Tăng dung lượng file tải lên Wordpress bằng 4 phương pháp mới nhất

//

WordPress là một cường quốc với rất nhiều chủ đề và plugin cho phép bạn xây dựng bất kỳ loại trang web nào. Từ thương mại điện tử đến một blog đơn giản, WordPress đều có bạn. Tuy nhiên, khi chọn một  dịch vụ lưu trữ web cho WordPress , bạn nên xem xét hiệu suất, bảo mật và hỗ trợ ngay từ đầu.

Nếu bạn đang xây dựng một trang web WordPress lưu trữ danh mục đầu tư với các tệp hình ảnh lớn hoặc trang web lưu trữ video có kích thước tệp phương tiện duy nhất chạy thành GB, thì bạn có thể gặp phải rào cản không thể tải lên tệp phương tiện lớn hơn 25MB (trong hầu hết các trường hợp ).

Lỗi 500 Internal Server dường như luôn xảy ra không đúng lúc và người dùng đột nhiên đi tìm cách tải một trang web WordPress trực tuyến.

Theo mặc định, kích thước tải lên tối đa trong WordPress dao động từ 2MB đến 150MB tùy thuộc vào cài đặt của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn theo mặc định.

Để kiểm tra giới hạn kích thước tải lên tối đa hiện tại trong trang web WordPress của bạn, hãy điều hướng đến WP Admin → Media → Add New . Bạn sẽ thấy kích thước tải lên tối đa hiện tại ở phía dưới như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình.

Nếu giới hạn kích thước tải lên tối đa hiện tại đáp ứng được nhu cầu của bạn thì bạn có thể để nguyên. Tuy nhiên, nếu không thì đừng lo, có nhiều cách bạn có thể tăng kích thước tải lên tối đa trong WordPress. Tôi sẽ nêu bật những cách sau trong hướng dẫn này.

Lưu ý:  Hướng dẫn này được viết để cung cấp tất cả các giải pháp khả thi. Tuy nhiên, một số có thể không hoạt động trên phần lớn các máy chủ web. Trong trường hợp này, giải pháp tốt nhất là liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn.

1. Cập nhật tệp .htaccess

Nếu máy chủ web của bạn đang sử dụng Apache và PHP được đặt làm mô-đun Apache, thì bạn có thể thêm một vài dòng mã trong tệp .htaccess WordPress của mình để tăng kích thước tải lên tối đa trong WordPress.

Để truy cập tệp .htaccess của bạn, hãy kết nối với máy chủ của bạn thông qua ứng dụng FTP và điều hướng đến thư mục nơi WordPress được cài đặt. Mở tệp .htaccess trong trình chỉnh sửa mã hoặc Notepad và thêm các dòng sau.

php_value upload_max_filesize 512M
php_value post_max_size 512M
php_value max_execution_time 300
php_value max_input_time 300

Điều này sẽ xác định kích thước tải lên tối đa tính bằng Megabyte. Thay thế các số theo yêu cầu của bạn. Thời gian thực hiện tối đa và thời gian nhập tối đa tính bằng giây. Thời gian thực thi xác định giới hạn thời gian dành cho một tập lệnh. Chọn một số phù hợp với trang web của bạn.

2. Tùy chọn php.ini

Đây là một tệp mặc định được sử dụng để cấu hình bất kỳ ứng dụng nào chạy trên PHP. Tệp này chứa các thông số cần thiết cho thời gian chờ tệp, kích thước tải lên và giới hạn tài nguyên. Truy cập thư mục gốc WordPress của bạn bằng SSH hoặc FTP và tìm tệp php.ini. Trong một số trường hợp, tệp này không hiển thị với tùy chọn khác sẽ là tạo tệp mới thay thế.

Mở bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào và tạo một tệp mới. Sao chép mã sau và lưu nó dưới dạng php.ini

upload_max_filesize = 25M
post_max_size = 13M
memory_limit = 15M

Bây giờ, tải lên tệp php.ini đó bằng SSH hoặc FTP bên trong cùng một thư mục gốc.

3. Tệp wp-config.php

Một cách khác để tăng kích thước tải lên trong WordPress là xác định tham số kích thước trong tệp wp-config.php. Để làm điều đó, hãy truy cập thư mục gốc WordPress của bạn bằng SSH hoặc FTP và định vị tệp wp-config.php.

Mở tệp trong bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào và thêm mã sau.

@ini_set( 'upload_max_size' , '64M' );
@ini_set( 'post_max_size', '64M');
@ini_set( 'memory_limit', '15M' );

Lưu các thay đổi của bạn và nó sẽ tăng kích thước tải lên tệp của bạn.

4. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn

Nếu bạn không muốn tự mình chỉnh sửa tệp thì bạn luôn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ để thực hiện việc đó cho bạn.

0 0 votes
Article Rating
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Wordpress
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments