Cách thêm video vào WordPress từng bước chi tiết

//
Cách thêm video vào WordPress

Bạn có thấy dễ dàng để thêm video vào trang web WordPress của mình không? Nếu bạn hét lên CÓ, bạn sẽ không ở đây, bây giờ phải không?

Một câu hỏi liên quan khác: Việc tạo hoặc tìm các video tốt nhất cho trang web WordPress của bạn có dễ dàng không? Điều đó đúng, Tài đã không nghĩ như vậy. Bạn có thể thậm chí không biết bắt đầu từ đâu, nhưng đừng đổ mồ hôi; bạn không cô đơn.

Khi mới bắt đầu, việc thêm video vào các bài đăng và trang WordPress của bạn có vẻ đáng sợ lúc đầu, nhưng không có gì có thể hơn từ sự thật. Hóa ra bạn có thể thêm video vào trang web WordPress của mình như một người chuyên nghiệp và trong bài đăng này, chúng Tài chỉ cho bạn chính xác cách thực hiện. Chuẩn bị cốc của bạn và hãy đặt tâm trạng với một số thống kê video.

Một số thống kê video

Với video là một rắc rối như vậy, tại sao đầu tiên phải thêm video vào trang web của bạn? Ý Tài là, bạn sẽ nghĩ nội dung văn bản và hình ảnh chất lượng cao là đủ, phải không?

Rốt cuộc, bạn đã nghe các chuyên gia ca ngợi rằng bạn có thể tối ưu hóa hình ảnh và văn bản cho SEO và ghi điểm các vị trí hàng đầu trong các công cụ tìm kiếm. Đã ở đó và làm điều đó, vì vậy Tài có thể đảm bảo với bạn nó hoạt động. Không có gì mới ở đó.

Vậy, tại sao bạn nên đưa video vào kho vũ khí tiếp thị WordPress của mình ? Các số liệu thống kê sau đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

 • Mọi người xem hơn 5 tỷ video trên YouTube mỗi ngày
 • Người dùng xem hơn 100 triệu giờ video trên Facebook  mỗi ngày
 • 82% người dùng Twitter xem video trên nền tảng
 • Người dùng internet trung bình dành thêm 88% thời gian cho một trang web có video
 • 70% chuyên gia tiếp thị đang tích cực tối ưu hóa video cho SEO
 • 43% nhà tiếp thị giỏi đồng ý họ sẽ tạo ra nhiều nội dung video hơn nếu không có trở ngại nào như ngân sách, tài nguyên và thời gian
 • 65% người xem xem hơn 3/4 video
 • 9 trên 10 người xem nói rằng video sản phẩm hữu ích trong quá trình ra quyết định
 • Thêm video vào tiếp thị qua email sẽ tăng tỷ lệ nhấp qua 300%
 • Bao gồm video trên trang đích có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 80%
 • 64% người mua có nhiều khả năng mua sản phẩm trên trang web của bạn sau khi xem video

Rõ ràng, số liệu thống kê ở trên vẽ nên một bức tranh tuyệt vời về tương lai của tiếp thị video. Dữ liệu cũng cho thấy chưa bao giờ có thời gian tốt hơn để kết hợp video vào chiến lược tiếp thị trang web của bạn. Và nếu số liệu thống kê không có nghĩa là kích thích bạn, có lẽ danh sách lợi ích sau đây sẽ đóng dấu thỏa thuận.

Lợi ích của Video Marketing

Nếu bạn không phải là loại người ngốc nghếch, số liệu thống kê sẽ khó di chuyển bạn. Để chống lại, đây là danh sách nhanh những lợi ích bạn sẽ được hưởng khi đưa video vào chiến lược tiếp thị của mình.

Video có thể:

 • Tăng nhận thức về thương hiệu gấp mười lần. Một ví dụ điển hình về cách bạn có thể sử dụng video để tăng nhận thức về thương hiệu là video YouTube của Dollar Shave Club , đã nhắc nhở 12.000 đơn đặt hàng trong vòng hai ngày. Bốn năm sau, Unilever đã mua Dollar Shave Club với giá 1 tỷ đô la tiền mặt. Nói wh-aa-at ?
 • Giúp bạn tiếp cận nhiều người dùng hơn. YouTube và nhiều trang web truyền thông xã hội tích cực quảng bá nội dung video, cho phép bạn tiếp cận nhiều người dùng hơn. Video có thể giúp bạn xây dựng đối tượng mục tiêu có lợi cho trang web doanh nghiệp của bạn bây giờ và trong tương lai.
 • Cung cấp các bản trình diễn sản phẩm hoặc dịch vụ rõ ràng hơn, dẫn đến mua nhiều hơn
 • Cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn, vì bạn có khả năng xếp hạng hơn 50 lần trên trang đầu tiên của Google nếu bạn thêm video được tối ưu hóa vào trang web của mình
 • Cung cấp cho bạn lợi tức đầu tư (ROI) tốt hơn
 • Xây dựng kết nối cảm xúc và niềm tin, vì video có khả năng bẩm sinh để khơi gợi cảm xúc miễn là bạn làm việc của mình
 • Dẫn đến nhiều chuyển đổi
 • Bổ sung phần còn lại của nội dung cho phép bạn cung cấp trải nghiệm người dùng phong phú trên trang web WordPress của bạn

Không nghi ngờ gì, video sẽ chỉ tiếp tục phát triển về hiệu quả và thâm nhập như một phương tiện tiếp thị. Điều đó nói rằng, điều quan trọng là tập trung vào các xu hướng video mới nhất để đi trước đối thủ, điều mà – thật không may – là cứng nhắc.

Trường hợp tất cả những điều này để lại cho bạn? Vẫn còn bế tắc, đúng không?

Bước đầu tiên trong việc tận dụng sức mạnh của video là học cách thêm video vào trang web WordPress của bạn. Làm thế nào khác bạn sẽ tận hưởng những lợi ích của video WordPress nếu bạn không thể thêm chúng vào trang web của mình?

Đọc tiếp để khám phá cách bạn có thể dễ dàng thêm video vào trang web WordPress của mình mà không tốn một xu cho nhà phát triển hoặc plugin.

Cách thêm video vào WordPress theo cách thủ công

Bạn không cần một plugin để thêm video vào trang web WordPress của bạn. WordPress, là nền tảng tuyệt vời của nó, đi kèm với các tính năng tích hợp video tiện lợi giúp cho toàn bộ quá trình dễ dàng như A, B, C.

Đến điểm Freddy, Được rồi, Tài nghe thấy bạn!

Giả sử bạn đã tải video của mình lên YouTube (hoặc có lẽ bạn đang chia sẻ video từ người tạo khác), hãy điều hướng đến video bạn muốn thêm vào trang web WordPress của mình.

Sao chép liên kết trong thanh địa chỉ trình duyệt như dưới đây.

Cách thêm video vào wordpress

Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào video và nhấp vào  Sao chép URL Video khi Tài tô sáng trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Cách thêm video vào wordpress sao chép url video trên video youtube

Bây giờ, bạn có một liên kết trông giống như thế này:

Tiếp theo, điều hướng đến trang hoặc đăng nơi bạn muốn thêm video. Nếu bạn đang tạo một trang mới, chỉ cần điều hướng đến  Trang> Thêm mới trên menu quản trị viên WordPress của bạn như hiển thị bên dưới.

thêm một trang mới trong quản trị wordpress

Lưu ý: Nếu bạn đang thêm video vào bài đăng, bạn cần điều hướng đến Bài viết> Thêm mới trong bước trên.

Khi trình chỉnh sửa trang tải, hãy thêm các nội dung thông thường, tức là tiêu đề trang, nội dung, thẻ, danh mục, SEO, v.v. Tài đã điền vào trình soạn thảo của Tài với nội dung giả như hình dưới đây. Cũng lưu ý rằng Tài đang sử dụng trình soạn thảo Gutenberg.

Cách thêm video vào trang wordpress của bạn

Có hai cách bạn có thể thêm video vào trang của mình bên trong trình chỉnh sửa Gutenberg. Bạn có thể  nội tuyến video hoặc sử dụng khối video của Gutenberg .

1. Thêm video nội tuyến vào WordPress

Để thêm video nội tuyến vào trang của bạn, chỉ cần dán URL YouTube mà bạn đã sao chép trước đó vào một dòng của riêng mình (nhấn  phím ENTER trước khi dán URL) như Tài cho hiển thị bên dưới.

thêm video vào trang wordpress gutenberg

Một vài lưu ý về hình ảnh trên (các số tương ứng với danh sách được đánh số bên dưới). Bạn có thể:

 1. không thấy liên kết Tài vừa dán vì WordPress chuyển đổi liên kết thành xem trước video ngay lập tức
 2. căn chỉnh video, chỉnh sửa URL YouTube, sao chép video và thậm chí xóa video trong số các hành động cụ thể khác của Gutenberg
 3. dễ dàng thêm chú thích ở đây
 4. chọn xem video thay đổi kích thước cho các thiết bị nhỏ hơn. Tài khuyên bạn nên để cài đặt này  BẬT
 5. định nghĩa lớp CSS bổ sung , có nghĩa là bạn có thể tùy chỉnh các kiểu thùng chứa video của mình, nhưng trước tiên bạn sẽ cần học CSS, vì vậy hãy quên khu vực đó ngay bây giờ

Với mọi thứ đã sẵn sàng, vui lòng nhấn  nút Xem trước ở trên cùng để xem video YouTube mới của bạn được nhúng trong hành động. Đây là giao diện của Tài với chủ đề Twenty Seventeen WordPress.

thêm video vào wordpress

Và nếu bạn đang sử dụng Trình chỉnh sửa cổ điển, trang của bạn sẽ trông như thế này:

Thêm video vào WordPress trong Trình chỉnh sửa cổ điển

Như bạn có thể thấy URL sẽ tự động điền vào video dựa trên liên kết – trong trường hợp này là video YouTube. Với Trình chỉnh sửa Cổ điển, thực sự không có bất kỳ tùy chọn nào để chỉnh sửa kích thước hoặc căn chỉnh video – đó là những gì nó là.

Điều đó thật dễ dàng, phải không? Bạn thậm chí không đổ mồ hôi.

2. Thêm video vào WordPress bằng cách sử dụng khối Gutenberg

Thêm một video bằng cách sử dụng một khối Gutenberg cũng dễ dàng. Với URL YouTube được sao chép của bạn trong tay, đặt con trỏ ở nơi bạn muốn đặt video của mình và nhấp vào dấu cộng (+) đầy đủ như hiển thị bên dưới.

thêm video vào wordpress thông qua khối gutenberg

Trên bảng điều khiển mở ra, điều hướng đến  Khối chung và nhấp vào khối Video như Tài nhấn mạnh bên dưới.

khối video trong trình chỉnh sửa gutenberg

Tiếp theo, nhấp vào nút  Chèn từ URL như Tài nêu chi tiết trong đoạn ghi hình bên dưới.

thêm video vào wordpress bằng cách chèn từ tùy chọn url

Tiếp theo, dán URL video YouTube của bạn và nhấn  nút Áp dụng để thêm video vào trang web WordPress của bạn. Xem hình ảnh dưới đây.

thêm video vào trang wordpress bằng cách chèn theo url

Và đây là những gì bạn nhận được.

thêm video vào trang web wordpress thông qua khối video gutenberg

Có chú ý gì nữa không? Bạn có thể nhận ra các nút Bold,  Italicize  và Link ở cuối bản xem trước video không? Bạn nghĩ những nút này làm gì?

Tạo phần còn lại của trang của bạn và nhấn  nút Xuất bản để xuất bản trang / bài đăng trên trang web WordPress của bạn.

Điểm là thêm video vào trang web WordPress của bạn là công cụ dễ dàng. Các phương pháp trên hỗ trợ một số lượng lớn các trang web phát video, nghĩa là bạn có các tùy chọn phù hợp để đáp ứng tất cả các nhu cầu của bạn.

Dưới đây là một vài trang web video được hỗ trợ:

 • YouTube
 • Vimeo
 • Facebook
 • Flickr
 • Hulu
 • Instagram
 • Hoạt hình
 • DailyMotion

Vẫn tò mò? Bạn có thể tìm hiểu thêm về các trang web video được hỗ trợ và cách thêm video từ các trang web này trong Codex WordPress .

3. Cách thêm video vào widget WordPress

Bạn muốn video của bạn trong một thanh bên hoặc chân trang thay vì nội dung trang chính? Chà, điều đó cũng dễ. Chỉ cần điều hướng đến Giao diện> Tiện ích như Tài nhấn mạnh bên dưới.

Cách thêm video vào widget wordpress

Tiếp theo, chọn  tiện ích Văn bản và chọn khu vực tiện ích bạn muốn đặt video của mình. Đối với mục đích minh họa, Tài đã đi với  Blog Sidebar. Sau đó, nhấp vào nút Thêm tiện ích như dưới đây.

thêm video qua tiện ích văn bản

Lưu ý, tùy thuộc vào chủ đề bạn đang sử dụng, bạn có thể có nhiều khu vực phụ tùng khác nhau.

Bỏ qua một bên, đặt tiêu đề cho tiện ích của bạn (1), dán URL video YouTube (2) và cuối cùng nhấn  nút Lưu (3) như hiển thị bên dưới.

thêm video vào wordpress thông qua các widget

Bây giờ, hãy cho Tài xem các video của bạn trông như thế nào trên trang web WordPress thử nghiệm

Làm thế nào để thêm video vào trang web wordpress

Lưu ý khi thêm video vào WordPress

Thêm video vào trang web WordPress của bạn là nội dung của học sinh lớp bốn. Thật dễ dàng đến nỗi không cần phải có kiến ​​thức về mã hóa hoặc kỹ thuật trước đó.

Nhưng nếu bạn nhận thấy – hướng dẫn của Tài khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ video của mình. Tài thường khuyên không nên tải trực tiếp các tệp video của bạn lên trang web WordPress của bạn (trừ khi có một lý do cụ thể, chẳng hạn như các video hoặc khóa học cao cấp dành cho thành viên). Tại sao? Một vài lý do:

 • Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, rất có thể bạn đang sử dụng dịch vụ lưu trữ web được chia sẻ, đi kèm với các hạn chế về băng thông và lưu trữ mặc dù không giới hạn mọi thứ mà hầu hết các máy chủ lưu trữ. Lưu trữ các tệp lớn trên môi trường lưu trữ được chia sẻ có thể làm sập trang web của bạn nếu video của bạn có nhiều lưu lượng truy cập.
 • Tải video trực tiếp lên trang web WordPress của bạn có nghĩa là bạn đang bỏ lỡ tất cả lưu lượng truy cập bạn có thể nhận được từ các trang web phát video, ví dụ: YouTube, Vimeo, v.v. và các trang web truyền thông xã hội. Bên cạnh đó, các liên kết ngược từ các trang web như vậy cũng có thể giúp bạn cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn, giúp chuyển sang lưu lượng truy cập nhiều hơn.
 • Bạn làm cho người dùng khó khám phá và chia sẻ video của mình hơn, điều này giới hạn mức độ bạn có thể truyền bá nội dung video của mình. Chẳng hạn, khi bạn lưu trữ video trên YouTube, người dùng có thể đăng ký kênh của bạn, như video và chia sẻ nội dung của bạn mà không cần làm thêm từ bạn. Ngoài ra, họ không nhất thiết phải truy cập trang web của bạn để chia sẻ nội dung video với bạn bè, điều này giúp bạn có được video của mình trước nhiều nhãn cầu hơn.
 • OH WAIT, bạn cũng có thể kiếm doanh thu quảng cáo từ các video trên YouTube của mình, do đó, nó thực sự  trả tiền để tạo các video có xu hướng lan truyền. Nhìn vào đó, Tài vừa khai quật được một dòng thu nhập khác cho bạn

Tuy nhiên đây chỉ là ý kiến ​​của Tài. Tất nhiên bạn có thể tải video lên thư viện phương tiện của mình để sử dụng trên trang web của mình nếu bạn thực sự muốn. Nhưng Tài khuyên bạn nên đảm bảo rằng bạn có sẵn tài nguyên máy chủ cho video.


Thêm video vào trang web WordPress của bạn cũng đơn giản như A, B, C. Bạn thậm chí không cần phải cài đặt plugin để video hoạt động cho bạn! Chỉ cần chọn trang web của bên thứ ba (Tài thích YouTube hoặc Vimeo) và khi bạn bắt đầu tạo video, hãy tạo video chất lượng cao có thể lan truyền.

1 1 vote
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments