Cách tìm Post ID trên Wordpress đơn giản nhất bạn nên biết

//

Sẽ có lúc sử dụng WordPress mà bạn có thể cần lấy ID ID, cho plugin hoặc có lẽ bạn là nhà phát triển và cần truy vấn nó. Xem hướng dẫn bên dưới về cách dễ dàng tìm ID bài đăng từ trong bảng điều khiển WordPress của bạn và cũng bằng mã.

Giống như với số chứng minh nhân dân của bạn, mỗi trang, bài đăng và loại bài đăng tùy chỉnh trong WordPress đều có ID bài đăng số duy nhất của riêng chúng được gán cho chúng trong cơ sở dữ liệu để xác định chúng với nhau. Đằng sau hậu trường, ID bài đăng được sử dụng bởi các truy vấn cho tất cả các loại.

Cách tìm ID bài

Khi làm việc với các chủ đề và plugin WordPress khác nhau , sẽ có lúc họ có thể yêu cầu Post ID. Thông thường, chúng được sử dụng để lọc các bài đăng và loại trừ chúng. Ví dụ:  plugin Display Widgets miễn phí cho phép bạn ẩn các widget trên các trang hoặc bài đăng nhất định dựa trên danh mục, thẻ, v.v. Nó cũng có một tùy chọn để ẩn widget dựa trên danh sách ID bài đăng được phân tách bằng dấu phẩy.

Dấu phẩy được phân tách bằng ID bài

Dấu phẩy được phân tách bằng ID bài

Để tìm ID bài đăng, bạn có thể nhấp vào phần bài đăng trên bảng điều khiển WordPress của bạn và di chuột qua tiêu đề của bài đăng. Ở dưới cùng của trình duyệt của bạn, bạn sẽ thấy ID bài đăng. Trong ví dụ này bên dưới, bạn có thể thấy ID bài đăng là 5908.

wordpress nhận id bài

WordPress nhận ID bài

Một cách khác để tìm thấy nó là chỉnh sửa bài đăng của bạn và ID bài đăng sẽ xuất hiện trên thanh địa chỉ của trình duyệt. Điều này cũng áp dụng cho các trang, loại bài đăng tùy chỉnh, v.v.

thanh địa chỉ id

Đăng ID trong thanh địa chỉ

Hiển thị ID bài đăng trong Bảng điều khiển WordPress

Khi WordPress 2.5 được phát hành, ID bài đăng không còn được hiển thị trong bảng điều khiển. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc với ID bài đăng rất nhiều, có một số cách dễ dàng để kích hoạt lại chức năng đó. Cách đầu tiên là chỉ cần sử dụng một plugin miễn phí có tên Show ID

plugin wordpress hiển thị id

Hiển thị ID WordPress plugin

Plugin này siêu nhẹ, chính xác chỉ 3 KB và không thực hiện bất kỳ cuộc gọi đầu cuối nào. Khi viết bài này, hiện tại nó có hơn 10.000 lượt cài đặt hoạt động với xếp hạng 5 trên 5 sao. Bạn có thể tải xuống từ kho lưu trữ WordPress  hoặc bằng cách tìm kiếm nó trong bảng điều khiển WordPress của bạn trong phần bổ trợ của Thêm Add New. Không có gì để định cấu hình, chỉ cần cài đặt, kích hoạt và ID bài đăng sẽ hiển thị trong bảng điều khiển của bạn. Nó cũng hỗ trợ ID trang, ID danh mục, ID thẻ , ID phân loại , v.v … Dưới đây là một ví dụ về những gì bạn sẽ thấy sau đó.

hiển thị bài đăng id trong bảng điều khiển wordpress

Hiển thị ID bài đăng trong bảng điều khiển WordPress

Và nếu bạn không muốn cài đặt một plugin khác, người bạn Daniel Pataki của Tài cũng đã viết một hướng dẫn tuyệt vời về cách bật ID bài đăng trong bảng điều khiển WordPress của bạn bằng mã .

Nhận chức năng ID bài

Nếu bạn là một chủ đề hoặc nhà phát triển plugin và cần truy vấn ID bài, bạn có thể sử dụng các chức năng sau. Sử dụng mã sau trong một vòng lặp  để hiển thị ID số của bài đăng hiện tại.

<?php the_ID(); ?>

Nếu bạn đang làm việc bên ngoài vòng lặp, hãy nói ở chân trang. Bạn không thể sử dụng chức năng trên để lấy ID bài đăng. Thay vào đó, bạn phải sử dụng như sau:

$post->ID

Thí dụ:

function function_name() {

global $post;

$thePostID = $post->ID;

}

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments