Hướng dẫn tạo Menu thả xuống ( Dropdown Menu ) WordPress

//

Bạn muốn tìm hiểu cách thiết lập menu thả xuống của WordPress?

Trong bài viết này, Tài sẽ hướng dẫn bạn từng bước tạo menu thả xuống – với ảnh chụp màn hình!

Bạn có thể làm mọi thứ với chức năng cốt lõi của WordPress – không cần plugin của bên thứ ba. Hãy đi sâu vào…

Cách tạo menu thả xuống WordPress với chức năng cốt lõi

Bước đầu tiên của bạn phải xác nhận rằng chủ đề của bạn hỗ trợ menu thả xuống. Thật không may, không phải tất cả các chủ đề đều cung cấp hỗ trợ menu thả xuống.

Nếu bạn không chắc chắn, vui lòng kiểm tra tài liệu về chủ đề của bạn để xem các menu thả xuống có được hỗ trợ hay không.

Nếu có, thì bạn có thể tận dụng cách phổ biến nhất để tạo menu thả xuống WordPress (và một trong những cách dễ nhất).

Thậm chí còn tốt hơn?  Nếu bạn chọn tạo menu thả xuống trong WordPress bằng cách sử dụng tùy chọn menu mặc định, bạn không phải lo lắng về việc các menu sẽ biến mất khi bạn chuyển đổi chủ đề của mình hoặc thêm các plugin mới!

Để bắt đầu, hãy chuyển đến bảng điều khiển WordPress của bạn và nhấp vào Giao Appearance / Menu.

Menu thả xuống của WordPress

Nếu bạn thấy lời nhắc yêu cầu bạn tạo menu, như lời nhắc cho biết, bạn phải tạo menu để bắt đầu. Tài sẽ chỉ cho bạn điều đó trong Bước 1. Tuy nhiên, nếu bạn đã có một menu, hoàn chỉnh với một số liên kết, bạn có thể chuyển thẳng sang Bước 2.

Bước 1: Tạo menu (nếu cần)

Nếu bạn chưa có menu, hãy nhập tên vào  hộp Tên menu rồi nhấp vào nút  Tạo menu . Tên thực tế không quan trọng – chỉ cần làm cho nó dễ nhớ:

Menu tiêu đề

Bước 2: Thêm liên kết vào menu

Khi bạn đã tạo menu, đã đến lúc thêm liên kết.

thêm trang vào menu

Để thêm liên kết vào nội dung của bạn, hãy sử dụng thanh bên để kiểm tra những trang hoặc bài đăng nào bạn muốn hiển thị trong menu của mình. Khi bạn đã chọn nội dung bạn muốn thêm, hãy nhấp vào nút Thêm vào Trình đơn .

Bước 3: Sắp xếp các mục menu bằng cách kéo và thả

Bây giờ, bạn sẽ có một danh sách tất cả các món trong thực đơn của mình. Để tạo menu thả xuống, bạn có thể sử dụng kéo và thả để di chuyển các mục bạn muốn xuất hiện trong menu thả xuống. Mục “gốc” sẽ xuất hiện trên menu chính. Và các mục menu bên dưới mục mẹ sẽ xuất hiện trong menu thả xuống khi người dùng di chuột qua mục mẹ:

Gif menu thả xuống của WordPress

Khi bạn hài lòng với tổ chức, hãy nhấp vào  Menu Lưu .

Bước 4: Chọn vị trí menu

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ cần phải tìm ra nơi bạn muốn menu của mình hiển thị trên trang web của mình. Tiêu đề thường là lựa chọn tốt nhất (không ai muốn cuộn xuống cuối trang chủ của bạn chỉ để tìm trang “ Liên hệ ” hoặc “ Giới thiệu ” của bạn!).

Bạn có thể chọn nơi hiển thị nó trong  khu vực Cài đặt Menu :

Vị trí của menu

Có hai điều cần lưu ý ở đây:

  1. Bạn có thể thấy các vị trí Hiển thị khác nhau  vì tên thực tế khác nhau cho mỗi chủ đề . Thông thường, bạn sẽ muốn chọn một cái gì đó như “Menu trên cùng”, “Menu chính”, “Chính”, v.v. nếu bạn muốn làm cho menu của mình xuất hiện trong tiêu đề.
  2. Nếu bạn chọn hộp Tự động thêm các trang cấp cao nhất mới vào hộp menu này, nó sẽ thêm bất kỳ trang mới nào bạn tạo vào menu. Điều này có thể trở nên lộn xộn nhanh chóng và không được khuyến khích!

Khi bạn lưu các thay đổi của mình, bạn đã hoàn tất!

Một cách trực quan hơn để quản lý menu thả xuống của bạn

Để thay thế cho phương pháp trên, bạn cũng có thể quản lý các menu của mình bằng cách sử dụng “bản xem trước trực tiếp”.

Quản lý bằng Xem trước Trực tiếp

Nhấp vào nút này sẽ đưa bạn đến WordPress Customizer của bạn .

Thiết lập menu một cách trực quan

Mặc dù giao diện trông hơi khác một chút, nhưng tất cả các nguyên tắc tương tự đều được áp dụng. Bạn vẫn có thể:

  • Kéo và thả các mục menu để tạo danh sách thả xuống
  • Thay đổi vị trí menu
  • Vân vân.

Và lợi ích là bạn sẽ có thể xem bản xem trước trực tiếp của menu thả xuống WordPress của mình trong thời gian thực.

3 mẹo nhanh để sử dụng menu thả xuống

Bây giờ bạn đã biết cách thiết lập menu thả xuống của WordPress đúng cách, Tài muốn cung cấp cho bạn 3 mẹo nhanh cần ghi nhớ:

  • Khi sử dụng tùy chọn menu thả xuống mặc định của WordPress, bạn có thể sắp xếp vị trí đặt các menu phụ của mình. Ví dụ: nếu thực đơn của bạn có tiêu đề “Food” và bạn muốn “Breakfast” xuất hiện trước “Dinner”, chỉ cần kéo và thả bữa sáng lên đầu!
Di chuyển các mục menu
  • Khi tạo menu, hãy đặt tiêu đề thích hợp! Ví dụ: nếu bạn có menu có tiêu đề “Giới thiệu”, bạn sẽ không muốn có “Liên hệ” và “Câu hỏi thường gặp” trong menu thả xuống. Trên lưu ý đó, Tài khuyên bạn nên có “Liên hệ”, “Câu hỏi thường gặp” và “Giới thiệu” làm các tùy chọn menu riêng biệt.
  • Theo nguyên tắc chung, bạn không nên để tất cả trứng vào một giỏ. Trong trường hợp này, đừng tạo một menu và ném tất cả menu phụ của bạn vào đó.

Miễn là bạn ghi nhớ 3 mẹo đó khi tạo menu thả xuống WordPress của mình, bạn sẽ có thể thực hiện tốt!

Chốt lại vấn đề

Nếu bạn làm theo hướng dẫn từng bước mà Tài đã cung cấp, bạn sẽ dễ dàng tạo menu thả xuống của WordPress chỉ trong vài phút.

WordPress cho phép bạn tùy chỉnh gần như mọi thứ trên trang web của mình, vì vậy không có lý do gì bạn không nên tạo menu phụ thân thiện với người dùng. Đặc biệt là vì chúng giúp khách hàng điều hướng qua trang web của bạn.

Bạn có câu hỏi nào khác về cách tạo menu thả xuống của WordPress không? Bình luận bên dưới để giài đáp cùng Tài nhé !

5 1 vote
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments