Cách thiết lập Menu WordPress của bạn dễ dàng (trong 3 bước)

//

Trong hướng dẫn này, Tài sẽ thảo luận về tầm quan trọng của các menu WordPress và cách chúng ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng của bạn. Sau đó, chúng Tài sẽ giải thích cách thiết lập chúng theo ba bước.

Các menu WordPress của bạn là các yếu tố quan trọng cũng sẽ chứa các khu vực chính khác trên trang web của bạn.

Họ cung cấp cách nhanh nhất để người đọc tìm thấy nội dung của bạn và điều hướng trang web của bạn.

Do đó, việc sử dụng các menu được sắp xếp kém hoặc khó sử dụng có thể gây bất lợi cho trải nghiệm người dùng của bạn và đến lượt nó, làm hỏng thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

May mắn thay, WordPress bao gồm một hệ thống chỉnh sửa menu dễ dàng cho tất cả người dùng nắm bắt. Vị trí có thể thay đổi tùy thuộc vào chủ đề của bạn, mặc dù hầu hết các chủ đề WordPress bao gồm ít nhất một vị trí menu.

Giới thiệu về Menu WordPress (Và tại sao bạn cần chúng)

Menu là các công cụ điều hướng cho phép người dùng của bạn tìm nội dung trên toàn trang web của bạn. Điều này làm cho chúng cần thiết cho trang web của bạn về tổng thể tổ chức và trải nghiệm người dùng.

Ví dụ: nếu người đọc phát hiện ra trang web của bạn thông qua công cụ tìm kiếm, họ có thể không luôn luôn truy cập trang chủ của bạn.

Để tìm hiểu thêm về trang web của bạn từ trang mà họ đã truy cập, họ sẽ cần biết cách khám phá nội dung khác của bạn. Theo thói quen, họ sẽ tìm kiếm thực đơn của bạn để cảm nhận những gì khác để khám phá.

Cũng quan trọng không kém, việc sử dụng đúng các menu WordPress có thể cải thiện trang web của bạn Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa (SEO).

Các công cụ tìm kiếm thưởng cho nội dung có liên quan để đảm bảo các menu của bạn rõ ràng về nội dung có trong chúng sẽ tăng thứ hạng của bạn. Có một vài cách khác mà menu có thể cải thiện SEO của bạn, chẳng hạn như:

  • Cải thiện trải nghiệm người dùng: Nếu độc giả của bạn có trải nghiệm người dùng dễ chịu, họ có thể sẽ dành nhiều thời gian hơn cho trang web của bạn. Điều này có nghĩa là tỷ lệ thoát thấp hơn cho bạn.
  • Liên kết trang web cho Trang kết quả của Công cụ tìm kiếm (SERPS): Trang kết quả của công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị trang chính và liên kết đến các trang nội bộ nếu trang web và điều hướng của nó được tổ chức tốt.
  • Thu thập dữ liệu dễ dàng hơn bởi các công cụ tìm kiếm: Công cụ tìm kiếm sử dụng bot để thu thập thông tin qua trang web của bạn và khám phá các trang của nó để lập chỉ mục nội dung của bạn. Việc điều hướng được tổ chức tốt sẽ hiển thị rõ ràng nội dung nào có sẵn cho mỗi chủ đề menu giúp bot dễ dàng tìm và lập chỉ mục nội dung của bạn hơn.
  • Khi nói đến các menu WordPress, điều quan trọng là phải có chúng ở một vị trí nổi bật và được tổ chức tốt. Mặc dù các đặc quyền của SEO tốt hơn là tuyệt vời, các menu cũng giúp người đọc của bạn dễ dàng tìm thấy nội dung mà bạn đã tạo ra cho họ.

Cách thiết lập Menu WordPress nhanh chóng (trong 3 bước)

Vẻ đẹp của WordPress là các menu vốn là một phần của nền tảng. Nhiều chủ đề đi kèm với các menu và vị trí được xác định trước – và nên bao gồm ít nhất một trong số đó.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải hiểu cách tốt nhất để kết hợp các menu. Vì vậy, Tài khuyên bạn nên lập một kế hoạch nhỏ để tạo sơ đồ trang web (hoặc ít nhất là chiến lược điều hướng) trước khi bạn thực hiện bước tiếp theo trong việc tạo các menu cho trang web của mình.

#1. Tạo một Menu mới trong WordPress

Khi bạn đã thực hiện một kế hoạch điều hướng hoặc sơ đồ trang web, bạn đã sẵn sàng để tạo các menu của mình. Trong WordPress, điều hướng đến màn hình Appearance > Setting, sau đó nhấp vào Menu.

Nếu bạn chưa thiết lập menu, bạn chỉ cần chọn Tạo Menu mới để bắt đầu. Bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để đặt tên cho menu của bạn và chọn nơi nó sẽ xuất hiện.

#2. Thêm các mục điều hướng của bạn

Hãy nhớ rằng các vị trí tiềm năng cho menu của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào chủ đề của bạn.

Khi bạn đã lựa chọn ở đây, nhấp vào Tiếp theo, sau đó chọn nút Thêm Mục. Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được trình bày với tất cả các trang và bài đăng, danh mục, liên kết tùy chỉnh và bất kỳ thứ gì khác có thể được đưa vào trang web của bạn. Bây giờ, đã đến lúc bắt đầu xây dựng thực đơn của bạn!

Đối với mỗi menu mới mà bạn thêm vào WordPress, bạn sẽ có thể bao gồm bất kỳ trang, bài đăng và nội dung nào khác.

Bạn có thể thấy từng phần tử trang web của bạn được phân tách thành các phần khác nhau và tất cả chúng đều có thể chọn. Chỉ cần nhấp vào một mục để thêm nó vào menu của bạn.

Đối với mỗi menu mới mà bạn thêm vào WordPress, bạn sẽ có thể bao gồm bất kỳ trang, bài đăng và nội dung nào khác.

Bạn có thể thấy từng phần tử trang web của bạn được phân tách thành các phần khác nhau và tất cả chúng đều có thể chọn. Chỉ cần nhấp vào một mục để thêm nó vào menu của bạn.

Sau khi chọn, bạn sẽ thấy mục hiển thị trong cột bên trái. Nếu bạn mắc lỗi, bạn có thể chọn Xicon đỏ để xóa một mục.

Bạn thậm chí có thể tạo nội dung mới ở đây và ngay lập tức thêm nó vào menu của bạn. Ví dụ: để thêm một trang mới, bạn chỉ cần nhập tên cho nó vào ô ở cuối phần Trang, sau đó chọn nút Thêm.

Khi bạn bao gồm các mục, bạn sẽ thấy chúng xuất hiện trên trang web của bạn trong bảng xem trước.

Tính năng hữu ích này cho phép bạn xem menu của mình trông như thế nào khi bạn xây dựng nó. Khi bạn đã chọn tất cả mọi thứ bạn muốn đưa vào menu của mình, đó là thời gian để bắt đầu tổ chức nó.

#3. Sắp xếp cấu trúc menu Menu của bạn

Tiếp theo được cho là phần dễ nhất để thiết lập các menu WordPress của bạn. Sắp xếp các mục menu của bạn đơn giản như kéo và thả chúng vào vị trí.

Để làm như vậy, di chuột qua bất kỳ mục menu nào bạn đã thêm. Bạn sẽ thấy con trỏ của mình biến thành hình chữ thập. Từ đây, chỉ cần kéo và thả vật phẩm lên hoặc xuống để sắp xếp lại nó.

Nếu bạn muốn tạo một hệ thống phân cấp menu bằng các menu con, bạn cũng có thể làm điều đó ở đây. Chỉ cần kéo một mục sang bên phải, và nó sẽ tự động trở thành một thành phần phụ của mục menu ngay phía trên nó.

Khi bạn đã sẵn sàng để tiếp tục, hãy nhấp vào nút Xuất bản ở đầu trang để duy trì các thay đổi của bạn. Thay phiên, bạn có thể chọn Lưu Bản nháp hoặc Lịch biểu nếu bạn không muốn thực đơn mới của mình được triển khai.

Customize thường là cách tốt nhất để thiết lập các menu của bạn vì bạn có thể thấy những thay đổi của mình trong khi bạn thực hiện chúng.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là bạn có thể tạo các menu thông qua một quy trình tương tự trong phần Appearance > Menu trên bảng điều khiển của bạn.

Nếu bạn giỏi về mã, bạn cũng có thể sử dụng CSS để thay đổi các menu của mình Vị trí của mình bằng cách sử dụng các móc và bộ lọc.

Tuy nhiên, nếu bạn đi xuống tuyến đường này, bạn sẽ muốn làm theo tài liệu chủ đề của bạn để tránh các vấn đề với bố cục trang web của bạn.

Cách thêm Menu bổ sung bằng tiện ích menu WordPress

Nếu bạn muốn đưa các menu bổ sung vào nơi khác trên trang web của mình (ví dụ trong thanh bên của bạn), bạn có thể sử dụng các tiện ích menu WordPress WordPress để hoàn thành công việc.

Để thêm menu vào các khu vực này, bạn sẽ cần điều hướng đến Appearance > Menu trong WordPress một lần nữa. Lần này, bạn sẽ muốn truy cập phần Widgets.

Bạn sẽ thấy một danh sách các khu vực tiện ích đặt sẵn, sẽ thay đổi tùy theo chủ đề của bạn, nhưng thường nằm trong thanh bên và / hoặc chân trang của bạn.

Chọn khu vực mà bạn muốn đặt menu của mình và bạn sẽ được trình bày với một số tùy chọn tiện ích.

Tìm kiếm một cái gọi là Menu điều hướng. Nếu nó chưa có sẵn, bạn có thể chọn Thêm tiện ích, tìm kiếm nó, sau đó nhấp để thêm nó vào khu vực widget của bạn. Sau đó, mở rộng các widget bằng cách nhấp vào nó.

Bạn có thể có cơ hội để thêm một tiêu đề (không bắt buộc) và cũng chọn menu bạn muốn hiển thị. Nếu bạn đã tạo ra bất kỳ menu nào, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để thực hiện ngay bây giờ.

Các widget cung cấp cho bạn một cách khác để hiển thị các menu trên trang web của bạn và sẽ đặc biệt hữu ích nếu bạn thiếu các vị trí phù hợp trong chủ đề bạn đã chọn.

Phần kết luận

Khi nói đến việc tạo ra trải nghiệm người dùng tuyệt vời, điều hướng dễ theo dõi nên là một trong những ưu tiên cao nhất của bạn. Cũng quan trọng không kém, thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn cũng được hưởng lợi từ nội dung được tổ chức tốt mà người đọc dễ dàng tìm thấy.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments