Hướng dẫn cách xuất bản biểu đồ trong WordPress chi tiết

//

Tại sao bạn lại xuất bản biểu đồ trong WordPress?

Chà, dữ liệu / số liệu thống kê thường khó theo dõi và xử lý bởi bộ não con người trừ khi chúng được trình bày theo cách tương tác.

Truyện dài ngắn, người ta ghét những con số. Mọi người ghét phải tự mình tưởng tượng ra tầm quan trọng của các con số. Thật khó. Nó cần có thời gian.

Đây là nơi mà hình ảnh đến để chơi.

Và danh sách có thể tiếp tục.

Một cách để thêm một số hình ảnh vào blog của bạn: biểu đồ và đồ thị.

Biểu đồ trong WordPress: Cách thêm biểu đồ vào blog WordPress của bạn

Tôi chắc rằng điều này sẽ không làm bạn ngạc nhiên, nhưng tất cả đều được thực hiện với một plugin.

Visualizer: Charts and Graphs  là plugin miễn phí của riêng Tài sẽ giúp bạn thực hiện toàn bộ quá trình, giúp bạn dễ dàng thực hiện. Tài thực sự khá tự hào về nó!

người trực quan

Đây là hướng dẫn từng bước về cách xuất bản biểu đồ trên blog WordPress của bạn.

Đầu tiên, hãy cài đặt plugin. Đối với điều đó, chỉ cần truy cập wp-admin của bạn, sau đó đến Plugins / Add New và nhập “Visualizer” vào trường tìm kiếm:

Trình hiển thị

Sau đó, kích hoạt plugin và chuyển đến bài đăng hoặc trang mà bạn muốn chèn một số biểu đồ. Nó có thể là bất kỳ bài đăng hoặc trang nào từ blog của bạn.

Nhấp vào Thêm phương tiện , nút bạn thường sử dụng để thêm hình ảnh vào bài viết của mình. Sau đó nhấp vào Visualizations / Create New :

tạo mới1

Visualizer cung cấp 9 loại biểu đồ tuyệt vời và hiện đại khác nhau mà bạn có thể sử dụng trên trang web WordPress của mình. Vì vậy, hãy chọn cái tiêu biểu nhất cho những gì bạn đang cố gắng giới thiệu hoặc đơn giản là cái có vẻ thú vị với bạn.

Sau khi bạn chọn yêu thích của mình, hãy nhấp vào Tiếp theo . Bây giờ, bạn sẽ phải nhập dữ liệu từ máy tính của mình ở định dạng CSV (thực tế là một bảng trong Excel) hoặc từ Google Trang tính. Plugin cho phép bạn tải xuống một ví dụ về tệp CSV, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là thay thế dữ liệu mặc định bằng dữ liệu của riêng bạn.

visualizer-csv-sample

(Nếu bạn cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng Google Trang tính, hãy thêm số của mình vào đó và nhập chúng bằng cách nhấp vào nút “Từ Web” và dán liên kết vào trường trống.)

Dưới đây là một ví dụ về những gì bạn nhận được từ biểu đồ hình tròn trong WordPress:

dữ liệu của tôi

Nhưng đó không phải là tất cả. Sau khi bạn đã chèn các số và trường của mình, đã đến lúc tùy chỉnh biểu đồ. Bạn có thể làm cho nó trông theo bất kỳ cách nào bạn muốn bằng cách nhấp vào nút “Nâng cao” ở bên phải. Bắt đầu xem qua các tùy chọn.

Trong Cài đặt chung , bạn có thể thêm tiêu đề và màu sắc, chú giải, đặt chú giải công cụ và chọn kiểu phông chữ. Bạn cũng có thể chọn hình thức của chiếc bánh (thông thường hoặc 3D), văn bản sẽ được hiển thị trên mỗi lát và màu của đường viền ngăn cách các lát với nhau.

Đây là biểu đồ hình tròn 3D trông như thế nào:

Bánh 3d

Nếu bạn không thích màu sắc mà plugin sử dụng theo mặc định, bạn có thể thay đổi chúng tùy ý. Bố cục cũng có thể được sửa đổi. Bạn có thể tùy chỉnh chiều rộng và chiều cao của biểu đồ, màu nền và thậm chí thêm khung:

nền bánh

Sau khi bạn hoàn tất các tùy chỉnh, hãy nhấp vào “Chèn biểu đồ” và một mã ngắn sẽ tự động xuất hiện trong bài đăng của bạn. Đặt nó bất cứ nơi nào bạn muốn.

Ví dụ về mã ngắn:

[ visualizer id=”388″ ]

Đây là một ví dụ trực tiếp. Thử di chuột qua từng lát, xem điều gì sẽ xảy ra:

biểu đồ trực tiếp

Kết luận

Để làm cho các bài đăng của bạn trở nên tương tác hơn nữa, bạn có thể sử dụng nhiều loại biểu đồ trong cùng một bài đăng để tạo sự đa dạng hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lại cùng một biểu đồ nhiều lần vì nó được lưu an toàn trong thư viện phương tiện của bạn và bạn có thể quay lại biểu đồ đó bất cứ khi nào bạn muốn.

Vì vậy, đây là cách bạn tạo biểu đồ trên trang WordPress của mình. Có bất kỳ câu hỏi? Hãy chia sẻ trong phần bình luận bên dưới.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments