng và tìm cách xóa tài khoản Zalo.

Một phản ứng ngược với các động thái cải tiến của công ty chủ quản. Tại sao lại xảy ra nghịch lý như vậy? Các tài khoản được đăng ký cùng số điện thoại mà chủ sở hữu đang sử dụng. Trường hợp quên mật khẩu thì phải khôi phục lại thông qua số đã đăng ký trước đó. Có một số nguyên nhân khiến người dùng mãi mãi không vào được Zalo như sau:

 • Vì một lý do nào đó mà mất điện thoại dẫn đến không còn số điện thoại đã đăng ký với điện thoại.
 • Số điện thoại cũ không còn sử dụng được bán lại cho người khác. Do đó, không thể nhận được mã kích hoạt tài khoản.
 • Chính sách giới hạn số lượng mã kích hoạt sẽ phát huy tác dụng khi mọi người sử dụng đúng cách, đúng mục đích. Tuy nhiên, công ty sở hữu không lường trước được khả năng tài khoản bị hack và sẽ khóa tài khoản trong vòng 24 giờ. Rõ ràng, khi điều đó xảy ra, người dùng không còn cách nào khác là tuyệt vọng chờ đợi sự hỗ trợ của tổng đài.

Để so sánh, việc chờ đợi tổng đài giống như bạn đang lên bàn mổ nhưng không có bác sĩ.

2. Lưu ý trước khi xóa tài khoản Zalo

Để tránh trường hợp không may bị mất dữ liệu, trước khi tiến hành xóa tài khoản Zalo, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Tương tự như cách xóa Facebook, tất cả thông tin tài khoản, ảnh đại diện, tên và tất cả tin nhắn, nhật ký của bạn bè đều không thể khôi phục được sau khi bạn xóa tài khoản Zalo.
 • Khác với Facebook, Zalo không có tính năng khóa tài khoản tạm thời. Khi bạn xóa tài khoản Zalo của mình thì tài khoản đó sẽ bị xóa vĩnh viễn.
 • Bạn phải nhớ SIM đã đăng ký tài khoản Zalo muốn xóa và SIM đó phải đang hoạt động để có thể xác nhận với quản lý ứng dụng.
 • Khi quá trình xóa tài khoản Zalo hoàn tất, bạn bè của bạn sẽ không còn thấy ảnh đại diện, tin nhắn hay bất kỳ thông tin nào khác và nhật ký về tài khoản Zalo mà bạn đã xóa và nhận được thông báo “tài khoản này”. đã xóa ”.
 • Bạn có thể kích hoạt lại tài khoản Zalo trong vòng 48h nhưng tất cả thông tin, hình ảnh, nhật ký hay bạn bè của bạn sẽ bị mất.

3. Cách xóa tài khoản Zalo vĩnh viễn bằng điện thoại

Hướng dẫn được thực hiện trên điện thoại Android, với phiên bản Zalo 21.03.01 được cập nhật vào ngày 18 tháng 3 năm 2021. Bạn có thể thực hiện tương tự với các điện thoại và phiên bản Zalo khác.

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại> Chuyển sang tab Thêm> Nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa (Cài đặt).

Truy cập và cài đặt tài khoản Zalo
Truy cập và cài đặt tài khoản Zalo

Bước 2: Vào Tài khoản và bảo mật > Chọn Xóa tài khoản.

Thực hiện Xóa tài khoản Zalo
Thực hiện Xóa tài khoản Zalo

Bước 3: Bấm XÓA TÀI KHOẢN> Nhập Số điện thoại và Lý do muốn xóa> Bấm TIẾP TỤC.

Nhập Số điện thoại và Lý do xóa tài khoản
Nhập Số điện thoại và Lý do xóa tài khoản

Bước 4: Nhập Mật khẩu> Bấm XÓA TÀI KHOẢN> Thông báo hiện lên, bạn tiếp tục bấm XÓA TÀI KHOẢN để xác nhận.

Nhập Mật khẩu và xác nhận xóa tài khoản
Nhập Mật khẩu và xác nhận xóa tài khoản

Sau khi hoàn tất việc xóa tài khoản, bạn sẽ nhận được thông báo từ Zalo cho biết tài khoản của bạn đang chờ xóa sau 48h.

Thông báo xóa tài khoản sau 48h
Thông báo xóa tài khoản sau 48h

4. Cách xoá tài khoản Zalo trên máy tính

Với cách xóa tài khoản Zalo trên máy tính thông thường chắc hẳn ai cũng biết. Nhưng việc xóa như vậy sẽ không xóa tất cả các tệp. Vì vậy, nếu bạn muốn xóa nó vĩnh viễn, hãy sử dụng sự trợ giúp của các phần mềm chuyên nghiệp hơn là Iobit Uninstaller.

Có phần mềm này cho phép người dùng loại bỏ hoàn toàn các tập tin trong hệ thống. Làm thế nào để sử dụng nó, xin vui lòng chú ý đến các chi tiết bên dưới:

 • Bước 1: Truy cập Google để cài đặt Iobit Uninstaller nếu bạn chưa có trên máy tính của mình. Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí nên bạn đừng quá lo lắng.
 • Bước 2: Sau khi bạn có phần mềm, hãy truy cập phần mềm đó và nhấp vào công cụ tìm kiếm.
 • Bước 3: Gõ tên Zalo vào ô tìm kiếm rồi chọn biểu tượng Gỡ cài đặt.
 • Bước 4: Bạn vui lòng đợi trong vài phút để Iobit Uninstaller gỡ bỏ cài đặt Zalo.
 • Bước 5: Để xem xét, Iobit Uninstaller sẽ tiến hành quét sâu cho đến khi hoàn tất, sau đó hiển thị tệp trong tài khoản. Nhấp vào xóa tất cả và sau đó nhấp vào biểu tượng OK.

Ngoài ra còn Có 2 ứng dụng giả lập điện thoại trên PC bạn cần tải về để cài Zalo Cho Máy Tính dưới đây, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2.

Tải phần mềm Nox APP Player:

 • Tải NoxPlayer cho Windows
 • Tải NoxPlayer cho Macbook

Tải phần mềm MEmu hiện nay có 1 phiên bản hỗ trợ Windows, chưa có bản cho Mac dưới đây:

 • Tải phần mềm giả lập điện thoại MEmu

5. Xóa tài khoản Zalo không còn số điện thoại 

Mỗi sim điện thoại sẽ được nhà mạng quy định thời gian sử dụng nhất định. Nếu lâu ngày không sử dụng, số điện thoại này sẽ được bán cho người khác. Trong trường hợp như vậy, tài khoản Zalo đã đăng ký với số điện thoại sẽ trở thành của người khác.

Thao tác dễ dàng trên điện thoại chỉ cần vài bước chạm 
Thao tác dễ dàng trên điện thoại chỉ cần vài bước chạm

Cách duy nhất để khắc phục là xóa tài khoản đó. Ngay bây giờ mình sẽ giới thiệu đến mọi người cách xóa tài khoản Zalo khi bị mất số điện thoại.

Phương pháp đầu tiên tôi muốn hướng dẫn các bạn là lấy mật khẩu từ một số điện thoại khác. Tuy nhiên, bạn cần nhớ, Zalo ở máy vẫn phải truy cập được.

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo mà bạn cần xóa. Nhấn vào biểu tượng ba chấm trên giao diện để chọn cài đặt.
 • Bước 2: Khi giao diện cài đặt đã được mở ra, bạn vào phần tài khoản và bảo mật.
 • Bước 3: Trên màn hình sẽ xuất hiện hàng loạt tùy chọn. Bạn chỉ cần chạm vào dòng xóa tài khoản là xong.

Ngoài ra, khi mọi người bị mất số điện thoại và không có cách nào để truy cập vào tài khoản Zalo của mình. Bạn vui lòng đến chi nhánh gần nhất của nhà mạng để làm lại sim với số điện thoại đó. Chỉ cần đợi từ 3 – 5 phút là sim mới sẽ được cấp ngay. Nếu có sim là bạn có thể vào tài khoản bình thường. Việc còn lại là làm theo hướng dẫn trên.

6. Lấy lại tài khoản zalo đã xóa

Cũng có nhiều trường hợp hỏi xóa tài khoản zalo có lấy lại được không hay cách lấy lại tài khoản zalo đã bị xóa phổ biến nhất, vì bất cứ lý do gì bạn cũng nên thận trọng trước khi nghĩ đến việc xóa Zalo của mình hoặc của người khác.

Cách khôi phục tài khoản zalo đã xóa, còn có các trường hợp sau:

 • Bạn đã gửi yêu cầu xóa chưa đầy 48 giờ sau thời gian này, bạn chỉ cần đăng ký để khôi phục tài khoản của mình, nhưng dữ liệu sẽ bị mất.
 • Đã xóa khá lâu, cứ đăng ký lại như bình thường
 • Cách lấy lại tài khoản zalo đã xóa khi chưa có SIM là điều không thể, cách tốt nhất là bạn nên đăng ký tài khoản mới bằng số điện thoại.

7. Hủy yêu cầu xóa tài khoản zalo

Khi nhận được yêu cầu trong vòng 48h Zalo sẽ hủy tài khoản của bạn, trường hợp bạn đổi ý và không muốn hủy tài khoản thì câu trả lời là không có cách nào để hủy yêu cầu xóa tài khoản Zalo của bạn.

8. Giải đáp một số câu hỏi liên quan

 • Xóa tài khoản Zalo vĩnh viễn thì đối phương có còn nội dung tin nhắn của mình không?

Trả lời: Khi xóa tài khoản vĩnh viễn, Zalo của đối phương sẽ không hiển thị bất kỳ tin nhắn nào của bạn nữa.

 • Xóa tài khoản Zalo thì có đăng ký lại được không?

Trả lời: Sau khi tài khoản Zalo của bạn bị xóa, bạn có thể đăng ký lại tài khoản Zalo mới một cách bình thường bằng chính số điện thoại mà bạn đã dùng để tạo tài khoản trước đó.

 • Sau khi xoá Zalo thì có đăng nhập được không?

Trả lời: Sau khi xóa Zalo, bạn vẫn có thể đăng nhập bình thường trong 48h tiếp theo.

 • Trong 48 tiếng chờ Zalo xóa hẳn thì có thể tạo tài khoản mới không?

Trả lời: Trong thời gian 48h chờ Zalo xóa hoàn toàn, bạn không thể tạo tài khoản mới, chỉ khi Zalo của bạn bị xóa hoàn toàn thì bạn mới có thể ở tài khoản mới.

 • Quên mật khẩu và mất số điện thoại thì có thể xóa tài khoản Zalo không?

A: Nếu bạn không có mật khẩu, không có số điện thoại, bạn không thể xóa hoặc thực hiện thiết lập với tài khoản này được nữa.

 • Tại sao đã xóa tài khoản hơn 48 tiếng nhưng vẫn đăng nhập Zalo được?

Trả lời: Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể liên hệ tổng đài Zalo 1900 561 558 (cước 2000đ / phút) để được tư vấn và hỗ trợ.

Trên đây là Cách Xóa Tài Khoản Zalo Dễ Dàng [2022]. Hy vọng compamarketing đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới cho compamarketing nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết chia sẻ về những kiến thức bổ ích của compamarketing.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments