Cách xem Youtube Live Stream, chat trên Youtube Live Stream [2023]

//

Live Stream là một trong những tính năng phổ biến của youtube. Vậy làm sao để xem live stream trên youtube? Làm sao để chat trên youtube live stream? Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu Cách xem Youtube Live Stream, chat trên Youtube Live Stream [2023]. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

Cách xem Youtube Live Stream

Chọn trực tiếp trên trang Youtube mà không cần đăng ký

Chọn "Trực tiếp"
Chọn “Trực tiếp”
  1. Từ màn hình trang chủ Youtube trên máy tính hoặc điện thoại
  2. Có một danh sachs trượt như hình, bạn chọn Trực Tiếp

Vậy là bạn đã có thể xem các video phát trực tiếp rồi.

Đăng ký YouTube Live để xem livestream trên YouTube

Đăng ký YouTube Live để xem livestream trên YouTube
Đăng ký YouTube Live để xem livestream trên YouTube

Đăng ký Trực tiếp trên YouTube cung cấp cho bạn đề xuất về những người đang phát trực tiếp khi bạn đang ở trên YouTube. Bạn có thể chọn từ các tùy chọn trực tiếp cho nội dung phát trực tuyến mà bạn muốn xem.

Người dùng bạn đã đăng ký đang hoạt động

Khi người dùng mà bạn đã đăng ký phát trực tiếp, người dùng đó sẽ hiển thị trong các video được đề xuất của bạn trên màn hình chính. Nếu vì lý do nào đó mà bạn không thể xem video trực tiếp trong các video được đề xuất của mình và bạn biết một người dùng đang phát trực tiếp, hãy tìm kiếm họ trong tìm kiếm YouTube. Nhấp vào Trực tiếp ngay bây giờ cho video, thao tác này sẽ đưa bạn đến vị trí mới nhất trong video.

Video Live Now
Video Live Now

Đặt lời nhắc cho luồng trực tiếp sắp tới

Khi bạn đang ở trang Trực tiếp trên YouTube, sẽ có một tùy chọn cho Trực tiếp sắp tới. Nếu bạn thấy nội dung nào đó khiến bạn quan tâm, hãy nhấp vào Đặt lời nhắc bên dưới video và YouTube sẽ nhắc bạn xem nội dung đó trước khi video bắt đầu.

Trò chuyện trên Youtube Live Stream

Bây giờ bạn đã tìm thấy một video để xem, đã đến lúc nói về cách bạn có thể trò chuyện trên luồng trực tiếp của YouTube và tham gia cuộc vui.

Trò chuyện thực ra rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập tin nhắn của mình vào ô trò chuyện và Enter để gửi. Tất cả những người xem khác cùng với người phát trực tiếp đều có thể đọc tin nhắn của bạn.

Nhập tin nhắn của mình vào ô chat và Enter để gửi đi
Nhập tin nhắn của mình vào ô chat và Enter để gửi đi

Bên dưới là nút Ẩn trò chuyện nếu bạn cảm thấy khung trò chuyện quá ồn ào và mất tập trung.

Một số video trực tiếp mở có tính năng kiếm tiền, cho phép người dùng quyên góp tiền cho những người phát trực tuyến yêu thích của họ. Nếu thích một người phát trực tiếp, bạn có thể thể hiện sự ủng hộ của mình bằng một trong hai cách: “Tham gia” và “SuperChat”.

Tính năng “Tham gia” trên Youtube

Trước tiên, hãy xem qua tính năng “Tham gia”. Bạn sẽ biết liệu mình có thể tham gia cùng người tạo video hay không thông qua nút “Tham gia” bên cạnh nút “Đăng ký”.

Tính năng “Tham gia” trên Youtube
Tính năng “Tham gia” trên Youtube

“Đăng ký” về cơ bản giống như khi bạn đăng ký bất kỳ kênh Youtube nào. Các video từ kênh đó sẽ xuất hiện trong danh sách đăng ký của bạn và bạn cũng sẽ nhận được thông báo về các luồng trực tiếp mới nhất của họ.

“Tham gia” là khi bạn trả phí hàng tháng cho streamer, phí này cũng khá nhỏ. Khi bạn thanh toán, tên của bạn trong cuộc trò chuyện sẽ thay đổi, bạn sẽ nhận được một biểu tượng bên cạnh tên của mình để thể hiện sự ủng hộ của bạn. Tiếp theo là mở khóa các biểu tượng cảm xúc đặc biệt mà streamer đã tải lên. Bạn cũng có thể nhận được những lợi ích đặc biệt từ streamer, những lợi ích này sẽ được giới thiệu trước khi bạn trả tiền.

Mở khóa các biểu tượng cảm xúc đặc biệt mà người phát trực tiếp đã tải lên
Mở khóa các biểu tượng cảm xúc đặc biệt mà người phát trực tiếp đã tải lên

Lưu ý rằng bạn không cần phải “Tham gia” một kênh để xem hoặc tương tác với kênh đó. Đó chỉ đơn giản là một cách để bạn thể hiện sự ủng hộ của mình và nhận các đặc quyền trò chuyện đặc biệt làm phần thưởng.

Sử dụng SuperChat

Ở cuối hộp trò chuyện, bạn sẽ thấy nút hình Đô-la. Điều này cho phép bạn sử dụng SuperChat, nghĩa bạn trả tiền để tăng sức mạnh cho thông điệp của mình.

Ở cuối hộp trò chuyện, bạn sẽ thấy nút hình Đô-la
Ở cuối hộp trò chuyện, bạn sẽ thấy nút hình Đô-la

Khi kích hoạt SuperChat, bạn sẽ thấy cửa sổ yêu cầu nhập tin nhắn và số tiền cần thanh toán. Bạn có thể đặt số tiền bạn sẽ trả ở dưới cùng bằng thanh trượt.

Bạn có thể đặt số tiền mình sẽ trả ở dưới cùng bằng cách sử dụng thanh trượt
Bạn có thể đặt số tiền mình sẽ trả ở dưới cùng bằng cách sử dụng thanh trượt

Tin nhắn SuperChat xuất hiện với các màu khác nhau tùy thuộc vào số tiền đã chi cho tin nhắn đó. SuperChat rẻ nhất sẽ có màu xanh đậm và rẻ thứ hai sẽ có màu xanh nhạt. Tiếp tục chuyển sang SuperChat màu xanh lục, sau đó là màu vàng, cam, đỏ tươi và cuối cùng là SuperChat màu đỏ dành cho những người chi tiêu nhiều.

Mỗi cấp độ của SuperChat có tùy chỉnh riêng, ở cấp độ màu xanh lá cây, tin nhắn của bạn sẽ được ghim trên bảng trò chuyện cùng với số tiền bạn đã quyên góp, thời lượng là hai phút. Càng lên cao, thời lượng càng tăng lên cho đến tối đa là 5 phút.

Rút lại tin nhắn

Nếu bạn mắc lỗi trong lúc chat, hãy nhấp vào dấu ba chấm vào tin nhắn mình vừa gửi và chọn Xóa. Điều này sẽ rút lại bình luật của bạn khỏi kênh chat.

Trên đây là Cách xem Youtube Live Stream, chat trên Youtube Live Stream mà compamarketing vừa tổng hợp. Hy vọng đã mang đến bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn có thể dễ dàng xem live stream youtube. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới để được compamarketing hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments