Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu với WordPress permalinks

//

Cấu trúc Permalinks WordPress đóng một vai trò quan trọng trong Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Để SEO tốt hơn, bạn cần giữ cấu trúc liên kết của mình dễ đọc, ngắn gọn và có ý nghĩa.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng khám phá về Permalinks của WordPress. Là một quản trị viên web hoặc chuyên gia SEO, bạn cần tạo permalinks thân thiện với SEO.

Bài viết này giúp bạn biết về WordPress Permalinks, cách thay đổi, kiểm tra và sử dụng chúng để cải thiện trang web SEO của bạn.

Không giống như các trang web tĩnh chứa liên kết không thể thay đổi, WordPress cung cấp thay đổi cấu trúc liên kết của trang web của bạn.

Bạn có thể thay đổi cấu trúc liên kết trang web của bạn từ cài đặt Bảng điều khiển WordPress.

Có 6 loại permalink trong WordPress. Trong Bảng điều khiển WordPress, bằng cách nhấp vào Permalinks trong menu Cài đặt, bạn có thể thấy trang WordPress Permalink.

Theo mặc định, WordPress sử dụng loại permalink Plain. Tuy nhiên, bạn có thể chọn cái bạn thích và nhấp vào Lưu Thay đổi ở cuối.

Nếu bạn chọn loại mặc định, cấu trúc permalink của trang web của bạn có thể trông giống như các trang web Cơ sở dữ liệu chứa các giá trị từ cơ sở dữ liệu. Mặt khác, hầu hết các Hệ thống quản lý nội dung giữ nội dung của chúng ở định dạng thư mục, theo ngày và giờ, tháng hoặc tên bài đăng.

Đây là cấu trúc permalink mặc định trong WordPress. Nếu bạn thích cái mặc định, các liên kết trong trang của bạn có chứa các chữ số và ký tự đặc biệt.
http://www.yoursiteaddress.com/?p=123

2. Ngày và tên ( Date and Name )

Cùng với tiêu đề của bài đăng, cấu trúc này chứa ngày chính xác của bài đăng được xuất bản.
http://www.yoursiteaddress.com/2018/11/27/sample-post/

3. Tháng và tên ( Month and Name )

Giống như loại trước, cấu trúc này phác thảo tháng và tên bài đăng. Bằng cách nhìn vào Ngày và loại tên, người ta có thể thấy ngày chính xác của nội dung được xuất bản, trong đó Cấu trúc tháng và tên cung cấp tháng của các bài đăng được xuất bản.
http://www.yoursiteaddress.com/2018/11/sample-post/

4. Số ( Nummeric )

Không giống như định dạng Plain, cấu trúc này không có các ký tự đặc biệt trong định dạng. Trong Numeric, kho lưu trữ từ được đặt sau root, cùng với số lượng bài đăng.
http://www.yoursiteaddress.com/archives/123

5. Tên bài viết ( Post Name )

Trong định dạng này, bạn có thể thấy tiêu đề bài viết ở cuối liên kết. Các từ trong tiêu đề được phân tách bằng các dấu gạch ngang thể hiện ý nghĩa của nội dung bài đăng.
http://www.yoursiteaddress.com/post-name/

6. Cấu trúc tùy chỉnh

Tùy chỉnh là cấu trúc yêu thích của các blogger và chuyên gia SEO. Cùng với tên bài đăng, nó cung cấp một sự sắp xếp nội dung theo các danh mục khác nhau.
http://www.yoursiteaddress.com/c Category / postname /
http://www.yoursiteaddress.com/articles/wordpress-wiki/

Công cụ tìm kiếm yêu thích siêu liên kết có ý nghĩa. Theo ý nghĩa, nó có nghĩa là một trong đó giải thích nội dung của một trang.

Trong WordPress, bạn có thể sử dụng hai loại permalink, Tên bài đăng và Cấu trúc tùy chỉnh. Hai cái này chứa tiêu đề trang Các từ trong cấu trúc và tên của danh mục cho các tín hiệu SEO cho Công cụ tìm kiếm.

Hơn nữa, hãy cùng khám phá những sự thật ảnh hưởng đến SEO liên quan đến cấu trúc Permalink.

  • Đi cho các URL ngắn. Khi tạo sên trong WordPress, bạn có thể bao gồm từ khóa trọng tâm trong liên kết. Hãy xem xét http://www.yoursiteaddress.com/post-name/ thay vì http://www.yoursiteaddress.com/articles/blogposts/sample-post/
  •     Thích URL dễ đọc hơn. Giống như con người, Google cũng thích các cấu trúc URL dễ đọc, có ý nghĩa và ngọt ngào. Ví dụ: http://www.yoursiteaddress.com/wordpress-page-builders-explained/ thay vì http://www.yoursiteaddress.com/?p=2435
  •     Bao gồm các từ khóa trong các URL. Điều này không chỉ giúp ích cho SEO mà còn giữ cho trang web của bạn có nội dung trong các danh mục có liên quan. Với mục đích, nếu bạn tạo nội dung về Nghiên cứu từ khóa, liên kết của bạn sẽ chứa cụm từ. Ví dụ: http://www.yoursiteaddress.com/keyword-research/
  •     Sử dụng Hyphens thay vì Underscores. Sử dụng http://www.yoursiteaddress.com/sample-post/ thay vì http://www.yoursiteaddress.com/sample_post/
  •     Don lồng giữ nội dung của bạn dưới một số thư mục. Nó có thể ảnh hưởng đến cấu trúc nội dung, SEO và cách Google đọc cấu trúc trang web của bạn. Đối với mục đích, hãy xem xét sử dụng http://www.yoursiteaddress.com/sample-post/ thay vì http://www.yoursiteaddress.com/articles/blog/jan nóng / sample-post /

Sau khi bạn tạo Danh mục, bạn có thể gán chúng cho bài viết khi tạo Bài viết mới.

Trên trang Permalinks, bạn có thể thay đổi cấu trúc liên kết cho trang web của mình.

Bước 1

Trong Bảng điều khiển WordPress, chỉ vào Cài đặt và chọn Permalinks. Trang tiếp theo hiển thị các loại Permalink trong WordPress. Bạn có thể thay đổi cấu trúc của nó bằng cách nhấp vào nút Radio và Lưu Thay đổi ở cuối.

Bước 2

Sau khi bạn thay đổi cấu trúc, bạn có thể duyệt đến nội dung được xuất bản và xem các thay đổi. Ví dụ: nếu trang web của bạn không có nội dung nào, bạn có thể tiến hành tạo một bài đăng mới bằng cách chỉ vào Bài viết trên bảng điều khiển bên trái và chọn Thêm mới từ menu.

Bước 3

Trên trang tiếp theo, nhập tiêu đề cho bài viết mới. Khi bạn bắt đầu nhập văn bản cơ thể, bạn có thể thấy sên hoặc siêu liên kết cho bài đăng mới.

Bằng cách này, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra các kiểu permalink của mình sau khi thực hiện các thay đổi cần thiết.

Để tận dụng tối đa các permalinks WordPress và các biến chứng SEO của chúng, hãy xem xét các thực tiễn tốt nhất sau:

  • Trước khi bạn di chuyển hoặc xây dựng lại trang web của mình, hãy luôn sao lưu trang web của bạn.
  • Chọn và hoàn thiện cấu trúc permalink của bạn ngay sau khi xây dựng trang web WordPress của bạn.
  • Nếu bạn quyết định đổi tên hoặc chuyển hướng một liên kết trên trang web của mình, hãy đảm bảo sử dụng Chuyển hướng trong wordpress.
  • Tạo các danh mục có liên quan và chọn Cấu trúc tùy chỉnh cho permalinks. Nó sẽ giúp bạn sắp xếp nội dung trang web của bạn theo các danh mục có liên quan. Nó cũng giúp tăng SEO của bạn trong mắt các công cụ tìm kiếm.
  • Luôn bao gồm các từ khóa trọng tâm trong các URL WordPress. Với cùng mục đích, bạn có thể cài đặt plugin Yoast SEO để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm được cải thiện.

WordPress permalinks là gì?

WordPress Permalinks đề cập đến các siêu liên kết vĩnh viễn trong WordPress. Khi bạn tạo nội dung trong trang web WordPress, nó sẽ tự động tạo Permalinks.

Làm cách nào để thay đổi permalinks WordPress?

Bằng cách chọn Permalinks từ menu Cài đặt trên bảng điều khiển bên trái, bạn có thể thay đổi Permalinks WordPress.

Bạn nên chọn phong cách permalink nào cho SEO?

Để SEO tốt hơn, bạn có thể đi đến Cấu trúc tùy chỉnh. Nó chứa một tên bài đăng với một danh mục để cung cấp tín hiệu SEO đúng cho các công cụ tìm kiếm.

Liệu cấu trúc permalink có ảnh hưởng đến SEO?

Vâng. Bạn càng làm cho cấu trúc liên kết của bạn có ý nghĩa, bạn càng cải thiện SEO SEO trang web của mình.

Bạn có thể thay đổi cấu trúc permalink của bạn theo thời gian?
Vâng. Nhưng không nên. Trong trường hợp bạn cần thay đổi cấu trúc liên kết của mình theo thời gian, hãy đảm bảo sao lưu trang web WordPress của bạn.

Trong WordPress, bạn có thể thay đổi cấu trúc của siêu liên kết trang web của bạn.

Sau khi bạn tạo trang web WordPress của mình, bạn có thể thay đổi cấu trúc Permalink của mình và tiến hành tạo nội dung. Tuy nhiên, một khi bạn đặt loại liên kết, đừng thay đổi sau khi bạn tạo nội dung cho SEO.

Quan trọng nhất, bạn nên chọn Cấu trúc tùy chỉnh để cải thiện SEO. Đảm bảo bạn tạo các danh mục có liên quan và tiến hành sử dụng loại Tùy chỉnh khi tạo Bài đăng mới trong WordPress.

Hãy cho Tài biết suy nghĩ của bạn về Permalinks WordPress và những cách bạn có thể sử dụng Permalinks để cải thiện Công cụ Tìm kiếm được cải thiện.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments