Xem cache của trang Web bất kỳ bằng Google [2022]

//

Bộ nhớ cache là dữ liệu được lưu lại dựa trên lịch sử truy cập các trang web của bạn. Vậy làm thế nào để xem cache của một trang bất kỳ bằng Google? Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ hướng dẫn chi tiết Xem cache của trang Web bất kỳ bằng Google [2022]. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

Xem cache của trang Web bất kỳ bằng Google [2022]
Xem cache của trang Web bất kỳ bằng Google [2022]

Trang được lưu trong bộ nhớ đệm là gì?

Cụ thể, một trang được lưu trong bộ nhớ cache đề cập đến một bản sao lưu của HTML thô hoặc ảnh chụp nhanh của một trang web được chụp tại một điểm duy nhất. Các trang được lưu vào bộ đệm ẩn được lưu trữ trên các máy chủ của công cụ tìm kiếm để cho phép người dùng truy cập vào một trang web khi nó chậm / không phản hồi.

Google thường xuyên thu thập dữ liệu các trang web để tạo các bản sao HTML thô hoặc chụp ảnh nhanh tại một thời điểm.

Các bản sao này, được gọi là các trang được lưu trong bộ nhớ cache, chứa hình ảnh, tập lệnh và nội dung video từ các trang web mà người dùng truy cập.

Các công cụ tìm kiếm như Chrome sẽ lưu trữ những dữ liệu này trên máy chủ của nó để mọi người vẫn có thể xem nội dung khi trang web không phản hồi hoặc trở nên chậm / không thể truy cập được.

Để xem các trang được lưu trong bộ nhớ cache là một giải pháp tuyệt vời khi một trang web nào đó tạm thời ngừng hoạt động vì một lý do nào đó.

Mẹo: Một số người dùng cho biết họ đã xóa nhầm lịch sử Google Chrome của mình nhưng họ cần khôi phục lại. Đây không phải là một nhiệm vụ khó khăn miễn là bạn đọc trang này được cung cấp bởi MiniTool, một công ty tập trung vào phát triển phần mềm và cung cấp giải pháp.

Cách để xem cache của một trang Web bất kỳ bằng Google

Sử dụng Google Cache để Xem cache của trang Web bất kỳ bằng Google

Sao chép và dán URL bên dưới vào bất kỳ trình duyệt web nào bạn sử dụng và thay thế URL Sử dụng URL của trang web bạn muốn xem:

http://webcache.googleusercontent.com/search?q=cache:<Website URL>
Sử dụng Google Cache để xem dữ liệu trang web cũ
Sử dụng Google Cache để xem dữ liệu trang web cũ

Sử dụng Google Cache để xem dữ liệu trang web cũHoặc, nếu bạn đang sử dụng Google Chrome, bạn có thể nhập trực tiếp dòng sau vào thanh địa chỉ URL, sau đó nhấn Đầu vào Xem các trang được lưu trong bộ nhớ cache của trang web:

Cache:<Website URL>

另一种方法是直接在地址栏中键入 Cache:<Website URL>“width =” 640 “height =” 356 “title =” Xem trang web được lưu trong bộ nhớ cache-2″/><figcaption>Một cách khác là nhập Cache trực tiếp vào thanh địa chỉ:</figcaption></p> <h2><span class=

Sử dụng hộp tìm kiếm của Google để Xem cache của trang Web bất kỳ bằng Google

Nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh dòng URL và chọn Lưu / Bộ nhớ cache.
Nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh dòng URL và chọn Lưu / Bộ nhớ cache.

Bạn có thể làm theo các bước bên dưới để xem phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của trang web từ Google Tìm kiếm.Bước 1: Nhập URL hoặc từ khóa liên quan đến trang vào hộp tìm kiếm của Google và nhấn Enter.Bước 2: Chọn kết quả bạn cần.Bên cạnh dòng URL màu xanh lục xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, hãy nhấp vào mũi tên xuống và chọn Lưu / bộ nhớ cache.

Nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh dòng URL và chọn Lưu / Bộ nhớ cache.

Sử dụng máy Wayback để Xem cache của trang Web bất kỳ bằng Google

Wayback Machine hay còn gọi là Internet Archive
Wayback Machine hay còn gọi là Internet Archive

Một cách dễ dàng khác để xem các trang được lưu trong bộ nhớ cache là sử dụng Quay lại máy.Kho lưu trữ Internet Nó là một thư viện số có nhiệm vụ thu thập tất cả các trang web trên Internet.Các trang này được lưu trữ dưới dạng ảnh chụp nhanh dựa trên thời gian và được gọi là Quay lại máy, Chứa 310 tỷ trang lưu trữ trong quá khứ. Để sử dụng nó, hãy mở Chrome, truy cập https://archive.org/web/, nhập URL của trang web bạn muốn xem vào hộp tìm kiếm và nhấn Enter.

Xem các trang đã lưu trong bộ nhớ cache hoặc đã lưu trữ từ Kho lưu trữ Internet
Xem các trang đã lưu trong bộ nhớ cache hoặc đã lưu trữ từ Kho lưu trữ Internet

Wayback Machine hay còn gọi là Internet ArchiveLúc này, màn hình hiển thị giao diện lịch và thời gian bạn truy cập vào trang web. Nhấp vào bất kỳ ngày nào, và bạn sẽ thấy dữ liệu của ngày đó. Xin lưu ý rằng nếu phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache đã quá cũ, thông tin có thể đã lỗi thời.

Sử dụng Tiện ích mở rộng của Chrome để Xem cache của trang Web bất kỳ bằng Google

Trình xem bộ nhớ cache trên web của tiện ích mở rộng Chrome
Trình xem bộ nhớ cache trên web của tiện ích mở rộng Chrome

Bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome để xem phiên bản đã lưu trong bộ nhớ cache từ Wayback Machine hoặc Google Cache. Mở trình duyệt Chrome của bạn và truy cập Cửa hàng Chrome trực tuyến, tìm Trình xem tiện ích mở rộng bộ nhớ cache trên web và cài đặt nó trên trình duyệt của bạn.

Chọn lưu trang vào bộ nhớ cache từ Wayback Machine hay từ Google Archive.
Chọn lưu trang vào bộ nhớ cache từ Wayback Machine hay từ Google Archive.

Chrome Extension Web Cache Viewer Để sử dụng nó, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ liên kết nào trên trang web trong trình duyệt Chrome và chọn tùy chọn “Web Cache Viewer”.

Bạn có thể chọn xem các trang đã lưu trong bộ nhớ cache từ Wayback Machine hoặc Google Archive.Chọn vào bộ nhớ cache các trang từ Wayback Machine hoặc từ Google Archive. Tiện ích mở rộng này hữu ích để xem các trang khi trang web của bạn gặp lỗi 404.

  • Khi tốc độ internet chậm, hãy tắt chức năng này để duyệt web trên trình duyệt nhanh hơn
  • Nắm vững 21 phím tắt này, bạn sẽ sử dụng thành thạo trình duyệt Edge
  • Sửa lỗi Err-Connection-Refused và lỗi Err_Connection_Closed trên trình duyệt Chrome

Xem thêm:

Trang web không được lưu trong bộ nhớ cache

Hầu hết các trang web đều có bộ nhớ cache, nhưng có một vài trường hợp ngoại lệ. Chủ sở hữu trang web có thể sử dụng tệp robots.txt để yêu cầu trang web của họ không được lập chỉ mục trong Google hoặc xóa bộ nhớ cache.

Ai đó có thể làm điều này khi xóa một trang web chỉ để đảm bảo rằng nội dung không được giữ lại ở bất kỳ đâu. Khá nhiều trang web thực sự có nội dung “tối” hoặc các mục không được lập chỉ mục trong tìm kiếm, chẳng hạn như các diễn đàn thảo luận riêng tư, thông tin thẻ tín dụng hoặc trang web đằng sau câu chuyện (ví dụ: một số tờ báo, nơi bạn phải trả tiền để xem Nội dung).

Bạn có thể so sánh các thay đổi của trang web theo thời gian thông qua Wayback Machine của Internet Archive, nhưng công cụ này cũng theo dõi các tệp robots.txt, vì vậy bạn sẽ không tìm thấy các tệp đã bị xóa vĩnh viễn ở đó.

Trên đây là Xem cache của trang Web bất kỳ bằng Google mà compamarketing vừa tổng hợp. Hy vọng đã mang đến bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn giờ đây có thể xem được bộ nhớ cache của một trang web bất kỳ thông qua Google. Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments