Cách sử dụng WP_DEBUG toàn tập trong Wordpress

//

Nếu bạn bật WP_DEBUG trang web WordPress của mình, nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì đang diễn ra, đặc biệt là trong trường hợp xảy ra sự cố.

Ngoài ra, việc bật WP_DEBUGcó lợi cho tất cả các nhà phát triển chủ đề và plugin yêu cầu các sản phẩm của họ được quảng bá công khai bởi WordPress.

Trong bài đăng này, Tài sẽ đề cập đến mọi thứ cần thiết WP_DEBUGvà tất cả các cách bạn có thể sử dụng nó để phát triển trang web WordPress của mình .

wpdebug
wpdebug

Bạn sẽ thấy:

Lý do kích hoạt WP_DEBUG

WP_DEBUG là một hằng số PHP. Nó được tạo ra với mục đích kích hoạt chế độ gỡ lỗi WordPress. Bạn sẽ có thể tìm thấy chế độ đó trong wp-config.phptập tin của bạn . Theo mặc định, chế độ bị tắt, nhưng bạn có thể thực hiện nhiều tác vụ quan trọng với nó sau khi bạn bật nó. Những lý do chính để kích hoạt nó là:

  • WP_DEBUGsẽ cung cấp cho bạn thông tin cần thiết về cách tái tạo một vấn đề cụ thể. Thông qua việc lưu tệp nhật ký, WP_DEBUG ghi lại tất cả các hoạt động xảy ra trên trang web của bạn, có thể giúp khắc phục sự cố;
  • WP_DEBUGsẽ hiển thị danh sách các chức năng không dùng nữa trong tất cả các bản phát hành chủ đề và plugin. Đó là những chức năng được đánh dấu là không hoạt động trong tương lai. Thông báo thường sẽ cho bạn biết rằng có những lựa chọn thay thế cho các chức năng đó và chính xác chúng là gì;
  • Chế độ gỡ lỗi xuất hiện bất cứ khi nào bạn muốn xây dựng một plugin hoặc chủ đề. Codex WordPress khuyến khích tất cả các nhà phát triển sử dụng WP_DEBUGkhi họ làm việc trên các sản phẩm của họ. Điều này sẽ giúp các nhà phát triển khác nhìn thấy khi có vấn đề và cảnh báo, điều này cuối cùng có lợi cho mọi người tiết kiệm thời gian. Nếu một plugin hoặc một chủ đề không tương thích WP_DEBUG, thư viện công cụ WordPress sẽ không xác nhận chúng.

Sử dụng thực tế WP_DEBUG

Sau khi Tài giải thích ý tưởng chung về chính xác WP_DEBUGlà gì , hãy xem xét các ứng dụng thực tế của nó.

WP_DEBUG

Các WP_DEBUG chế độ có thể được tìm thấy trong các tệp tin wp-config.php. Theo mặc định, giá trị của tệp được đặt thành false. Để kích hoạt nó, bạn cần tạo nó true. Để làm được điều đó, bạn phải sử dụng máy khách FTP như FileZilla hoặc Trình quản lý tệp ( thông qua cPanel ) để truy cập tệp.

Trong ví dụ này, Tài sẽ sử dụng Trình quản lý tệp trong cPanel ( my.fastcomet.com → cPanel → Trình quản lý tệp ).

Khi bạn ở trong Trình quản lý tệp, trong thư mục gốc của trang web WordPress của bạn, bạn cần tìm wp-config.phptệp của trang web của bạn ( public.html / wp-config.php ):

  • Mở wp-config.php và sau đó tìm kiếm

define( ‘WP_DEBUG’, false )

  • Sau khi xác định vị trí, viết lại false thành true

define( ‘WP_DEBUG’, true )

  • Sau đó, lưu tệp.

Nếu bạn không thể tìm thấy mã trong tệp wp-config.php của trang web , bạn có thể thêm mã phía trên dòng có nội dung /* That’s all, stop editing! Happy blogging. */

Lưu ý rằng không nên bật chế độ gỡ lỗi trên trang web trực tiếp vì nó được thiết kế đặc biệt và chỉ dành cho mục đích phát triển.

WP_DEBUG_LOG

Việc kích hoạt WP_DEBUG_LOGcung cấp cho người dùng tùy chọn lưu tất cả các lỗi trong một debug.logtệp. Chức năng này hoạt động hoàn hảo WP_DEBUGđồng thời cũng giúp tái tạo các sự cố để khắc phục sự cố.

Để bật WP_DEBUG_LOG, bạn cần mở wp-config.phptệp của mình và sau đó define( ‘WP_DEBUG,’ true ), nhập vào như sau:

define(‘WP_DEBUG_LOG’, true)

Sau khi bạn có chức năng, tệp debug.log sẽ được lưu tự động trong thư mục nội dung wp của trang web WordPress của bạn. Bạn sẽ có thể xem tệp trực tiếp trong trình duyệt của bạn .

WP_DEBUG_DISPLAY

WP_DEBUG_DISPLAYlà một chức năng cần phải được vô hiệu hóa . Đó là để ngăn thông báo lỗi hiển thị trên trang web WordPress của bạn. Theo mặc định, mỗi khi có lỗi, nó sẽ được tạo và hiển thị bên trong mã HTML của trang web của bạn. Không giống như WP_DEBUG, giá trị mặc định WP_DEBUG_DISPLAYđược thiết lập để truevà cần phải được thay đổi để falsetheo thứ tự để ẩn tất cả các lỗi .

Trong trường hợp WP_DEBUG_DISPLAYkhông có sẵn, bạn phải thêm một dòng mã trong wp-config.phptệp. Làm điều đó dưới define(‘WP_DEBUG,’ true). Dòng mã để chèn là:

define(‘WP_DEBUG_DISPLAY’, false)

Tất cả các tính năng Tài bao gồm: WP_DEBUG, WP_DEBUG_LOG, và WP_DEBUG_DISPLAYcó thể được sử dụng cùng một lúc. 

Phần kết luận

Hiểu cách sử dụng đúng cách WP_DEBUG có rất nhiều lợi ích thiết yếu cho chủ sở hữu và nhà phát triển trang web WordPress.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments