5 Cách xác minh Google Authenticator trên Windows PC

//

Google Authenticator là ứng dụng tạo mã code dùng để đăng nhập tài khoản gồm 6 số ngẫu nhiên có thời hạn sử dụng chỉ trong 30 giây. Trong bài viết hôm nay, compamarketing sẽ giới thiệu 5 Cách xác minh Google Authenticator trên Windows PC nhanh chóng, dễ dàng. Cùng theo dõi để tham khảo nhé!

Xuất 2FA của Google sang PC

Để làm điều này, bạn sẽ cần “mã bí mật” cho Google Authenticator. Đây là nguồn mà từ đó các trình tạo mã có thể tạo ra những mã hoạt động với Google.

Để nhận mã bí mật này, hãy truy cập trang bảo mật Google Account. Chuyển đến phần “Signing in to Google” và nhấp vào “2-Step Verification”.

Nhấp vào “2-Step Verification”
Nhấp vào “2-Step Verification”

Nếu Google biết bạn có điện thoại được kết nối với tài khoản của mình, Google sẽ hướng dẫn bạn các bước để thiết lập dịch vụ thông báo qua điện thoại cơ bản.

Sau khi hoàn thành các bước, bạn sẽ có cơ hội thiết lập ứng dụng Authenticator. Mặc dù nó sẽ không tải xuống ứng dụng thực tế, nhưng bạn cần phải giả vờ rằng bạn đang nhận được khóa bí mật. Nhấp vào “Thiết lập”.

Nhấp vào "Can’t scan it?"
Nhấp vào “Can’t scan it?”

Trên trang tiếp theo, tìm khóa bí mật và sao chép nó. Đây là những gì bạn sẽ nhập vào các ứng dụng của bên thứ ba khi họ yêu cầu khóa. Tuy nhiên, hãy nhớ giữ bí mật. Nếu ai đó nhận được thông tin này, họ có thể sử dụng nó để truy cập vào tài khoản của bạn!

Đặt mã bí mật ở đâu?

Bây giờ khi đã có mã, hãy xem chúng ta có thể đặt nó ở đâu.

1. WinAuth

WinAuth là ứng dụng mã nguồn mở, đơn giản và không yêu cầu cài đặt, hỗ trợ các ứng dụng xác thực 2 bước như Google Authenticator, Microsoft, Battle.net, … .

Để tải ứng dụng WinAuth về máy và cài đặt, bạn download WinAuth tại đây.

WinAuth
WinAuth

Sau khi tải về, tiến hành giải nén file ZIP và mở ứng dụng.

Để sử dụng Google Authenticator trong WinAuth, click chọn nút Add và chọn tùy chọn Google. Thao tác này để mở cửa sổ cấu hình Google Authenticator. Tại đây nhập khóa chia sẻ mà Google cung cấp để nhận TOTP (mã xác thực 2 yếu tố theo thời gian thực).

Chọn Google
Chọn Google

Để lấy key bảo mật, truy cập trang cài đặt Google Account, cuộn xuống tìm và kích hoạt xác thực 2 bước. Sau khi kích hoạt xong, click chọn nút Switch to app.

Xác nhận
Xác nhận

Tiếp theo chọn nút Android và click chọn nút Continue. Thực tế việc lựa chọn tùy chọn nào không quan trọng vì chúng ta không sử dụng các thiết bị di động.

Chọn hệ điều hành
Chọn hệ điều hành

Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị một mã vạch mà chúng ta có thể quét. Vì WinAuth không hỗ trợ quét mã vạch, bạn click chọn Can’t scan the barcode để nhập key chia sẻ bí mật bằng tay.

Chọn Can't scan the barcode
Chọn Can’t scan the barcode

Trên cửa sổ này Google sẽ hiển thị key bí mật. Sử dụng chuột để chọn và sao chép key.

Xác nhận
Xác nhận

Tiếp theo, dán khóa bí mật vào cửa sổ WinAuth, sau đó nhấp vào nút Xác minh Authenticator để tạo mật khẩu một lần trong thời gian thực. Đừng quên thêm tên có ý nghĩa cho tài khoản, điều này sẽ giúp bạn phân biệt nếu bạn có nhiều tài khoản Google Authenticator.

Verify
Verify

Sao chép mật khẩu sử dụng 1 lần và dán vào trang cài đặt bảo mật Google, sau đó click chọn nút Verify and Save để xác minh mã được tạo.

Verify and save
Verify and save

Nếu mọi thứ được thực hiện chính xác, Google sẽ hiển thị cửa sổ xác thực để thông báo cho bạn biết. Click chọn nút OK để lưu lại các thay đổi trong tài khoản Google.

Chọn OK
Chọn OK

Bước tiếp theo quay trở lại cửa sổ WinAuth. Sau khi xác nhận mã được tạo, click chọn nút OK để lưu lại các thay đổi trong ứng dụng WinAuth.

Ngay sau khi click chọn nút OK, WinAuth sẽ mở cửa sổ Protection cho phép người dùng thiết lập mật khẩu để mã hóa các file được lưu bởi ứng dụng. Điều này để ngăn chặn người dùng truy cập trái phép.

Add Google Authenticator
Add Google Authenticator

Nhập mật khẩu 2 lần, sau đó click chọn nút OK để lưu lại các thay đổi. Ngoài ra người dùng cũng có thể thiết lập WinAuth mã hóa cá file chỉ có thể sử dụng được trên máy tính hiện tại, tuy nhiên việc sử dụng mật khẩu bảo vệ sẽ khả thi hơn nhiều.

Nhập mật khẩu, mã xác nhận
Nhập mật khẩu, mã xác nhận

Từ giờ bạn có thể sử dụng Google Authenticator trên máy tính Windows của mình thông qua WinAuth.

Hoàn tất
Hoàn tất

2. Authy

Nếu bạn muốn đồng bộ hóa mã PC và điện thoại di động của mình, hãy thử Authy. Bạn có thể sử dụng nó như một thiết bị độc lập trên PC của mình, nhưng nó sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin chi tiết về điện thoại của mình trong quá trình đăng ký. Nếu bạn có Authy trên điện thoại, bạn có thể nhanh chóng đồng bộ hóa thông tin chi tiết của mình giữa hai thiết bị.

Trên phiên bản PC của Authy, nhấp vào biểu tượng dấu cộng ở trên cùng bên phải.

Dán key bí mật vào hộp.

Dán key bí mật vào hộp
Dán key bí mật vào hộp
Dán key bí mật vào hộp

Bạn có thể đặt tên và gán màu cho tài khoản. Sau khi thiết lập xong, bạn sẽ có một mã Google đang hoạt động.

3. GAuth Authenticator

Nếu bạn muốn một tùy chọn để sử dụng trong trình duyệt của mình, bạn có thể thử GAuth Authenticator. Bạn có thể cài đặt nó dưới dạng tiện ích mở rộng của Chrome hoặc ứng dụng web.

Thêm trình xác thực vào GAuth thật dễ dàng. Đầu tiên, nhấp vào biểu tượng bút chì ở trên cùng bên phải, sau đó nhấp vào Add.

Nhập tên của mã xác thực (trong trường hợp này là Google) và key bí mật.

Nhập tên của mã xác thực và key bí mật
Nhập tên của mã xác thực và key bí mật

4. Trình xác thực WinOTP

WinOTP Authenticator thực sự là độc quyền cho Windows 10 và bạn có thể tải xuống trực tiếp từ Microsoft Store. Nhấp vào + ở dưới cùng để thêm dịch vụ mới. Mặc dù ứng dụng tuyên bố có thể đọc mã QR, nhưng nó không hoạt động với tôi, nhưng chắc chắn hãy thử để xem liệu nó có phù hợp với bạn hay không.

Cách sử dụng Google Authenticator trên Windows Pc Winotp
Cách sử dụng Google Authenticator trên Windows Pc Winotp

Nếu không, tất cả những gì bạn phải làm là nhập tên của dịch vụ, tên người dùng và mã của bạn. Sau đó, bạn đã sẵn sàng. Đối với tên dịch vụ và tên người dùng, bạn có thể chọn những gì bạn muốn, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn có thể phân biệt các dịch vụ khác nhau.

5. Xác thực 2 yếu tố

Xác thực 2 yếu tố hiện chỉ hỗ trợ tài khoản Google, Microsoft, LastPass và Facebook, nhưng nó hoạt động tốt như một trình xác thực của Google trên PC. Bắt đầu bằng cách nhấn + ở dưới cùng để thêm tài khoản mới.

Cách sử dụng Google Authenticator trên Windows Pc 2 Factor
Cách sử dụng Google Authenticator trên Windows Pc 2 Factor

Nhập tên cho tài khoản, chẳng hạn như Google, sau đó nhập khóa bí mật của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng biểu tượng máy ảnh để quét mã QR nếu có. Điều này hoạt động tốt hơn WinOTP Authenticator nhưng không hoàn hảo.

Trên đây là 5 Cách xác minh Google Authenticator trên Windows PC nhanh chóng, dễ dàng mà compamarketing đã chắt lọc. Còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay để có thể sử dụng Google Authenticator hiệu quả nhất. Nếu có bất kì thắc mắc gì, đừng ngần ngại để lại comment bên dưới để được compamarketing giải đáp sớm nhất nhé! Chúc các bạn thành công.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments