Cách thêm Author Box vào trang web WordPress của bạn chi tiết

Như bạn có thể biết, một hộp sinh học tác giả làm tăng tính xác thực của blog của bạn. Mặc dù xuất bản ẩn danh có công dụng của nó, nhưng nó không so sánh với giá trị của tính xác thực. Một tác giả sinh học xây dựng niềm tin với độc giả của bạn. Mọi người không chỉ muốn đọc thông tin bạn xuất bản trên blog của bạn, họ cũng muốn biết bạn là ai. Mọi người dễ dàng tin tưởng bạn hơn khi họ có thể liên kết nội dung họ đọc với một người thực tế.

Vì vậy, nếu bạn đã ẩn đằng sau những bút danh, đã đến lúc bạn cân nhắc thêm một hộp sinh học của tác giả. Trong một bài viết trước, tôi đã chỉ cho bạn cách quản lý nhiều tác giả trên một blog và tôi cũng đã chia sẻ những gì bạn cần biết về cách viết tiểu sử blog . Nhưng trong bài đăng này, tôi sẽ chia sẻ sáu cách bạn có thể thêm hộp sinh học của tác giả vào trang web của mình để tất cả các tác giả đó có được kỳ hạn của họ. Về cơ bản có ba cách tiếp cận:

  1. Chọn một chủ đề đã có một hộp tác giả
  2. Sử dụng plugin WordPress
  3. Chỉnh sửa mã chủ đề của bạn trực tiếp

Sáu trong số các phương pháp tôi sẽ thảo luận là các plugin thực sự. Tuy nhiên, trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác, bạn cần thêm tác giả hoặc người dùng thông qua bảng điều khiển tại  Người dùngThêm mới. Sau đó, bạn hoặc tác giả của bạn sẽ cần thêm bios (mô tả ngắn) cũng như bất kỳ nội dung nào khác sẽ được sử dụng trong hộp tác giả của bạn (Gravatar, hình ảnh, liên kết, hồ sơ xã hội, v.v.).

Thêm tác giả mới vào blog của bạn

Cách dễ nhất và được khuyên dùng nhất (nhưng không nhất thiết là tốt nhất) để thêm hộp sinh học tác giả trên blog của bạn là sử dụng plugin. Chỉ cần tải xuống plugin bạn đã chọn, cài đặt nó và thiết lập nó theo cách bạn muốn. Đó là nó. Dưới đây là một số plugin để xem xét:

1. Chọn một chủ đề với các hộp tác giả tích hợp

Trước tiên, hãy dành thời gian để xem bản demo trực tiếp của chủ đề, định vị blog và kiểm tra các bài đăng để xem có hộp tác giả không. Nếu bạn không chắc chắn, chỉ cần liên hệ với nhà phát triển. Họ sẽ có thể cho bạn biết ngay nếu đây là một tính năng chủ đề họ cung cấp.

Dưới đây là 3 Plugin phổ biến nhất để làm Author cho website

#1. Starbox – the Author Box for Humans

Starbox: Authorbox cho con người

Starbox cung cấp một cách đơn giản để bạn thêm một hộp sinh học tác giả đẹp mà không bị rối mã. Nó đi kèm với nhiều chủ đề bạn có thể sử dụng như chủ đề Kinh doanh, chủ đề Thả xuống, chủ đề Fancy, v.v.

Plugin này cũng giúp bạn dễ dàng tích hợp các hồ sơ xã hội của tác giả. Bạn cũng có thể thiết lập xác minh quyền tác giả của Google và Facebook chỉ bằng một nút bấm.

Starbox được xây dựng cho sự tham gia của người dùng. Nó tập trung vào hình ảnh và chắc chắn là một plugin rất thân thiện với người dùng. Bạn có thể tùy chỉnh plugin thêm nếu muốn, nhưng cài đặt mặc định cung cấp quá đủ để thực hiện công việc ngay.

#2. Simple Author Box

Hộp tác giả đơn giản

Simple Author Box thực hiện chính xác những gì tên của nó gợi ý: thêm một hộp tác giả đơn giản vào bài đăng của bạn trên blog WordPress của bạn. Mặc dù plugin có thể đơn giản, nhưng nó không hề buồn tẻ. Với Simple Author Box, bạn có thể hiển thị tên, mô tả, gravatar, trang web và các biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội. Trên thực tế, nó hỗ trợ tới 30 biểu tượng nếu bạn là một phương tiện truyền thông xã hội thực sự.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh nó để phù hợp với màu sắc chủ đề và bố cục của bạn. Thêm vào đó, hộp tác giả hoàn toàn đáp ứng để nó trông sắc nét trên các thiết bị di động như trên máy tính xách tay và màn hình lớn hơn. Simple Author Box cũng cho phép bạn chèn hộp sinh học tác giả theo cách thủ công vào mã của các tệp mẫu single.php hoặc Author.php , nếu bạn mong muốn.

#3. Co-Authors Plus

Đồng tác giả Plus

Co-Author Plus được xây dựng cho các blog có nhiều tác giả. WordPress không hỗ trợ nhiều tín dụng tác giả theo mặc định, vì vậy một plugin như thế này có thể thực sự tiện dụng nếu bạn có một vài tác giả cộng tác.

Với Co-Authors Plus, bạn có thể chỉ định nhiều dòng cho một bài đăng mà nhiều đồng tác giả đã đóng góp. Bạn cũng có thể thêm bios tác giả dưới dạng đường viền bằng cách sử dụng hồ sơ khách tác giả của họ.

Rõ ràng, plugin này không đơn giản như những cái khác được đề cập ở đây. Bạn sẽ cần thực hiện một số sửa đổi cho các tệp chủ đề của mình trước khi sử dụng thẻ Mẫu của plugin để hiển thị đường viền của tác giả. Tuy nhiên, vẫn đáng để kiểm tra nếu bạn thường xuyên đăng bài hợp tác.

Cách 2. Thêm Author Box vào Website bằng chèn code

Hoặc sử dụng code trực tiếp vào file functions.php trong Theme hoặc Child Theme bạn đang xài

function wpb_author_info_box( $content ) {
  
global $post;
  
// Detect if it is a single post with a post author
if ( is_single() && isset( $post->post_author ) ) {
  
// Get author's display name
$display_name = get_the_author_meta( 'display_name', $post->post_author );
  
// If display name is not available then use nickname as display name
if ( empty( $display_name ) )
$display_name = get_the_author_meta( 'nickname', $post->post_author );
  
// Get author's biographical information or description
$user_description = get_the_author_meta( 'user_description', $post->post_author );
  
// Get author's website URL
$user_website = get_the_author_meta('url', $post->post_author);
  
// Get link to the author archive page
$user_posts = get_author_posts_url( get_the_author_meta( 'ID' , $post->post_author));
   
if ( ! empty( $display_name ) )
  
$author_details = '<p class="author_name">About ' . $display_name . '</p>';
  
if ( ! empty( $user_description ) )
// Author avatar and bio
  
$author_details .= '<p class="author_details">' . get_avatar( get_the_author_meta('user_email') , 90 ) . nl2br( $user_description ). '</p>';
  
$author_details .= '<p class="author_links"><a href="'. $user_posts .'">View all posts by ' . $display_name . '</a>'
  
// Check if author has a website in their profile
if ( ! empty( $user_website ) ) {
  
// Display author website link
$author_details .= ' | <a href="' . $user_website .'" target="_blank" rel="nofollow">Website</a></p>';
  
} else {
// if there is no author website then just close the paragraph
$author_details .= '</p>';
}
  
// Pass all this info to post content 
$content = $content . '<footer class="author_bio_section" >' . $author_details . '</footer>';
}
return $content;
}
  
// Add our function to the post content filter
add_action( 'the_content', 'wpb_author_info_box' );
  
// Allow HTML in author bio section
remove_filter('pre_user_description', 'wp_filter_kses');
 

Một số điểm cần lưu ý:

  • Thông tin sinh học tác giả được thêm vào WordPress tại  User -> Profile .
  • Trong mã bạn sẽ nhận thấy tiểu sử tác giả được đặt thành chỉ hiển thị nếu người dùng có mô tả, điều này là do nếu không, nó sẽ trông lạ chỉ với một tên và hình đại diện
  • Avatars trong WordPress được thiết lập thông qua Gravatar, vì vậy người dùng của bạn sẽ cần tạo một tài khoản và tải lên gravatar của họ.
  • Bạn sẽ muốn tạo kiểu cho hộp sinh học của tác giả bằng cách thêm kiểu dáng tùy chỉnh của bạn trực tiếp vào tệp style.css của chủ đề .

Thêm một hộp sinh học tác giả vào bài viết của bạn là hoàn toàn bắt buộc nếu bạn muốn tạo tính xác thực. Người đọc có nhiều khả năng xây dựng một kết nối mạnh mẽ với bạn nếu họ có thể đính kèm một khuôn mặt vào nội dung họ đọc. May mắn thay, có rất nhiều plugin mà bạn có thể sử dụng để thêm một hộp tác giả với rắc rối tối thiểu.

Bây giờ qua cho bạn. Làm thế nào việc thêm một hộp tác giả vào bài viết của bạn ảnh hưởng đến độc giả trên blog của bạn? Tôi muốn nghe suy nghĩ của bạn về chủ đề dưới đây!

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.