Review và Hướng dẫn sử dụng Plugin WP Rocket toàn tập full

//

Bạn muốn trang web WordPress của mình tải nhanh vì bạn biết tốc độ trang quan trọng như thế nào đối với trải nghiệm người dùng, SEO và tỷ lệ chuyển đổi.

Tuy nhiên, việc tìm hiểu các khía cạnh kỹ thuật của hiệu suất WordPress có thể khó khăn và có lẽ đó không phải là cách mà hầu hết mọi người mơ ước dành buổi chiều thứ Bảy của họ.

WP Rocket là một plugin WordPress cao cấp nhằm mục đích làm cho việc Tài ưu hóa hiệu suất WordPress đơn giản hơn rất nhiều bằng cách cung cấp cho bạn tất cả các công cụ bạn cần để tăng tốc trang web WordPress của mình trong một gói thân thiện với người dùng.

Trong thử nghiệm của Tài, nó đã giảm thời gian tải trang web của Tài xuống 41% và nó có thể làm điều tương tự cho bạn.

Hãy tiếp tục đọc bài đánh giá WP Rocket của Tài để xem dữ liệu hiệu suất đó và xem thực tế cách hoạt động của WP Rocket.

Kiểm tra hiệu suất WP Rocket – hãy để các con số lên tiếng

Mặc dù Tài có thể bắt đầu bài đánh giá WP Rocket này bằng cách cho bạn biết tất cả về các tính năng của nó, nhưng Tài nghĩ rằng các con số nói lớn hơn lời nói khi nói đến các plugin hiệu suất của WordPress.

Vì vậy, trong khi Tài sẽ chia sẻ tất cả các chi tiết thực tế và hiển thị cho bạn giao diện WP Rocket, chúng ta hãy bắt đầu mọi thứ bằng một bài kiểm tra đơn giản.

Tài sẽ kiểm tra trang web WordPress mà không có bất kỳ Tài ưu hóa hiệu suất nào và kiểm tra tốc độ của nó. Sau đó, Tài sẽ cài đặt và cấu hình WP Rocket và xem nó tạo ra sự khác biệt như thế nào.

Để thử và ước tính một trang web thực, Tài đã thiết lập một trang web hoạt động đầy đủ được xây dựng bằng chủ đề Astra WordPress , trang web Astra và plugin Elementor . Sau đó, Tài chạy từng phiên bản qua chín bài kiểm tra tốc độ trang riêng biệt trong WebPageTest và lấy giá trị trung bình.

Không có WP Rocket, trang web thử nghiệm của Tài có thời gian tải trung bình là 2,201 giây :

Địa điểm thử nghiệm trước WP Rocket

Thành thật mà nói, điều đó không tệ ( một minh chứng cho việc Tài ưu hóa hiệu suất tích hợp của chủ đề Astra ) – nhưng nó có thể tốt hơn rất nhiều.

Sau khi bật và định cấu hình WP Rocket, thời gian tải trung bình của trang web thử nghiệm của Tài đã giảm xuống chỉ còn 1,297 giây. Bạn có thể thấy nó cũng cắt các yêu cầu HTTP từ 56 xuống chỉ 16 và kích thước tệp từ 962 KB xuống 737 KB:

Tất cả đã nói, cùng một trang web có WP Rocket tải nhanh hơn ~ 41% so với không có nó, đó là một vấn đề lớn.

Vì vậy, như bạn có thể thấy, WP Rocket có thể tạo ra tác động khá lớn đến thời gian tải trang của trang web WordPress của bạn.

Bây giờ, hãy tìm hiểu cách nó thực sự làm điều đó và mọi thứ hoạt động như thế nào…

Kiểm tra các tính năng và bảng điều khiển của WP Rocket

Một trong những điều tốt nhất về WP Rocket là cách nó có thể kết hợp sự đơn giản và thân thiện với người mới bắt đầu với nhiều tinh chỉnh hiệu suất quan trọng để tăng tốc trang web của bạn.

Nó thực hiện điều này theo hai cách.

Đầu tiên, ngay sau khi bạn kích hoạt plugin, nó sẽ tự động bật một số cấu hình hiệu suất quan trọng nhất. Vì vậy, không cần bất kỳ cấu hình nào, bạn sẽ có một trang WordPress tải nhanh hơn chỉ bằng cách kích hoạt plugin:

Bảng điều khiển WP Rocket

Các tính năng mà WP Rocket kích hoạt ngay lập tức là:

 • Bộ nhớ đệm trang
 • Bộ nhớ đệm của trình duyệt
 • Nén GZIP
 • Hỗ trợ nhiều nguồn gốc cho phông chữ web

WP Rocket cũng sẽ tự động phát hiện các plugin, chủ đề và môi trường lưu trữ phổ biến và tự cấu hình để hoạt động bình thường. Ví dụ: nếu bạn đang điều hành một cửa hàng WooCommerce, WP Rocket sẽ tự động phát hiện điều đó và loại trừ các trang thanh toán và giỏ hàng của bạn khỏi bộ nhớ đệm để tránh bất kỳ sự cố nào.

Từ đó, WP Rocket cung cấp cho bạn một bảng điều khiển thân thiện với người dùng, nơi bạn có thể định cấu hình một loạt các kỹ thuật Tài ưu hóa hiệu suất khác và điều chỉnh cách hoạt động của bộ nhớ đệm trang web của bạn.

Hãy chạy qua tất cả các tính năng bạn có thể định cấu hình trong trang tổng quan…

Cài đặt bộ nhớ cache cơ bản

Cài đặt bộ nhớ đệm

Các bộ nhớ cache tab chứa một số cài đặt cơ bản cho các chức năng bộ nhớ đệm của cách trang web của bạn.

Đầu tiên, bạn có thể chọn có bật bộ nhớ đệm cho khách truy cập trên thiết bị di động hay không và nếu có, có sử dụng bộ đệm riêng cho khách truy cập trên thiết bị di động hay không. Điều này rất hữu ích nếu bạn cung cấp trải nghiệm di động độc đáo và muốn đảm bảo khách truy cập trên thiết bị di động có thể tải xuống phiên bản dành riêng cho họ.

Bạn cũng có thể chọn có bật bộ nhớ đệm cho người dùng WordPress đã đăng nhập hay không . Nếu bạn cho phép đăng ký công khai – như trang thành viên – thì đây là một cách tuyệt vời để tăng tốc trang web của bạn cho những người truy cập đó. Theo mặc định, WP Rocket loại trừ người dùng đã đăng nhập khỏi bộ nhớ cache, điều này đảm bảo rằng bạn luôn thấy phiên bản chưa được lưu trong trang web của mình.

Cuối cùng, bạn có thể định cấu hình tuổi thọ của bộ nhớ cache , là khoảng thời gian trang web của bạn lưu vào một trang trước khi xóa bộ nhớ cache. Nếu nội dung của bạn không bao giờ / hiếm khi thay đổi, bạn có thể lưu trữ vĩnh viễn bộ nhớ đệm. Hoặc, nếu nội dung của bạn thường xuyên thay đổi, bạn có thể xóa bộ nhớ cache sau X phút, giờ hoặc ngày.

Tài ưu hóa tệp

Các tập tin Tài ưu hóa tab giúp bạn thực hiện ba chỉnh hoạt động quan trọng đối với trang web của bạn HTML, CSS, và các tập tin JavaScript:

 • Minification – Loại bỏ không gian lãng phí trong các tệp mã của bạn để thu nhỏ chúng mà không thay đổi chức năng. Ví dụ: loại bỏ khoảng trắng và chú thích mã.
 • Kết hợp – Kết hợp nhiều tệp thành một tệp để giảm số lượng yêu cầu HTTP mà trang web của bạn cần.
 • Tải Tài ưu – Bằng cách Tài ưu hóa phân phối CSS và triển khai tải JavaScript hoãn lại, bạn có thể tránh được vấn đề “loại bỏ X chặn hiển thị” trong Google PageSpeed ​​Insights.

Bạn cũng có thể thực hiện một số Tài ưu hóa khác, như kết hợp các tệp Google Fonts và xóa các chuỗi truy vấn khỏi tài nguyên tĩnh:

Tối ưu hóa tệp

Đôi khi, việc thu nhỏ và nối có thể gây ra sự cố với một số tệp nhất định trên trang web của bạn. Nếu điều đó xảy ra, WP Rocket bao gồm tính năng thực sự tiện dụng này cho phép bạn loại trừ các tệp đang gây ra sự cố theo cách thủ công:

Loại trừ tệp

Tài ưu hóa phương tiện

Các phương tiện Tài ưu hóa tab giúp bạn Tài ưu hóa trang web của bạn hình ảnh, video và nhúng iframe bằng cách thực hiện tải lười biếng .

Khi kích hoạt tính năng tải chậm, trang web của bạn sẽ chờ tải nội dung “dưới màn hình đầu tiên” cho đến khi khách truy cập bắt đầu cuộn xuống trang. Bởi vì máy chủ của bạn phải tải ít nội dung hơn trong lần tải trang đầu tiên, điều này có thể tăng tốc thời gian tải trang được nhận thức của trang web của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn nhúng nhiều video YouTube, WP Rocket có tính năng gọn gàng này cho phép bạn thay thế nhúng YouTube bằng một hình ảnh thu nhỏ tĩnh. Sau đó, khi khách truy cập nhấp vào hình ảnh tĩnh, nó sẽ tải nội dung nhúng thực tế:

Tối ưu hóa phương tiện

WP Rocket cũng có thể giúp bạn tắt biểu tượng cảm xúc và nhúng WordPress.

Tải trước bộ nhớ đệm

Bộ nhớ cache nạp trước , mà bạn có thể cấu hình trong Preload tab, là một chút của một chủ đề nâng cao, nhưng nó rất hữu ích để Tài ưu hóa bộ nhớ đệm của trang web.

Với hầu hết các plugin bộ nhớ đệm, nội dung của bạn chỉ được tải vào bộ nhớ cache khi ai đó truy cập nó. Vì vậy, khách truy cập đầu tiên sau khi bộ nhớ cache của bạn được làm trống thực sự không nhận được phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của một trang, có nghĩa là họ có thể gặp phải thời gian tải trang chậm hơn.

Tải trước bộ nhớ cache cho phép bạn khắc phục mọi thứ bằng cách “tải trước” nội dung của bạn vào bộ nhớ cache mà không cần đợi khách truy cập.

Khi bạn kích hoạt tải trước, WP Rocket sẽ tự động tải trước bộ nhớ cache bất cứ khi nào bạn xuất bản hoặc cập nhật một phần nội dung. Nó cũng sẽ tự động tải trước trang chủ của bạn và tất cả các liên kết được tìm thấy trên đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bật tính năng tải trước dựa trên sơ đồ trang web , cho phép bạn tự động tải trước nội dung trong sơ đồ trang web XML của mình bất cứ khi nào bạn thay đổi cài đặt của mình hoặc thời lượng bộ nhớ cache hết hạn:

Tải trước dựa trên sơ đồ trang web

Quy tắc nâng cao

Như tên cho thấy, tab Quy tắc nâng cao thực sự chỉ là để tinh chỉnh cách bộ nhớ cache của bạn hoạt động. Nếu bạn là người dùng bình thường, bạn có thể bỏ qua nó, nhưng người dùng và nhà phát triển nâng cao sẽ đánh giá cao độ sâu ở đây.

Ví dụ: bạn có thể nhắm mục tiêu các URL, cookie hoặc tác nhân người dùng cụ thể để loại trừ khỏi bộ nhớ đệm.

Bạn cũng có thể chỉ định các URL luôn được xóa khi bạn cập nhật một phần nội dung:

Quy tắc nâng cao

Tài ưu hóa cơ sở dữ liệu

Cơ sở dữ liệu trang web WordPress của bạn là nơi lưu trữ tất cả nội dung và cài đặt của bạn.

Bạn muốn nó sạch sẽ và không lộn xộn nhất có thể để máy chủ của bạn có thể nhanh chóng truy cập tất cả thông tin đó khi cần thiết.

Các cơ sở dữ liệu tab giúp bạn thực hiện điều đó xảy ra bằng cách làm sạch “gunk” ra khỏi cơ sở dữ liệu của bạn. “Gunk”, ý Tài là những thứ như bài đăng đã được chuyển vào thùng rác, nhận xét spam, v.v.

Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu

Một trong những điều thú vị ở đây là bạn cũng có thể lập lịch trình dọn dẹp này tự động chạy để Tài ưu hóa tay. Bạn có thể chọn từ ba tần số tự động khác nhau:

 • hằng ngày
 • Hàng tuần
 • Hàng tháng

Tích hợp CDN

Mạng phân phối nội dung (CDN) giúp bạn tăng tốc thời gian tải trang toàn cầu của mình bằng cách phân phối nội dung của bạn từ mạng lưới các máy chủ trên khắp thế giới.

WP Rocket không bao gồm CDN của riêng mình, nhưng nó có thể giúp bạn tích hợp với dịch vụ CDN ưa thích của mình.

Hầu hết các dịch vụ CDN hoạt động bằng cách cung cấp một số nội dung tĩnh nhất định – như hình ảnh của bạn – từ một URL khác. Ví dụ: cdn.yoursite.com/image.jpg thay vì yourite.com/image.jpg .

Nếu bạn đang sử dụng CDN, tab CDN của WP Rocket giúp bạn kiểm soát nội dung nào được cung cấp từ CDN và nội dung nào được cung cấp từ máy chủ của trang web của bạn. Bạn có thể:

 • Chọn loại tệp để áp dụng CDN – tất cả tệp, hình ảnh, CSS VÀ JavaScript, chỉ CSS, chỉ JavaScript.
 • Loại trừ các tệp cụ thể được phân phát qua CDN.
Tích hợp CDN

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ CDN để sử dụng với WP Rocket, thì Stackpath, KeyCDN hoặc Amazon Cloudfront là một lựa chọn tốt.

Kiểm soát Heartbeat

API heartbeat của WordPress giữ cho những gì đang xảy ra trong trình duyệt của bạn được kết nối với máy chủ của bạn thông qua “nhịp tim” liên tục. Nó chịu trách nhiệm về nhiều chức năng hữu ích, chẳng hạn như tự động lưu bản nháp để bảo vệ bạn khỏi bị mất công việc.

Tuy nhiên,nó cũng gửi rất nhiều yêu cầu đến máy chủ của bạn, điều này có thể dẫn đến việc sử dụng CPU cao và làm giảm hiệu suất máy chủ.

Vì lý do đó, rất nhiều người thích:

 • Tắt hoàn toàn API Heartbeat.
 • Thay đổi tần suất API gửi yêu cầu để hạn chế tác động trong khi vẫn nhận được một số lợi ích.

Tab Nhịp tim của WP Rocket cho phép bạn làm cả hai:

Kiểm soát nhịp tim

Tiện ích bổ sung tích hợp

Cuối cùng, tab Tiện ích bổ sung chứa một số tích hợp tích hợp sẵn của WP Rocket.

WP Rocket bao gồm các tích hợp cho Google Analytics và Facebook Pixel cho phép bạn lưu trữ cục bộ các tập lệnh theo dõi đó chỉ bằng một lần nhấp vào nút:

Tích hợp Google Analytics

WP Rocket cũng bao gồm các tiện ích bổ sung tích hợp khác dành cho:

 • Cloudflare
 • Sucuri

Ví dụ: nếu bạn bật tích hợp Cloudflare, bạn sẽ nhận được một khu vực Cloudflare mới , nơi bạn có thể kết nối trang web của mình với Cloudflare và kiểm soát một số cài đặt cơ bản ngay từ bảng điều khiển WordPress của bạn. Bạn cũng sẽ có thể xóa bộ nhớ cache Cloudflare:

Tích hợp Cloudflare

Tích hợp lưu trữ

Ngoài các tiện ích bổ sung tích hợp, WP Rocket cũng đã tạo ra các tích hợp cho một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý phổ biến, bao gồm WP Engine, KinstaSiteGround .

Nhiều máy chủ WordPress được quản lý cấm plugin bộ nhớ đệm vì các plugin bộ nhớ đệm ảnh hưởng đến bộ nhớ đệm cấp máy chủ của máy chủ WordPress được quản lý.

Tuy nhiên, do tích hợp sẵn, bạn vẫn có thể sử dụng WP Rocket với nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý phổ biến, điều này khá độc đáo.

Giá WP Rocket

WP Rocket đưa ra ba gói định giá. Cả ba gói đều cung cấp danh sách tính năng đầy đủ – sự khác biệt duy nhất là số lượng địa điểm mà mỗi gói hỗ trợ.

 • 1 trang web – $ 49
 • 3 trang web – $ 99
 • Trang web không giới hạn – $ 249

Cả ba gói đều cung cấp cho bạn một năm hỗ trợ và cập nhật. Sau đó, bạn có thể tiếp tục sử dụng phiên bản plugin mà bạn có, nhưng bạn cần phải gia hạn để tiếp tục nhận được hỗ trợ và cập nhật. Nếu bạn gia hạn trước khi giấy phép hết hạn, bạn sẽ được giảm giá 30%.

WP Rocket cũng cung cấp bảo đảm hoàn tiền trong 14 ngày , vì vậy không có rủi ro nào cho ví của bạn.

Tổng kết lại về WP Rocket

WP Rocket không phải là cách duy nhất để có được một trang WordPress tải nhanh, nhưng nó là một trong những cách thuận tiện và thân thiện nhất để tăng tốc trang web của bạn.

Có rất nhiều plugin hiệu suất miễn phí tuyệt vời trên mạng mà bạn có thể sử dụng để làm cho trang web WordPress của mình tải nhanh hơn.

Tuy nhiên, họ thường cung cấp một cách tiếp cận từng phần – một plugin cho bộ nhớ đệm trang, một plugin khác để thu nhỏ, một plugin khác để tải chậm, v.v. Điều đó làm cho mọi thứ trở nên phức tạp hơn và khó bảo trì hơn.

WP Rocket độc đáo ở chỗ nó kết hợp tất cả các mẹo hiệu suất này dưới một mái nhà trong một bảng điều khiển thân thiện, tiện lợi. Mọi thứ đã được xây dựng để hoạt động cùng nhau và bạn sẽ chỉ cần cập nhật một plugin trong tương lai.

Vì vậy, nếu bạn sẵn sàng chi trả cho thời gian, sự tiện lợi và đơn giản, Tài nghĩ chi 49 đô la cho WP Rocket là xứng đáng.

Mặt khác, nếu bạn đang có ngân sách eo hẹp và sẵn sàng bỏ ra một ít dầu mỡ để xây dựng ngăn xếp plugin hiệu suất miễn phí của riêng mình, thì đó cũng là một con đường khả thi và bạn chắc chắn vẫn có thể có được một WordPress tải nhanh trang web chỉ với các plugin miễn phí.

Chọn cách tiếp cận đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn và tận hưởng một trang web WordPress nhanh hơn!

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments