Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về WordPress Widgets và Sidebars

//

Điểm tuyệt vời lớn nhất của WordPress có thể là mức độ tùy biến của nó , ngay cả đối với người mới bắt đầu. Tất nhiên, bạn vẫn phải hiểu các tính năng cơ bản của nó hoạt động như thế nào nếu bạn muốn tận dụng tối đa trang web của mình.

Tìm hiểu làm thế nào sidebars và widget chức năng là một bước đầu tiên tuyệt vời.

Các widget WordPress là các mô-đun nhỏ tiện dụng cho phép bạn thêm chức năng cụ thể vào thanh bên và chân trang của trang web.

Thậm chí tốt hơn, bạn không cần biết bất kỳ mã hóa nào để sử dụng chúng. Nhờ các widget, bạn có thể sử dụng thanh bên của mình để hiển thị hình ảnh, hiển thị các bài đăng gần đây của bạn, cung cấp một thanh tìm kiếm và nhiều hơn nữa.

Giới thiệu về WordPress Widget và Sidebars

Có một số cách WordPress giúp bạn tùy chỉnh giao diện và chức năng của trang web, ngay cả khi bạn không phải là nhà thiết kế.

Ví dụ: các chủ đề cho phép bạn thực hiện các thay đổi quy mô lớn cho diện mạo trang web của bạn. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn thêm các tính năng cụ thể vào các trang web của mình?

Nhập các widget – một tùy chọn đơn giản nhưng linh hoạt được bao gồm trong WordPress theo mặc định. Các widget là các mô-đun nhỏ, được xây dựng sẵn có thêm chức năng mới cho trang web của bạn.

Sử dụng một tiện ích, bạn có thể bao gồm các tính năng như thanh tìm kiếm, danh sách các bài đăng gần đây, menu tùy chỉnh và nhiều hơn nữa trên các trang của bạn.

Ngoài ra, phương pháp thực sự đặt một tiện ích trên trang web của bạn không thể dễ dàng hơn (chúng tôi sẽ giải thích cách thực hiện việc này ngay lập tức).

Đối với nơi họ đến, có một hoặc nhiều ‘khu vực phụ tùng’ được chỉ định trên trang web của bạn. Bạn có bao nhiêu khu vực phụ tùng và vị trí của chúng khác nhau tùy thuộc vào chủ đề của bạn.

Tuy nhiên, nói chung, chúng nằm trong (các) thanh bên và chân trang của trang web của bạn . Do đó, các widget là một phương pháp xây dựng các thanh bên và các yếu tố tương tự của bạn, vì vậy bạn có thể tùy chỉnh những gì chúng chứa.

Cách thêm widget vào trang web WordPress của bạn

Luôn dễ hiểu nhất cách một tính năng hoạt động bằng cách xem nó hoạt động. Vì vậy, hãy tìm hiểu chính xác cách sử dụng các widget trong WordPress.

Có hai cách để thêm widget vào trang web của bạn. Bạn sẽ muốn hướng đến bảng điều khiển của mình, sau đó điều hướng đến Giao diện> Tùy chỉnh hoặc Giao diện> Tiện ích .

Chúng tôi sẽ sử dụng phương pháp đầu tiên vì Trình tùy chỉnh WordPress cho phép bạn xem các thay đổi đối với trang web của mình khi bạn thực hiện chúng. Khi bạn đang ở trong màn hình Tùy chỉnh , nhấp vào tab Tiện ích .

Tại đây, bạn sẽ thấy một danh sách các khu vực phụ tùng trên trang web của bạn. Một lần nữa, những khu vực này là gì (và vị trí của chúng trên các trang của bạn) sẽ khác nhau tùy theo chủ đề bạn đang sử dụng.

Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đang sử dụng chủ đề Twenty Seventeen của WordPress , có một thanh bên ở bên phải của trang và hai chân trang riêng biệt.

Nhấp vào khu vực widget bạn muốn tùy chỉnh. Bạn có thể sẽ thấy một vài vật dụng được liệt kê ở đó. Ví dụ: phiên bản Twenty Seventeen chúng tôi đang sử dụng có hai tiện ích Văn bản và tiện ích Tìm kiếm trong thanh bên theo mặc định.

Chọn nút Thêm tiện ích và bạn sẽ thấy danh sách tất cả các tùy chọn bạn có thể đặt trong khu vực tiện ích của mình. Giả sử bạn muốn bao gồm một danh sách các danh mục trong thanh bên. Bạn chỉ cần nhấp vào tiện ích Danh mục và nó sẽ xuất hiện trong danh sách bên trái.

Để tùy chỉnh widget, nhấp vào mũi tên nhỏ ở góc phải. Mỗi widget có các tùy chọn duy nhất. Ví dụ: tiện ích Danh mục cho phép bạn đặt tiêu đề và chọn từ một vài cài đặt.

Nếu bạn muốn xóa một widget, bạn có thể nhấp vào Xóa ở dưới cùng của cửa sổ của nó. Để sắp xếp lại các vật dụng, chọn một và kéo nó lên hoặc xuống.

Trong cửa sổ Tùy biến, bạn có thể thấy các thay đổi của mình có hiệu lực. Ví dụ: việc kéo tiện ích Danh mục vào thanh bên của bạn sẽ khiến nó xuất hiện ngay trên trang. Bạn có thể làm điều này với tất cả các khu vực tiện ích của trang web của bạn, điều chỉnh chúng cho đến khi bạn hài lòng. Khi bạn đã hoàn tất, đừng quên nhấn nút Xuất bản để lưu các thay đổi của bạn!

Khám phá các tùy chọn widget mặc định của WordPress

Khi bạn đã thêm các tiện ích vào trang web WordPress của mình và duyệt danh sách các tùy chọn mặc định, bạn có thể tự hỏi tất cả các mô-đun này thực sự làm gì. Chúng tôi sẽ không xem xét mọi tiện ích đơn lẻ ở đây, nhưng hãy chạm vào một vài tiện ích hữu ích nhất.

Đầu tiên, widget Text là linh hoạt nhất trong nhóm. Nếu bạn mở nó, bạn sẽ thấy một phiên bản rút gọn của trình chỉnh sửa WordPress thông thường.

Sử dụng tiện ích này, bạn có thể thêm văn bản, liên kết và nhiều loại phương tiện khác vào thanh bên và chân trang của mình. Bạn thậm chí có thể sử dụng tab Văn bản để bao gồm mã – có nghĩa là tiện ích nhỏ này có thể giúp bạn thêm gần như bất kỳ tính năng nào vào các khu vực tiện ích của bạn.

Tiếp theo, tiện ích Tìm kiếm có khả năng là tùy chọn đơn giản nhất.

Đây là một tiện ích thiết yếu vì người dùng sẽ mong đợi một thanh tìm kiếm trên bất kỳ trang web nào họ truy cập.

Đối với một blog, trang web tin tức hoặc trang web tương tự, tiện ích Bài viết gần đây là một sự bao gồm thông minh.

Điều này sẽ hiển thị một danh sách ngắn các bài đăng gần đây của bạn trong khu vực widget, lôi kéo khách truy cập đọc nội dung mới nhất (và hy vọng là lớn nhất) của bạn. Bạn có thể đặt tiêu đề, một lần nữa là tùy chọn, quyết định số lượng bài đăng sẽ được hiển thị và chọn hiển thị mỗi ngày của bài đăng.

Cuối cùng, bạn cũng có thể muốn kiểm tra tiện ích Menu điều hướng.

Hầu hết các chủ đề có một hoặc nhiều menu được xây dựng trong thiết kế của họ. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các vật dụng để đặt các menu bổ sung trong thanh bên và chân trang của mình. Để biết thêm thông tin về cách thực hiện việc này, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách tạo menu tùy chỉnh .

WordPress cung cấp nhiều tiện ích hơn chúng ta có thể đề cập ở đây và đáng để bạn tự làm quen với tất cả chúng. Hầu hết đều rất tự giải thích, nhưng nếu bạn gặp rắc rối, bạn có thể kiểm tra WordPress Codex để biết thêm chi tiết.

4 plugin để giúp Supercharge các tiện ích WordPress của bạn

Mặc dù các tiện ích đi kèm của WordPress rất mạnh mẽ, một số người dùng muốn có nhiều tùy chọn hơn. Ngoài ra, bạn có thể hưởng lợi từ việc có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với thanh bên, chân trang và các khu vực tiện ích khác. Bốn plugin này cung cấp cho bạn thêm sự lựa chọn và tính linh hoạt khi nói đến các vật dụng và thanh bên của bạn.

1. Recent Posts Widget With Thumbnails

Như chúng ta đã thảo luận ở trên, WordPress đã có Widget Bài viết gần đây. Tuy nhiên, nó sẽ chỉ hiển thị các liên kết đến bài viết mới nhất của bạn. Thêm một hình ảnh vào mỗi bài đăng là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý nhiều hơn đến yếu tố này và giúp thanh bên của bạn trông hấp dẫn hơn. Widget bài viết gần đây với hình thu nhỏ là một plugin miễn phí đơn giản nhưng hiệu quả cho phép bạn đạt được điều này.

2. Tiện ích bài viết và trang hàng đầu của Jetpack

Điều gì sẽ xảy ra nếu, thay vì hiển thị các bài đăng gần đây nhất của bạn, bạn muốn hướng khách truy cập đến nội dung tốt nhất của bạn? Tiện ích Bài viết & Trang hàng đầu của Jetpack cho phép bạn hiển thị các bài đăng đang hoạt động tốt. Bạn có thể hiển thị các bài đăng thích nhất của mình hoặc nội dung đã nhận được lưu lượng truy cập nhiều nhất trong hai ngày qua.

3. Gói Widgets SiteOrigin

Hai plugin trước chỉ bao gồm một tiện ích duy nhất, thật tuyệt nếu bạn chỉ cần một tính năng cụ thể. Mặt khác , Gói Widgets của SiteOrigin , thêm hàng tá widget mới vào trang web của bạn. Sử dụng plugin này, bạn sẽ có thể đặt các nút, bản đồ, đăng băng chuyền, liên kết phương tiện truyền thông xã hội và nhiều nội dung khác trong thanh bên và chân trang của bạn.

4. Custom Sidebars – Dynamic Widget Area Manager

Nói chung, thêm một tiện ích vào thanh bên của bạn có nghĩa là nó sẽ hiển thị ở cùng một nơi trên mỗi trang và bài đăng. Tuy nhiên, thông thường muốn các tính năng và thông tin khác nhau hiển thị trên các phần khác nhau của trang web của bạn. Sidebars tùy chỉnh cho phép bạn thay đổi các widget xuất hiện trên trang nào, cùng với việc cung cấp một loạt các tùy chọn tùy chỉnh khác.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments