Cách tạo một câu đố cho người dùng trên WordPress (trong 7 bước )

//

Câu đố. Chúng thực sự không khủng khiếp như các bài kiểm tra hoặc bài kiểm tra – trang web của bạn không phải là một trường học, vì vậy bạn có thể triển khai các câu đố vui để làm cho trang web của bạn tương tác hơn và thậm chí thu hút phản hồi có giá trị từ khách truy cập của bạn. Bạn có thể thấy cách người đọc trả lời một số câu hỏi nhất định và bạn có thể tìm hiểu những gì họ làm hoặc không thích về trang web của bạn. Nói tóm lại, các câu đố làm cho trang web của bạn hấp dẫn, độc đáo và thú vị.

Các khả năng ở đây rất nhiều. Bạn thậm chí không cần đặt câu hỏi về những điều liên quan trực tiếp đến trang web của mình, miễn là câu hỏi của bạn được kết nối với mọi người và xây dựng một cộng đồng xung quanh các mục tiêu cốt lõi của bạn. Ví dụ, mặc dù ESPN luôn cung cấp các câu đố thể thao trên các trang web của mình, họ luôn ném văn hóa nhạc pop hoặc câu hỏi chính trị không thường xuyên vào đó tùy thuộc vào những gì hiện đang là xu hướng.

Tạo một bài kiểm tra không khó lắm – Tài có thể thực hiện trong bảy bước nhanh chóng – vì vậy hãy xem cách bạn có thể thêm một bài vào trang web của mình ngay hôm nay.

1. Thêm một câu đố mới với Quiz Master Next

Cách dễ nhất để tạo một bài kiểm tra cho người dùng của bạn là truy cập vào cơ sở dữ liệu plugin. Bạn có thể cố gắng thực hiện bài kiểm tra nhỏ của riêng mình mà không cần plugin, nhưng điều đó nhanh chóng trở nên lộn xộn.

Để bắt đầu, hãy tải xuống plugin Quiz Master Next và kích hoạt nó trên bảng điều khiển WordPress của bạn (bạn có thể lấy plugin từ liên kết hoặc chỉ cần đăng nhập vào cài đặt WordPress của bạn và điều hướng đến Plugins> Thêm mới, tìm kiếm plugin Quiz Master và sau đó cài đặt & kích hoạt).

Khi plugin đã sẵn sàng để đi vào bảng điều khiển của bạn, hãy nhấp vào tab Câu đố ở phía bên trái bảng điều khiển của bạn. Chuyển đến trang Câu đố chính để tạo câu hỏi nhỏ đầu tiên của bạn.

tab câu đố

Nhấp vào nút Thêm mới . Làm như vậy sẽ hiển thị màn hình bật lên mà bạn có thể nhập tên bài kiểm tra mới. Gọi nó là bất cứ điều gì bạn muốn để bạn có thể nhớ loại câu đố trong tương lai. Nhấp vào nút Tạo Câu hỏi để tiếp tục.

thêm mới ngay bây giờ

Điều này đặt câu đố mới vào danh sách tất cả các câu đố mà bạn sẽ tạo ra, nhưng để thực sự bắt đầu, bạn cần nhấp vào nút Chỉnh sửa , nằm ngay bên dưới tên của câu đố – khi bạn cuộn qua tên của câu đố bạn nên có thể thấy nút Chỉnh sửa đó . Nhấn vào nó.

2. Thêm câu hỏi

Khu vực này khá đơn giản vì bạn có cơ hội thêm bất kỳ câu hỏi nào bạn muốn vào bài kiểm tra. Bắt đầu bằng cách nhấp vào nút Thêm câu hỏi cho thấy một cửa sổ bật lên mới trong đó bạn có thể bấm vào tất cả các chi tiết cho một câu hỏi mới. Đây là phần thú vị, sáng tạo.

thêm câu hỏi

Nhập vào các câu hỏi và tất cả các câu trả lời có thể. Bạn có thể chỉ định câu trả lời đúng và thậm chí đưa ra một số điểm nhất định cho những người trả lời đúng. Bạn viết một thông báo sẽ hiển thị nếu người dùng nhận được câu trả lời đúng. Bạn cũng có thể điền vào một gợi ý mà người dùng có thể triệu tập nếu họ cảm thấy bối rối trước một câu hỏi.

Có một vài lĩnh vực khác để điền vào bên dưới, nhưng tất cả chúng đều khá tự giải thích. Nhấp vào nút Tạo Câu hỏi ở dưới cùng một khi bạn đã hoàn thành câu hỏi đó.

tạo một câu hỏi

Thêm nhiều câu hỏi như bạn mong muốn bằng cách xem qua quy trình chính xác này. Tài sẽ bao gồm một câu hỏi thứ hai vì lợi ích của hướng dẫn này, vì một câu hỏi một câu hỏi khá nhàm chán.

3. Xuất bản bài kiểm tra của bạn

Điều hướng quay lại trang Câu hỏi chính để xem danh sách các câu đố mà bạn đã tạo. Trong ví dụ của Tài, Tài chỉ có một bài kiểm tra duy nhất, vì vậy thật dễ dàng để biết chính xác nơi cần di chuyển tiếp theo. Mục tiêu của Tài bây giờ là xuất bản bài kiểm tra để mọi người truy cập trang web có thể làm bài và gửi câu trả lời của họ.

Bên phải tên bài kiểm tra của bạn là một vài URL và mã mà bạn có thể sử dụng để xuất bản. Ví dụ: URL là nơi bài kiểm tra sống, vì vậy bạn có thể chia sẻ URL này với bất kỳ ai bạn muốn.

mã ngắn

Sức mạnh thực sự của plugin phát huy tác dụng khi bạn bắt đầu sử dụng các mã ngắn. Các mã ngắn này được liệt kê ở bên phải của tên, vì vậy hãy sao chép chúng và dán chúng ở bất cứ đâu trên trang web của bạn.

Để thử nghiệm, Tài đang sao chép Quiz Shortcode và đặt nó trên một bài đăng blog mới. Thả mã này bất cứ nơi nào trong bài đăng, sử dụng nó trong các vật dụng hoặc đặt nó trên một trang tùy thuộc vào nơi bạn muốn nó hiển thị cho khách truy cập của bạn. Một shortcode khác có sẵn để sao chép là tốt. Shortcode này tiết lộ bảng lãnh đạo nếu bạn có kế hoạch chơi game trên trang web của mình và tạo ra một sự cạnh tranh nhỏ giữa tất cả các khách truy cập.

Tài sẽ dán cả hai mã ngắn này vào một bài đăng blog mới và nhấn nút Xuất bản . Vui lòng nhập hoặc tải lên bất kỳ nội dung nào khác giống như bạn muốn cho một bài đăng blog tiêu chuẩn.

4. Fiddle Với Phong cách của Câu đố

Plugin cung cấp một số cài đặt kiểu dáng chắc chắn để bạn có thể làm cho bài kiểm tra của mình trông giống với nhãn hiệu của riêng bạn, nhưng như bạn có thể thấy bên dưới, bài kiểm tra hiển thị tốt và cung cấp tất cả các câu hỏi, gợi ý, trường và câu trả lời. Đây là một bài kiểm tra tối giản, nhưng các tính năng tùy biến khá phong phú để làm cho nó trông đẹp.

đố trước

5. Nhìn vào kết quả

Một trong những bước cuối cùng là xem xét kết quả của bạn và thưởng cho người chiến thắng hoặc sử dụng thông tin để cải thiện doanh nghiệp của bạn. Khi ai đó nộp một hình thức đố vui, họ được cho biết có bao nhiêu câu hỏi họ trả lời đúng và tên của họ sau đó được đặt trên bảng lãnh đạo nếu họ đạt điểm cao.

bảng xếp hạng

Điều này là tuyệt vời cho sự tham gia, nhưng kết quả của riêng bạn thì sao? Khi bạn đã hoàn thành bước quan trọng này, bạn nên xem xét các công cụ được cung cấp trên phụ trợ để bạn phân tích các câu đố và thậm chí sắp xếp chúng.

6. Xem thông tin đăng ký

Chuyển đến Câu đố> Kết quả Câu hỏi ở phía bên trái bảng điều khiển WordPress của bạn. Nhấp vào liên kết Xem để xem có bao nhiêu người đã gửi bài kiểm tra của họ. Điều thú vị về kết quả là chúng hoạt động tốt để thu thập thông tin email và số điện thoại nếu bạn điều hành một doanh nghiệp sử dụng các phương tiện đó để tiếp thị.

Kết quả cung cấp thông tin cá nhân từ bài nộp và tỷ lệ phần trăm câu trả lời họ nhận được đúng. Kết quả cũng hiển thị câu trả lời mà người dùng của bạn đã chọn.

lượt xem

7. Phân tích thống kê

Một lĩnh vực thú vị khác để phân tích hiệu quả của các câu đố của bạn là trang Thống kê . Nhấp vào Câu đố> Số liệu thống kê và cuộn qua trang này sau khi bạn bắt đầu nhận được một số lượng lớn bài kiểm tra.

số liệu thống kê

Các số liệu thống kê rất hữu ích để tìm hiểu xem các câu đố thậm chí có giá trị sử dụng trên trang web của bạn hay không. Ví dụ: plugin này cung cấp số liệu về số lượng câu đố được thực hiện trong vài ngày hoặc vài tuần qua. Nếu các xu hướng đang đi xuống, bạn có thể cần phải thay đổi nội dung của bạn. Nếu nó tiếp tục, hãy tiếp tục làm bất cứ điều gì bạn đang làm với các câu đố của bạn.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách tạo bài kiểm tra cho người dùng của bạn trên WordPress. Nếu bạn đã tạo ra các câu đố trong quá khứ, bạn đã sử dụng plugin nào, hoặc bạn có xu hướng tự tạo ra các hình thức nhất định?

Tài biết Gravity Forms là một cách cao cấp phổ biến để thực hiện các câu đố, nhưng Tài đã không bao gồm nó bởi vì (theo ý kiến ​​khiêm tốn của Tài) Quiz Master Next cũng tốt như vậy – và nó miễn phí. Nếu bạn thích sử dụng Gravity Forms, Tài rất muốn nghe lý do tại sao trong các bình luận!

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments